Không bổ sung Control mới trên ToolBox?

Liên hệ QC

sealand

Thành viên gạo cội
Tham gia
16/5/08
Bài viết
4,884
Được thích
7,687
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Kế Toán
Mới đây vài ngày mình mới sử dụng để thêm điều khiển Calenda, nhưng hôm nay không sao vào được để thêm Control nữa.Đây là vấn đề mình thấy cũng đã có trên GPE nhưng đến nay vẫn chưa thấy có giải đáp sử lý được (Hiện tượng mô tả trong file kèm theo).

Thật buồn chúng ta luôn sử dụng Excel nhưng lại không làm chủ được Excel. Mỗi khi gặp phải chỉ còn cách cài mới lại cả Windows mới có tác dụng. Rất mong anh em ai có biện pháp sử lý xin chia sẻ để mọi người cùng tham khảo với.
 

File đính kèm

  • sealand.xls
    59.5 KB · Đọc: 92
Tôi chưa hiểu ý anh, tức là control đó vô tác dụng chứ gì, bấm vào nó không hiện ra hay sao? Tôi nghĩ là do lỗi của Window, tải dll chứa control đó bị trục trặc.

Chú ý: Bổ sung chứ không phải bổ xung, xử lý chứ không phải sử lý :-=
 
Mới đây vài ngày mình mới sử dụng để thêm điều khiển Calenda, nhưng hôm nay không sao vào được để thêm Control nữa.Đây là vấn đề mình thấy cũng đã có trên GPE nhưng đến nay vẫn chưa thấy có giải đáp sử lý được (Hiện tượng mô tả trong file kèm theo).

Thật buồn chúng ta luôn sử dụng Excel nhưng lại không làm chủ được Excel. Mỗi khi gặp phải chỉ còn cách cài mới lại cả Windows mới có tác dụng. Rất mong anh em ai có biện pháp sử lý xin chia sẻ để mọi người cùng tham khảo với.
Theo em nếu máy anh có control nào thì nó hiện control đó thôi, anh thử click chuột phải rồi vào Additional Controls, trong đó nó anh click chọn vào check box của control nào mà máy anh có
Thân
 

File đính kèm

  • sealand.rar
    99.1 KB · Đọc: 108
Không phải Dom. à, mình kiểm tra các file OCX vẫn đầy đủ. Mình cũng đã kiểm tra nếu thêm trên Access thì vẫn bình thường.

To PhanTuHuong : Không phải vậy, khi mình nhấn chuột phải vào ToolBox hay vào Menu Tools sau khi chọn Additional Control... thì hiện ra Dialog chọn bổ sung các Control mới, nhưng giờ sau khi chọn Additional Control thì thoát Dialog và không thấy gì hết.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Các Chuyên gia và các bạn thân mến! Mình vẫn đang chờ sự trợ giúp của tất cả mọi người. Lưu ý giùm nhé. Xin cám ơn.

Sealand.
 
Nhìn chung, lỗi kiểu này rất khó phán đoán chuẩn xác. Giống như tôi dùng VB6, thỉnh thoảng lại bị lỗi ProgressBar control (không đọc được, không hiện khi tải). Loay hoay mãi cuối cùng phải cài lại VB6 ... thì được.
 
Em thì bị CommonDialog, đang chạy bình thường rồi đến một ngày đẹp trời nó không chạy, khi mở ở dạng design thì nó chỉ có 1 ô vuông trắng xóa, phải Remove và cài lại VB6 thì nó mới chịu
 
Chèn Calendar vào UserForm

Trước giờ tôi hay chèn Calendar và bảng tính (khá dể dàng) và tôi nghĩ với UserForm chắc cũng tương tự
Thế mà sáng nay loay hoay mãi chẳng biết cái Calendar ấy nằm chổ nào!
Tôi đọc tài liệu tại đây:
http://www.ozgrid.com/VBA/excel-calendar-dates.htm
Về thao tác chèn Calendar vào UserForm, thấy có đoạn nói rằng:
- Go to Tools>Macro>Visual Basic Editor (Alt+F11).
- Go to Insert>UserForm from within the VBE. This should automatically display the Control Toolbox, if not go to View>Toolbox
- Right click on the Toolbox and select Additional Controls
- Scroll through the list until you see: Calendar Control 10.0 (number will differ depending on Excel version) and check the checkbox and click OK
Tôi làm theo y chang, thế nhưng sau khi Right click on the Toolbox and select Additional Controls xong thì chả thấy gì xuất hiện cả ----> Thế thì "Scroll through the list until you see... " là Scroll cái gì đây?
Hic... hic...
Trên bảng tính vẫn chèn Calendar bình thưởng, sau trong cửa số VBE thì chẳng thấy nó đâu? ---> Excel của tôi bị gì chăng?
Xin các cao thủ giải thích giúp!
------------
Nói thêm: Tôi phải xài tạm bằng cách copy 1 Calendar từ 1 file có sẳn rồi paste vào file đang làm... Hic...
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có thể trên máy của anh có cài excel 2003 lẫn 2007.
Nếu cài chung 2 phiên bản trên một máy thì chức năng Additional Controls bị mất.
Em qua máy chỉ cài EXCEL 2003 thì Insert vô tư.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có thể trên máy của anh có cài excel 2003 lẫn 2007.
Nếu cài chung 2 phiên bản trên một máy thì chức năng Additional Controls bị mất.
Em qua máy chỉ cài EXCEL 2003 thì Insert vô tư.
Không! Tôi đâu có cài Excel 2007 (chỉ dùng Portable, khi cần thì chạy thôi)
Nhưng để chắc ăn, tôi vừa sang máy tính bên cạnh, máy này chỉ cài Excel 2003 ---> Tình trạng vẫn tương tự... tức chả thấy cái Scroll ấy nằm ở đâu cả!
Hic... Cay quá!
 
Tôi vửa tìm thấy 1 trang web nói về lổi này, nguyên văn như sau:
I have a work-around that I posted at http://www.ozgrid.com/forum/showthread.php?t=88177
I have been having the same problems adding additional controls to the toolbox in Excel VBA on Windows Vista running Office 2007 Pro.
I ensured I had a full install of Office and I was logged in with admin rights. Still no luck.
Two work-arounds:
1. Create a form in Excel on a machine that has the control you need to use, then export the form. Copy it to the PC that doesn't have the additional controls functioning properly
2. On my machine, creating a new profile and running VBA enabled the additional controls *only for the new profile*, not the old profile.
While these work-arounds don't solve the problem, they point to it being a profile issue, not an Office installation issue.
Tạm hiểu đươc... đến mục 2 : On my machine, creating a new profile.... tôi hoàn toàn không hiểu nó nói gì cả... Tạo New profile là tạo cái gì nhỉ?
Có ai giỏi tiếng Anh dịch dùm đoạn này với!
Trang web ấy ở đây:
http://social.msdn.microsoft.com/forums/en-US/isvvba/thread/ac7f7e79-f171-4a8b-8329-ede176669802/
 
Chuyện này em đã gặp từ rất lâu rồi, đã hỏi trên diễn đàn này rồi, và cho đến nay thì cũng chưa có ai trả lời được lý do tại sao, ngoại trừ việc đổ lỗi cho anh Bill... Không chỉ riêng Calendar Controls mà còn cả ListView... thấy người ta xài mà thèm, vì mình không có!

Hiện tại, có 2 cách khắc phục.

Một, là cho dù không có Additional Controls để xài, nhưng với những file nào đã từng dùng Additional Controls để làm việc (chẳng hạn như file nào đã có cái Calendar Control, đã có ListView...) thì vẫn chạy tốt. Cho nên, cách tạm thời mà em đang xài là mở hai file lên, rồi copy cái Control đó trong file cũ sang file mới (dĩ nhiên là làm việc này trong môi trường VBA), bào chế lại, xài tiếp...

Hai, nhiêu khê hơn, nhưng xài được lâu hơn, là cài lại Windows + Office! Nhưng nếu đã rảnh để làm chuyện này, và muốn bảo đảm cái Additional Controls thọ được lâu lâu một tí, thì nhớ rằng đừng bao giờ chạy 2 cái Office trên cùng một máy, cho dù là bản Portable. Em không nói rằng việc chạy chung này là nguyên nhân chính làm cho mất Additional Controls (còn nhiều nguyên nhân khác nữa mà em không biết), nhưng việc chạy chung này, là điều chắc chắn sẽ làm mất Additional Controls, không sớm thì muộn!
 
Đây là "Chuyện thường ngày ở huyện" đối với excel. Hiện mình cũng đang kẹt không thể thêm nhưng Control chưa đưa lên thanh công cụ.
Nhưng nếu bạn chép từ file khác về mà vẫn hiển thị thì chắc chắn tệp OCX vẫn còn trong C:\Windows\System32\ nhưng việc load thư viện có vấn đề. Mình cũng đã hỏi trên diễn đàn nhưng chưa sử lý được. Cách giải quyết là cài lại, nhưng chỉ cài lại Off. thì chưa được mà phải cài từ Win cơ.
 
Đây là "Chuyện thường ngày ở huyện" đối với excel. Hiện mình cũng đang kẹt không thể thêm nhưng Control chưa đưa lên thanh công cụ.
Nhưng nếu bạn chép từ file khác về mà vẫn hiển thị thì chắc chắn tệp OCX vẫn còn trong C:\Windows\System32\ nhưng việc load thư viện có vấn đề. Mình cũng đã hỏi trên diễn đàn nhưng chưa sử lý được. Cách giải quyết là cài lại, nhưng chỉ cài lại Off. thì chưa được mà phải cài từ Win cơ.
Đúng đấy anh à... Phải cài lại cả Windows, chứ cài mỗi cái Office thì chưa ăn thua.

Em vẫn rất tức chuyện này. Rõ ràng mình vào trong System32, thấy thằng mscomctl.ocx nằm chình quỳnh đó, rồi vào trong Tools/Preference thêm ông Microsoft Common Controls 6.0 vào... nghĩa là đúng quy trình, đúng quy phạm, vậy mà không có Additional Controls vẫn là không có Additional Controls!
 
Em vẫn rất tức chuyện này. Rõ ràng mình vào trong System32, thấy thằng mscomctl.ocx nằm chình quỳnh đó, rồi vào trong Tools/Preference thêm ông Microsoft Common Controls 6.0 vào... nghĩa là đúng quy trình, đúng quy phạm, vậy mà không có Additional Controls vẫn là không có Additional Controls!

Còn tức hơn khi xác định sự cố này riêng của Excel, cùng mẹ đẻ ra thằng Access thì lại chẳng sao cả.
 
Lỗi này đã có nhiều người hỏi đến nhưng chưa có ai trả lời 1 cách thấu đáo. Tôi đã thử cài lai OFFice nhưng cũng kg giải quyết được, còn cài lại Win thì được nhưng nó làm sao ấy..
 
Nhìn chung, lỗi kiểu này rất khó phán đoán chuẩn xác. Giống như tôi dùng VB6, thỉnh thoảng lại bị lỗi ProgressBar control (không đọc được, không hiện khi tải). Loay hoay mãi cuối cùng phải cài lại VB6 ... thì được.

Em thì bị CommonDialog, đang chạy bình thường rồi đến một ngày đẹp trời nó không chạy, khi mở ở dạng design thì nó chỉ có 1 ô vuông trắng xóa, phải Remove và cài lại VB6 thì nó mới chịu


Mình làm hơn chục năm nay, chưa bao giờ cài lại VB6 hay Windows cả (có lẽ do ko dùng Office mà chỉ dùng VB6 thuần túy). Chủ yếu thay đổi đời Windows từ 98 --> 2000 --> WinMe --> WinXP (và tới thời điểm này thì dừng ở đây chứ ko muốn cài tiếp những gì beta hay RC). Môi trường Windows tương đối là ổn định mặc dù cài đặt khá nhiều PM (dùng cho công việc nghiên cứu ứng dụng nghiệp vụ và công cụ liên quan tới nghề phát triển PM)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hai2Hai ơi, mình tham gia diễn đàn giờ sắp 1 năm. Ấy vậy mà giờ đã là lần thứ 3 dính đòn rồi. Bọn mình dân nghiệp dư nên lệ thuộc VBA nhiều. Sinh chuyện là hỏng cả phương tiện học GPE và hỏng cả đồ kiếm cơm nên bức xúc lắm.
 
Hai2Hai ơi, mình tham gia diễn đàn giờ sắp 1 năm. Ấy vậy mà giờ đã là lần thứ 3 dính đòn rồi. Bọn mình dân nghiệp dư nên lệ thuộc VBA nhiều. Sinh chuyện là hỏng cả phương tiện học GPE và hỏng cả đồ kiếm cơm nên bức xúc lắm.

Các phần mềm nội hoặc 1 số phần mềm nhỏ "nó" ác lắm, toàn Overwrite những files có trong bộ cài đặt mặc dù file đó cũ hơn so với file trong máy. Mà đa phần các files đó lại dùng chung mới chết chứ. Vì thế tớ tuy có cả gần trăm bộ cài PM trong nước mà có dám cài cái nào lên đâu.
 
Các phần mềm nội hoặc 1 số phần mềm nhỏ "nó" ác lắm, toàn Overwrite những files có trong bộ cài đặt mặc dù file đó cũ hơn so với file trong máy. Mà đa phần các files đó lại dùng chung mới chết chứ. Vì thế tớ tuy có cả gần trăm bộ cài PM trong nước mà có dám cài cái nào lên đâu.
Đồng tình với hai2hai, ngoài việc thiết kế phần setup thiếu thận trọng như hai2hai nói thì còn có 1 số control tự tạo nữa, vì không lường hết được các tình huống, quá trình test không kỹ nên đôi lúc gây phiền toái cho người dùng, hoặc đôi khi lại còn can thiệp vào cả hệ thống nữa, nhất là mấy vụ tạo hiệu ứng, dao diện... làm loạn hết cả máy lên.
 
Web KT
Back
Top Bottom