Dấu ấn khai trương diễn đàn.

Liên hệ QC

OverAC

Đỗ Nguyên Bình
Thành viên BQT
Administrator
Tham gia
30/5/06
Bài viết
2,683
Được thích
15,001
Cuối cùng thì diễn đàn của chúng ta cũng chính thức được khai trương và đi vào hoạt động chính thức. Thật không gì có thể diễn tả nổi sự hân hoan của tôi, khi mà cuối cùng thì những dự định đả trở thanh sự thật. Nhớ lại ngày trăn trở về một excel club đang dần trở nên quá tải trên webketoan.
Khai trương diển đàn chỉ là sự khởi đầu, khởi đầu cho một loạt khó khăn còn phía trước nhưng cùng với sự giúp đở của mọi người, sự chia sẽ nhiệt tình của tất cả các bạn, tôi tin rằng chúng ta sẽ phát triển.
Mong rằng mọi người sẽ nhớ mãi ngày này như một dấu son trên con đường phát triển của giaiphapexcel
OverAC
 
Mọi người dùng Skype đi, add nick của hai2hai là vietnamuniversal vào vì trên ở miền bắc hiện mọi người đang tập chung ở VNUNI và chỉ có 1 máy là có mic thôi. Skype nhé?
 
Khai trương ở MB như thế nào?

Thông báo về tình hình khai trương ở MB:

Tối hôm trước họp ở HN, thấy Tuân nói là 11:30PM mới về và mọi người có vẻ phấn khởi lắm khi bắt đầu khai trương giới thiệu diễn đàn. Nghe mọi người nói là mùng 2/7 (tức chủ nhật) vào lúc 10H hay gì đó (ko nhớ) là có hội họp online. MB tập chung ở công ty VNUNI (lúc đó do chưa biết ngày 2/7 là chủ nhật mà ở cty thì chủ nhật thì chỉ có việc cực bận mới nhờ bào vệ mở cửa). Anyways, vì nghĩ việc họp online ra mắt diễn đàn lần đầu rất quan trọng (họp khai trương mà chẳng biết nội dung họp là gì) nên hai2hai đã quyết định coi đó là buổi làm việc gấp của công ty và nhờ bên bảo vệ mở cửa vào ngày chủ nhật. Tình hình hôm đó... như sau:

- 7:30 sáng: Bảo vệ tòa nhà đến mở cửa cho công ty.
- 7:45AM hai2hai phải đến sớm nếu không thì bảo vệ tưởng ko đến, họ sẽ ko ngồi chờ.
- 8:30AM - WhoAmI đến
- 9:00AM - Cường đến
- 10:00AM- Tuân đến

Tất cả háo hức ngồi chờ đến ... 12:10PM
Các mem MB rất coi trọng lễ ra mắt này nên đã gác tất cả việc riêng để đến sớm và đầy đủ. Chờ mãi chờ mãi...:;


Cuối cùng nhận được thông báo "Ở SG mọi người đi NHẬU rồi"
:( :]


Không hiểu mọi người họp hành thế nào? Có phải đó là buổi ra mắt chính thức ko? Và mọi người có thể delete bài này cũng được nhưng thực sự mình ko quen làm việc như vậy.

Mong rằng về sau mọi người làm việc thống nhất hơn nữa.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tường thuật buổi khai trương GPE ngày 02/07/2006



Sáng 6h30 dậy, sửa soạn đến 7h. Định gọi cho Anh Hướng nhưng chiều qua anh đã nói là gọi cho anh ngoài 8h, sợ anh đang ngủ đành đợi đến 8h. 8h gọi cho anh, và hẹn anh đi ăn sáng cùng với một số bạn bè của anh và một người rất đặc biệt.(SG sẽ nói sau).

9h30 ăn sáng xong, bắt đầu hành trình đến nhà Chị Dung. Vì bạn anh Hướng dẫn đi ăn sáng ở trong hẻm đường Phan Xích Long mà SG thì hổng rành hẻm này, vậy là phải dẫn anh chạy vòng vòng.(hì hì,lâu lâu dạo chơi TP một chút, anh ha!).

Khoảng 10h đến nhà C.Dung, thấy thầy và trò đang hăng say dạy và học trong không khí rất thân thiện và gần gủi, tuy lớp học hôm nay không đông như hôm trước. SG bắt đầu giới thiệu anh Hướng và mọi người cùng làm quen với nhau. Sau đó SG,tiếp tục làm nhiệm vụ của mình, ghi tên danh sách học viên và thu học phí. (Lúc về vội quá, em ko kịp đưa lại danh sách thành viên cho C.Dung, em đã post bài ở www.webketoan.com) .

Sau khi lớp học kết thúc. Theo như dự kiến thì các mod miền Bắc và miền Nam sẽ gặp gỡ trao đổi , qua webcam và YM nhưng do điều kiện thời gian, không gian nên kế hoạch này không thực hiện được.

Khoảng gần 12h mọi người bắt đầu offline họp mặt nhân ngày khai trương với sự tham gia của:

Khách mời Ban Quản Trị Webketoan:

Admin : Anh Hải Tâm
Supermod : Anh Virgin
Mod : Anh PAT

Ban Quản Trị GPE:

Admin : Handung107,Lê Văn Duyệt, OverAC
Mod phía Nam : Adam_tran,workman,tsf
Đại diện Mod phía Bắc :phanTuHuong
Đại diện SuperMod Đào Việt Cường : Chị Thúy Hường
Phó nháy: Secret_grasses

Ngoài ra còn có anh Phong bạn anh Hướng tham dự buổi họp này.

Mở đầu buổi tiệc, anh Phan Tự Hướng bắt đầu trao quà miền Bắc cho miền Nam. Chị Dung đại diện nhận quà. Đáp lại tình cảm của các anh chị miền Bắc đó là những cái bắt tay nồng ấm và những tiếng cụng ly “Dzô dzô”.Không khí họp mặt buổi offline diễn ra thật sôi nổi, ấm cúng và thân mật.Mọi người bắt đầu cười nói, trao đổi,bình luận về GPE. Các món ăn lần lượt được gọi ra. SG định đầy đủ món ăn sẽ chụp một tấm hình, nhưng chưa kịp thì anh Duyệt và anh workman đã xin phép ra về vì Sờ Vờ!!!(hì hì :* ).

Buồi tiệc gần tan thì có thêm một vị khách rất đặc biệt, đó là anh Phí Anh Tuấn, mod box ERP của webketoan. Anh đã làm cho không khí buổi tiệc càng thêm phần hấp dẫn và sinh động qua các câu chuyện doanh nhân vượt khó, chuyện thời xưa như Napoleon, Christob Colomb…..Cách kể chuyện của anh rất hóm hỉnh,thu hút và lôi cuốn cùng với giọng cười dòn tan và sảng khoái của anh.

Kết thúc buổi tiệc, mọi người bịn rịn chào nhau ra về và hẹn offline vào một buổi khác.

Nhân đây, SG thay mặt mọi người xin chân thành cám ơn Admin Hải Tâm, Supermod Virgin, mod box ERP PAT của Webketoan đã dành thời gian đến chia vui cùng GiaiphapExcel.

Xin chân thành cảm ơn, anh Phan Tự Hướng và bạn của anh đã lặn lội từ HN vào chia sẽ và gặp gỡ mọi người.

Xin chân thành cảm ơn các mod ở miền Bắc đã gửi quà vào miền Nam, đặc biệt là chị hai dễ thương và duyên dáng của em_whoamI vì chị đã dành thời gian và công sức để tìm mua được ô mai Hồng Lam, một trong những đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội để gửi cho chị cả và em.(hihi,vì các mod nam hổng hảo món này!).Hic, hôm qua vừa về nhà gọi điện cho who cám ơn, thì who nói “có gửi cho em đâu, đừng có mà mơ tưởng!”, làm em quê dễ sợ!!!

P/s: SG xin lỗi các anh chị vì đáng lẽ ra bài này đã được post vào ngày hôm qua nhưng tối qua ra net,SG lại ko mang usb.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mọi người cùng nâng ly chúc mừng GiaiPhapExcel nhân ngày khai trương 02-07-2006.Dzôôôôôôôôôôôôôôôôôôôôô!!!!!!!!
Picture005.jpg


P/s: Do mới làm phó nháy nên hình ảnh không được đẹp lắm nhưng vẫn ô kệ,anh chị ha! Còn một số hình ảnh khác, anh Phan Tự Hướng đang giữ.Khi nào anh send cho SG, SG sẽ up lên thư viện ảnh của EFC và thông báo cho mọi người sau nha.

Hic, em hổng biết resize lại hình.Anh Adam giúp em nha.
 
Gởi các anh chị ngoài Bắc.
Thật có lỗi với các anh khi mà bọn em đã không thể gặp mặt mọi người qua webcam. hic.
Tình hình lúc đó có thể nói là khá rối ren.
1. 10g30 Lớp học VBA buổi cuối vẫn còn đang trong trạng thái căng thẳng phút chót
2. PhanTuHuong xuất hiện cùng với Secret_grasses, bạn gái Đào Việt Cường và bạn anh Hướng nữa làm cho cái phòng net ở số 10 Bàu Cát trở nên chật chội thêm
3. Khách mời gồm HaiTam và Virgin xuất hiện làm cho không khí càng trở nên lộn xộn.
4. Chị Dung thì đứng ngồi không yên vì mẹ bệnh ở trên nhà
5. OverAC và anh Levanduyet thì đang cố hoàn thành cho xong nốt buổi học
6. Secret_grasses thì bận rộn tiếp khách cùng với vấn đề bổng dưng giaiphapexcel không vào được, loay hoay chat với mấy người nữa.

Đến 11g25. Nhắm tình hình không ổn được. Đành phải bảo học viên VBA ra về, mọi người trong không khí ồn ào lục tục kéo nhau ra quán vì ở nhà số 10 Bàu Cát trở nên chật chội với số lượng người khá đông mà ở nhà thì cũng không thoải mái được do có nhiều người.
Vậy nên cuối cùng chuyện Bắc Nam xum họp một nhà (qua WC) trở nên thất bại. vô cùng xin lỗi anh Hải và mọi người ở Hà Nội, mong mọi người thông cảm.
 
Những người trong hình từ trái sang:
Virgin, OverAC, Adam_tran, PhanTuHuong, bạn PhanTuHuong, Workman, HaiTam, tsf, chị Dung, Anh Hân.
Chị Hường kiên quyết không vào ảnh, Secret_grasses thì làm phó nháy còn anh PAT thì chưa tới.

To Secret_grasses: không biết ngoài ấy gởi vào nhắn nhủ thế nào chứ tớ thấy Secret_grasses ôm hết ô mai về tớ đau lòng quá :(
 
OverAC đã viết:
To Secret_grasses: không biết ngoài ấy gởi vào nhắn nhủ thế nào chứ tớ thấy Secret_grasses ôm hết ô mai về tớ đau lòng quá :(

Hic, oan cho SG à nha. Hổng phải SG ôm hết. Vì chỉ toàn là ô mai, đồ chua không hà. Món này OverAC đâu có khoái.:* .Nên SG và chị Dung chai hia.Còn ĐVC'gf thì hổng ăn được đồ chua. :) .

À, mà ra về OverAC đâu có nói gì với SG đâu ha. Chỉ nói có một câu: "về trước nha". Bây giờ còn trách SG là sao?:;
 
OverAC đã viết:
6. Secret_grasses thì bận rộn tiếp khách cùng với vấn đề bổng dưng giaiphapexcel không vào được, loay hoay chat với mấy người nữa.
Hic, hổng phải chat với mấy người. Hôm đó SG có hẹn với chị Kitty_vợ anh FC chat. Nhưng vì sự cố máy tính nên chỉ chat được mấy câu, với lại hôm đó ồn ào quá hổng tập trung đc.

Chị Kitty ơi, em xin lỗi chị nha. Khi nào rảnh em sẽ gọi điện cho chị. Giọng chị rất ngọt ngào, giống như mèo con vậy. :)
 
Không biết phải nói thế nào khi mà sự việc xảy ra không được như ý muốn. Kế họach ngày khai trương đúng ra phải diễn ra tại 10 Bàu Cát, ngay cả liên hoan Offline. Nếu không có tí thay đổi này, thì chắc chắn BQT 2 miền đã có những phút giao lưu thân thiện. Nhưng chiều thứ 6, bất ngờ mẹ chị trở bệnh nặng và đi cấp cứu ở BV. Chiều thứ bảy, cũng phải cố gắng nỗ lực lắm, mẹ chị mới tạm thời xuất viện về nhà. Do đó, liên hoan Offline đành phải kéo ra một chỗ khác.
Theo kế họach, 10 giờ rưỡi, sẽ cho học viên lớp VBA ra về để bắt đầu giao lưu. Nhưng sao Duyệt và Bình cứ say sưa giảng bài...dường như buổi học cuối cùng này không ai muốn giới hạn thời gian...Thế là phòng Net 10 Bàu Cát trở nên chật chội và hết máy, thêm vào đó, có những trực trặc gì...mà chị cũng không biết, chỉ nghe nói lại là không truy nhập vào Forum được. Hơn 11 giờ rưỡi, chị hối Bình và Duyệt cho mọi người kết thúc lớp học, vì "khách mời" đã đến đông đủ, nên đi Offline luôn, trước khi đi, chị hỏi SG, Bình là đã Online được với miền Bắc chưa ? SG nói là có giao lưu được chút đỉnh rồi. Giờ đó, chị nghĩ miền Bắc cũng sẽ tổ chức liên hoan rồi nên yên tâm mời tất cả ra quán.
Chị cũng thay mặt BQT xin lỗi tất cả nhé. Hy vọng lần sau, chị em mình sẽ có cách tổ chức khác, vui hơn, đầm ấm hơn. Nhưng chị cũng đề nghị là các em nên tham gia góp ý kiến, nhất là vào những ngày "quan trọng", thực ra, gần ngày khai trương, chị cũng chưa thấy ai có ý kiến gì, ngoài chị và Bình đưa ra một số kế họach. Chị chỉ nghĩ là thời gian Online 2 miền vào lúc 10 giờ rưỡi đến 11 giờ rưỡi, sau đó mỗi miền sẽ tự tổ chức liên hoan Offline để giao lưu với nhau thôi
 
Dear all,
-------
Xét tình hình cục bộ, buổi khai trương www.giaiphapexcel.com có thể được đánh giá là thành công tốt đẹp. Chúng ta đã có buổi gặp mặt trao đổi chân tình và đầy ý nghĩa và thực sự để lại dấu ấn khó quên.
Có thể nói, sự thành công thể hiện trước hết ở tinh thần tin tưởng và quyết tâm của mỗi thành viên. Ai cũng háo hức mong muốn một diễn đàn "cộng đồng tạo lên sức mạnh" thứ hai (sau www.webketoan.com) ra đời; ai cũng muốn cống hiến thật nhiều cho cộng đồng thông qua diễn đàn này. Thành công này chúng ta đã cảm nhận được trước khi khai trương d. Đây có lẽ là thành công lớn nhất mà chưa một website nào có được.

Góp phần tạo lên thành công đó phải nói đến tinh thần làm việc tích cực, năng nổ của các tập thể và cá nhân sau:
- Tổ bảo vệ công ty VNUNI đã tận tình phục vụ trong ngày nghỉ để các thành viên có địa điểm tổ chức rất thuận tiện, an toàn.
- Trưởng Ban tổ chức miền Bắc - Hoàng Thu Hằng (WhoAmI): Mọi khi thì whoami vẫn... whoami lắm (nnn mà), thế mà hôm đó cũng chọn được món quà thật ý nghĩa và có phần đặc biệt (bằng chứng là đã xảy ra "đụng độ" giữa hai thành viên miền Nam). Ngoài ra còn có công nhắc nhở các thành viên đến đúng giờ (nỡ ngủ quên vì hôm trước xem bóng đá!).
- Thành viên Phan Tú Hướng đóng vai trò là xứ giả miền Bắc (mặc dù đồ giả bây giờ bị bắt hơi bị nhiều) vinh dự mang hương vị Hà Nội gửi tới các thành viên miền Nam.
- Và ... (úi chà! không được khai tên thật) thành viên Secret_Grasses theo tường thuật thì làm chân lăng quăng - chạy vòng vòng, xem ra cũng rất tích cực: vừa lo phục vụ lớp học VBA buổi cuối cùng, vừa phải làm hướng dẫn viên để các đại biểu đến tham dự không bị lạc!

Chúng ta nhiệt liệt biểu dương tập thể và các cá nhân có thành tích nêu trên!

Tuy nhiên chúng ta cần phải nêu ra một số hạn chế còn tồn tại để rút kinh nghiệm cho các kỳ họp sau:
1. Khách quan:
- Thời gian dự kiến khai trương hơi gấp, một số thành viên không kịp chuẩn bị, dẫn đến một vài thiếu sót nhỏ. Thời gian như vậy cũng không đủ cho Ban tổ chức miền Bắc có kế hoạch thông báo tới các vị khách mời.
- Thành thật chia buồn và thông cảm Admin Handung107 có mẹ già đau yếu, chị phải lo lắng cho mẹ nên không thể dành nhiều thời gian với chúng ta.
2. Chủ quan:
- Việc tổ chức buổi học VBA trùng vào buổi khai trương là bất cập và không hợp lý. Ban tổ chức phải cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề nên dẫn đến tình trạng cập rập, bận rộn.
- Kế hoạch online trao đổi giữa hai miền đã không thực hiện được do kế hoạch online miền Nam thay đổi nhưng không được thông báo. (Các thành viên miền Bắc chỉ nhận được duy nhất thông báo: "em đi ăn cỗ đây", làm các thành viên miền Bắc vừa tức vừa thèm).

Ban quản trị Miền Bắc đề nghị chúng ta thẳng thắn rút kinh nghiệm về những khuyết điểm nêu trên.

Website www.giaiphapexcel.com đã chính thức khai sinh, hứa hẹn nhiều sự cộng tác và cống hiến khoa học giữa hai miền Nam-Bắc. Cao hơn nữa là nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó các thành viên giữa hai miền; tạo cơ hội học hỏi, tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên trên mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt Ban liên lạc (lâm thời) miền Bắc, kính chúc các đồng chí trong Ban điều hành diễn đàn www.giaiphapexcel.com dồi dào sức khoẻ, cống hiến cho cộng đồng nhiều sáng tạo (nói theo kiểu fans bóng đá: "cống hiến nhiều fa ghi bàn ngoạn mục"). Chúc cho www.giaiphapexcel.com trưởng thành, phát triển và sánh vai hơn tầm với các diễn đàn công nghệ thông tin và các lĩnh vực chuyên ngành khác!
Đại diện Ban liên lạc (lâm thời) miền Bắc
Đã ký
Đào Việt Cường
(trích: Diễn văn Khai trương www.giaiphapexcel.com miền Bắc.
Chú ý: đã cập nhật đến 4/7/2006 - phiên bản 2.0)
 
Đúng là giọng văn của Smod có khác, cứ như là 1 nhà chính trị đích thực vậy.

Quả thật thì buổi khai trương hôm đó các thành viên phía Nam có lỗi trong chuyện này nhưng cũng cần phải nhìn nhận theo lý do khách qua. Vấn đề là chúng ta không có cách thông tin lẫn nhau sao cho hiệu quả nên lần sau cần rút kinh nghiệm hơn và tránh ôm đồm cùng 1 lúc nhiều việc.

Việc ra đời chính thức 4rum này tạo điều kiện cho anh em giao lưu, học hỏi lẫn nhau mới là điều đáng quý, đáng ghi nhận nhất còn những chuyện khác chúng ta nên thông cảm cho nhau.

Nhân tiện đây mình cũng xin lỗi là đã không lên tham dự được cùng các bạn miền Nam do gia đình có việc và mình không thể thu xếp sớm hơn như đã hứa với chị Dung.

Cuối cùng chúc các bác nhiều sức khoẻ để cống hiến nhiều hơn nữa.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
SG vừa update một số hình ảnh hôm khai trương ở www.photobucket.com

User name: EFCPics
Password : efcpics
 
Web KT
Back
Top Bottom