Cần giúp đỡ VBA lấy địa chỉ dòng và cột khi click chuột

Liên hệ QC

o2mobile

Thành viên mới
Tham gia
19/7/08
Bài viết
8
Được thích
0
Chào các Bác

Các bác giúp em vấn đề này với.

Sau câu lệnh này : gtnhap = Application.InputBox("Click chon dong can loc") thì em có hiện lên bảng như hình đính kèm. Tuy nhiên vấn đề em muốn hỏi:
- Làm sao để khi click chuột vào một ô nào đó thì giá trị hiện lên trong bảng inputbox không phải là =$K$3 nữa mà là 52Z-8074 chẳng hạn (ví dụ theo hình).
- Làm sao để lấy địa chỉ ô K3 sau khi đã click chuột (ví dụ em gán biến i = số hàng ô vừa click là 4, j = số cột vừa click là 11) lưu ý địa chỉ đang active # với ô K3.

Cám ơn các bác nhiều.
 

File đính kèm

  • file mau.jpg
    file mau.jpg
    137.6 KB · Đọc: 91
bạn thử code này xem ntn
PHP:
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
On Error Resume Next
Dim rng As Range
    col = Target.Column
    Row = Target.RowMsgBox "so cot la: " & col & "   so hang la : " & Row
    Set rng = Application.InputBox("nhap", "nhap du lieu", Target.Value)
End Sub
 
Upvote 0
mình mới bắt đầu học lập trình VBA nên không rõ code lắm. Bạn chỉ rõ hon giúp mình được không?
Code của bạn mình dịch bằng F8 thấy không chạy.
Cám ơn bạn.
 
Upvote 0
1. Có 1 dòng lệnh không ngắt dòng nên bị lỗi:
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
On Error Resume Next
Dim rng As Range
col = Target.Column
Row = Target.Row
MsgBox "so cot la: " & col & " so hang la : " & Row
Set rng = Application.InputBox("nhap", "nhap du lieu", Target.Value)
End Sub
--------
2. bạn phải đặt code vào sheet mà bạn muốn thao tác.
- Bấm chuột phải vào sheets bất kỳ, chọn View code
- Kích đúp vào sheet muốn thao tác.
- Copy đoạn code vào cửa sổ bên cạnh.
- Bấm Ctrl + S.
- Đóng cửa sổ view code
- Bấm thử ô bất kỳ trên sheet, sẽ thấy hiệu ứng.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom