Giúp mình hàmLọc chữ màu đỏ trong 1 chuỗi ký tự

Liên hệ QC

mrvukeu

Thành viên mới
Tham gia
11/7/15
Bài viết
20
Được thích
0
Hi mọi người,

Mình có 1 cột dữ liệu có chứa 1 chuỗi text được tô màu đỏ.
Mọi người giúp mình hàm lọc chữ màu đỏ đó ra 1 ô riêng với.

Ví dụ:
Rundschlingengehänge 30 kN/4,5 m/3.1_ Suspension gear 30 kN/4.5m/ 3. 1 Hộp số bánh răng 84834090
Rental Price:142,51 EUR / A2A60047089
Design group / Baugruppe: 411794/411794
Erection Step / Montageschritt: 018
Part-List No. / Stücklisten Positions Nr.:
000000000080011043
Characteristics / Kennwerte: 100000
Bar Code / Barcode: 280232489019200

đoạn text trên có "Hộp số bánh răng 84834090" là màu đỏ

Giúp mình hàm lọc ra những ký tự đã đc tô màu với.

Thanks,
 

File đính kèm

  • help_Loc text màu đỏ.xlsx
    11.2 KB · Đọc: 38
bạn xem file tôi làm nhé
 

File đính kèm

  • Copy of help_Loc text màu đỏ.xls
    43 KB · Đọc: 102
Thanks bạn.
Làm như thế nào vậy bạn. Xem nhưng không hiểu :(
Mình ko phải dân chuyên về excel, bạn có thể chỉ rõ hơn giúp mình không

Thanks again,
Cái này tác dùng VBA bạn à, bạn bấm ALT + F11 để xem đoạn code bên trong tác giả viết.

bạn xem file tôi làm nhé

Sao File của anh em tải về, bấm vào ô lọc chữ đỏ thì không thấy hiện tượng gì là sao nhỉ
 
Thanks mọi người, mình chưa cài vba, giờ cài vào thử :)
 
Hi mọi người. mình có 523 cột dữ liệu. lúc click vô ô lọc chữ thì toàn bị NOT RESPONDING.
Dữ liệu nhiều quá thì phải làm sao vậy mọi người :(
 
Hi mọi người. mình có 523 cột dữ liệu. lúc click vô ô lọc chữ thì toàn bị NOT RESPONDING.
Dữ liệu nhiều quá thì phải làm sao vậy mọi người :(

cho tôi hỏi một chút, cái dòng màu đỏ đó ai tạo ra nó (ý tôi là làm cách nào bạn tạo ra dòng màu đỏ đó)
tôi thấy nó có khác biệt (có thể nhận dạng) là tiếng việt và trước chữ "Rental"?
 
cho tôi hỏi một chút, cái dòng màu đỏ đó ai tạo ra nó (ý tôi là làm cách nào bạn tạo ra dòng màu đỏ đó)
tôi thấy nó có khác biệt (có thể nhận dạng) là tiếng việt và trước chữ "Rental"?

Hi bạn,

Cái dòng chữ đỏ đó là tên tiếng Việt thôi bạn.
Còn về vấn đề ai tạo ra, và tạo như thế nào thì mình không biết mà có biết chắc cũng ko nói đc(Liên quan công việc).
Mình chỉ là người tò mò, muốn học hỏi và muốn giúp người khác. Nhưng vấn đề này vượt quá khả năng của mình.
Bạn thông cảm :)

Thanks,
 
Hi bạn,

Cái dòng chữ đỏ đó là tên tiếng Việt thôi bạn.
Còn về vấn đề ai tạo ra, và tạo như thế nào thì mình không biết mà có biết chắc cũng ko nói đc(Liên quan công việc).
Mình chỉ là người tò mò, muốn học hỏi và muốn giúp người khác. Nhưng vấn đề này vượt quá khả năng của mình.
Bạn thông cảm :)

Thanks,
Thử đoạn code sau xem thế nào
Mã:
Public Sub Loc_Chu_Do()
Dim DL As Range, Tam, kq(), r As Long, c As Long
Set DL = Sheet1.Range("D2").CurrentRegion
ReDim kq(1 To DL.Rows.Count, 1 To 1)

For r = 1 To DL.Rows.Count
Tam = Replace(DL(r, 1), "Rental", "#")
Tam = Split(Tam, "#")
Tam = Split(Tam(0), " ")
For c = 0 To UBound(Tam)
If DL(r, 1).Characters(InStr(DL(r, 1), Tam(c)), Len(Tam(c))).Font.Color <> vbRed Then
Tam(c) = ""
End If
Next c
kq(r, 1) = Application.Trim(Join(Tam, " "))
Next r

Sheet1.Range("A1", Sheet1.Range("A1").End(xlDown)).ClearContents
Sheet1.Range("A2").Resize(UBound(kq), 1) = kq
End Sub
 
Hi mọi người, cho mình hỏi là giờ mình muốn đổi lọc chữ đỏ thành lọc chữ Green hay Blue thì mình cần chỉnh sửa như thế nào.
Tại vì giờ lại có dữ liệu mày Xanh hay vàng nữa.

Cảm ơn mọi người :)
 
Hi mọi người, cho mình hỏi là giờ mình muốn đổi lọc chữ đỏ thành lọc chữ Green hay Blue thì mình cần chỉnh sửa như thế nào.
Tại vì giờ lại có dữ liệu mày Xanh hay vàng nữa.

Cảm ơn mọi người :)
Tìm trong sub đoạn
Mã:
If DL(r, 1).Characters(InStr(DL(r, 1), Tam(c)), Len(Tam(c))).Font.Color <> vb[COLOR=#ff0000][B]Red[/B][/COLOR] Then
Thay chỗ chữ đỏ thành green hoặc blue xem sao
 
Hi mọi người, cho mình hỏi là giờ mình muốn đổi lọc chữ đỏ thành lọc chữ Green hay Blue thì mình cần chỉnh sửa như thế nào.
Tại vì giờ lại có dữ liệu mày Xanh hay vàng nữa.

Cảm ơn mọi người :)

Theo mình thì trong code đoạn nào có vbRed thì bạn thay bằng các màu khác tương ứng. Ví dụ như muốn lọc chữ màu xanh lam thì là vbblue.....Bạn thử trên File xem,

mình không có File nên không thử được.
 
Theo mình thì trong code đoạn nào có vbRed thì bạn thay bằng các màu khác tương ứng. Ví dụ như muốn lọc chữ màu xanh lam thì là vbblue.....Bạn thử trên File xem,

mình không có File nên không thử được.
Thanks bạn,

Mình cũng đã thử các cách như bạn gợi ý nhưng không đươc, cũng đã search nhiều nhừng không tìm được cách nào hêt.
Dù sao cũng cảm ơn góp ý của bạn.
Mình đã sửa vbRed thành vbGreen hay vbBlue đều không được

Dân ngoại đạo excel nên chỉ biết nhờ mọi người giúp đỡ và tự tìm hiểu thôi :D
 
Thanks bạn,

Mình cũng đã thử các cách như bạn gợi ý nhưng không đươc, cũng đã search nhiều nhừng không tìm được cách nào hêt.
Dù sao cũng cảm ơn góp ý của bạn.
Mình đã sửa vbRed thành vbGreen hay vbBlue đều không được

Dân ngoại đạo excel nên chỉ biết nhờ mọi người giúp đỡ và tự tìm hiểu thôi :D

Để biết thay vbred bằng màu gì, bạn có thể bật record macro, tô màu chữ theo yêu cầu là sẽ tìm được cái cần thay thế
 
Thanks bạn,

Mình cũng đã thử các cách như bạn gợi ý nhưng không đươc, cũng đã search nhiều nhừng không tìm được cách nào hêt.
Dù sao cũng cảm ơn góp ý của bạn.
Mình đã sửa vbRed thành vbGreen hay vbBlue đều không được

Dân ngoại đạo excel nên chỉ biết nhờ mọi người giúp đỡ và tự tìm hiểu thôi :D

Mình thử bằng File này nhé (lấy ở bài # 2) bây giờ mình muốn lọc lấy chữ đen tức là ta : thay vbred = vbblack, sau đó mình cho code chạy

thấy được mà bạn
 

File đính kèm

  • Copy of help_Loc text màu đỏ.xls
    41 KB · Đọc: 17
Mình thử bằng File này nhé (lấy ở bài # 2) bây giờ mình muốn lọc lấy chữ đen tức là ta : thay vbred = vbblack, sau đó mình cho code chạy

thấy được mà bạn

Bạn thử tô màu chữ thành Green hay Blue rồi thay vbRed thành vbGreen hay vbBlue thử, sao mình check với black thì ddc còn green hay blue thì không đc
 
Bạn thử tô màu chữ thành Green hay Blue rồi thay vbRed thành vbGreen hay vbBlue thử, sao mình check với black thì ddc còn green hay blue thì không đc


Mình cũng không biết lý do nữa nhưng mình có cách này áp dụng được: Bây giờ giả sử bạn gõ chữ Phong vào ô B2 chẳng hạn sau đó bạn tô màu chữ

cho ô B2 giống như màu mà bạn đã tô trong cột D . Sau đó tại cửa sổ immediate bạn gõ câu lệnh sau: ?Range("B2").Font.color sau đó ấn Enter nó sẽ

trả về 1 con số bên dưới . Bạn copy con số này sau đó paste vào dòng If.color= con số ấy , sau đó cho code chạy là được
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình cũng không biết lý do nữa nhưng mình có cách này áp dụng được: Bây giờ giả sử bạn gõ chữ Phong vào ô B2 chẳng hạn sau đó bạn tô màu chữ

cho ô ấy giống như màu mà bạn đã tô trong cột D . Sau đó tại cửa sổ immediate bạn gõ câu lệnh sau: ?Range("B2").Font.color sau đó ấn Enter nó sẽ

trả về 1 con số bên dưới . Bạn copy con số này sau đó paste vào dòng If.color= con số ấy , sau đó cho code chạy là được
Đã thành công!

À mình mới nghĩ ra vẩn để này. Nếu ô D2 người ta tô nhiều màu khác mấy màu cơ bản, thì có cách nào để mình biết đó là màu gì không?
Cách của bạn có tác dụng khi mình là người tô màu. còn cái màu trong dữ liệu là Khách Hàng người ta gửi.

Thanks bạn nhiều :)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom