Hỏi nhanh - đáp nhanh

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Help me

Mình đang có hai vấn đề nhỏ muốn được các bạn chỉ giúp: làm thế nào có được chữ m2(số 2 nhỏ ở phía trên) trong costom. Và làm thế nào để một ô trong excel tự động chuyển sang màu vàng khi nhận giá trị 0. Rất mong được sự giúp đỡ của các thành viên.
My+-+-+-+
 
Cho mình hỏi làm sao để biết tất cả các cell sử dụng dữ liệu từ 1 cell?
Một cách khác nữa:

Ví dụ, trong hình sau, những ô E2:E6 có công thức là =$B$12, những ô G11:G27 có công thức là =$B$12-1, những H5:H13 có công thức =$B$12*2... Hay nói cách khác, tất cả các ô đó đều sử dụng dữ liệu từ B12.
001-24.gif

Bây giờ, giả sử bạn không biết những ô nào đang sử dụng dữ liệu từ ô B12, bạn đứng tại ô B12, và gọi lệnh Trace Dependents trong menu Tools | Formula Auditing:
000-104.gif

Kết quả bạn sẽ có được giống như ở hình đầu tiên.
 
Mình đang có hai vấn đề nhỏ muốn được các bạn chỉ giúp: làm thế nào có được chữ m2(số 2 nhỏ ở phía trên) trong costom. Và làm thế nào để một ô trong excel tự động chuyển sang màu vàng khi nhận giá trị 0. Rất mong được sự giúp đỡ của các thành viên.
My+-+-+-+
1. Bôi đen số 2, nhấn Ctrl+1, đánh dấu vào Superscript, nhấn OK:
000-105.gif


2. Chọn dãy ô muốn áp dụng định dạng (có màu vàng khi nhận giá trị 0), ví dụ tôi chọn A1:A30, rồi gọi lệnh Conditional Formatting... từ menu Format:
000-106.gif

Trong hộp thoại mở ra, chọn equal to (xem hình):
001-25.gif

Gõ số 0 vào trong ô bên phải của equal to, rồi nhấn nút Format..., chọn tab Patterns, rồi chọn màu vàng:
002-14.gif
Nhấn OK 2 lần.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình đang có hai vấn đề nhỏ muốn được các bạn chỉ giúp: làm thế nào có được chữ m2(số 2 nhỏ ở phía trên) trong costom. Và làm thế nào để một ô trong excel tự động chuyển sang màu vàng khi nhận giá trị 0. Rất mong được sự giúp đỡ của các thành viên.
My+-+-+-+
Bạn có thể tham khảo add-Ins đã có trên diễn đàn tại đây nhé! Dùng phím tắt để làm nhanh hơn, có thể chọn và thao tác cho nhiều ô cùng lúc!

http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=11230
 
Công thức này sai ở đâu - Xin chỉ giúp

chào các bác,
em đang lập 1 bản tính, ở cột tô màu vàng
em định dùng hàm Vlookup để tự động điền giá trị hệ số
nhưng công thức không cho kết quả như mong muốn.
Nhờ các bác xem file và chỉ giúp em với
Thanks
 

File đính kèm

  • Sample.xls
    80.5 KB · Đọc: 14
chào các bác,
em đang lập 1 bản tính, ở cột tô màu vàng
em định dùng hàm Vlookup để tự động điền giá trị hệ số
nhưng công thức không cho kết quả như mong muốn.
Nhờ các bác xem file và chỉ giúp em với
Thanks
Muốn tìm chính xác, bạn nên dùng tham số thứ tư của VLOOKUP là 0.
Cụ thể, công thức của bạn:
=VLOOKUP(D5,'bang ky hieu va he so quy doi'!$E$2:$F$67,2,1)​
Bạn hãy sửa lại thành:
=VLOOKUP(D5,'bang ky hieu va he so quy doi'!$E$2:$F$67,2,0)​
 
Tôi muốn trừ ngày tháng thì dùng hàm gì ???
ví du: A1 = 01/01/2001
B1 = 10/12/2008

Tôi muốn trừ B1 - A1 = ??? (bao nhiêu ngày và bao nhiêu tháng )
 
Tôi muốn trừ ngày tháng thì dùng hàm gì ???
ví du: A1 = 01/01/2001
B1 = 10/12/2008

Tôi muốn trừ B1 - A1 = ??? (bao nhiêu ngày và bao nhiêu tháng )

Hàm DATEDIF

Chức năng : Hàm DATEDIF trả về một giá trị, là số ngày, số tháng hay số năm giữa hai khoảng thời gian theo tùy chọn.

Cấu trúc : DATEDIF(firstdate,enddate,option)

- firstdate : là Ngày bắt đầu của khoảng thời gian cần tính toán
- Enddate : là Ngày kết thúc của khoảng thời gian cần tính toán
- Option : là tùy chọn, xác định kết quả tính toán sẽ trả về trong công thức. Các tùy chọn theo sau :
+ "d" : Hàm sẽ trả về số ngày giữa hai khoảng thời gian.
+ "m" : Hàm sẽ trả về số tháng (chỉ lần phần nguyên) giữa hai khoảng thời gian.
+ "y" : Hàm sẽ trả về số năm (chỉ lần phần nguyên) giữa hai khoảng thời gian.
+ "yd" : Hàm sẽ trả về số ngày lẻ của năm (số ngày chưa tròn năm) giữa hai khoảng thời gian.
+ "ym" : Hàm sẽ trả về số tháng lẻ của năm (số tháng chưa tròn năm) giữa hai khoảng thời gian.
+ "md" : Hàm sẽ trả về số ngày lẻ của tháng (số ngày chưa tròn tháng) giữa hai khoảng thời gian.

Trường hợp của bạn:
Số tháng = DATEDIF(A1,B1,"m")
và số ngày = DATEDIF(A1,B1,"md")
 
Tôi muốn trừ ngày tháng thì dùng hàm gì ???
ví du: A1 = 01/01/2001
B1 = 10/12/2008

Tôi muốn trừ B1 - A1 = ??? (bao nhiêu ngày và bao nhiêu tháng )
Nếu chỉ muốn xem có bao nhiêu tháng và bao nhiêu ngày:
=DATEDIF(A1,B1,"m") & " tháng " & DATEDIF(A1,B1,"md") & " ngày" (95 tháng 9 ngày)​
Nếu muốn xem đầy đủ có bao nhiêu năm, bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày:
=DATEDIF(A1,B1,"y") & " năm " & DATEDIF(A1,B1,"ym") & " tháng " & DATEDIF(A1,B1,"md") & " ngày" (7 năm 11 tháng 9 ngày)​
 
Giải thích công thức

Tôi muốn sử dụng công thức vlookup để tạo thành số nhưng khi sử dụng thì toàn bị mắc lỗi, xin diễn đàn giải pháp giúp tôi sử dụng công thức nạy một cách thành thạo tôi xin cảm ơn
 
Tôi muốn sử dụng công thức vlookup để tạo thành số nhưng khi sử dụng thì toàn bị mắc lỗi, xin diễn đàn giải pháp giúp tôi sử dụng công thức nạy một cách thành thạo tôi xin cảm ơn
Bạn xem ở đây: Hàm VLOOKUP()
Bạn có thể nói rõ hơn: "tạo thành số" là tạo cái gì không ?
 
Tôi có format 1 cell như sau: ví dụ Cell A1 và merge B1
"Ngay" dd "thang" mm "nam" yy
Kết quả của A1 là từ công thức Vlookup. Tôi dùng để lấy ngày trên phiếu Thu, Chi.
Khi tôi lấy khỏan 50 phiếu trở lên thì định dạng trên không thể hiện mà phải vào A1 nhấn F2 và thóat thì mới OK.
Nhưng khi xóa định dạng trên và thay = công thức "Ngày " & day(...) thì luôn OK.
Nhờ các bạn giải thích. Hiện giờ chưa làm được ví dụ giống vậy.
Xin cám ơn!
 
Cho mình hỏi một câu nhỏ: Mình dùng chức năng add-in, nhưng bây giờ muốn gỡ 1 chức năng add-in đi thì làm thế nào nhỉ?
 
Viết Macro Sum If

Em muốn tính sumif của sheet data. Dùng công thức thì dơn giản rồi, em thử viết macro "cùi bắp" để tự động tính,cũng đã thành công. Nhưng với 1000 dòng thì file của em chạy chậm quá. Mong các anh xem và góp ý cho em nên viết lại như thế nào để file chạy nhanh hơn ạ.

Em cám ơn nhiều
Mã:
Sub LOC()
Dim n As Integer
Application.ScreenUpdating = False
    BaoCao.Range("A5:A10000").ClearContents
    BaoCao.Range("B6:H10000").ClearContents
        Application.Goto Reference:="DL"
        Selection.AdvancedFilter Action:=xlFilterCopy, _
        CopyToRange:=Range("BaoCao!A5"), Unique:=True
        BaoCao.Select
        Range("A1").Select
 
    BaoCao.Select
    Range("A5:B5").Select
    Range(Selection, Selection.End(xlToRight)).Select
    Range(Selection, Selection.End(xlDown)).Select
    Range(Selection, Selection.End(xlDown)).Select
    Selection.Sort Key1:=Range("A6"), Order1:=xlAscending, Header:=xlGuess, _
        OrderCustom:=1, MatchCase:=False, Orientation:=xlTopToBottom, _
        DataOption1:=xlSortNormal
BaoCao.Select
n = Application.WorksheetFunction.CountA(Range("A6:A65000")) + 4
    If n > 0 Then
        Range("B6").Select
        ActiveCell.Value = "=SUMIF(Data!$A$2:$G$65536,BaoCao!$A6,Data!$B$2:$B$65536)"
        Selection.Copy
        Range("B7:B" & n + 1).Select
        ActiveSheet.Paste
        Application.CutCopyMode = False
 
        Range("C6").Select
        ActiveCell.Value = "=SUMIF(Data!$A$2:$G$65536,BaoCao!$A6,Data!$C$2:$C$65536)"
        Selection.Copy
        Range("C7:C" & n + 1).Select
        ActiveSheet.Paste
        Application.CutCopyMode = False
 
        Range("D6").Select
        ActiveCell.Value = "=SUMIF(Data!$A$2:$G$65536,BaoCao!$A6,Data!$D$2:$D$65536)"
        Selection.Copy
        Range("D7:D" & n + 1).Select
        ActiveSheet.Paste
        Application.CutCopyMode = False
 
        Range("E6").Select
        ActiveCell.Value = "=SUMIF(Data!$A$2:$G$65536,BaoCao!$A6,Data!$E$2:$E$65536)"
        Selection.Copy
        Range("E7:E" & n + 1).Select
        ActiveSheet.Paste
        Application.CutCopyMode = False
 
 
        Range("F6").Select
        ActiveCell.Value = "=SUMIF(Data!$A$2:$G$65536,BaoCao!$A6,Data!$F$2:$F$65536)"
        Selection.Copy
        Range("F7:F" & n + 1).Select
        ActiveSheet.Paste
        Application.CutCopyMode = False
 
        Range("G6").Select
        ActiveCell.Value = "=SUMIF(Data!$A$2:$G$65536,BaoCao!$A6,Data!$G$2:$G$65536)"
        Selection.Copy
        Range("G7:G" & n + 1).Select
        ActiveSheet.Paste
        Application.CutCopyMode = False
 
 
        Range("B6:G" & n + 1).Value = Range("B6:G" & n + 1).Value
    End If
Application.ScreenUpdating = True
End Sub
Thân!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em muốn tính sumif của sheet data. Dùng công thức thì dơn giản rồi, em thử viết macro "cùi bắp" để tự động tính,cũng đã thành công. Nhưng với 1000 dòng thì file của em chạy chậm quá. Mong các anh xem và góp ý cho em nên viết lại như thế nào để file chạy nhanh hơn ạ.
Bạn có file kèm theo không? Để mình dễ hình dung Sheet Data của bạn ấy mà! Bạn gửi kẻm thêm file nhé!
 
Em muốn tính sumif của sheet data. Dùng công thức thì dơn giản rồi, em thử viết macro "cùi bắp" để tự động tính,cũng đã thành công. Nhưng với 1000 dòng thì file của em chạy chậm quá. Mong các anh xem và góp ý cho em nên viết lại như thế nào để file chạy nhanh hơn ạ.

Em cám ơn nhiều
Thân!

bạn dùng thử đoạn code này xem
PHP:
Sub GPE_SUMIF()
Dim Rng As Range, Tmp As Range, clls As Range
[A5].CurrentRegion.Offset(1).ClearContents
Application.ScreenUpdating = False
Set Rng = Data.[A1].CurrentRegion
    ActiveWorkbook.Names.Add name:="Rng", RefersToR1C1:=Rng.Resize(, 1)
    Rng.Resize(, 1).AdvancedFilter Action:=2, CopyToRange:=[A5], Unique:=True
Set Tmp = Range([a6], [a65535].End(xlUp))
For i = 1 To Rng.Columns.Count - 1
    ActiveWorkbook.Names.Add name:="sRng", RefersToR1C1:=Rng.Resize(, 1).Offset(, i)
    Tmp.Offset(, i).FormulaR1C1 = "=SUMIF(Rng,RC1,sRng)"
    Tmp.Offset(, i) = Tmp.Offset(, i).Value
Next
Application.ScreenUpdating = True
    ActiveWorkbook.Names("Extract").Delete
    ActiveWorkbook.Names("Rng").Delete
    ActiveWorkbook.Names("sRng").Delete
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
bạn dùng thử đoạn code này xem
Anh Boyxin code của anh chay rất nhanh, nhưng file bị động anh à. Nếu tại sheet data em thêm cột 7 và ko muốn sumif cột 7. Nhưng code của anh vẫn sumif luôn. Và nếu như em chỉ muốn sumif cột 2,4,6 thôi.
Code của anh em đọc mà ko hiểu, nên ko sửa theo ý mình được.

Thân!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom