Hồ sơ quản lý chất lượng công trình

Liên hệ QC
Đã chỉnh lại theo góp ý của @quoctoanhud4. Mình đã đưa căn dòng cố định của các biên bản vào nút bấm tại Sheets("Thongtin"). Bạn Test hộ xem có lỗi không nhé
Admin cho mình hỏi cái "Số đếm NB", "Số đếm NT" có tác dụng gì và liên quan với các yếu tố nào vậy, nó có tác dụng gì?
Xin cảm ơn!
 
Xin phép PacificPR được nhờ Mutants Men và các anh/chị trên GPE:
Theo Điều 10 Thông tư 26/2016/TT-BXD thì nhật ký thi công cần có diễn biến điều kiện thi công (nhiệt độ, thời tiết và các thông tin liên quan)
Xin được PacificPR được nhờ Mutants Men và các anh/chị trên GPE bổ sung thêm nhiệt độ đã có ở cột C trong Sheet(Tb_Thoitiet) để cho vào nhật ký sẵn có và xuất ra Sheet(Nhatky_dangcot) gồm cả cột nhiệt độ được không ạ?

View attachment 243175



View attachment 243176
Bạn xem thử nhé
 

File đính kèm

  • Copy of HSQLCL GLK.Ltd.xlsm
    1.6 MB · Đọc: 67
Lần chỉnh sửa cuối:
Admin cho mình hỏi cái "Số đếm NB", "Số đếm NT" có tác dụng gì và liên quan với các yếu tố nào vậy, nó có tác dụng gì?
Xin cảm ơn!
Cái đó dùng để đếm có bao nhiêu biên bản trong ngày và điền giờ nghiệm thu cho biên bản
 
Đã làm thành công theo chỉ dẫn của bạn, giờ lại thêm một phần tuỳ chọn nữa để xuất nhật ký, file hiện vẫn còn vài hạn chế như: phần số đếm BB (không copy công trình khác vào được mà phải đánh mã CV mới đếm được), tuỳ chọn mã CV chưa linh hoạt, chưa xuất ra ngày mưa ... nhưng nếu có người như bạn thì sẽ được hoàn thiện hơn. Cám ơn bạn nhiều.
1. Nhiệt độ: Tui cũng có thắc mắc như bạn, phần nhiệt độ tui sẽ chỉnh sửa và bổ sung lại sau.
2. Chọn mã công việc:
Ý bạn là sao để linh hoạt, copy vào như dự toán hitosoft hả bạn, tui xem qua file của PacificPR thì cũng thấy như thế. vì vậy tui định sửa đổi bổ sung thêm để copy mã bên dự toán qua và hoàn thành luôn hồ sơ, công việc còn lại là điền ngày. nếu PacificPR cho phép thì tui mới làm, hiện file Demo tui đã gửi cho PacificPR, chờ tác giả cho phép thì sẽ bung lụa thôi.
tôi chưa sử dụng mấy chương trình Quản lý chất lượng bên ngoài nên không biết có gì hay, ai thấy có gì hay mà muốn thêm vào chương trình của PacificPR nếu giúp được tui sẽ giúp, và tất nhiên phải được PacificPR cho phép.
Xin phép PacificPR được nhờ Mutants Men và các anh/chị trên GPE:
Theo Điều 10 Thông tư 26/2016/TT-BXD thì nhật ký thi công cần có diễn biến điều kiện thi công (nhiệt độ, thời tiết và các thông tin liên quan)
Xin được PacificPR được nhờ Mutants Men và các anh/chị trên GPE bổ sung thêm nhiệt độ đã có ở cột C trong Sheet(Tb_Thoitiet) để cho vào nhật ký sẵn có và xuất ra Sheet(Nhatky_dangcot) gồm cả cột nhiệt độ được không ạ?
xem lại ý 1 tui trả lời bên trên nha
Cảm ơn bạn!
Bạn cho mình hỏi: Làmcách nào để xừa xuất ra được Sheet (Nhatky_dangcot) mà vừa vẫn có thể giữ lại Sheet(InNKTC)
Mình làm như bạn hướng dẫn thì xuất ra được Sheet (Nhatky_dangcot) nhưng khi Spin dữ liệu trên Sheet(InNKTC) lại không chạy.
Ý mình muốn vừa có thể sử dụng Sheet(InNKTC) như ban đầu và xuất được dữ liệu Sheet (Nhatky_dangcot)
Chứ không chỉ xuất được Sheet (Nhatky_dangcot) mà Sheet(InNKTC) lại không sử dụng được nữa!
là thế nào bạn, code hoàn toàn không động chạm gì đến InNKTC cả, bạn thử Xuất nhật ký lại xem.
bạn có thêm sheet và đổi tên lại như #436 hướng dẫn chứ không phải đổi tên sheet InNKTC thành Nhatky_dangcot
Bài đã được tự động gộp:

Cái đó dùng để đếm có bao nhiêu biên bản trong ngày và điền giờ nghiệm thu cho biên bản
sao cô lại trả lời người khác còn tôi hỏi cô không trả lời, muốn giận cô luôn không!
1. Mã công việc tui thêm mã của dự toán vào được không hay là mã công việc đó cô đã Cắt giảm cho ít đi rồi
2. tbDinhmuc, tbGiaCamay, tbTHmay, Config sửa lại được không cô?
3. hiện tại thấy thiếu biên bản đóng cọc, cô có thể bổ xung cho anh em được không?
4. hiện tại thấy chưa in, xuất hàng loạt theo công việc nghiệm thu (toàn bộ biên bản có liên quan) mong cô bổ xung để in ra xếp bằng cơm hơi đuối
5. dãy số lúc xuất pdf có ý nghĩ gì thế cô giải thích 1 chút được không?

<số thứ 1>.<số thứ 2>.<số thứ 3>....<số thứ n>_<tên sheet>.PDF
<số thứ 1>, ý nghĩa, ở đâu ra
<số thứ 2>, ý nghĩa, ở đâu ra
<số thứ 3>, ý nghĩa, ở đâu ra
......
<số thứ n>, ý nghĩa, ở đâu ra
cảm ơn cô trước.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
1. Nhiệt độ: Tui cũng có thắc mắc như bạn, phần nhiệt độ tui sẽ chỉnh sửa và bổ sung lại sau.
2. Chọn mã công việc:
Ý bạn là sao để linh hoạt, copy vào như dự toán hitosoft hả bạn, tui xem qua file của PacificPR thì cũng thấy như thế. vì vậy tui định sửa đổi bổ sung thêm để copy mã bên dự toán qua và hoàn thành luôn hồ sơ, công việc còn lại là điền ngày. nếu PacificPR cho phép thì tui mới làm, hiện file Demo tui đã gửi cho PacificPR, chờ tác giả cho phép thì sẽ bung lụa thôi.
tôi chưa sử dụng mấy chương trình Quản lý chất lượng bên ngoài nên không biết có gì hay, ai thấy có gì hay mà muốn thêm vào chương trình của PacificPR nếu giúp được tui sẽ giúp, và tất nhiên phải được PacificPR cho phép.

xem lại ý 1 tui trả lời bên trên nha

là thế nào bạn, code hoàn toàn không động chạm gì đến InNKTC cả, bạn thử Xuất nhật ký lại xem.
bạn có thêm sheet và đổi tên lại như #436 hướng dẫn chứ không phải đổi tên sheet InNKTC thành Nhatky_dangcot
Bài đã được tự động gộp:


sao cô lại trả lời người khác còn tôi hỏi cô không trả lời, muốn giận cô luôn không!
1. Mã công việc tui thêm mã của dự toán vào được không hay là mã công việc đó cô đã Cắt giảm cho ít đi rồi
2. tbDinhmuc, tbGiaCamay, tbTHmay, Config sửa lại được không cô?
3. hiện tại thấy thiếu biên bản đóng cọc, cô có thể bổ xung cho anh em được không?
4. hiện tại thấy chưa in, xuất hàng loạt theo công việc nghiệm thu (toàn bộ biên bản có liên quan) mong cô bổ xung để in ra xếp bằng cơm hơi đuối
5. dãy số lúc xuất pdf có ý nghĩ gì thế cô giải thích 1 chút được không?

<số thứ 1>.<số thứ 2>.<số thứ 3>....<số thứ n>_<tên sheet>.PDF
<số thứ 1>, ý nghĩa, ở đâu ra
<số thứ 2>, ý nghĩa, ở đâu ra
<số thứ 3>, ý nghĩa, ở đâu ra
......
<số thứ n>, ý nghĩa, ở đâu ra
cảm ơn cô trước.
Vâng, để mình xem lại xem, có thể lúc ấy copy hoặc lỡ tay động vào đâu đấy.
 
Cảm ơn admin, phiền admin chút xíu:
Cho mình hỏi có thể chỉnh được cái nhiệt độ đó xa xa ra chút xíu như hình này không?
Mình chỉnh bằng tay nhưng khi spin nó lại về như cũ.
Bài đã được tự động gộp:

Nếu khi nào có thời gian xin được nhờ tác giả bổ sung xuất Sheet(Nhatky_dangcot) gồm cả cột nhiệt độ để có thể trộn thư khi in.
 

File đính kèm

  • admin.png
    admin.png
    149.7 KB · Đọc: 38
Lần chỉnh sửa cuối:
1. Nhiệt độ: Tui cũng có thắc mắc như bạn, phần nhiệt độ tui sẽ chỉnh sửa và bổ sung lại sau.
2. Chọn mã công việc:
Ý bạn là sao để linh hoạt, copy vào như dự toán hitosoft hả bạn, tui xem qua file của PacificPR thì cũng thấy như thế. vì vậy tui định sửa đổi bổ sung thêm để copy mã bên dự toán qua và hoàn thành luôn hồ sơ, công việc còn lại là điền ngày. nếu PacificPR cho phép thì tui mới làm, hiện file Demo tui đã gửi cho PacificPR, chờ tác giả cho phép thì sẽ bung lụa thôi.
tôi chưa sử dụng mấy chương trình Quản lý chất lượng bên ngoài nên không biết có gì hay, ai thấy có gì hay mà muốn thêm vào chương trình của PacificPR nếu giúp được tui sẽ giúp, và tất nhiên phải được PacificPR cho phép.

xem lại ý 1 tui trả lời bên trên nha

là thế nào bạn, code hoàn toàn không động chạm gì đến InNKTC cả, bạn thử Xuất nhật ký lại xem.
bạn có thêm sheet và đổi tên lại như #436 hướng dẫn chứ không phải đổi tên sheet InNKTC thành Nhatky_dangcot
Bài đã được tự động gộp:


sao cô lại trả lời người khác còn tôi hỏi cô không trả lời, muốn giận cô luôn không!
1. Mã công việc tui thêm mã của dự toán vào được không hay là mã công việc đó cô đã Cắt giảm cho ít đi rồi
2. tbDinhmuc, tbGiaCamay, tbTHmay, Config sửa lại được không cô?
3. hiện tại thấy thiếu biên bản đóng cọc, cô có thể bổ xung cho anh em được không?
4. hiện tại thấy chưa in, xuất hàng loạt theo công việc nghiệm thu (toàn bộ biên bản có liên quan) mong cô bổ xung để in ra xếp bằng cơm hơi đuối
5. dãy số lúc xuất pdf có ý nghĩ gì thế cô giải thích 1 chút được không?

<số thứ 1>.<số thứ 2>.<số thứ 3>....<số thứ n>_<tên sheet>.PDF
<số thứ 1>, ý nghĩa, ở đâu ra
<số thứ 2>, ý nghĩa, ở đâu ra
<số thứ 3>, ý nghĩa, ở đâu ra
......
<số thứ n>, ý nghĩa, ở đâu ra
cảm ơn cô trước.
1. Về mã công việc nếu đưa nguyên mã của bộ dự toán vào thì file nó nặng lắm. Mình chỉ cần mã hiệu chính thôi (Trong file đã lược bỏ đi nhiều chỉ còn khoảng 400 mã thôi)
2. tbDinhmuc, tbGiaCamay, tbTHmay là lấy theo định mức dự toán. Trong file chỉ lấy tên máy thôi
3. Về biên bản đóng (ép) cọc mình nghĩ thêm các nhật ký đóng (ép) cọc là ổn. Thấy họ làm mẫu riêng rồi đóng tập như nhật ký thi công í
4. Trong file ưu tiên xuất ra file Pdf. Lúc xuất ra thì các biên bản đính kèm theo sẽ ở dưới BBNT (Số 1: là các biên bản khác; 2 là biên bản vật liệu, 3 là biên bản NTCV, 4 là biên bản HTHM, 5 là KQTN, 6 là NKTC, 7 là NKGS)
Mình cũng xem qua file Bạn gửi thấy các chức năng bổ sung và những phần sửa lại rất ổn. Bạn có thời gian sửa lại Code lấy thời tiết thi công. Code trong file chậy chậm rất nhiều so với code của HeSanbi
Bạn qua Topic này xem thử nhé
 
Cảm ơn admin, phiền admin chút xíu:
Cho mình hỏi có thể chỉnh được cái nhiệt độ đó xa xa ra chút xíu như hình này không?
Mình chỉnh bằng tay nhưng khi spin nó lại về như cũ.
Bài đã được tự động gộp:


Nếu khi nào có thời gian xin được nhờ tác giả bổ sung xuất Sheet(Nhatky_dangcot) gồm cả cột nhiệt độ để có thể trộn thư khi in.
Trong file mình gửi có Sheets(ListNhatkyTC) rồi mà bạn và có cái tách ra file riêng đó
1597484416342.png
 

File đính kèm

  • Copy of HSQLCL GLK.Ltd.xlsm
    1.6 MB · Đọc: 66
1. Về mã công việc nếu đưa nguyên mã của bộ dự toán vào thì file nó nặng lắm. Mình chỉ cần mã hiệu chính thôi (Trong file đã lược bỏ đi nhiều chỉ còn khoảng 400 mã thôi)
2. tbDinhmuc, tbGiaCamay, tbTHmay là lấy theo định mức dự toán. Trong file chỉ lấy tên máy thôi
3. Về biên bản đóng (ép) cọc mình nghĩ thêm các nhật ký đóng (ép) cọc là ổn. Thấy họ làm mẫu riêng rồi đóng tập như nhật ký thi công í
4. Trong file ưu tiên xuất ra file Pdf. Lúc xuất ra thì các biên bản đính kèm theo sẽ ở dưới BBNT (Số 1: là các biên bản khác; 2 là biên bản vật liệu, 3 là biên bản NTCV, 4 là biên bản HTHM, 5 là KQTN, 6 là NKTC, 7 là NKGS)
Mình cũng xem qua file Bạn gửi thấy các chức năng bổ sung và những phần sửa lại rất ổn. Bạn có thời gian sửa lại Code lấy thời tiết thi công. Code trong file chậy chậm rất nhiều so với code của HeSanbi
Bạn qua Topic này xem thử nhé
đúng là thấy thời tiết chạy chậm quá, tui chạy lấy có 8 tháng mà treo hơn 5 phút phải tắt nóng mới được.
hiện tui đang sửa lại để in biên bản không phải xếp lại bằng cơm, để test xem sao.
2020-08-15_20-36-05.jpg
 
tui đã xem bài lấy thời tiết, đã tải toàn bộ file trên đó, khi nhấn vào code có chạy nhưng không ra kết quả gì cả. (chạy rất nhanh do exit sub)
thân gửi tác giả 1 video "đề mô", xuất được PDF như vầy, in cũng y chang. có điều số của file hình như bị sai thì phải.
Còn đây là nhập công việc
 
Lần chỉnh sửa cuối:
tui đã xem bài lấy thời tiết, đã tải toàn bộ file trên đó, khi nhấn vào code có chạy nhưng không ra kết quả gì cả. (chạy rất nhanh do exit sub)
thân gửi tác giả 1 video "đề mô", xuất được PDF như vầy, in cũng y chang. có điều số của
tui đã xem bài lấy thời tiết, đã tải toàn bộ file trên đó, khi nhấn vào code có chạy nhưng không ra kết quả gì cả. (chạy rất nhanh do exit sub)
thân gửi tác giả 1 video "đề mô", xuất được PDF như vầy, in cũng y chang. có điều số của file hình như bị sai thì phải.
Còn đây là nhập công việc
Thấy vụ in và chọn mã công việc của bạn là thấy ưng cái bụng rồi đấy, nhưng đòi hỏi hơn chút nếu trong phần chọn mã công việc có thêm phần tuỳ chọn tick nhiều việc trong phần chọn mã công việc thì hay hơn "cái nào tick trước lấy trước", như vậy làm sẽ nhanh hơn.
 
tích được nhiều mà, demo thì tích 1 cái coi chơi thôi bạn. cái nào bên trên sẽ làm trước chứ tui không biết bạn tích cái nào trước để mà nhớ thứ tự đó mà làm theo, tui nghĩ là vẫn được nhưng code hơi rối. hiện trong đó là 1 mớ bòng bong rồi. tác giả xem xong chán chả trả lời luôn giờ.
 
tích được nhiều mà, demo thì tích 1 cái coi chơi thôi bạn. cái nào bên trên sẽ làm trước chứ tui không biết bạn tích cái nào trước để mà nhớ thứ tự đó mà làm theo, tui nghĩ là vẫn được nhưng code hơi rối. hiện trong đó là 1 mớ bòng bong rồi. tác giả xem xong chán chả trả lời luôn giờ.
Ý mình là tích công việc theo kiểu của dự toán thì tiện hơn bạn, mình lấy công việc theo list của mình cho 1 lần chọn mã hoặc nhập mã để ra công việc, mình nghĩ vậy sẽ nhanh hơn. "Được vua đòi Tiên" là đây chứ đâu hii. Cũng đòi hỏi tác giả 1 lần rồi nhưng tác giả đang bận kiếm xiền nên cũng chưa nghiên cứu
 

File đính kèm

  • Chọn mã công việc.PNG
    Chọn mã công việc.PNG
    179.1 KB · Đọc: 26
  • Chọn công việc.PNG
    Chọn công việc.PNG
    33.1 KB · Đọc: 24
Lần chỉnh sửa cuối:
Ý mình là tích công việc theo kiểu của dự toán thì tiện hơn bạn, mình lấy công việc theo list của mình cho 1 lần chọn mã, mình nghĩ vậy sẽ nhanh hơn. "Được vua đòi Tiên" là đây chứ đâu hii. Cũng đòi hỏi tác giả 1 lần rồi nhưng tác giả đang bận kiếm xiền nên cũng chưa nghiên cứu
à, lúc điền hạng mục đó hả, tưởng bảo lúc in. chọn nhiều thêm 1 lần thì phải có danh sách công việc con chuẩn chỉnh thì thêm mới đẹp, của tác giả 1 lần chỉ thêm 1 dòng à. bên dưới dòng đó còn biết bao công việc. tui đã chỉnh lại thêm những công việc con để tránh tình trạng nhiều ng mới tiếp xúc thêm ko đủ (chẳng hạn như tui, coi hướng dẫn với file mẫu mới biết thêm cái gì), hiện tui đang sửa thêm cái vụ chèn biên bản kèm theo của cái vụ đắp đất+ cát (chia ra lớp 1 lớp 2) thì ô kê là rồi. còn vướng bẫy lỗi inputbox (nhập chữ vào là sai, chỉ cho nhập số). xong cái này sẽ Update cái như bạn nói.

có 1 vấn đề như mong muốn của bạn, khi chọn để thêm nhiều như vậy thì không thể chọn tiêu chuẩn, KQTN cho từng công tác được, do vậy cần phải làm dữ liệu nguồn chuẩn thì sau khi thêm bạn mới không phải sửa nhiều.

tui còn tính sửa lại để có thể áp mã công việc như dự toán luôn ấy. cái này thì hiện tại không biết Ctrl +C xong rồi làm sao có code để lấy cái Ctrl +C đó ra mà làm, trước mắt chắc là phải copy qua sheet khác , ví dụ Sheet Tam, rồi chạy code.
còn file thì hiện tại có tui với tác giả trao đổi với nhau, khi nào tác giả đồng ý thì tui mới bung lụa tải lên thui.
còn 1 vấn đề code chạy thời tiết qua tìm hiểu trên diễn đàn thì code trước kia chạy ok, giờ lỗi hết... chả hiểu sao.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
à, lúc điền hạng mục đó hả, tưởng bảo lúc in. chọn nhiều thêm 1 lần thì phải có danh sách công việc con chuẩn chỉnh thì thêm mới đẹp, của tác giả 1 lần chỉ thêm 1 dòng à. bên dưới dòng đó còn biết bao công việc. tui đã chỉnh lại thêm những công việc con để tránh tình trạng nhiều ng mới tiếp xúc thêm ko đủ (chẳng hạn như tui, coi hướng dẫn với file mẫu mới biết thêm cái gì), hiện tui đang sửa thêm cái vụ chèn biên bản kèm theo của cái vụ đắp đất+ cát (chia ra lớp 1 lớp 2) thì ô kê là rồi. còn vướng bẫy lỗi inputbox (nhập chữ vào là sai, chỉ cho nhập số). xong cái này sẽ Update cái như bạn nói.

có 1 vấn đề như mong muốn của bạn, khi chọn để thêm nhiều như vậy thì không thể chọn tiêu chuẩn, KQTN cho từng công tác được, do vậy cần phải làm dữ liệu nguồn chuẩn thì sau khi thêm bạn mới không phải sửa nhiều.

tui còn tính sửa lại để có thể áp mã công việc như dự toán luôn ấy. cái này thì hiện tại không biết Ctrl +C xong rồi làm sao có code để lấy cái Ctrl +C đó ra mà làm, trước mắt chắc là phải copy qua sheet khác , ví dụ Sheet Tam, rồi chạy code.
còn file thì hiện tại có tui với tác giả trao đổi với nhau, khi nào tác giả đồng ý thì tui mới bung lụa tải lên thui.
còn 1 vấn đề code chạy thời tiết qua tìm hiểu trên diễn đàn thì code trước kia chạy ok, giờ lỗi hết... chả hiểu sao.
Bạn cứ sửa cho hoàn thiện rồi chia sẻ cho mọi người. Mình về quê rồi không mang theo máy tính. Hai tuần nữa mới vào lận
 
Cái đó dùng để đếm có bao nhiêu biên bản trong ngày và điền giờ nghiệm thu cho biên bản
Xin chào tác giả
Cho mình hỏi "Số đếm NB" là 1 tương ứng với khung giờ nghiệm thu nội bộ là 13h40-14h20
"Số đếm NT" là 1 tương ứng với khung giờ nghiệm thu nội bộ là 07h35-08h15
Giờ mình muốn thay đổi khung giờ trong một trong số 8 khung giờ đó thì phải làm thế nào? Có cách nào vậy tác giả, có thể điền tay được không?
hoặc dùng hàm thế nào?
Xin cảm ơn!
 

File đính kèm

  • vvvvvv.png
    vvvvvv.png
    113.5 KB · Đọc: 26
Ý mình là tích công việc theo kiểu của dự toán thì tiện hơn bạn, mình lấy công việc theo list của mình cho 1 lần chọn mã hoặc nhập mã để ra công việc, mình nghĩ vậy sẽ nhanh hơn. "Được vua đòi Tiên" là đây chứ đâu hii. Cũng đòi hỏi tác giả 1 lần rồi nhưng tác giả đang bận kiếm xiền nên cũng chưa nghiên cứu
ý bạn chắc là vậy hả. file demo thôi,
Tên công việc để chơi thôi, khỏi mất công tìm kiếm
mục đích số 2 số 1 ở góc phải form để nhập số lớp thi công đắp đất hoặc cát.
cái đầu tiên tui làm 2 lớp nên nhập vào số 2, cái thứ 2 và 3 1 cái, cuối cùng xuất ra như vầy
userform xấu xí, có ý thiết kế thế nào cho tham khảo với
do tác giả đã đồng ý sử dụng mã nguồn và chỉnh sửa tại #456 trong đó nên mình mạn phép bung lụa up lên để ae test lỗi.
Sheets Nhattrinh tôi có bổ sung thêm 1 dòng STT cột để dễ nhìn, 1 cột số bản vẽ, 1 cột đợt nghiệm thu
Có thêm Sheets Setting để ae có thể thêm biên bản mới của mọi người vào.
Chi tiết cách thêm tôi sẽ hướng dẫn sau, hoặc ae có thể tự tìm hiểu cách điền mấy cái mới mới bằng cách so sánh với các biên bản khác tại sheet setting và MaBBKT
yêu cầu mỗi biên bản phải có 1 sheet Biên bản, 1 sheet Dữ liệu bảng, 1 Sheet Danh sách (List)
LinkFile (Addins + FileTest)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
ý bạn chắc là vậy hả. file demo thôi,
Tên công việc để chơi thôi, khỏi mất công tìm kiếm
mục đích số 2 số 1 ở góc phải form để nhập số lớp thi công đắp đất hoặc cát.
cái đầu tiên tui làm 2 lớp nên nhập vào số 2, cái thứ 2 và 3 1 cái, cuối cùng xuất ra như vầy
userform xấu xí, có ý thiết kế thế nào cho tham khảo với
do tác giả đã đồng ý sử dụng mã nguồn và chỉnh sửa tại #456 trong đó nên mình mạn phép bung lụa up lên để ae test lỗi.
Sheets Nhattrinh tôi có bổ sung thêm 1 dòng STT cột để dễ nhìn, 1 cột số bản vẽ, 1 cột đợt nghiệm thu
Có thêm Sheets Setting để ae có thể thêm biên bản mới của mọi người vào.
Chi tiết cách thêm tôi sẽ hướng dẫn sau, hoặc ae có thể tự tìm hiểu cách điền mấy cái mới mới bằng cách so sánh với các biên bản khác tại sheet setting và MaBBKT
yêu cầu mỗi biên bản phải có 1 sheet Biên bản, 1 sheet Dữ liệu bảng, 1 Sheet Danh sách (List)
LinkFile (Addins + FileTest)
Đã xem file bạn xin mạo muội có vài suy nghĩ cùng bạn: 1. Đầu tiên thấy bạn dùng Addins cho Ribbon file chạy nhanh hơn không bị rật "Lúc khởi động hơn lâu chút chắc load ribbon" - nhưng khi mang file qua máy khác wen không coppy addin thì cũng gay đấy"; 2. Khi vào update thời tiết bị treo phải tắt đi vào lại thì mới được; 3. Xuất nhật ký thấy báo đã hoàn thành nhưng chẳng thấy đâu "bạn làm cái form để in nhật ký giống in biên bản thì tiện hơn"; 4. Phần mã công việc nếu làm như bạn thì sẽ mất rất nhiều thời gian cho bạn "theo mình nếu tổng hợp thành list công việc theo từng hạng mục của công trình rồi coppy vào nhanh hơn (mọi người trên diễn đàn cũng có thể đóng góp hạng mục chuẩn để tổng hợp thành thư viện cho từng loại công trình); 5. Và vẫn còn xảy ra vài lỗi vặt vì như: lăn chuột, bị fit khi chon nhiều mã CV cùng lúc .... bản demo nên sẽ khắc phục tiếp khi mọi người test; 6. Mình xin hết vì mới tìm được từng ấy thôi để tiếp rùi post tiết hiii
 

File đính kèm

  • Macros không chạy 2.PNG
    Macros không chạy 2.PNG
    199 KB · Đọc: 24
  • Macros không chạy.PNG
    Macros không chạy.PNG
    149.5 KB · Đọc: 20
  • Macros không chạy 3.PNG
    Macros không chạy 3.PNG
    30.7 KB · Đọc: 18
Lần chỉnh sửa cuối:
Chờ mãi mới có người trả lời
1. Đầu tiên thấy bạn dùng Addins cho Ribbon file chạy nhanh hơn không bị rật "Lúc khởi động hơn lâu chút chắc load ribbon" - nhưng khi mang file qua máy khác wen không coppy addin thì cũng gay đấy";
Mục đích tách ra thành Addins để có sửa code thì sẽ Update toàn bộ luôn, còn cách kia thì sửa trên 1 file, file khác sẽ ko có cái vừa sửa.
Chương trình của các đơn vị khác cũng làm Addins đấy bạn.

2. Khi vào update thời tiết bị treo phải tắt đi vào lại thì mới được;
Lỗi này máy tui cũng thấy vậy! Thời tiết tui chưa đụng gì vào cả. nghe đây loáng thoáng là trên wed đổi cấu trúc gì đấy nên có thể do vậy mà bị treo
trước code thời tiết tui sưu tầm được cũng chạy nhanh và có dữ liệu, còn giờ thì toàn bộ đã tèo hết rồi
3. Xuất nhật ký thấy báo đã hoàn thành nhưng chẳng thấy đâu "bạn làm cái form để in nhật ký giống in biên bản thì tiện hơn";
1. Xuất nhật ký tui thấy vẫn ok mà, hay là bạn muốn chạy xong thì chọn Sheet đó luôn
2. Form đó là sao không hiểu, file gốc đâu có form gì đâu
4. Phần mã công việc nếu làm như bạn thì sẽ mất rất nhiều thời gian cho bạn "theo mình nếu tổng hợp thành list công việc theo từng hạng mục của công trình rồi coppy vào nhanh hơn (mọi người trên diễn đàn cũng có thể đóng góp hạng mục chuẩn để tổng hợp thành thư viện cho từng loại công trình);
Là sao vẫn chưa hiểu, hay là không còn cần "Công việc kèm theo- Cột E- Sheet MaCV", trung thành với cách thêm của tác giả, nếu vậy sửa code lại 1 chút để hiện form của tác giả tui vẫn giữ đó chứ chưa xóa.
5. Và vẫn còn xảy ra vài lỗi vặt vì như: lăn chuột, bị fit khi chon nhiều mã CV cùng lúc .... bản demo nên sẽ khắc phục tiếp khi mọi người test;
1. lăn chuột trên form tui đã bỏ đi rồi, lúc trước tui có dùng nhưng thấy có thể bị treo hoặc dis excel luôn nên tui bỏ đi
2. Ý 2 là bị ở chỗ nào bạn. (nếu thêm công việc ở NhatTrinh) tui chỉ chọn 1 vài mã chứ ko có chọn nhiều, khuyến khích chọn ít thôi để còn chỉnh sửa thêm ngày nữa chứ lị.


1 phần nữa file hồ sơ bị phình dung lượng không hiểu nguyên do, tui có thử tô màu lại (xóa màu bớt đi) tại các sheet biên bản, xóa kẻ bảng tại các list và khi lưu lại từ 5Mb thành 10Mb. mặc dù không thêm dữ liệu mới.

Còn mấy tấm hình bạn up lỗi code ko chạy đó là do code của nút lệnh đó còn lại, tui chưa sửa mấy cái đó, sau này tui sẽ xóa hết để đưa lên ribbon, (cụ thể nút Trước- Sau)
tấm hình thứ 3 là do code tô màu ô mà cần điền thông tin vào! nội dung địa chỉ vùng dài quá nên code bị lỗi, file mới tui up lên thì khi lỗi sẽ không tô nữa. sau này tui sẽ tìm cách khắc phục lỗi đó.
ps: bạn có thể tải lại file tại #458 (tải lại cả 2 file nhé)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom