Giúp đỡ: Code tính tồn kho (Access)

Liên hệ QC

huyhoang_mmyeht

Thành viên hoạt động
Tham gia
5/5/09
Bài viết
142
Được thích
12
Mình có một chương trình acces quan ly kho
Minh có tạo một rorm main và một form sub
mình muốn hỏi cách viết hàm dsum cho đoạn from trên
vi dụ:form main có:MaCT,MaKH,Makho,Ngayxn
Form sub có:[MaMH,tenMH,soluongtondau,soluongxuat,soluongnhap,g hichu]]
Mình muốn biết sô lượng tồn kho của mã hàng đó là bao nhiêu
vidu: mổi lần mình mhập mã hàng đó thì tự động nó cập nhập soluongtondau=soluongnhap-soluongxuat của mã hàng đó trong kho1 thì mình phải làm sao
 
1. Giữa Main và sub chưa có trường liên kết

2. Tồn đầu sao lại bằng nhập trừ xuất? tồn cuối chứ?
tồn cuối = tồn đầu + nhập - xuất

3. "Nhập mã hàng" là sao? nhập mới 1 mã hàng, hay nhập dữ liệu nhập xuất vào mã hàng đó? hay là nhập mã hàng vào 1 ô chọn để hiển thị thông tin mã hàng chọn?

Nói chung là chưa thể trả lời được.
 
Trong main form bạn có mact thì trong subform bạn cũng phải có mact. hoặc một ID nào đó để liên kết 2 bảng này với nhau. Và đây là quan hệ một - nhiều.
Tính tồn kho như bạn cũng chưa được. Trên form nhập liệu bạn định vừa là nhập vừa là xuất à. Tồn đầu kỳ bạn định nhập ở đâu. Nhập luôn từ danh mục hàng hóa hay nhập vào tồn kho đầu kỳ.
Nói chung là bạn nên thiết kế lại cơ sở dữ liệu.
 
các pro viết

Code quan ly kho

Minh đang làm quản lý kho sản xuất
Các pro giúp mình công thức và Phần code sau:
1/ Phiếu nhập vào kho là 4m
Phiếu Xuất là 2.8m
Mà mình muốn lấy 4m-2,8m=1,2m
1,2m là phần còn lại tồn kho nên tự dộng đưa vào kho tồn
2/ quy định ừu 0,8m-10m là được đưa vào phần kho nhập
Phần từ dưới 0,8m trở về 0 là cho vào kho phế liệu

Các pro viết và cho em cái code
cnttthanh@gmail.com
 
Vậy cả nhà có ai có phương pháp quản lý tồn kho thế nào không, hướng dẫn em với........
 
Câu trả lời nằm ở đây
1.
tồn cuối = tồn đầu + nhập - xuất
Vậy tồn đầu là gì: là thứ mà mình nhập lần đầu tiên khi quyết đinh sử dụng phần mềm: nó ý chang phiếu nhập có khác là "thiếu" vài thông tin -> xem như phiếu nhập đặt biệt hoặc chỉ có số lượng (hàng tồn kho) hoặc chỉ có thành tiền (số dư tài khoản)
nhập và xuất thì nên (chỉ là nên thôi nhé) tổ chức trên 2 tbl khác nhau tblNhap_chitiet và tblXuat_chitiet Phần header thì giống nhau quá nhiều không bàn ở đây
Vậy là có xong các thứ:
Giả xử bạn chạy tính tồn đến thời từ đầu đến thời điểm a(date)
1. Union hai cái bảng nhập xuất chi tiết kia lại theo mã hàng, kho hàng, lote, ex_date(HSD).... ta được (được cái gì thì tự làm mới biết)
2. Lấy cái số tồn đầu của cái nghiệp vụ đặt biệt ở trên kia kết hợp với cái vừa rồi-> ra số tồn đến thời điểm a(date)
3. Người ta hỏi không lấy tồn từ đầu mà lấy tồn từ thời điểm a(date) đến thời điểm b(date) thì sao?
3.1 thì cũng phải làm từ đầu cho tới bước (2)-> ta có tồn đến thời điểm trước a(date) : xem như số tồn đầu kỳ của giai đoạn muốn tính
3.2 tính tiếp từ a(date)-> b(date) chẳng qua lặp lại một lần tính nữa , rất dễ phải hông
--- ---- ---- --
Đau đầu là tính giá xuất (Bình quân, FIFO, LIFO) : thôi cái này không múa rìu qua mắt thợ đâu , trên đây nhiều sư huynh tỷ kỳ cựu vụ này lém é
 
Xin giúp dùm em phần Tồn với

Sao đâu đầu thế bác, bác có thể làm dùm em phần đó không bác. Vậy khi dữ liệu có thay đổi về số lượng nhập xuất thì vẫn ok chứ hả bác. Bác xem bài dùm em! Thanks bác trước
 

File đính kèm

  • detaiQLK.7z
    551.3 KB · Đọc: 592
. Đầu tiên bạn dùng query để tạo giá trị ton=tongnhap-tongxuat đã sau mới làm như sau cái này dùng hàm iif() trong ms  access là được mà. iif([ton]>0.8 and [ton]<10,"Nhập kho"iif([ton]<0.8,"Phế liệu","")
 
Lần chỉnh sửa cuối:
quan ly kho băng acces

Bạn nào rành Access viết giúp cho mình chuơng trình quản lý kho và hoạt động của xe tải với các nội dung sau:
-hoạt động hằng ngày gồm nhập hoặc xuất;
-hàng Toshiba, hàng Sharp hay hàng Inax;
- Xe nào nhập, xuất, cho đại lý nào hoặc nhập từ nhà cung cấp nào, model gì, số lượng bao nhiêu..
- Số lượng này sẽ được cập nhật vào thẻ kho,
- khi nhìn vào hoạt động của ngày đó sẽ thể hiện ngày đó thủ kho nhập, xuất bao nhiêu phiếu, cho ai, số luợng...
- khi nhìn vào thẻ kho sẽ biết được nhập, xuất cho/từ xe nào, ngày đó bao nhiêu chuyến...
-....

Ban ơi, đề tài này hay lắm nhưng bạn có thể chỉnh lại cho phù hợp với yêu cầu của mình tý được không ?
gồm các bản sau:
- Hoạt động hằng ngày( loại phiếu: Nhập/Xuất; ngày tháng; xe chở...);
- Khách hàng (Tên, add)
- Lái xe (số xe, tên lái xe..)
- Quản lý Toshiba (số phiếu, ngày nhập xuất, Đại lý, số lương,)
- Quản lý Sharp (số phiếu, ngày nhập xuất, Đại lý, số lương,)
- Quản lý Inax (số phiếu, ngày nhập xuất, Đại lý, số lương,)
- Thẻ kho (Kho, ngày, model, số lượng, nhập xuất tồn)
...
Thanks. nếu bạn nào biết thì giúp mình với qua đt 0983181773, email: ngoctrung106@yahoo.com.vn
 
Qua một thời gian mày mò cuối cùng cũng làm được tuy không phải viết bằng VBA nhưng bằng Query như sau.
1-Một vài Query tồn đầu kỳ có điều kiện Where tham chiếu < ngày truy vấn
1-Một Query nhập trong kỳ và xuất trong kỳ mệnh đề Where >= và <=
và cuối cùng ta có một báo cáo xuất nhập tồn.

tks
 
Web KT
Back
Top Bottom