Hỗ trợ tách chuỗi -theo độ dài ký tự bằng VBA

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

Tình nghĩa giang hồ

Thanh sơn bất cải, lục thủy trường lưu
Tham gia
29/9/20
Bài viết
321
Được thích
424
Chào anh chị em có trường hợp ví dụ về tách chuỗi ký tự như hình.
Mục đích của bài này không phải giải bài trong hình của em. Vì bài này dùng Replace, hoặc Mid là ra rồi.
Mục đích của em là tách chuỗi bằng số ký tự.
Em cũng có một đoạn code tách chuỗi ký tự rồi. Nhưng đoạn code này nó mất đi tính linh động.
Theo như đoạn code bên dưới em tách chuỗi 12 ký tự thì được, nhưng nếu 15 ký tự, hoặc 20 ký tự, thì em phải sửa lại trong code số 12 thành 15, hoặc 20.

Mong muốn của em là:
=Tachchuoi(A2,12) dùng công thức này sẽ tách chuỗi có 12 ký tự.
=Tachchuoi(A2,15) dùng công thức này sẽ tách chuỗi có 15 ký tự
Tức là công thức mong muốn của em
=Tachchuoi(chuỗi, số ký tự)

Trường hợp của em thì đoạn code bên dưới sửa lại như thế nào vậy anh chị ?
Nhờ anh chị hỗ trợ giúp em trường hợp này. Em cảm ơn anh chị.

Mã:
Public Function Tachchuoi(ByVal Txt As Range) As String
Dim Tmp, J As Long
Tmp = Split(Txt, " ")
For J = 0 To UBound(Tmp)
If Len(Tmp(J)) = 12 Then
Tachchuoi = Trim(Tachchuoi & " " & Tmp(J))
End If
Next J
End Function
 

File đính kèm

  • tách chuỗi.PNG
    tách chuỗi.PNG
    311.1 KB · Đọc: 24
  • Tách ký tự.xlsb
    14.6 KB · Đọc: 15
Lần chỉnh sửa cuối:
Em thấy anh hay bảo là chịu khó tìm kiếm
Nhưng trong mục Lập Trình với Excel này thì em thấy: hơn 224 ngàn bài viết, nhìn tiêu đề thì có 1164 trang.
Em gõ từ khóa: tách chuỗi + giaiphapexcel, thêm chuỗi, thêm dấu các kiểu............thì tìm không thấy

Google cũng có hướng dẫn tìm kiếm, các mẹo tìm kiếm.
Trường hợp này, thì mình có mẹo nào để tìm kiếm bài viết trong diễn đàn này không anh.
Bài đã được tự động gộp:

Em thấy hình như là bài này:
Chức năng tìm kiếm trên GPE khá tệ. So sánh tìm kiếm của GPE với công cụ tìm kiếm trên bất cứ trang nào khác, bạn sẽ thấy rõ.
Muốn tìm được kết quả tốt hơn trên GPE thì thay vì tìm trực tiếp thì hãy tìm trên Google kèm theo từ khóa giaiphapexcel
 
Upvote 0
Chức năng tìm kiếm trên GPE khá tệ. So sánh tìm kiếm của GPE với công cụ tìm kiếm trên bất cứ trang nào khác, bạn sẽ thấy rõ.
Muốn tìm được kết quả tốt hơn trên GPE thì thay vì tìm trực tiếp thì hãy tìm trên Google kèm theo từ khóa giaiphapexcel
Việc lọc keywords để tìm kiếm rất khó. Không ohair chỉ GPE mới bị. Nhiều websites Âu Mẽo cũng bị, thậm chí cả các nơi thông tin của chính quyền.
Chân tâm thì không trách được họ. Google và Bing có cả hệ thống AI, có crawler khủng để search.

Để nhắm vào Google, tôi biết có nhiều website embed Google search vào, lúc tìm thì họ dùng từ khóa chính cộng thêm tên website của họ (gần giống như bạn đề nghị) và mở một cửa sổ phụ với kết quả tìm kiếm.
Tôi không ró GPE không làm vậy là vì lý do kỹ thuật hay lý do tài chính?
 
Upvote 0
Advanced search đã có từ lâu, và cũng đã mấy lần hướng dẫn.

View attachment 293825
Advanced search dù là search by Google cũng vẫn rất khó tìm và kết quả vẫn khác biệt và không đủ tốt so với khi tìm bằng Google bằng từ khóa chính + với từ khóa giaiphapexcel. Sau đây là ví dụ khi tìm từ khóa "tạo ribbon tùy biến" trong Tìm kiếm nâng cao của GPE so với tìm từ khóa "tạo ribbon tùy biến giaiphapexcel" tại thanh search Google Chrome:
1. Tìm trong GPE: kết quả rất lan man theo các bình luận có nhắc đến ribbon hoặc tùy và không thấy được bài cần tìm
1692066969655.png
2. Tìm với Google: 2 link đầu là 2 bài đúng trọng tâm cần tìm
1692067023093.png
 

File đính kèm

  • 1692066947935.png
    1692066947935.png
    289 KB · Đọc: 2
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom