Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 1)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Cái này mình làm mãi rồi.Sumproduct cũng như Sumif nhưng có nhiều điều kiện hơn; nếu giữa các mảng là * thì là điều kiện và, còn + là điều kiện hoặc. Bạn xem ví dụ này nhé.
 
Làm tròn số

Xin chào các bạn!!
-\\/.
Mình mới tham gia là thành viên mới của Diễn đàm vì vậy sẽ có rất nhiều điều thiếu sót, mình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các thành viên
Mình muốn làm tròn số VD: 14.560 thành 15.000
thì mình có thể dùng hàm gì để có thể thực hiện được lệnh làm tròn số này.
Mình xin chân thành cảm ơn
 
Xin chào các bạn!!
-\\/.
Mình mới tham gia là thành viên mới của Diễn đàm vì vậy sẽ có rất nhiều điều thiếu sót, mình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các thành viên
Mình muốn làm tròn số VD: 14.560 thành 15.000
thì mình có thể dùng hàm gì để có thể thực hiện được lệnh làm tròn số này.
Mình xin chân thành cảm ơn
1. Tôi đưa bài này vào đây. Bạn post ở Hướng dẫn sử dụng diễn đàn là sai chỗ.

2. Hàm làm tròn có rất nhiều trên diễn đàn, bạn nên tìm kiếm trước khi hỏi.

3. Hỏi bạn: con số 14.560 = 14560 hay = 14,560?
Nếu 14.560 = 14560, thì bạn dùng công thức = ROUND(14560, -3) = 15000

Nếu 14.560 = 14,560, thì bạn dùng công thức = ROUND(14.560, 0) = 15.000 = 15​
4. Bạn xem thêm: Hàm ROUND()
 
Lần chỉnh sửa cuối:
áp dụng công thức sai chổ nào ?

Được sự chỉ dẩn của các bạn , mình chỉ thưc hiện tới đây thôi .Mong các anh chị hướng dẩn dùm em , em thành thật biết ơn
 
Vấn đề thời gian ai bít xin giúp dùm

____A_____B___ C
1 0:30:50
2 2:10:30
chỉ dùm mình công thức nha-+*/
Ô B1:số giờ của ô A1*60+số phút của ô A1+số giây của ô A1/60
Ô C1:nếu B1 là số nguyên thì C1=B1 ngược lại C1=1+phần nguyên của ô B1
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em nhập công thức để lấy giá trị từ bảng phía dưới... nhập lên ô chuyên chở... nhưng nó báo Value... ai chỉ em với...
Câu hỏi là:
Tính CHUYÊN CHỞ = THÀNH TIỀN * số % theo bảng phía dưới, ký tự bên phải MÃ HÀNG đại diện cho 1 khu vực, nếu ký tự bên phải là "0" thì CHUYÊN CHỞ = 0, ngược lại thì CHUYÊN CHỞ được tính theo bảng trên.
BT ở File đính kèm...
 
Được sự chỉ dẩn của các bạn , mình chỉ thưc hiện tới đây thôi .Mong các anh chị hướng dẩn dùm em , em thành thật biết ơn
Phải dùng name động thì mới cho kết quả đầy đủ và chính xác bạn à!
Tôi sửa lại đây (2 name là đủ)
 
Ở Name ds bạn phải đặt ở =GIAOBAO!$B$2:$B$58 chứ không phải là =GIAOBAO!$B$2:$B$28
Tốt nhất là dùng Name động như bác ndu96081631.
Chúc bạn thành công!
Thân.
 
Em nhập công thức để lấy giá trị từ bảng phía dưới... nhập lên ô chuyên chở... nhưng nó báo Value... ai chỉ em với...
Câu hỏi là:

BT ở File đính kèm...
Tại E4 bạn thử sửa công thức lại thành:
PHP:
=IF(RIGHT($B4)="0",0,VLOOKUP(LEFT($B4),$B$17:$H$19,RIGHT($B4)+4,0))
Xem thế nào nhé
 
name Ds của em là =GIAOBAO!$B$2:$B$28 trong khi danh ssách thực của em dài tới B58! Em nên dùng 1 name động:
=Offset(GIAOBAO!$B$2, 0,0, CountA($B$2:$B$100), 1)

Mà thực ra cái file áp dụng công thức này gì mà phải tốn tới 3 cái name mà vẫn phải dùng 1 công thức vừa dài vừa phức tạp! (=IF(COUNT(stt)<ROW(1:1);"";INDEX(TENBAO;SMALL(stt;ROW(1:1));1))

Tốt hơn em dùng Advanced Filter, copy to another location, Unique records only, vừa nhanh, vừa đỡ nhức đầu.
 
Hì được rồi... nhưng mình chưa hiểu công thức đó lắm... bạn có thể giải thích cho mình được không... ^^!
Ví dụ như ở mình học là Right(B4,1) tại sao bạn lại nhập là Right($B4)
Với RIGHT($B4)+4 (thật đơn giản) chứ mình là phải nhập If... nhập nhìu lần If...
"tại mình mới học nên chưa hiểu... bạn thông cảm"
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tốt hơn em dùng Advanced Filter, copy to another location, Unique records only, vừa nhanh, vừa đỡ nhức đầu.
Được cái này mất cái kia thôi!
Advanced Filter là công cụ mạnh, nhưng chả lẻ mổi lần thay đổi là phải chạy tiện ích này ---> Cách hay hơn cả là phải kết hợp AF nó với code VBA (e rằng với mấy bạn mới thì điều này còn phải.. đợi TG)

Hì được rồi... nhưng mình chưa hiểu công thức đó lắm... bạn có thể giải thích cho mình được không... ^^!
Ví dụ như ở mình học là Right(B4,1) tại sao bạn lại nhập là Right($B4)
Với RIGHT($B4)+4 (thật đơn giản) chứ mình là phải nhập If... nhập nhìu lần If...
"tại mình mới học nên chưa hiểu... bạn thông cảm"
RIGHT và LEFT nếu không ghi số ký tự thì mặc định sẽ coi như = 1 ---> Nếu tách 1 ký tự thì khỏi cần ghi
Đơn giản vậy thôi
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Em còn chưa hiểu cái đoạn RIGHT($B4)+4
Bên em là phải dùng 3 hàm If...
Nhưng anh chỉ dùng 1 đoạn code đơn giản đã xong... giải thích giùm em với...
 
____a_____b___ c
1 0:30:50
2 2:10:30
chỉ dùm mình công thức nha-+*/
ô b1:số giờ của ô a1*60+số phút của ô a1+số giây của ô a1/60
ô c1:nếu b1 là số nguyên thì c1=b1 ngược lại c1=1+phần nguyên của ô b1

Công thức theo yêu cầu của bạn đây:

B1: = HOUR(A1)*60 + MINUTE(A1) + SECOND(A1)/60

C1: = IF(B1-INT(B1)=0,B1,1+INT(B1))
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em còn chưa hiểu cái đoạn RIGHT($B4)+4
Bên em là phải dùng 3 hàm If...
Nhưng anh chỉ dùng 1 đoạn code đơn giản đã xong... giải thích giùm em với...
Thì công thức của bạn:
IF(RIGHT(B4,1)=1,5,IF(RIGHT(B4,1)=2,6,IF(RIGHT(B4,1)=3,7,0)))
Nếu ký tự bên phải của B4 = 1 thì cho KQ = 5
Nếu ký tự bên phải của B4 = 2 thì cho KQ = 6
Nếu ký tự bên phải của B4 = 3 thì cho KQ = 7

Còn lại thì cho KQ = 0
Vậy có phải khi lấy ra được ký tự bên phải đó, ta + thêm 4 nữa là đúng với yêu cầu rồi còn gì
Nếu ký tự bên phải của B4 = 1 thì 1 + 4 = 5
Nếu ký tự bên phải của B4 = 2 thì 2 + 4 = 6
Nếu ký tự bên phải của B4 = 3 thì 3 + 4 = 7

Có giống với IF của bạn không?
 
Em đang bí không biết dùng hàm gì trong trường hợp sau:
giả sử ô A 1 là một kết quả bất kỳ, muốn tính A 2:
A 2 = A 1 - xyz chỉ khi A 1 > 0
A 2 = 0 khi A 1 = 0
thì em phải dùng hàm gì ạ. Mong các bác chỉ giáo em lính mới tò te.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom