Góp ý về sách hướng dẫn Lập trình VBA trong Excel (NXB TKê)

Liên hệ QC
Cái này bạn phải chạy nhiều lần vì nó cho ra số ngẫu nhiên, khi số đúng bằng 7, 29, 54 thì sẽ có thông báo. Còn không thì tự thoát.
Trong sach VBA Trang 196 Đoạn code trong đó không có thông báo nào. Cái thông báo là em thêm vào cho rõ nghĩa đó. ý em là muốn cho nó rõ nghĩa để người học dể hiểu. còn trong sách thì im rê và Exit âm thầm.
 
*-* Trang 262 dòng 5 từ dưới lên
If thiếu End If
*-* Trang 267 dong 3 trên xuống bi lỗi gì đó.
*-* Trang 268 Sub WorkBook_SheetSelectionChange
Sub này Run là không thể copy, autofill, (nhưng cho có công thức)???
Có cách nào chỉ Protect 1 vùng lựa chọn chẳn hạn như 1 hàng đầu không cho phép chỉnh sửa (vị sợ làm vô tình làm sai công thức), nhưng cho phép người dùng kéo xuống sử dụng bình thường không?
*-* Trang 293 Hàm nội suy 1 chiều như trong VBA đã bị lỗi.
Mình đã sửa lỗi và cũng có ghi một vài điều thắc mắc về nó trong file.Mong GPE giup!
Nhập góc ma sat trong: 21.6 vao ô G3
1. Ô F11=G3, không có tính toán gì mà sao vẫn ra số không chính xác. (bị sai so 0.0000038)???
Nhập góc ma sat trong: 14 vao ô G3
2. 14 là góc chính xác, sao lại nội suy ra toàn là số mang theo 1 đóng dấu phẩy ở đằng sau???
Hàm nội suy 2 chiều không Run được, mình đã tìm cách sửa ma không được, nó bị lỗi dạng Range(0,1) vd ta co range X(n-1,1)
khi n=1->X(0,1)=z/b lúc này nó là text không thể tính toán được, nên gây ra lỗi.
Xin Thầy Hướng và anh em gpe Giup do. để hoàn chỉnh sach VBA (file goi kèm)
 

File đính kèm

  • NS1C-NS2C.xls
    51.5 KB · Đọc: 26
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn anh pmhoang, trong lần tái bản sau, tôi sẽ sửa các sai sót hoặc những nội dung chưa rõ như anh đã đề cập...
 
Sách mua về em đọc chưa nhiều, vì em vốn lười đọc, đụng đâu thì đọc đó, nhưng em thấy đây là cuốn sách rất hay, rất chi tiết (mặc dù còn vài lỗi nhỏ như các thành viên khác đã chỉ ở trên). Em thực hành cái bài chuyển dữ liệu từ Excel thành bản vẽ AutoCad và thấy nó rất tuyệt vời, công việc của em là phải theo dõi và kiểm tra thi công tuyến ống (pipe line), nên nhờ có đoạn code của bác Hướng mà công việc đỡ vất vả hơn (lại chính xác nữa). Mong bác Hướng (và các cao nhân trong site mình nữa) sẽ có thêm những công trình thiết thực để chia sẻ với mọi người, và để newbie như em được học hỏi thêm nữa. Xin cám ơn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh Hướng có dự định viết tiếp không ? Quyển này chỉ là khởi đầu thôi, nếu lười đọc vào diễn đàn tham khảo có thể được. Nhưng còn nhiều vấn đề nâng cao 1 chút, trong khi tiếng Anh hạn chế thì thật khó mà tham khảo. Như Class, Excel và các chương trình khác, can thiệp sâu hơn vào hệ thống chương trình "bình dân" như bọn mình mù tịt. Nhất là tham khảo code của nước ngoài viết thấy họ sử lý thực hay, kỳ lạ và hiệu quả.Do bất đồng ngôn ngữ không sao học được. Tiếp tục đi anh Hướng à.
 
Anh Hướng có dự định viết tiếp không ? Quyển này chỉ là khởi đầu thôi, nếu lười đọc vào diễn đàn tham khảo có thể được. Nhưng còn nhiều vấn đề nâng cao 1 chút, trong khi tiếng Anh hạn chế thì thật khó mà tham khảo. Như Class, Excel và các chương trình khác, can thiệp sâu hơn vào hệ thống chương trình "bình dân" như bọn mình mù tịt. Nhất là tham khảo code của nước ngoài viết thấy họ sử lý thực hay, kỳ lạ và hiệu quả.Do bất đồng ngôn ngữ không sao học được. Tiếp tục đi anh Hướng à.

Cám ơn mọi người đã góp ý và động viên!

Cũng muốn viết tiếp nhưng bận quá và còn phải đi kiếm ăn nuôi con. Sang đầu năm 2009 tái bản cuốn sách này (đã sửa đổi, bổ sung một số nội dung cho phù hợp, chính xác).

Hy vọng có điều kiện viết thêm tiếp.
 
bây giờ em mới biết thông tin là có cuốn sách như thế. em mơ ước đã lâu về việc có quyển sách TIẾNG VIỆT về VBA for E. là một dân kỹ thuật, em biết áp đụng dược các code vào bảng tính cầu là cực kỳ hữu ích. Mai em đi..mua.
 
Tác giả mong muốn bạn đọc góp ý cho cuốn sách tái bản năm 2012 để đợt sau tái bản hoàn chỉnh hơn!

Xin cám ơn!
 
Tác giả mong muốn bạn đọc góp ý cho cuốn sách tái bản năm 2012 để đợt sau tái bản hoàn chỉnh hơn!

Xin cám ơn!

Tôi đã góp ý nhưng thấy vẫn chưa sửa. Tôi không là bạn đọc, tôi không mua và đọc nhưng mạo muội góp ý.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/...ng-Excel-tái-bản-năm-2012&p=416182#post416182

Có thể hàm có lỗi không cần thiết nữa, nếu thế thì nên xóa khỏi ví dụ và xóa khỏi module
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi đã góp ý nhưng thấy vẫn chưa sửa. Tôi không là bạn đọc, tôi không mua và đọc nhưng mạo muội góp ý.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/...ng-Excel-tái-bản-năm-2012&p=416182#post416182

Có thể hàm có lỗi không cần thiết nữa, nếu thế thì nên xóa khỏi ví dụ và xóa khỏi module

Cám ơn bạn đã phát hiện lỗi hàm trên. Đây là những hàm tôi thu thập được, đã kiểm tra mấy hàm chạy tốt, riêng hàm cuối kết quả không chính xác.
 
Cuốn Lập trình VBA trong Excel cho người ... tại Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật (2014)

có lỗi ở trang 144 về hàm Trim(string): Giải thích như sách là chỉ đúng cho hàm dùng trong Sheet.

Còn trong Code, muốn có kết quả như giải thích, tôi cứ phải dùng
Application.WorksheetFunction.Trim(string).

Lỗi này cũng có trong
cuốn Lập trình VBA trong Excel tại Nhà xuất bản Thống kê (2012) trang 156.


 
Cuốn Lập trình VBA trong Excel cho người ... tại Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật (2014)
trang 39, dòng 1, 2 có lối dính chữ

EndSub, EndFunction

Mặc dù hệ soạn thảo code sẽ sinh ra
End Sub (hoặc End Function) nhưng e rằng với "người mới bắt đầu" sẽ sửa theo lỗi trên thì sẽ mất thì giờ cho họ.

Lỗi trên không có ở bản in năm 2012.
 
Cuốn Lập trình VBA trong Excel cho người ... tại Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật (2014)

có lỗi ở trang 144 về hàm Trim(string): Giải thích như sách là chỉ đúng cho hàm dùng trong Sheet.

Còn trong Code, muốn có kết quả như giải thích, tôi cứ phải dùng
Application.WorksheetFunction.Trim(string).

Lỗi này cũng có trong
cuốn Lập trình VBA trong Excel tại Nhà xuất bản Thống kê (2012) trang 156.



Cám ơn, để tôi xem lại và fix lỗi.


Cuốn Lập trình VBA trong Excel cho người ... tại Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật (2014)
trang 39, dòng 1, 2 có lối dính chữ

EndSub, EndFunction

Mặc dù hệ soạn thảo code sẽ sinh ra
End Sub (hoặc End Function) nhưng e rằng với "người mới bắt đầu" sẽ sửa theo lỗi trên thì sẽ mất thì giờ cho họ.

Lỗi trên không có ở bản in năm 2012.

Đây là vấn đề đau đầu vì lỗi thường do biên tập và soát xét không cẩn thận. Trong các nhà sách đã xuất bản, có lẽ chỉ NXB Thống kê làm việc chuẩn chỉ và chuyên nghiệp nhất. Bản thân tôi cũng thấy áy náy với các bạn đọc khi sách xuất bản mà bị lỗi chính tả, lỗi lập trình...
Mà anh có nhiều cuốn nhỉ }}}}}
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn, để tôi xem lại và fix lỗi.




Đây là vấn đề đau đầu vì lỗi thường do biên tập và soát xét không cẩn thận. Trong các nhà sách đã xuất bản, có lẽ chỉ NXB Thống kê làm việc chuẩn chỉ và chuyên nghiệp nhất. Bản thân tôi cũng thấy áy náy với các bạn đọc khi sách xuất bản mà bị lỗi chính tả, lỗi lập trình...
Mà anh có nhiều cuốn nhỉ }}}}}
Mình thấy quyển Lập trình VBA trong Excel cho người ... rất hay rồi thầy ạ, vậy thầy có nghĩ tới việc xuất bản quyển Cuốn Lập trình VBA trong Excel nâng cao ...không vậy thầy?
 
Mình thấy quyển Lập trình VBA trong Excel cho người ... rất hay rồi thầy ạ, vậy thầy có nghĩ tới việc xuất bản quyển Cuốn Lập trình VBA trong Excel nâng cao ...không vậy thầy?

Tập 2 thực ra đã hoàn thành từ trước 2012, định xuất bản nhưng tôi update thêm nên chắc khoảng 1 tháng nữa thì ổn.
 
Trong quyển phát hành 2014, em xem thấy cuối trang "LỜI NÓI ĐẦU" (trang 5) có dòng:
"Đại diện Ban quản trị giải Pháp Exel"
Em thắc mắc tại sao lại viết hoa từ "Pháp"?
trang 5.jpg
 
pac cứ đổ tại NXB hoài vậy, thằng nào nộp và viết vậy, xử. Nếu cứ nhà nhà nó chung quá, cùng lắm thay cả nhà là xong.
Bác nói vậy thì nặng quá, ai lại không sai xót chứ, ăn cơm còn đổ mà. Bác có dám nói là từ nhỏ đến giờ chưa từng bị sai xót không?
 
Web KT
Back
Top Bottom