Hỏi nhanh - đáp nhanh

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Bạn dùng code sau:
PHP:
Sub Pass()
Dim sh As Worksheet   
 For Each sh In Worksheets      
 sh.Protect Password:="YourPass"    
Next sh 
End Sub

Thanks bạn nhé, bạn có thể chỉ mình từ từ được không? Paste đoạn code này ở các bảng trong "Alt + F11" là được hả? Còn làm gì nữa không, mình chưa rành lắm!
 
Thanks bạn nhé, bạn có thể chỉ mình từ từ được không? Paste đoạn code này ở các bảng trong "Alt + F11" là được hả? Còn làm gì nữa không, mình chưa rành lắm!
Đủng rồi bạn, Alt + F11 vào cửa sổ VBA rồi Insert Module, copy đoạn code rồi dán vào. Chạy thì Alt + F8 rồi bấm nút Run là ok, chúc bạn thành công!
 
Thanks bạn nhé, bạn có thể chỉ mình từ từ được không? Paste đoạn code này ở các bảng trong "Alt + F11" là được hả? Còn làm gì nữa không, mình chưa rành lắm!
Và bạn nên để code trên ở sự kiện Workbook_BeforeClose để sau khi chỉnh sửa dữ liệu đóng file lại nó sẽ tự khóa các sheet mà không phải chạy lại code nữa.
 
giúp em với các anh chị ơi

Em chào các anh chị, em là dân mới, em có vd khó khăn mong các anh chị giúp đỡ, em cảm ơn trước:
Em muốn in tem trên phong bì lương, nhưng mỗi lần in thì lại phải kích chọn theo từng số thẻ và chỉ in được 1 cái phong bì một, Em muốn hỏi có cách nào để in được toàn bộ Số thẻ mà không phải kích chọn nhiều lần không a?
Cty em có đến 900 công nhân mà cứ phải ngồi kích chọn vậy lâu lắm!
Với lại cái máy in của nhà em chuối quá, in xong 1 cái lại phải đợi mấy giây mới in tiếp được.
Mong các anh chị nhiệt tình giúp đỡ.
Dưới đây là file kèm:
 

File đính kèm

  • tem mau 03.xls
    75 KB · Đọc: 9
  • lam thu LUONG T06.12.xls
    84 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào các anh chị, em sử dụng Excel 2003, em in phiếu chi, sử dụng hàm đúng nhưng trong phần họ và tên người nhận tiền lại không hiển thị tên, em tô màu ô công thức đó thì chữ hiện lên màu trắng, em đã thử đổi màu chữ, màu nền nhưng không được. Nhờ các anh chị có kinh nghiệm chì cho em cách làm chữ hiện lên bình thường. Thanks.
 
các bạn cho mình hỏi về mail merge trong word. làm sao biết được đường dẫn của file source liên kết với file word nằm ở thư mục nào. Mình có nhiều file đã mail merge rồi, giờ ko biết những file source nằm ở đâu cả. Mong các bạn giúp.
 
Lỗi excel

Mình có file excel bị lỗi như sau: Khi mở ra để làm thi không sửa và điều chỉnh được kể cả chèn dòng. Khi thực hiện lệnh thì nó thông báo lỗi “ Tô many diferent cel fỏmát” . Mình gửi file đính kèm
Rất mong các bạn giúp đớ. Cảm ơn nhiều!
 

File đính kèm

  • PHU LUC K9(8-2012).rar
    969.7 KB · Đọc: 18
  • loi excel.rar
    3 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn bạn nhiều nhé. Do lỗi gì hả bạn.

Mình chỉ xóa hết name và style rác, bỏ bớt đi định dạng thừa trong file. Hướng dẫn thì nó dài lắm. Mình cũng học được cách làm đó trên diễn đàn, bạn search là thấy liền.
 
Cho em hỏi hàm pmt trong excel cách tính thủ công như thế nào ạ? ai biết huớng dẫn giúp em với. Thanks
 
Cho em hỏi hàm pmt trong excel cách tính thủ công như thế nào ạ? ai biết huớng dẫn giúp em với. Thanks

Bạn tham khảo cái này xem có giúp gì được không.

Hàm PMT()

Tính số tiền cố định và phải trả định kỳ đối với một khoản vay có lãi suất không đổi.
Cũng có thể dùng hàm này để tính số tiền cần đầu tư định kỳ (gửi tiết kiệm, chơi bảo hiểm..) để cuối cùng sẽ có một khoản tiền nào đó.

Cú pháp: = PMT(rate, nper, pv, fv, type)

Rate : Lãi suất của mỗi kỳ (tính theo năm). Nếu trả lãi hằng tháng thì bạn chia lãi suất cho 12.
Ví dụ, nếu bạn kiếm được một khoản vay với lãi suất 10% mỗi năm, trả lãi hằng tháng, thì lãi suất hằng tháng sẽ là 10%/12, hay 0.83%; bạn có thể nhập 10%/12, hay 0.83%, hay 0.0083 vào công thức để làm giá trị cho rate.

Nper : Tổng số kỳ phải trả lãi (tính theo năm). Nếu số kỳ trả lãi là hằng tháng, bạn phải nhân nó với 12.
Ví dụ, bạn mua một cái xe với khoản trả góp 4 năm và phải trả lãi hằng tháng, thì số kỳ trả lãi sẽ là 4*12 = 48 kỳ; bạn có thể nhập 48 vào công thức để làm giá trị cho nper.

Pv : Giá trị hiện tại (hiện giá), hoặc là tổng giá trị tương đương với một chuỗi các khoản phải trả trong tương lai; cũng có thể xem như số vốn ban đầu (xem thêm hàm PV)

Fv : Giá trị tương lại. Với một khoản vay, thì nó là số tiền nợ gốc còn lại sau lần trả lãi sau cùng; nếu là một khoản đầu tư, thì nó là số tiền sẽ có được khi đáo hạn. Nếu bỏ qua fv, trị mặc định của fv sẽ là zero (0) (xem thêm hàm FV)

Type : Hình thức chi trả:
= 0 : Chi trả vào cuối mỗi kỳ (mặc định)
= 1 : Chi trả vào đầu mỗi kỳ tiếp theo

Lưu ý:

  • RateNper phải sử dụng đơn vị tính toán nhất quán với nhau. Ví dụ: Với khoản vay trong 4 năm, lãi suất hằng năm là 10%, nếu chi trả hằng tháng thì dùng 10%/12 cho rate và 4*12 cho nper; còn nếu chi trả hằng năm thì dùng 10% cho rate và 4 cho nper.
  • Kết quả (số tiền) do hàm PMT() trả về bao gồm tiền gốc và tiền lãi, nhưng không bao gồm thuế và những khoản lệ phí khác (nếu có).
    Nếu muốn chỉ tính số tiền gốc phải trả, ta dùng hàm PPMT(), còn nếu muốn chỉ tính số tiền lãi phải trả, dùng làm IPMT().
Ví dụ:

  • Bạn mua trả góp một căn hộ với giá $1,000,000,000, trả góp trong 30 năm, với lãi suất không đổi là 8% một năm trong suốt thời gian này, vậy mỗi tháng bạn phải trả cho người bán bao nhiêu tiền để sau 30 năm thì căn hộ đó thuộc về quyền sở hữu của bạn ?
= PMT(8%/12, 30*12, 1000000000) = $7,337,645/74

Ở công thức trên, đối số fv = 0, là do sau khi đã thanh toán xong khoản tiền cuối cùng, thì bạn không còn nợ nữa.


Nhưng ngó lại, và nhẩm một tí, ta sẽ thấy mua trả góp.. thành mua mắc gấp hơn 2 lần ! Không tin bạn thử lấy đáp số nhân với 12 tháng nhân với 30 xem..

  • Bạn muốn có một số tiền tiết kiệm là $50,000,000 sau 10 năm, biết rằng lãi suất (không đổi) của ngân hàng là 12% một năm, vậy từ bây giờ, hằng tháng bạn phải gửi vào ngân hàng bao nhiêu tiền ?
= PMT(12%/12, 10*12, 0, 50000000) = $217,354.74

Ở công thức trên, đối số pv = 0, là do ngay từ đầu, bạn không có đồng nào trong ngân hàng cả.
 
Thanks bạn, mình muốn tìm cách tính tay của hàm này, làm thế nào ra số tiền trả hàng tháng như thế?
 
Bạn nào biết sử dụng số mũ(như m3, m2..) trong exel 2007 dùng cho laptop ko?
 
Bạn nào biết sử dụng số mũ(như m3, m2..) trong exel 2007 dùng cho laptop ko?
Không hiểu ý bạn lắm nhưng đưa ra 1 số ý hiểu của mình
1. Muốn tính phép tính mũ ví dụ 2 mũ 3 bạn chỉ cần nhập =2^3. dấu "^" thể hiện phép tính mũ.
2. Muốn có m2 hoặc m3 (mét vuông hoặc mét khối) bạn gõ m2 hoặc m3, sau đó chọn số 2 hoặc 3 nhấn Ctr+1 rồi tích vào superscript nhấn OK
 
http://tinyurl.com/giupminhvoi <<<<---- vào đây giúp mình với . đây là cột excel online tạo từ gmail. ( mình còn bản gốc excel trên máy )

Giúp Mình làm sao
Lọc các ngày 1,9 , 10 , 13,17 ra.
Sau đó tính toán 2 cột với nhau

Giúp mình với. mình đang cần gấp. cám ơn các bạn nhiều
:throb:
 
Mình muốn tạm khóa chức năng Fill Handle bạn nào biết thì bầy cách cho mình với. Vì trong một số trường hợp Fill Handle làm cho Validation không đúng.
 
Các bạn cho mình hỏi về chức năng Clear contens trong menu chuột phải với. Mặc dù mình đã khóa bảng tỉnh nhưng nó vẫn xóa hết được công thức trong cell đó
 
Các bạn giúp mình cách sử dụng công thức thực hiện bằng tên gọi của các ô đã đặt trước ví dụ: = E7*lương; = lương*phụ cấp vv... Mình thường làm dự toán nên rất hay sử dụng.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom