#LabX - Addin khóa và mở khóa mã nguồn vbaProject

Liên hệ QC
Tôi nghĩ bạn nên thận trọng về lời nói. Tôi không thích nói nhiều và không cần giải thích cho bạn về việc có hay không mật mã đặc biệt này !
Đúng là có mật mã đặc biệt nhưng không chỉ có một mà 20 cái.
Có nó mới đặt pass để mã hoá file được em nói đúng chứ.
 
Đúng vậy. Tôi biết 1 mật mã như thế và cũng suy đoán là có nhiều mật mã loại này. Tuy nhiên số lượng bao nhiêu thì tôi không biết.
Bạn có thể cho biết qui trình tạo ra file hay ko ? Em đoán thử nhé:
-tạo file ko pass
-pm (ko phải của bạn) + các dòng lệnh + mật mã
 
Bạn có thể cho biết qui trình tạo ra file hay ko ? Em đoán thử nhé:
-tạo file ko pass
-pm (ko phải của bạn) + các dòng lệnh + mật mã
1. Tạo file excel bình thường (có hay không có mật khẩu mở file không quan trọng nhưng phải mở được file đó lên).
2. Lưu lại tập tin với mật khẩu đặc biệt (1 dòng code trong VBA, không cần bất cứ phần mềm nào khác)
(Nếu lưu lại với thể loại addin *xlam thì sẽ phức tạp hơn 1 chút, nhưng cũng dưới 10 dòng code thôi)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Trong class cBinEditor ở bài 1 có code
PHP:
If strTemp = "CMG=""" Or strTemp = "DPB=""" Or strTemp Like "GC=""*" Then
Tức là có các chuỗi CMG="... Do vậy khi mở khóa / khóa thì addin sẽ sửa những mã này nên file sẽ bị lỗi (hoặc thiếu code...)

Tôi cũng biết là lỗi do tiếng Việt có dấu nhưng vẫn chưa có cách xử lý với việc nén (class cArchiver). Có lẽ phải đổi thuật toán ở sub 'LockCode'

Hóng

File *.xlam ở bài #1 cũng là loại file ở chủ đề
https://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/mở-vba-project-có-password-mà-không-cần-làm-gì-cả.132525/ (bài #24)
Loại file này đã được mã hóa (nên không thể giải nén) -> không thể dùng addin này để mở khóa được.
-bước 1: bỏ passopen
-bước 2: bỏ unviewable
-bước 3: hiện module đã bị ẩn
 
cho em hỏi là hide module xong thì làm thế nào để hiện lại được module ạ
 
cho em hỏi là hide module xong thì làm thế nào để hiện lại được module ạ
Việc khôi phục lại những module đã bị ẩn không đơn giản. Nếu bạn chứng minh được bạn là tác giả và/hoặc bạn có toàn quyền chỉnh sửa file... thì tải lên GPE, sẽ có nhiều thành viên giúp bạn !
 
Việc khôi phục lại những module đã bị ẩn không đơn giản. Nếu bạn chứng minh được bạn là tác giả và/hoặc bạn có toàn quyền chỉnh sửa file... thì tải lên GPE, sẽ có nhiều thành viên giúp bạn !
Nói chung trong những việc như thế dùng "phần mềm" của người khác rất rách việc. Vd. tôi dùng "phần mềm" của anh A và tôi hide module. Một thời gian sau tôi muốn unhide thì tôi phải lên GPE chứng minh tập tin là của mình rồi nhờ unhide. Anh A có thể nghỉ phép. Sau nửa năm anh A đọc thấy bài đã bị chìm rất sâu và unhide cho tôi. Một thời gian sau chuyện lặp lại với tập tin đó hoặc tập tin khác. Lại phải chứng minh, chờ đợi. Nhưng nếu anh A "nghỉ hưu" rồi, không đam mê GPE nữa, vì lúc này chỉ đam mê chơi hoa, chơi chim, cá, tennis cùng mấy bà cũng nghỉ hưu thì "tèo" :D
 
Nói chung trong những việc như thế dùng "phần mềm" của người khác rất rách việc. Vd. tôi dùng "phần mềm" của anh A và tôi hide module. Một thời gian sau tôi muốn unhide thì tôi phải lên GPE chứng minh tập tin là của mình rồi nhờ unhide. Anh A có thể nghỉ phép. Sau nửa năm anh A đọc thấy bài đã bị chìm rất sâu và unhide cho tôi. Một thời gian sau chuyện lặp lại với tập tin đó hoặc tập tin khác. Lại phải chứng minh, chờ đợi. Nhưng nếu anh A "nghỉ hưu" rồi, không đam mê GPE nữa, vì lúc này chỉ đam mê chơi hoa, chơi chim, cá, tennis cùng mấy bà cũng nghỉ hưu thì "tèo" :D
Thực ra vấn đề ở đây là có 1 số bạn không phải là tác giả (hoặc không có quyền) nhưng cứ thích đi bẻ khóa phần mềm của người khác. (Tôi đã nhận được 1 số email nhờ bẻ khóa). Nếu là tác giả thì cũng chẳng cần phải hiện lại module vì chỉ việc lấy file cũ ra mà xài !
 
Nếu là tác giả thì cũng chẳng cần phải hiện lại module vì chỉ việc lấy file cũ ra mà xài !
Cũng không nhẹ nhàng thế đâu. Vd. sau một thời gian tôi đã nhập thêm nhiều dữ liệu trong tập tin, xào nấu nhiều nên có thể có 1 số sheet được tạo, rồi định dạng, format. Vân vân và mây mây. Bây giờ lấy tập tin cũ thì làm gì có những thay đổi như tập tin hiện hành?
 
Thực ra vấn đề ở đây là có 1 số bạn không phải là tác giả (hoặc không có quyền) nhưng cứ thích đi bẻ khóa phần mềm của người khác. (Tôi đã nhận được 1 số email nhờ bẻ khóa). Nếu là tác giả thì cũng chẳng cần phải hiện lại module vì chỉ việc lấy file cũ ra mà xài !
Em cũng gặp nhiều trường hợp tác giả quên password á anh. Và em đã gửi LabX cho anh ấy tự xử
 
VelvetSweatshop
 
Mạnh viết dll API rồi tò mò cũng muốn tìm hiểu xem sao thôi

File mình gủi bạn có sheet "Temp" bị unhide và đặt password để lock structure không cho unhide. Bạn mở giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều
Bài đã được tự động gộp:

C
Rất tiếc là tôi không thể chia sẻ mật mã này được (vì nó liên quan quá lớn). Bạn nào cần mã hoá tập tin kiểu này thì gửi file tôi giúp cho (tất nhiên là tôi sẽ xem được code của các bạn. Bạn nào tin tưởng thì mới gửi nhé).

Chào bạn Thái,

File mình gủi bạn có sheet "Temp" bị unhide và đặt password để lock structure không cho unhide. Bạn mở giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều
 

File đính kèm

  • Compare Program (unprotect) s1.xls
    334.5 KB · Đọc: 40
Lần chỉnh sửa cuối:
Em cam on anh Batman1,

Anh đã giúp em unhide được sheet "Temp" rồi nhưng sheet này đang bị bôi đen toàn bộ và không hiện được lên các dữ liệu/công thức đang có. Vậy anh giúp em thêm bước này nữa nhé.
 

File đính kèm

  • Compare Program (unprotect) s1.xlsm
    76.6 KB · Đọc: 42
File đa mở được rồi. Em cám ơn bác nhiều nhé
 

File đính kèm

  • f.jpg
    f.jpg
    14.5 KB · Đọc: 26
Web KT
Back
Top Bottom