[Hỏi đáp] Xin hỏi về lỗi tìm kiếm trong VBA

Liên hệ QC

NguyenVietThinh08

Thành viên chính thức
Tham gia
12/5/20
Bài viết
86
Được thích
4
Tình hình là em mới tìm được 1 function tìm kiếm nhiều điều kiện trên Web, tuy nhiên khi làm theo đúng hướng dẫn lại ra lỗi #name?; có bác nào gặp tình trạng tương tự giúp em được không ạ, em xin chân thành cảm ơn!

Option Explicit
Function VLookup2(Giatri1, Giatri2, cot2 As Integer, Vungtra As Range, cot As Integer)

Dim Sohang As Long, i As Long

Sohang = Vungtra.Rows.Count

On Error GoTo Error_VLOOKUP2

For i = 1 To Sohang

If Vungtra.Cells(i, 1) = Giatri1 And Vungtra.Cells(i, cot2) = Giatri2 Then
VLookup2 = Vungtra.Cells(i, cot)
Exit For
End If


1601256095639.png

Next
Exit Function
Error_VLOOKUP2:
VLookup2 = Err
End Function
 
Tình hình là em mới tìm được 1 function tìm kiếm nhiều điều kiện trên Web, tuy nhiên khi làm theo đúng hướng dẫn lại ra lỗi #name?; có bác nào gặp tình trạng tương tự giúp em được không ạ, em xin chân thành cảm ơn!

Option Explicit
Function VLookup2(Giatri1, Giatri2, cot2 As Integer, Vungtra As Range, cot As Integer)

Dim Sohang As Long, i As Long

Sohang = Vungtra.Rows.Count

On Error GoTo Error_VLOOKUP2

For i = 1 To Sohang

If Vungtra.Cells(i, 1) = Giatri1 And Vungtra.Cells(i, cot2) = Giatri2 Then
VLookup2 = Vungtra.Cells(i, cot)
Exit For
End If


View attachment 246258

Next
Exit Function
Error_VLOOKUP2:
VLookup2 = Err
End Function
Có thể do chỗ này
1601256720865.png
 
Upvote 0
Bạn lấy hàm này chép đè lên con cưng của bạn & chạy thử xem đang sai có thể ở dòng lệnh nào
PHP:
Function VLookup2(Giatri1, Giatri2, Cot2 As Integer, VungTra As Range, Cot As Integer)
Dim SoHang As Long, i As Long

SoHang = VungTra.Rows.Count
On Error GoTo Error_VLOOKUP2

1 For i = 1 To SoHang
    If VungTra.Cells(i, 1) = Giatri1 And VungTra.Cells(i, Cot2) = Giatri2 Then
3        VLookup2 = VungTra.Cells(i, Cot)
        Exit For
5    End If
Next
7 Exit Function
Error_VLOOKUP2:
VLookup2 = Error() & " Dòng:  " & Erl
End Function

:D }}}}} :D Sau đó ta tính tiếp!
$$$$@
 
Upvote 0
Bạn lấy hàm này chép đè lên con cưng của bạn & chạy thử xem đang sai có thể ở dòng lệnh nào
PHP:
Function VLookup2(Giatri1, Giatri2, Cot2 As Integer, VungTra As Range, Cot As Integer)
Dim SoHang As Long, i As Long

SoHang = VungTra.Rows.Count
On Error GoTo Error_VLOOKUP2

1 For i = 1 To SoHang
    If VungTra.Cells(i, 1) = Giatri1 And VungTra.Cells(i, Cot2) = Giatri2 Then
3        VLookup2 = VungTra.Cells(i, Cot)
        Exit For
5    End If
Next
7 Exit Function
Error_VLOOKUP2:
VLookup2 = Error() & " Dòng:  " & Erl
End Function

:D }}}}} :D Sau đó ta tính tiếp!
$$$$@
vẫn lỗi bác ạ, cũng không thông báo lỗi gì luôn vẫn #name?
Bài đã được tự động gộp:

mình đã chỉnh như này rồi vẫn thế
1601259851886.png
 
Upvote 0
vẫn lỗi bác ạ, cũng không thông báo lỗi gì luôn vẫn #name?
Bài đã được tự động gộp:


mình đã chỉnh như này rồi vẫn thế
View attachment 246261
Tại vì trước đó mình đã thử hàm đó trên máy mình và cho ra kết quả bình thường, nên mình mới nghĩ vấn đề đó là trên máy bạn
Bạn có thể gửi file của bạn lên, để mọi người kiểm tra xem máy khác có bị không?
 
Upvote 0
Tại vì trước đó mình đã thử hàm đó trên máy mình và cho ra kết quả bình thường, nên mình mới nghĩ vấn đề đó là trên máy bạn
Bạn có thể gửi file của bạn lên, để mọi người kiểm tra xem máy khác có bị không?
Hàm em gửi lên đó ạ, cả máy ở công ty và máy ở cơ quan đều y chang nhau, không biết có phải do lỗi gì luôn ạ
 
Upvote 0
oài, thế là tại lỗi máy em rồi, nhưng mà sao máy ở cơ quan và máy tính công ty đều giống nhau nhỉ
Mở file lên có hiển thị giống bài #2 không? Bạn thử viết đại một code gì đó đơn giản, xem thử nó có chạy trên file của bạn không
 
Upvote 0
Mở file lên có hiển thị giống bài #2 không? Bạn thử viết đại một code gì đó đơn giản, xem thử nó có chạy trên file của bạn không
dạ được rồi ạ, em mở tạo 1 file mới lại chạy được, em không hiểu, từ hôm qua đến giờ nó không hề chạy được chút nào, dù đã thử 20 lần rồi cũng không ăn thua, cảm ơn bác nhé, đã làm phiền các bác nhiều rồi ạ
 
Upvote 0
Mở file lên có hiển thị giống bài #2 không? Bạn thử viết đại một code gì đó đơn giản, xem thử nó có chạy trên file của bạn không
Thớt không biết sử dụng hàm ma-cơ-rô nên cứ thấy "lỗi" là thất kinh hồn vía, chả còn biết gì nữa.
Lỗi #name xảy ra khi Excel không hiểu tên hàm, hoặc cái tham số gì đó trong hàm.
1. 90% khả năng là thớt đặt code vào cái module không Public. Excel không thể lấy được.
2. 10% còn lại là do 1 trong 5 cái tham số.

Chú: khiếp, tay nào viết cái hàm nhìn phát bịnh. Hàm nhận 5 tham số mà chả có một lời giải thích cách nạp tham số.
 
Upvote 0
Thớt không biết sử dụng hàm ma-cơ-rô nên cứ thấy "lỗi" là thất kinh hồn vía, chả còn biết gì nữa.
Lỗi #name xảy ra khi Excel không hiểu tên hàm, hoặc cái tham số gì đó trong hàm.
1. 90% khả năng là thớt đặt code vào cái module không Public. Excel không thể lấy được.
2. 10% còn lại là do 1 trong 5 cái tham số.

Chú: khiếp, tay nào viết cái hàm nhìn phát bịnh. Hàm nhận 5 tham số mà chả có một lời giải thích cách nạp tham số.
vâng ạ, nay em lại gặp bác, bác chỉ đúng quá, lỗi là do em thôi, em xác nhận là bác phán đúng trường hợp 1 ạ, bác cho em hỏi thế nào là module public và không public ạ, em cũng gọi là học trên mạng thôi nên không có hệ thống nào cả, mong bác chỉ giúp
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom