Code tự động open/ close file có password

Liên hệ QC

olegtran

Thành viên hoạt động
Tham gia
4/11/09
Bài viết
157
Được thích
81
Mình đang học Macro và VBA, có đoạn code tự động open/ copy value/ close từ file DT_LT_2013.xls vào shett LT của file DT_M_2013.xlsm.

Workbooks.Open ("D:\Dropbox\QUAN_LY\55_LT\DT_LT_2013.xls")

Sheets("tonghop").Select
Range("A4:N10").Select
Selection.Copy
Windows("DT_M_2013.xlsm").Activate
Sheets("LT").Select
Range("P4").Select
Selection.PasteSpecial Paste:=xlPasteValues, Operation:=xlNone, SkipBlanks _
:=False, Transpose:=False
Windows("DT_LT_2013.xls").Activate
ActiveWindow.Close


Tuy nhiên nếu file DT_LT_2013.xls có open password là „abc“, hay modify password là „xyz“ thì phải viết làm sao để tự động không cần gõ password? Cảm ơn mọi người nhiều.
 
Mình đang học Macro và VBA, có đoạn code tự động open/ copy value/ close từ file DT_LT_2013.xls vào shett LT của file DT_M_2013.xlsm.

Workbooks.Open ("D:\Dropbox\QUAN_LY\55_LT\DT_LT_2013.xls")

Sheets("tonghop").Select
Range("A4:N10").Select
Selection.Copy
Windows("DT_M_2013.xlsm").Activate
Sheets("LT").Select
Range("P4").Select
Selection.PasteSpecial Paste:=xlPasteValues, Operation:=xlNone, SkipBlanks _
:=False, Transpose:=False
Windows("DT_LT_2013.xls").Activate
ActiveWindow.Close


Tuy nhiên nếu file DT_LT_2013.xls có open password là „abc“, hay modify password là „xyz“ thì phải viết làm sao để tự động không cần gõ password? Cảm ơn mọi người nhiều.
Bạn sửa dòng lệnh màu đỏ thành:
Mã:
Workbooks.Open ("D:\Dropbox\QUAN_LY\55_LT\DT_LT_2013.xls"[COLOR=#ff0000][B], Password:="abc"[/B][/COLOR])
 
Upvote 0
Bạn sửa dòng lệnh màu đỏ thành:
Mã:
Workbooks.Open ("D:\Dropbox\QUAN_LY\55_LT\DT_LT_2013.xls"[COLOR=#ff0000][B], Password:="abc"[/B][/COLOR])

Cảm ơn "đại ca" Nghĩa Phục, tôi không hiểu nhiều nhưng bắt chước thì ra được, xin hỏi thêm:
1- nếu file của tôi chỉ có modify password "xyz", (không có open password) tôi chỉ mở ReadOnly thì code viết thế nào?
2- nếu file của tôi có cả 2 password "abc" và "xyz", tôi muốn tự động mở Password:="abc" nhưng chỉ ReadOnly thôi, câu lệnh phải sửa thế nào?
tôi loay hoay mãi chưa mò ra, xin các bạn chỉ giáo.
 
Upvote 0
Cảm ơn "đại ca" Nghĩa Phục, tôi không hiểu nhiều nhưng bắt chước thì ra được, xin hỏi thêm:
1- nếu file của tôi chỉ có modify password "xyz", (không có open password) tôi chỉ mở ReadOnly thì code viết thế nào?
2- nếu file của tôi có cả 2 password "abc" và "xyz", tôi muốn tự động mở Password:="abc" nhưng chỉ ReadOnly thôi, câu lệnh phải sửa thế nào?
tôi loay hoay mãi chưa mò ra, xin các bạn chỉ giáo.

Nguyên tắc:

1. Nếu đã có trong Open đoạn: ReadOnly:=TRUE thì tập tin chỉ mở đọc bất luận có mật khẩu hay không, có 1 hay 2 mật khẩu.

2. Nếu có open password thì BẮT BUỘC phải có Password:="abc"

3. Nếu có modify password thì phải có 1 trong 2 phương án sau:

3a. Nếu chỉ mở đọc thì ReadOnly:=TRUE và không nhập modify password, vì đã cấm sửa thì sẽ không sửa được vậy modify password để làm gì???

3b. Nếu cho mở để đọc và cả ghi thì không được nhập ReadOnly (vì cho phép ghi mà) mà phải nhập WriteResPassword:="xyz"

-----------
Vậy thì:

1. nếu file của tôi chỉ có modify password "xyz", (không có open password) tôi chỉ mở ReadOnly thì code viết thế nào?
Phải có ReadOnly:=TRUE (3a)

2. nếu file của tôi có cả 2 password "abc" và "xyz", tôi muốn tự động mở Password:="abc" nhưng chỉ ReadOnly thôi, câu lệnh phải sửa thế nào?

Có open password vậy phải có Password:="abc". Tiếp theo tuy có modify password nhưng chỉ mở đọc thôi vậy ReadOnly:=TRUE (điểm 3a)
Tức cuối cùng là Password:="abc", ReadOnly:=TRUE

3. nếu file của tôi có cả 2 password "abc" và "xyz" và mở cho đọc và ghi?

Có open password vậy phải có Password:="abc". Tiếp theo có modify password nên phải có WriteResPassword:="xyz" (3b)
Tức cuối cùng là Password:="abc", WriteResPassword:="xyz"
 
Upvote 0
Nguyên tắc:

1. Nếu đã có trong Open đoạn: ReadOnly:=TRUE thì tập tin chỉ mở đọc bất luận có mật khẩu hay không, có 1 hay 2 mật khẩu.

2. Nếu có open password thì BẮT BUỘC phải có Password:="abc"

3. Nếu có modify password thì phải có 1 trong 2 phương án sau:

3a. Nếu chỉ mở đọc thì ReadOnly:=TRUE và không nhập modify password, vì đã cấm sửa thì sẽ không sửa được vậy modify password để làm gì???

3b. Nếu cho mở để đọc và cả ghi thì không được nhập ReadOnly (vì cho phép ghi mà) mà phải nhập WriteResPassword:="xyz"

-----------
Vậy thì:

1. nếu file của tôi chỉ có modify password "xyz", (không có open password) tôi chỉ mở ReadOnly thì code viết thế nào?
Phải có ReadOnly:=TRUE (3a)

2. nếu file của tôi có cả 2 password "abc" và "xyz", tôi muốn tự động mở Password:="abc" nhưng chỉ ReadOnly thôi, câu lệnh phải sửa thế nào?

Có open password vậy phải có Password:="abc". Tiếp theo tuy có modify password nhưng chỉ mở đọc thôi vậy ReadOnly:=TRUE (điểm 3a)
Tức cuối cùng là Password:="abc", ReadOnly:=TRUE

3. nếu file của tôi có cả 2 password "abc" và "xyz" và mở cho đọc và ghi?

Có open password vậy phải có Password:="abc". Tiếp theo có modify password nên phải có WriteResPassword:="xyz" (3b)
Tức cuối cùng là Password:="abc", WriteResPassword:="xyz"


Hi anh

Private Sub cmdExit_Click()


ThisWorkbook.Save
ThisWorkbook.Close

End Sub
code nay của userfrom nút thoat khi không nhập mật khẩu nhưng nhấn vào mà có người đang mở file thì nó cho vào luôn không cần nhập mật khẩu cò thêm code cho hoàn thiện này được không anh.
 
Upvote 0
Mình đang học Macro và VBA, có đoạn code tự động open/ copy value/ close từ file DT_LT_2013.xls vào shett LT của file DT_M_2013.xlsm.

Workbooks.Open ("D:\Dropbox\QUAN_LY\55_LT\DT_LT_2013.xls")
Sheets("tonghop").Select
Range("A4:N10").Select
Selection.Copy
Windows("DT_M_2013.xlsm").Activate
Sheets("LT").Select
Range("P4").Select
Selection.PasteSpecial Paste:=xlPasteValues, Operation:=xlNone, SkipBlanks _
:=False, Transpose:=False

Windows("DT_LT_2013.xls").Activate
ActiveWindow.Close


Tuy nhiên nếu file DT_LT_2013.xls có open password là „abc“, hay modify password là „xyz“ thì phải viết làm sao để tự động không cần gõ password? Cảm ơn mọi người nhiều.
Chào a. Giúp e sửa lỗi này với. E không biết sai ở đâu. Sửa mãi không được. Báo lỗi expected:=
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom