Mình muốn tìm ra xem có bao nhiêu số khác nhau thì có thể dùng hàm gì?

Liên hệ QC

ho_ngheo81

Thành viên mới
Tham gia
25/11/06
Bài viết
4
Được thích
0
Làm sao biết được có bao nhiêu số khác nhau?

Mình có một bảng excel (file đi kèm) Trong cột THUAKE có rất nhiều số khác nhau, nhiều số giống nhau
Mình muốn tìm ra xem có bao nhiêu số khác nhau thì có thể dùng hàm gì? Ai biết thì giúp mình nha
 

File đính kèm

  • SKGDXA.XLS
    17.5 KB · Đọc: 152
Bạn dùng 1 cột phụ sau đó dùng hàm countif để đếm xem những số đó xuất hiện bao nhiu lần? xong rồi dùng autofilter để lọc ra những ô có giá trị = 1.
Tại ô F2==COUNTIF($D$2:$D$50,D2) sau đó copy công thức xuống >> lọc những ô có giá trị =1.
 
Một cách khác nhé!
Có 1 công thức này khá hay, trên 4r này, đặt cột thuake: $D$2:$D$50
TẠI Ô BẤT KỲ DÙNG CÔNG THỨC MẢNG như sau:
=SUM(1/COUNTIF(thuake,thuake)) và Ctr Shift Enter
lúc đó thành {=SUM(1/COUNTIF(thuake,thuake))}
 
Cảm ơn bạn ThuNghi nhiều, cái này mình cũng thấy nhiều khi cần phải ứng dụng !
 
Gởi Thunghi
ThuNghi giải thích cho mình hiểu rõ hơn ý nghĩa và công dụng của công thức mảng đó với.
Cảm ơn nhé !

TDN
 
Công thức đó Over AC có post lên rồi, ứng dụng trong trường hợp này hông được hay lắm.
 
Bài của OverAC
1. Tính số phần tử xuất hiện trong một mảng số
{=sum(1/Countif(vungso,vungso))}
Ý tưởng trong hàm trên: quét qua các số trong mảng rồi cộng lại với quy tắc. Nếu số đó xuất hiện một lần thì tính 1 (1/1 = 1), nếu số đó xuất hiện n lần thì các lần lước qua sẽ được tính giá trị là 1/n (như vậy sau n lần lước qua ta cộng lại được = 1)
2. Cộng các phần tử trong mảng và không tính nếu phần tử xuẩt hiện lần thứ 2 trở lên.
{=sum(vungso/countif(vungso,vungso))}
Ý tưởng thì giống như trên như ở trên có điều mỗi lần lước qua một phần tử trong mảng ta không tính giá trị là 1 là tính giá trị là chính con số đó.
To Shinec:
Nên dùng CT
F2=IF(COUNTIF($D$2:$D2,$D2)>1,"",COUNTIF($D$2:$D2,$D2))
hay là COUNTIF($D$2:$D2,$D2)
Thay vì
F2=COUNTIF($D$2:$D$50,$D2)
 
Bổ sung thêm công thức {=sum(1/Countif(vungso,vungso))}
Vungso này không có blank, do vậy nên dùng offset
vungso=offset(vungsogoc,0,0,counta(vungsogoc),1)
 
trời ạ!
Mình thử rùi mà chẳng được chi cả, có ai đó giúp mình giải thích kỹ chút không?
 
Để lập công thức mảng, ấn tổ hợp Ctrl+Shift+Enter

ho_ngheo81 đã viết:
trời ạ!
Mình thử rùi mà chẳng được chi cả, có ai đó giúp mình giải thích kỹ chút không?
Với công thức mảng thì bạn lưu ý phải kết thúc bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter chứ không phải Enter

TDN
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
ho_ngheo81 đã viết:
Mình có một bảng excel (file đi kèm) Trong cột THUAKE có rất nhiều số khác nhau, nhiều số giống nhau
Mình muốn tìm ra xem có bao nhiêu số khác nhau thì có thể dùng hàm gì? Ai biết thì giúp mình nha
Câu hỏi của bạn là đếm số khác nhau hay liệt kê dãy số trong cột THUAKE (mỗi số chỉ xuất hiện 1 lần). Nếu là liệt kê thì bạn dùng bộ lọc Filter > Advanced Filter, chọn sẽ nhanh hơn, sau đó bạn có thề dùng hàm COUNTIF đếm số lần số đó xuất hiện trong cột. Cách lọc:
- Chọn hết cột THUAKE, Menu Data > Filter > Advanced Filter
- Chọn Copy to another location
- Copy to: nhập địa chỉ ô đầu để ghi danh sách.
- Chọn Unique records only > OK
Bạn sẽ được danh sách số THUAKE
 
Tham khảo VBA nếu thích:

Mã:
Option Explicit 
[B]Sub ColorOrList() [/B]
 On Error Resume Next 
 Dim Mau As Boolean 
    Mau = InputBox("Hay Nhap ieu cau", "", True) 
    ListUnique Mau 
[B]End Sub 

Sub ListUnique(Optional Color As Boolean) [/B]
 Dim Ten, iJ As Long, iW As Long, iRec As Long 

 Sheets("Sh2").Select 
 iRec = Range("B65432").End(xlUp).Row 
 ReDim Trung(iRec) As Boolean 

 For iJ = 2 To iRec 
    Ten = Range("B" & iJ).Value 
    If Trung(iJ) = True Then GoTo Het1Rec 
        For iW = iJ + 1 To iRec 
            If Range("B" & iW).Value = Ten Then 
                Trung(iW) = True: Trung(iJ) = True 
            End If 
        Next iW 
    If iW > iRec And Trung(iJ) = False Then 
[COLOR="blue"]1' Muốn tô màu DSách[/COLOR]
        If Color = 0 Or Color = False Then 
             Range("B" & iJ).Interior.ColorIndex = 35 
             Range("B" & iJ).Interior.Pattern = xlSolid 
       Else 
[COLOR="Blue"]2'. Muốn liệt kê ra 1 DSách riêng tại các cột 'I:K'[/COLOR]
             Range("I" & Range("I65432").End(xlUp).Row + 1).Value = Range("A" & iJ) 
             Range("J" & Range("J65432").End(xlUp).Row + 1).Value = Ten 
             Range("K" & Range("K65432").End(xlUp).Row + 1).Value = Range("C" & iJ) 
       End If: End If 
      Het1Rec: Next iJ 
[B]End Sub [/B]
 
Web KT
Back
Top Bottom