Làm cách nào để ẩn ứng dụng Ms Access khi khởi động 1 form

Liên hệ QC

Hai Lúa Miền Tây

❆❆❆❆❆❆❆❆
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia
18/3/08
Bài viết
8,281
Được thích
15,779
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Làm ruộng.
Chào các anh chị, em lại có 1 vấn đề muốn hỏi như sau:
Làm cách nào để ẩn ứng dụng Ms Access khi khởi động 1 form giống như trong Excel như sau:

'1.) Khởi động UserForm trong Excel:
Private Sub UserForm_Initialize()
Application.Visible = False
End Sub

'2.) Thoát UserForm trong Excel:
Private Sub UserForm_Terminate()
Application.Visible = True
End Sub

Cảm ơn mọi người
 
Chào các anh chị, em lại có 1 vấn đề muốn hỏi như sau:
Làm cách nào để ẩn ứng dụng Ms Access khi khởi động 1 form giống như trong Excel

Bạn xem file đính kèm! Nếu đúng ý bạn như vậy thì cách làm như sau:

1. Mở file access lên, copy đoạn code bên dưới này vào Module:
Pic0.jpg

PHP:
Option Compare Database
Option Explicit

Private Declare Function IsWindowVisible Lib "user32" (ByVal hwnd As Long) As Long
Dim dwReturn As Long

Const SW_HIDE = 0
Const SW_SHOWNORMAL = 1
Const SW_SHOWMINIMIZED = 2
Const SW_SHOWMAXIMIZED = 3

Private Declare Function ShowWindow Lib "user32" (ByVal hwnd As Long, _
ByVal nCmdShow As Long) As Long

Public Function fAccessWindow(Optional Procedure As String, Optional SwitchStatus As Boolean, Optional StatusCheck As Boolean) As Boolean
If Procedure = "Hide" Then
dwReturn = ShowWindow(Application.hWndAccessApp, SW_HIDE)
End If
If Procedure = "Show" Then
dwReturn = ShowWindow(Application.hWndAccessApp, SW_SHOWMAXIMIZED)
End If
If Procedure = "Minimize" Then
dwReturn = ShowWindow(Application.hWndAccessApp, SW_SHOWMINIMIZED)
End If
If SwitchStatus = True Then
If IsWindowVisible(hWndAccessApp) = 1 Then
dwReturn = ShowWindow(Application.hWndAccessApp, SW_HIDE)
Else
dwReturn = ShowWindow(Application.hWndAccessApp, SW_SHOWMAXIMIZED)
End If
End If
If StatusCheck = True Then
If IsWindowVisible(hWndAccessApp) = 0 Then
fAccessWindow = False
End If
If IsWindowVisible(hWndAccessApp) = 1 Then
fAccessWindow = True
End If
End If
End Function
-------------------------------------------------------------------------------------

2. Chỉnh lại thuộc tính Popup trong Properties cho tất cả các form là "YES" (vào Properties của các Form)
Pic1-4.jpg

-------------------------------------------------------------------------------------

3. Tạo Macro thứ nhất, đặt tên cho nó là "mcrHide"
- Phần Action: chọn Run Code
- Phần Function Name gõ vào: fAccessWindow("Minimize",False,False)

Pic2-4.jpg

-------------------------------------------------------------------------------------

4. Tương tự tạo tiếp Macro thứ hai, đặt tên cho nó là "mcrshow"
- Phần Action: chọn Run Code
- Phần Function Name gõ vào: fAccessWindow("Show",False,False)
-------------------------------------------------------------------------------------

5. Đối với Form đầu tiên cho hiện ra khi khởi động file access (ví dụ khi bạn sử dụng Switchboard chẳng hạn) hoặc khi kích hoạt from định sẵn trong Startup:
a. Xử lý sự kiện Form Open như sau:
PHP:
Private Sub Form_Open(Cancel As Integer)
DoCmd.RunMacro "mcrHide"
End Sub
b. Xử lý sự kiện khi click nút cho hiện Access Application lên như sau:
PHP:
Private Sub Command0_Click()
DoCmd.RunMacro "mcrShow"
Unload Me
End Sub
pic3-4.jpg


-------------------------------------------------------------------------------------

6. Kích hoạt form này tự khởi động khi cho chạy file, vào Tool/Startup:

pic4-4.jpg


Pic5-4.jpg


Chúc bạn thành công!
 

File đính kèm

  • Test.zip
    14.9 KB · Đọc: 1,221
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Có hướng dẫn của word 2007 không bạn, mình làm trên giao diện 2007
%#^#$
 
cái ấy là của 2003 còn 2010 đơn giản hơn nhiều
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bạn có thể ẩn của sổ access như hình bên dưới dc ko?
Link hình minh hoạ: https://www.dropbox.com/s/rhvyki9pcvbcvfn/quan ly cong van.PNG
Cách trên của bạn mặc dù ẩn đi nhưng khi click vào biểu tượng của access dưới thanh tác vụ thì của sổ access lại hiện lên nữa, còn cách trên hình đưa thì nó chỉ có 1 cửa sổ form duy nhất, ko có cửa sổ nào khác, nếu bạn biết làm thì chỉ mọi người với.
 
@Cadafi : Bạn vừa nêu ra 1 giải pháp mà hứa hẹn những hướng xử lý rất hay nếu được sử dụng hợp lý các phương pháp bảo mật khác nữa !
@Nguyenninh : Sau khi tạo được Form khởi động và Tạo được Menu cho Access..Bla bla theo ý bạn , Bạn thao tác như hình sau :
untitled.JPGTức là bỏ chọn hết mấy cái hộp checkbox đó đi. Chúc thành công !
 
@Cadafi : Bạn vừa nêu ra 1 giải pháp mà hứa hẹn những hướng xử lý rất hay nếu được sử dụng hợp lý các phương pháp bảo mật khác nữa !
@Nguyenninh : Sau khi tạo được Form khởi động và Tạo được Menu cho Access..Bla bla theo ý bạn , Bạn thao tác như hình sau :
View attachment 124857Tức là bỏ chọn hết mấy cái hộp checkbox đó đi. Chúc thành công !

Access không có gì là bảo mật hết đâu bạn.
 
Cho mình hỏi có cách nào cho hiện Form (giống vd trên) và chỉ hiện menu của mình thiết kế (menu của access bị ẩn hết)
khi người dùng chạy file khôg? TKS
 
anh chị nào có thể hướng dẫn lại cách làm này lại kg ạ.một số hình ảnh trong bài viết kg đọc được nữa. nếu có video hướng dẫn thì tốt quá
 
Web KT
Back
Top Bottom