Hỏi về cách mở file Word bằng vba

Liên hệ QC

dtuntanh

Thành viên mới
Tham gia
13/8/13
Bài viết
41
Được thích
1
Em có trường hợp này mong được các anh chị giúp.

1. Em có một form từ file excel em muốn tạo một nút lệnh và khi ấn vào đó thì nó tự động mở file word mẫu có sẵn.
2. Khi em copy thư mục này sang một máy khác thì đường dẫn cũng tự động thay đổi theo và mình không phải sữa trực tiếp.
Em đang rất cần, mong được các anh chị giúp đỡ em. Em xin chân thành cảm ơn.
 
Em cũng đã copy trên mạng về và dùng được lệnh này, nhưng khi copy sang máy khác thì đường dẫn nó lại không thay đổi theo, anh chi xem rồi chỉ giao em với nhé.

Private Sub CommandButton5_Click()
Set wordapp = CreateObject("word.Application")
wordapp.Documents.Add Template:="C:\Users\vinhbuitrung\Desktop\TAO HO SO\Mau bieu\Mau 01 BBDG TS.doc"
wordapp.Visible = True
End Sub
 
Không có anh chị nào gúp đỡ em vấn đề này sao?
 
Bạn thử File này xem có sử dụng được không.

Cách sử dụng:
- Nhấn nút Tìm ổ dĩa và chọn thư mục (thư mục chứa các File bạn muốn mở) và nhấn OK.
- Nhấn nút Lấy Link và hiện tên File trong sheet (chờ trong giây lát để nó tự tạo Link).

sau khi lấy Link xong, bạn nhìn ở cột C xem bạn muốn mở File nào, sau đó sang cột G click vào chữ Open File, thì File đó sẽ được mở.

Nếu sang máy khác bạn chỉ việc lấy Link 1 lần thì bạn mở được File.
 

File đính kèm

  • Macro Link File.rar
    148.5 KB · Đọc: 250
Cảm ơn bạn, nhưng mình muốn tạo một nut commad tren form, va khi ấn vào đó thì file word tu mo, chu khong phai ra man hinh excel an vao link de mo, va khi copy thư mục này sang máy khác thì đường dẫn cũng tự động thay đổi theo.
 
Không có anh chị nào gúp đỡ em vấn đề này sao?

ai mà giúp đỡ nổi bạn. Bạn muốn "đường dẫn thay đổi theo" mà theo cái gì? theo tên user? Theo tên thư mục?
ít nhất bạn phải cho biết một sự liên hệ giữa cái form excel và cái đường dẫn thì nó mới biết mà "tự động thay đổi" chứ!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Em xin lỗi:
Ở máy em đang cài đường dẫn như câu lệnh dưới
wordapp.Documents.Add Template:="C:\Users\vinhbuitrung\Desktop\TAO HO SO\Mau bieu\Mau 01 BBDG TS.doc"

Giờ em copy sang ổ D thì đường dẫn chuyển thành:

wordapp.Documents.Add Template:="D:\Users\vinhbuitrung\Desktop\TAO HO SO\Mau bieu\Mau 01 BBDG TS.doc"
 
wordapp.Documents.Add Template:= Left(ActiveWorkbook.Path,2) & "\Users\vinhbuitrung\Desktop\TAO HO SO\Mau bieu\Mau 01 BBDG TS.doc"
 
Vì cái này của e dùng cho nhiều máy, lên em muốn khi copy sang may khác thì duong dẫn tới thư mục cũng tự động thay đổi. Các anh chị giúp em với. Em xin cảm ơn!
 
có lẽ câu trả lời hơi cũ nhưng dành cho bạn nào cũng có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này nhé
Set wordapp = CreateObject("word.Application")wordapp.Documents.Add Template:=ThisWorkbook.Path & "\tokhai.doc"
wordapp.Visible = True
với code trên thì đường dẫn tự thay đổi theo vị trí đặt file excel
 
Web KT
Back
Top Bottom