File minh họa việc kết nối đến dữ liệu SQL Server từ file MS. Access

Liên hệ QC

lehongduc

Thành viên chính thức
Tham gia
14/9/06
Bài viết
88
Được thích
149
Chào các Bạn,

Theo yêu cầu của nhiều Bạn, tôi xin gửi các Bạn file minh hoạ việc kết nối đến dữ liệu SQL Server từ MS. Access.
Có 2 files để các Bạn tiện sử dụng: theo định dạng MDB của Access 2003 và ACCDB của Access 2007.

Server Name: yourddns.ddns.net
Data Name: testdataSQL
User Name: testuser
Password: Nv0123456!

Xin chú ý Khi Log-In:
+ nếu thành công: cửa sổ Log-in sẽ ẩn đi
+ nếu thất bại (không kết nối được): sẽ có thông báo lối như ảnh đính kèm.

Trao đổi thêm (ngày 21/12/2014):
1. File dữ liệu minh hoạ này không chỉ có việc kết nối (connect) đến SQL Server, mà bên trong nó còn có những vấn đề chi tiết tôi đã trình bày trong loạt bài về "Sử dụng Class Module và Kết nối dữ liệuSQL SERVER trong Access VBA".
Đồng thời lần này tôi sẽ trình bày cách truy xuất các thành phần khác của SQL Server từ ứng dụng MS. Access (như store procedure, functions, view,...)

2. Nếu Bạn nào có nhu cầu test với dữ liệu lớn, trong đó có bảng dữ liệu có trên 2.000.000 mẫu tin (Order Details), có thể truy xuất vào data có tên là "Northgale" nằm trên server "yourddns.ddns.net" tôi đã giới thiệu ở trên.
Các Bạn có thể cài SQL Server 2008 Express để vào xem cấu trúc của các bảngdữ liệu bên trong data "Northgale"

Các bài viết sắp đến của tôi cũng sẽ sử dụng data này để minh họa.

Tôi cũng xin nói thêm về tên miền "yourddns.ddns.net": đây là dịch vụ DDNS tôi đăng ký sử dụng miễn phí của no-ip, nhằm mục đích minh họa và test share SQL Server qua internet. Các Bạn cũng có thể "xí" một cái như vậy, miễn phí hoàn toàn, chỉ cần đăng ký tại trang http://www.noip.com

3. Xin các Bạn chú ý tải xuống và sử dụng các file minh hoạ đã được sửa lỗi và update tại bài #8.

Xin cảm ơn các Bạn.

Chúc các Bạn thành công.
 

File đính kèm

  • MinhHoaKetnoiSQLServer.zip
    186.5 KB · Đọc: 167
  • Log-In.png
    Log-In.png
    5.1 KB · Đọc: 32
  • Log-In Error.jpg
    Log-In Error.jpg
    17.9 KB · Đọc: 26
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào các Bạn,

Theo yêu cầu của nhiều Bạn, tôi xin gửi các Bạn file minh hoạ việc kết nối đến dữ liệu SQL Server từ MS. Access.
Có 2 files để các Bạn tiện sử dụng: theo định dạng MDB của Access 2003 và ACCDB của Access 2007.

Các Bạn có thể thử kết nối đến server của tôi với các thông số sau:

Server Name: quantribanhang.ddns.net
Data Name: danhba
User Name: nhanvien
Password: Nv0123456

Xin chú ý Khi Log-In:
+ nếu thành công: cửa sổ Log-in sẽ ẩn đi
+ nếu thất bại (không kết nối được): sẽ có thông báo lối như ảnh đính kèm.

Chúc các Bạn thành công.
Cám ơn bạn đã chia sẻ, tuy nhiên cái CSDL của bạn chia sẻ đó là tạm thời hay là vĩnh viễn? Tôi thấy trong CSDL online của bạn hiện thời có 6 bảng. Trong đó có 2 bảng tuy tên khác nhau nhưng dữ liệu giống nhau. Bạn có thể chia sẻ CSDL này để dùng cho mục đích hướng dẫn và test code?
 
Cám ơn bạn đã chia sẻ, tuy nhiên cái CSDL của bạn chia sẻ đó là tạm thời hay là vĩnh viễn? Tôi thấy trong CSDL online của bạn hiện thời có 6 bảng. Trong đó có 2 bảng tuy tên khác nhau nhưng dữ liệu giống nhau. Bạn có thể chia sẻ CSDL này để dùng cho mục đích hướng dẫn và test code?
Chào Bạn,
Xin tải xuống file backup của database danhba từ link sau: http://www.mediafire.com/download/dwbw37ceftkb49u/danhba_backup.zip
Về database danhba: không có bảng nào giống nhau. Bạn chỉ cần xem cấu trúc của từng table sẽ thấy rõ điều đó.
 
Chào các Bạn,
Tôi vừa nhận được tin nhắn qua điện thoại của 1 Bạn nguyên văn như thế này:
"Em là thành viên GPE, em muốn hỏi cái của anh có xài cho Excel được không?"
Hic, thật là khó nói, vì tôi cũng hổng biết Bạn ấy muốn nói đến cái gì để xài. Tôi đoán rằng Bạn ấy muốn nói tới giải pháp tôi minh họa trong bài này.
Nếu đúng vậy thì tôi xin trả lời như sau: hoàn toàn có thể áp dụng tương tự. Còn chi tiết hơn, các Bạn chỉ cần tìm ngay trên diễn đàn này, đã có rẩt nhiều bài có liên quan và rất sâu, hoặc hỏi Bác LeVanDuyet sẽ được hướng dẫn ngon lành hơn tôi, vì tôi sử dụng Excel không ngon lành lắm.
 
Chào các Bạn,
Bạn nào gặp lỗi khi sử dụng File minh họa, xin tải lại file đính kèm.
 

File đính kèm

  • MinhHoaKetNoiSQLServer-Acc2003_171214_2032.zip
    150.5 KB · Đọc: 57
  • MinhHoaKetNoiSQLServer-Acc2007_171214_2047.zip
    97.2 KB · Đọc: 54
Lần chỉnh sửa cuối:
Có cách nào tạo dữ liệu liên kết từ excel qua SQL sever không?, nhập liệu ở excel nhưng dữ liệu lưu ở SQL server
 
Hi mọi người,
Mình cùng câu hỏi với bạn số 9
Không biết có giải pháp nào không?
 
Web KT
Back
Top Bottom