Muốn số lượng tồn kho ít mà vẫn đảm bảo đủ lượng hàng phục vụ thì phải tăng số lần mua hàng. việc này để đảm bảo tính khoa học phải có số liệu thống kê nhiều kỳ để đánh giá sát với tình hình cung cấp, mua hàng ... mới đưa ra được phương án phù hợp được. việc kinh doanh khách sạn là có tính mùa vụ cao, vì vậy tùy theo mùa, tùy theo tình hình cung ứng mà có lượng tồn kho phù hợp để đảm bảo kinh doanh không bị ách tắc. Như phần trên tôi đã đưa ra công thức tính có nghĩa là:
- Dự trữ định mức là lượng dự trữ vừa đủ có hiệu quả;
- Dự trữ thường xuyên là lượng dự trữ tối thiểu cần thiết;
- Dự trữ bảo hiểm là dự trữ đảm bảo an toàn cho SXKD tránh được rủi ro, VD: giao hàng chậm, chất lượng quy cách không đảm bảo phải trả lại, tăng khối lượng sản xuất, phục vụ;
- Dự trữ theo mùa là thời gian nào tăng số lượng tiêu thụ thì tăng lượng dự trữ và ngược lại.
Tôi không làm trong ngành đó, do vậy cũng chỉ đưa ra một số gợi ý mong bạn xem xét cụ thể