Lập code cho bảng tính lương

Liên hệ QC

queluatb

Thành viên thường trực
Tham gia
17/1/11
Bài viết
345
Được thích
41
e có file tính lương nhưng dung lượng bị lớn, k biết có phải do có nhiều cells chứa công thức không, mọi người vui lòng xem giúp và chỉ e cách giảm dung lượng và thay thế hàm bằng code VBA với ạ, e cám ơn
 

File đính kèm

  • bảng lương thuế.rar
    865.4 KB · Đọc: 41
e có file tính lương nhưng dung lượng bị lớn, k biết có phải do có nhiều cells chứa công thức không, mọi người vui lòng xem giúp và chỉ e cách giảm dung lượng và thay thế hàm bằng code VBA với ạ, e cám ơn
Ban xem lại file vầy được không?
 

File đính kèm

  • bảng lương thuế.xlsb
    431.5 KB · Đọc: 31
Upvote 0
Khâu đầu tiên là thiết kế CSDL của bạn còn thiếu vài thứ quan trọng; Cho nên nó cũng làm cho file tự năng nề:
Theo mình thời đại số hóa nên ta nên xài 'mã NV' chứ không phải là 'Họ & Tên' (của nhân viên;
Thay vì nhập tên đơn vị là 'Bốc xếp' hay 'Đống gói' ta nên nhập mã đơn vị như: 'BX' hay 'DG'

Như mình thì mình sẽ có trang (tạm gọi là FTro) có dạng sau:

Họ và tênMã BPTên BF
BHK00Bùi Hồng KhảiBXBỐC XẾP
BHK01Bùi Hồng KiênDGĐÓNG GÓI
BHK02Bùi Hồng KhuyaEpPX ÉP ĐÙN
BHK03Bùi Hồng KháKDP. KD
BHK04Bùi Hà KínhKhTỔ KHUÔN
BHK05Bùi Hồng KháKTP. KT
BVK00Bùi Văn KháOxPX ÔXYHÓA
BVK01Bùi Văn KhaiQLPQL
BVK02Bùi Văn KhoanSnPX SƠN
BVK03Bùi Văn KhốngTCP.TCHC
BVK04Bùi Văn KhảiTVP. TCKT
BVK05Bùi Văn Khía
DQT00Dương Võ Quang Tiến
FQF00Đặng Quốc Đại
FJF01Đỗ Đại

Bạn sẽ thấy khi xài các mã này, chuyện nhập & tìm dữ liệu sẽ nhanh hơn trước đây là cái chắc!

Rất vui nếu được tiếp tục trao đổi cùng bạn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Ban xem lại file vầy được không?
chỉ giúp e làm nhẹ dung lượng file được không ạ
Bài đã được tự động gộp:

Khâu đầu tiên là thiết kế CSDL của bạn còn thiếu vài thứ quan trọng; Cho nên nó cũng làm cho file tự năng nề:
Theo mình thời đại số hóa nên ta nên xài 'mã NV' chứ không phải là 'Họ & Tên' (của nhân viên;
Thay vì nhập tên đơn vị là 'Bốc xếp' hay 'Đống gói' ta nên nhập mã đơn vị như: 'BX' hay 'DG'

Như mình thì mình sẽ có trang (tạm gọi là FTro) có dạng sau:

Họ và tênMã BPTên BF
BHK00Bùi Hồng KhảiBXBỐC XẾP
BHK01Bùi Hồng KiênDGĐÓNG GÓI
BHK02Bùi Hồng KhuyaEpPX ÉP ĐÙN
BHK03Bùi Hồng KháKDP. KD
BHK04Bùi Hà KínhKhTỔ KHUÔN
BHK05Bùi Hồng KháKTP. KT
BVK00Bùi Văn KháOxPX ÔXYHÓA
BVK01Bùi Văn KhaiQLPQL
BVK02Bùi Văn KhoanSnPX SƠN
BVK03Bùi Văn KhốngTCP.TCHC
BVK04Bùi Văn KhảiTVP. TCKT
BVK05Bùi Văn Khía
DQT00Dương Võ Quang Tiến
FQF00Đặng Quốc Đại
FJF01Đỗ Đại

Bạn sẽ thấy khi xài các mã này, chuyện nhập & tìm dữ liệu sẽ nhanh hơn trước đây là cái chắc!

Rất vui nếu được tiếp tục trao đổi cùng bạn
e cũng hiểu lên tạo mã nhân viên và tạo các sheet danh mục để xây dựng cơ sở dữ liệu, nhưng vì e k hiểu VBA chỉ có thể làm bằng hàm excel lên khi xây dựng các sheet danh mục nhiều như vậy phải dò tìm bằng hàm nhiều ạ: như hình a đang hướng dẫn e thử làm theo ý hiểu như này chưa rõ có được như ý a chỉ giúp k, nếu e có sai ở đâu mong a chỉ thêm giúp
e sẽ xây dựng sheet DMNV (danh mục nhân viên): Như vậy e sẽ có thêm sheet BCC. và các sheet....., như sheet BCC, e sẽ có mã nhân viên, để muốn biết mã nhân viên e sẽ dùng Vlookup để dò danh mục nhân viên sang, tương tự các sheet khác cũng như thế..., e đang hiểu như vậy k rõ bị sai ở đâu mong mọi người chỉ thêm giúp cho e, e cám ơn nhiều ạ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Về VBA thì bạn an tâm rằng trên diễn đàn này nhiều người & mình sẽ giúp bạn từ đầu đến đuôi
Chỉ iêu cầu bạn lập trang các danh mục cho hoàn chỉnh; Như có mã NV, mã đơn vị, . . .

Từ danh mục này, ta sẽ đem qua BCC bằng macro, bỏ bớt các công thức VLOOKUP() trong các trang tính,
. . . . Mong rằng file của bạn sẽ thành công trang tháng này, mình tin như vậy!
 
Upvote 0
Về VBA thì bạn an tâm rằng trên diễn đàn này nhiều người & mình sẽ giúp bạn từ đầu đến đuôi
Chỉ iêu cầu bạn lập trang các danh mục cho hoàn chỉnh; Như có mã NV, mã đơn vị, . . .

Từ danh mục này, ta sẽ đem qua BCC bằng macro, bỏ bớt các công thức VLOOKUP() trong các trang tính,
. . . . Mong rằng file của bạn sẽ thành công trang tháng này, mình tin như vậy!
e đã xây dựng các danh mục nhưng k biết đã được chưa, a xem và chỉ thêm giúp e
 

File đính kèm

  • bảng lương thuế_Code.xlsb
    145.5 KB · Đọc: 18
Upvote 0
Với file mới, mình xin có vài ý như sau:
(1) Hai trang 'DMC' & 'DMNV' có thể nhốt chung làm 1; Nhưng chúng cách lý nhau tối thiểu 1 cột trống

(2) Mã NV của bạn sẽ gặp phiền lúc nào đó khi người NV được điều động sang bộ phận khác.

Nếu bạn đồng ý mình sẽ cung cấp macro tạo mã NV như bài trên của mình để bạn xài mệt nghỉ!
& như bạn thấy, bộ mã mình đề xuất sẽ có tính tương tác cao giữa người quản lý (mã) & người có mã.
(Xin gởi bạn file mô tả chuyện tạo mã NV theo kiểu "ABC##")
Chờ tin từ bạn!
 

File đính kèm

  • QuanNhu.rar
    131.3 KB · Đọc: 30
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Với file mới, mình xin có vài ý như sau:
(1) Hai trang 'DMC' & 'DMNV' có thể nhốt chung làm 1; Nhưng chúng cách lý nhau tối thiểu 1 cột trống

(2) Mã NV của bạn sẽ gặp phiền lúc nào đó khi người NV được điều động sang bộ phận khác.

Nếu bạn đồng ý mình sẽ cung cấp macro tạo mã NV như bài trên của mình để bạn xài mệt nghỉ!
& như bạn thấy, bộ mã mình đề xuất sẽ có tính tương tác cao giữa người quản lý (mã) & người có mã.
(Xin gởi bạn file mô tả chuyện tạo mã NV theo kiểu "ABC##")
Chờ tin từ bạn!
vâng a giúp e với nhé
 
Upvote 0
Trước tiên là khâu thiết kế CSDL, mà cụ thể là trang danh mục

Bạn xem & có ý kiến gì về trang này trong file để ta trao đổi đi đến thống nhất
 

File đính kèm

  • QuanNhu.rar
    15 KB · Đọc: 18
Upvote 0
Khâu đầu tiên là thiết kế CSDL của bạn còn thiếu vài thứ quan trọng; Cho nên nó cũng làm cho file tự năng nề:
Theo mình thời đại số hóa nên ta nên xài 'mã NV' chứ không phải là 'Họ & Tên' (của nhân viên;
Thay vì nhập tên đơn vị là 'Bốc xếp' hay 'Đống gói' ta nên nhập mã đơn vị như: 'BX' hay 'DG'

Như mình thì mình sẽ có trang (tạm gọi là FTro) có dạng sau:

Họ và tênMã BPTên BF
BHK00Bùi Hồng KhảiBXBỐC XẾP
BHK01Bùi Hồng KiênDGĐÓNG GÓI
BHK02Bùi Hồng KhuyaEpPX ÉP ĐÙN
BHK03Bùi Hồng KháKDP. KD
BHK04Bùi Hà KínhKhTỔ KHUÔN
BHK05Bùi Hồng KháKTP. KT
BVK00Bùi Văn KháOxPX ÔXYHÓA
BVK01Bùi Văn KhaiQLPQL
BVK02Bùi Văn KhoanSnPX SƠN
BVK03Bùi Văn KhốngTCP.TCHC
BVK04Bùi Văn KhảiTVP. TCKT
BVK05Bùi Văn Khía
DQT00Dương Võ Quang Tiến
FQF00Đặng Quốc Đại
FJF01Đỗ Đại

Bạn sẽ thấy khi xài các mã này, chuyện nhập & tìm dữ liệu sẽ nhanh hơn trước đây là cái chắc!

Rất vui nếu được tiếp tục trao đổi cùng bạn
bác cho e hỏi một chút với ạ. cái bảng mã này mình nhìn tên rồi viết mã sang bên cạnh, hay là có code két gì để khi mình đưa danh sách vào nó sẽ xuất cho mình bảng mã theo thứ tự luôn ạ.Nếu có đoạn code đó có thể cho e tham khảo được không ạ, e cảm ơn. :)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
e xin được bổ sung thêm trong file
Rất đồng ý với bạn cề chuyện bổ sung thêm trường/cột [Số CMND] (Sẽ có tiều đề là [CCCD])
Còn trang tính tính thứ 2 mà bạn thêm ('HSL') hàng tháng mình xin có vày ý như sau:
1./ Các dòng trống trên cùng nên bỏ đi, vì nó là CSDL
2./ Cột có tên là 'Ngày tháng' nên nhập theo dạng 'MM/DD/yyyy' nhưng ta định dạng theo hệ 'DD/MM/yyyy' cho quen mắt
Nếu không sẽ là khó trong giao tiếp giữa chúng ta về sau khi đang là 'dd/mm/yyyy'.
3./ Cột thứ 2 không nên xài [Họ & Tên], mà thay vô dó sẽ là [Mã NV]
4./ Trang tính này nên đem qua trang có tên là 'DMuc' như hiện nay
Bạn có thể nêu lý do phản bát lại ý của mình để ta thảo luận tiếp;

Sau đây ta bàn tiếp đến các khâu nhập liệu hiện thời của bạn:
a) Bạn có nuốn mình viết 1 Form nhập dữ liệu cho bạn hay không? Nếu muốn thì bạn cho biết bạn đang nhập liệu chủ yếu là khâu nào đang gây vất vã cho bạn?
b) Sau trang 'DMuc' chúng ta tiếp theo sẽ xử lý trang nào, xin bạn cho biết để chúng ta thảo luận tiếp

Mong thông tin từ bạn & cũng xin lỗi là trả lời bài này hơi chậm!

Thân ái!
Bài đã được tự động gộp:

bác cho e hỏi một chút với ạ. cái bảng mã này mình nhìn tên rồi viết mã sang bên cạnh, hay là có code két gì để khi mình đưa danh sách vào nó sẽ xuất cho mình bảng mã theo thứ tự luôn ạ.Nếu có đoạn code đó có thể cho e tham khảo được không ạ, e cảm ơn.
Thứ nhất bộ mã này sẽ được tạo ra bằng cách nào mà ta mong muốn:
1./ Khi bổ sung người mới chuyển về CQ (Có nghĩa là ta đã có danh sách trong CQ có mã từng người rối & người mói về cần được gán mã) lúc đó bạn xem file bài trên & thử thao tác nhiều lần để thấy vấn đề
& vô các macro trong Form để biết 'qui trình' để tạo mã cho người NV mới là như thế nào.

2./ Khi bạn có 1 đanh sách toàn bộ CQ mà muốn chuyển sang xài toàn bộ bộ mã này, mình sẽ giúp bạn dùng macro dó giúp bạn chuyển đổi
Nếu bạn muốn sở hữu bộ macro đó để xài cho những danh sách khác thì nghiên cứu sâu thêm macro trong Form nêu trên. Sau đó mình sẽ hướng dẫn bạn thêm nếu cần
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Rất đồng ý với bạn cề chuyện bổ sung thêm trường/cột [Số CMND] (Sẽ có tiều đề là [CCCD])
Còn trang tính tính thứ 2 mà bạn thêm ('HSL') hàng tháng mình xin có vày ý như sau:
1./ Các dòng trống trên cùng nên bỏ đi, vì nó là CSDL
2./ Cột có tên là 'Ngày tháng' nên nhập theo dạng 'MM/DD/yyyy' nhưng ta định dạng theo hệ 'DD/MM/yyyy' cho quen mắt
Nếu không sẽ là khó trong giao tiếp giữa chúng ta về sau khi đang là 'dd/mm/yyyy'.
3./ Cột thứ 2 không nên xài [Họ & Tên], mà thay vô dó sẽ là [Mã NV]
4./ Trang tính này nên đem qua trang có tên là 'DMuc' như hiện nay
Bạn có thể nêu lý do phản bát lại ý của mình để ta thảo luận tiếp;

Sau đây ta bàn tiếp đến các khâu nhập liệu hiện thời của bạn:
a) Bạn có nuốn mình viết 1 Form nhập dữ liệu cho bạn hay không? Nếu muốn thì bạn cho biết bạn đang nhập liệu chủ yếu là khâu nào đang gây vất vã cho bạn?
b) Sau trang 'DMuc' chúng ta tiếp theo sẽ xử lý trang nào, xin bạn cho biết để chúng ta thảo luận tiếp

Mong thông tin từ bạn & cũng xin lỗi là trả lời bài này hơi chậm!

Thân ái!
Bài đã được tự động gộp:


Thứ nhất bộ mã này sẽ được tạo ra bằng cách nào mà ta mong muốn:
1./ Khi bổ sung người mới chuyển về CQ (Có nghĩa là ta đã có danh sách trong CQ có mã từng người rối & người mói về cần được gán mã) lúc đó bạn xem file bài trên & thử thao tác nhiều lần để thấy vấn đề
& vô các macro trong Form để biết 'qui trình' để tạo mã cho người NV mới là như thế nào.

2./ Khi bạn có 1 đanh sách toàn bộ CQ mà muốn chuyển sang xài toàn bộ bộ mã này, mình sẽ giúp bạn dùng macro dó giúp bạn chuyển đổi
Nếu bạn muốn sở hữu bộ macro đó để xài cho những danh sách khác thì nghiên cứu sâu thêm macro trong Form nêu trên. Sau đó mình sẽ hướng dẫn bạn thêm nếu cần
Dạ vâng, cảm ơn bác đã chia sẻ bộ code này. ^^^^
 
Upvote 0
Rất đồng ý với bạn cề chuyện bổ sung thêm trường/cột [Số CMND] (Sẽ có tiều đề là [CCCD])
Còn trang tính tính thứ 2 mà bạn thêm ('HSL') hàng tháng mình xin có vày ý như sau:
1./ Các dòng trống trên cùng nên bỏ đi, vì nó là CSDL
2./ Cột có tên là 'Ngày tháng' nên nhập theo dạng 'MM/DD/yyyy' nhưng ta định dạng theo hệ 'DD/MM/yyyy' cho quen mắt
Nếu không sẽ là khó trong giao tiếp giữa chúng ta về sau khi đang là 'dd/mm/yyyy'.
3./ Cột thứ 2 không nên xài [Họ & Tên], mà thay vô dó sẽ là [Mã NV]
4./ Trang tính này nên đem qua trang có tên là 'DMuc' như hiện nay
Bạn có thể nêu lý do phản bát lại ý của mình để ta thảo luận tiếp;

Sau đây ta bàn tiếp đến các khâu nhập liệu hiện thời của bạn:
a) Bạn có nuốn mình viết 1 Form nhập dữ liệu cho bạn hay không? Nếu muốn thì bạn cho biết bạn đang nhập liệu chủ yếu là khâu nào đang gây vất vã cho bạn?
b) Sau trang 'DMuc' chúng ta tiếp theo sẽ xử lý trang nào, xin bạn cho biết để chúng ta thảo luận tiếp

Mong thông tin từ bạn & cũng xin lỗi là trả lời bài này hơi chậm!

Thân ái!
Bài đã được tự động gộp:


Thứ nhất bộ mã này sẽ được tạo ra bằng cách nào mà ta mong muốn:
1./ Khi bổ sung người mới chuyển về CQ (Có nghĩa là ta đã có danh sách trong CQ có mã từng người rối & người mói về cần được gán mã) lúc đó bạn xem file bài trên & thử thao tác nhiều lần để thấy vấn đề
& vô các macro trong Form để biết 'qui trình' để tạo mã cho người NV mới là như thế nào.

2./ Khi bạn có 1 đanh sách toàn bộ CQ mà muốn chuyển sang xài toàn bộ bộ mã này, mình sẽ giúp bạn dùng macro dó giúp bạn chuyển đổi
Nếu bạn muốn sở hữu bộ macro đó để xài cho những danh sách khác thì nghiên cứu sâu thêm macro trong Form nêu trên. Sau đó mình sẽ hướng dẫn bạn thêm nếu cần
Rất đồng ý với bạn cề chuyện bổ sung thêm trường/cột [Số CMND] (Sẽ có tiều đề là [CCCD])
Còn trang tính tính thứ 2 mà bạn thêm ('HSL') hàng tháng mình xin có vày ý như sau:
1./ Các dòng trống trên cùng nên bỏ đi, vì nó là CSDL
2./ Cột có tên là 'Ngày tháng' nên nhập theo dạng 'MM/DD/yyyy' nhưng ta định dạng theo hệ 'DD/MM/yyyy' cho quen mắt
Nếu không sẽ là khó trong giao tiếp giữa chúng ta về sau khi đang là 'dd/mm/yyyy'.
3./ Cột thứ 2 không nên xài [Họ & Tên], mà thay vô dó sẽ là [Mã NV]
4./ Trang tính này nên đem qua trang có tên là 'DMuc' như hiện nay
Bạn có thể nêu lý do phản bát lại ý của mình để ta thảo luận tiếp;

Sau đây ta bàn tiếp đến các khâu nhập liệu hiện thời của bạn:
a) Bạn có nuốn mình viết 1 Form nhập dữ liệu cho bạn hay không? Nếu muốn thì bạn cho biết bạn đang nhập liệu chủ yếu là khâu nào đang gây vất vã cho bạn?
b) Sau trang 'DMuc' chúng ta tiếp theo sẽ xử lý trang nào, xin bạn cho biết để chúng ta thảo luận tiếp

Mong thông tin từ bạn & cũng xin lỗi là trả lời bài này hơi chậm!

Thân ái!
Bài đã được tự động gộp:


Thứ nhất bộ mã này sẽ được tạo ra bằng cách nào mà ta mong muốn:
1./ Khi bổ sung người mới chuyển về CQ (Có nghĩa là ta đã có danh sách trong CQ có mã từng người rối & người mói về cần được gán mã) lúc đó bạn xem file bài trên & thử thao tác nhiều lần để thấy vấn đề
& vô các macro trong Form để biết 'qui trình' để tạo mã cho người NV mới là như thế nào.

2./ Khi bạn có 1 đanh sách toàn bộ CQ mà muốn chuyển sang xài toàn bộ bộ mã này, mình sẽ giúp bạn dùng macro dó giúp bạn chuyển đổi
Nếu bạn muốn sở hữu bộ macro đó để xài cho những danh sách khác thì nghiên cứu sâu thêm macro trong Form nêu trên. Sau đó mình sẽ hướng dẫn bạn thêm nếu cần
về các vấn đề a đưa ra do thói quen sử dụng công thức lên e hay để có dòng chống, về định dạng ngày tháng do cách nhìn của người việt nam quen dùng dd/mm/yyyy, hiện tại khâu nhập bảng chấm công đang là vấn đề nhập bảng chấm công là vất vả nhất, đúng như a nói có thể một người trong một tháng làm ở hai bộ phận khác nhau, ở hai bộ phận có các định mức tiền lương và hệ số khác nhau, a giúp e tạo from với ạ
 
Upvote 0
Giờ chúng ta thảo luận về 'BCC' của CQ bạn:
Thường thì BCC được chia theo từng tổ hay từng đội; Ý mình là cỡ dưới 30 người
Nhưng trong file bài #1 bạn lại nhốt chung trong 1 trang đến hơn 440 người
Vậy hàng tháng qui trình nhập dữ liệu vô BCC này là sao?
Nhập theo danh sách các tổ đưa lên hàng ngày, hay gần cuối tháng nhập 1 lần cho mọi người trong CQ;
Xin thêm 1 câu hỏi: CQ bạn có bao nhiêu định mức lương hiện hành?

Dù gì đi nữa, trong BCC của CQ bạn đang thiếu cột quan trọng, đó là Mã NV
Mong có thông tin sớm từ bạn!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Giờ chúng ta thảo luận về 'BCC' của CQ bạn:
Thường thì BCC được chia theo từng tổ hay từng đội; Ý mình là cỡ dưới 30 người
Nhưng trong file bài #1 bạn lại nhốt chung trong 1 trang đến hơn 440 người
Vậy hàng tháng qui trình nhập dữ liệu vô BCC này là sao?
Nhập theo danh sách các tổ đưa lên hàng ngày, hay gần cuối tháng nhập 1 lần cho mọi người trong CQ;
Xin thêm 1 câu hỏi: CQ bạn có bao nhiêu định mức lương hiện hành?

Dù gì đi nữa, trong BCC của CQ bạn đang thiếu cột quan trọng, đó là Mã NV
Mong có thông tin sớm từ bạn!
ở công ty e chia theo khối gián tiếp và trực tiếp:
1. gián tiếp theo phòng ban
2. trực tiếp theo phân xưởng
2.1 mỗi phân xưởng lại chia ra các tổ khác nhau
Như ở file e để chung tất cả vào một sheet để lấy theo từng tháng vì e sử dụng công thức và khi gộp vậy để cho gọn
Ở công ty e cuối tháng nhập bảng chấm công một lần
Như ở công ty định mức cũng phân ra theo từng khối
1: Gián tiếp một đơn giá tiền lương và một hệ số
2: Trực tiếp thì chia theo phân xưởng
3: Tổ phụ trợ cũng có định mức riêng
 
Upvote 0
Lục trong file cũ, mình có bảng này:
ĐM lương/kg sản phẩm
1​
700​
2​
600​
3​
450​
4​
350​
5​
300​
6​
180​
7​
55​
8​
40​
Như vậy là cần phân biệt các BCC theo từng khối định mức lương mới có thể từ BCC chuyển sang bảng lương được.
Vậy bạn nên khẳng định là tại CQ bạn có (8 + 1) định mức lương & nên chăng lập các BCC & bảng lương tương ứng theo
Nếu vậy ta phải có cột để phân biệt giữa các thành viên thuộc định mức này khác với định mức khác
Vậy nên là 9 loại BCC & bảng lương phải không?

Mình định BCC sẽ như vầy:
2019​
2​
BẢNG LƯƠNG THÁNG 02.
STTHo & TênLoại lươngBộ phậnChức vụ
01​
02​
03​
04​
05​
06​
07​
08​
09​
1PVL01Phạm Văn LinhHCQLGD
2LCT00Lê Chiến ThắngHCQLKS
3VHN00Vi Hải NinhHCQLPP
4TDS00Tạ Duy SơnHCQLTL
5HHT00Hồ Hữu TâmHCKhTP
6TQH00Trịnh Quang HảiHCKTCN
7HFH00Hà Đức HậuHCKTKCS
8NTA00Nguyễn Lương Trường AnHCKTKCS
9DJT00Dương ThắngHCKTNV
13PVF00Phạm Văn ĐạtHCKTNV
14VTN00Vương Thị NhungHCKTPP
15PVT01Phạm Văn ThuấnHCKTTP
16BVK01Bùi Văn KhangL1SnNV
17LQP01Lê Quang PhúcL1SnNV
18TMC01Trương Mạnh ChiếnL1SnNV
19NDK01Nguyễn Duy KhánhL1SnPP
20BHK01Bùi Hồng Khải L1 SnTP
21FTV01Đặng Tuấn ViệtL2OxCN
22MTT01Mai Thị ThoaL2OxCN
23NAV00Phạm Anh VănL2OxCN
24NDH00Nguyễn Duy HùngL2OxCN
25NFC00Nguyễn Đức CầuL2OxCN
26NMP00Nguyễn Minh PhúL2OxCN
27BHK01Bùi Hồng Khải L2 OxTP
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Lục trong file cũ, mình có bảng này:
ĐM lương/kg sản phẩm
1​
700​
2​
600​
3​
450​
4​
350​
5​
300​
6​
180​
7​
55​
8​
40​
Như vậy là cần phân biệt các BCC theo từng khối định mức lương mới có thể từ BCC chuyển sang bảng lương được.
Vậy bạn nên khẳng định là tại CQ bạn có (8 + 1) định mức lương & nên chăng lập các BCC & bảng lương tương ứng theo
Nếu vậy ta phải có cột để phân biệt giữa các thành viên thuộc định mức này khác với định mức khác
Vậy nên là 9 loại BCC & bảng lương phải không?

Mình định BCC sẽ như vầy:
2019​
2​
BẢNG LƯƠNG THÁNG 02.
STTHo & TênLoại lươngBộ phậnChức vụ
01​
02​
03​
04​
05​
06​
07​
08​
09​
1PVL01Phạm Văn LinhHCQLGD
2LCT00Lê Chiến ThắngHCQLKS
3VHN00Vi Hải NinhHCQLPP
4TDS00Tạ Duy SơnHCQLTL
5HHT00Hồ Hữu TâmHCKhTP
6TQH00Trịnh Quang HảiHCKTCN
7HFH00Hà Đức HậuHCKTKCS
8NTA00Nguyễn Lương Trường AnHCKTKCS
9DJT00Dương ThắngHCKTNV
13PVF00Phạm Văn ĐạtHCKTNV
14VTN00Vương Thị NhungHCKTPP
15PVT01Phạm Văn ThuấnHCKTTP
16BVK01Bùi Văn KhangL1SnNV
17LQP01Lê Quang PhúcL1SnNV
18TMC01Trương Mạnh ChiếnL1SnNV
19NDK01Nguyễn Duy KhánhL1SnPP
20BHK01Bùi Hồng Khải L1 SnTP
21FTV01Đặng Tuấn ViệtL2OxCN
22MTT01Mai Thị ThoaL2OxCN
23NAV00Phạm Anh VănL2OxCN
24NDH00Nguyễn Duy HùngL2OxCN
25NFC00Nguyễn Đức CầuL2OxCN
26NMP00Nguyễn Minh PhúL2OxCN
27BHK01Bùi Hồng Khải L2 OxTP
e cũng chưa được hiểu hết ý của ah, e sẽ tập hợp định mức của bên e và gửi lại để ah giúp ạ
 
Upvote 0
Mình cho rằng, tại CQ bạn có 1 số không ít những lao động những ngày đầu tháng làm việc với 1 định mức lương khác với giữa tháng & cuối tháng
Bới vậy trong BCC sẽ có tổng số dòng để chấm công lớn hơn nhiều so với tổng số nhân viên trong CQ
& như thế phải có 1 cột để hiểu nhóm người nào hưởng định mức nào phân biệt với nhóm người khác (với định mức lưng khác).
2019​
2​
BẢNG LƯƠNG THÁNG 02.
STTHo & TênLoại lươngBộ phậnChức vụ
01​
02​
03​
04​
05​
06​
07​
08​
09​
1BHK00Bùi Hồng KhảiHCDGCNXXX
2BHK00Bùi Hồng KhảiL07SnTPXXX
3BHK00Bùi Hồng KhảiL04OxXeXX
4BVK01Bùi Văn KhangL05OxTXXXXX
5BVK01Bùi Văn KhangL07SnNVXX
6BVK01Bùi Văn KhangL01DGTCX
7CVT00Chu Quang TiếnL08EpTPXXXXXX
8DJT00Dương ThắngL02KTNVXXXXXX
9
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Mình cho rằng, tại CQ bạn có 1 số không ít những lao động những ngày đầu tháng làm việc với 1 định mức lương khác với giữa tháng & cuối tháng
Bới vậy trong BCC sẽ có tổng số dòng để chấm công lớn hơn nhiều so với tổng số nhân viên trong CQ
& như thế phải có 1 cột để hiểu nhóm người nào hưởng định mức nào phân biệt với nhóm người khác (với định mức lưng khác).
2019​
2​
BẢNG LƯƠNG THÁNG 02.
STTHo & TênLoại lươngBộ phậnChức vụ
01​
02​
03​
04​
05​
06​
07​
08​
09​
1BHK00Bùi Hồng KhảiHCDGCNXXX
2BHK00Bùi Hồng KhảiL07SnTPXXX
3BHK00Bùi Hồng KhảiL04OxXeXX
4BVK01Bùi Văn KhangL05OxTXXXXX
5BVK01Bùi Văn KhangL07SnNVXX
6BVK01Bùi Văn KhangL01DGTCX
7CVT00Chu Quang TiếnL08EpTPXXXXXX
8DJT00Dương ThắngL02KTNVXXXXXX
9
e xin hỏi thêm là có cần bổ sung thêm đơn giá tiền lương ở đây nữa k ạ, vì mỗi loại lại có đợ giá tiền lương khác nhau nữa a, còn về định mức lương thì có nhiều hơn 9 loại
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom