Các câu hỏi về thời gian, tính toán giờ, ngày, tháng, năm được post ở đây

Liên hệ QC
Như anh chỉ em đã làm được rồi!Nhưng giờ phát sinh thêm phải cộng dồn dữ liệu tháng ở các ô khác nữa thì mình phải làm sao hả anh!Em xin gửi file đính kèm, mong anh giúp đỡ em nhiều!Em xin chân thành biết ơn!
Kết quả của phép tính trên là một chuỗi nên mình không thể cộng trừ như yêu cầu của bạn được, hoặc nếu được thì công thức rất dài.
Có một cách là không cộng dồn kết quả với số tháng cộng thêm mà đưa số tháng cộng thêm vào trong công thức trên. Cụ thể:
- Cộng B3 với C2:
=DATEDIF(B1,EDATE(B2,C2),"y")&" năm "&DATEDIF(B1,EDATE(B2,C2),"ym")&" tháng "&DATEDIF(B1,EDATE(B2,C2),"md")&" ngày"
- Cộng B3 với C2, D2, E2:
=DATEDIF(B1,EDATE(B2,SUM(C2:E2)),"y")&" năm "&DATEDIF(B1,EDATE(B2,SUM(C2:E2)),"ym")&" tháng "&DATEDIF(B1,EDATE(B2,SUM(C2:E2)),"md")&" ngày"
Lưu ý là để sử dụng hàm EDATE thì bạn phải bật Addins Analysis ToolPak (chọn Tools\Add-Ins --> chọn Analysis ToolPak --> OK)
 

File đính kèm

  • Xin được giúp đỡ nhiều.rar
    2.2 KB · Đọc: 13
Kết quả của phép tính trên là một chuỗi nên mình không thể cộng trừ như yêu cầu của bạn được, hoặc nếu được thì công thức rất dài.
Có một cách là không cộng dồn kết quả với số tháng cộng thêm mà đưa số tháng cộng thêm vào trong công thức trên. Cụ thể:
- Cộng B3 với C2:

- Cộng B3 với C2, D2, E2:

Lưu ý là để sử dụng hàm EDATE thì bạn phải bật Addins Analysis ToolPak (chọn Tools\Add-Ins --> chọn Analysis ToolPak --> OK)


Anh đúng là một thiên tài!Em khâm phục anh quá!Em cảm ơn anh rất nhiều!
 
Anh đúng là một thiên tài!Em khâm phục anh quá!Em cảm ơn anh rất nhiều!
Hãy gắn bó với GPE đi, bạn sẽ thấy cỡ như mình chẳng là gì cả. Trên GPE có rất nhiều người xứng đáng là sư phụ của mình về mọi mặt: kiến thức Excel, kiến thức VBA, kiến thức về Tin học nói chung và cả về những đức tính tốt đẹp mà mình còn phải học hỏi nhiều.
 
Anh Phúc ơi! Bây giờ em còn rắc rối này xíu nữa em nhờ anh thêm nhé! Thật là ngại, em cứ làm phiền anh hoài à! Đây là file em lấy ví dụ, nhờ anh tìm cách tính giúp em thời gian còn lại và ngày kết thúc nha anh! Em cảm ơn anh rất nhiều!
 

File đính kèm

  • xin giup do.xls
    21.5 KB · Đọc: 14
Anh Phúc ơi! Bây giờ em còn rắc rối này xíu nữa em nhờ anh thêm nhé! Thật là ngại, em cứ làm phiền anh hoài à! Đây là file em lấy ví dụ, nhờ anh tìm cách tính giúp em thời gian còn lại và ngày kết thúc nha anh! Em cảm ơn anh rất nhiều!
Trước mắt em có thể sử dụng công thức này. Công thức tính thời gian còn lại quá dài, tuy nhiên đã đáp ứng được yêu cầu của em.
- Ngày kết thúc hợp đồng: =DATE(YEAR(C14)+F14,MONTH(C14)+H14,DAY(C14)+J14)
- Thời gian còn lại: =DATEDIF(DATE(YEAR(I33),SUM(MONTH(I33),C42:K42),DAY(I33)),D38,"y")&" năm "&DATEDIF(DATE(YEAR(I33),SUM(MONTH(I33),C42:K42),DAY(I33)),D38,"ym")&" tháng "&DATEDIF(DATE(YEAR(I33),SUM(MONTH(I33),C42:K42),DAY(I33)),D38,"md")&" ngày"
Nếu dùng một ô phụ, chẳng hạn I34=DATE(YEAR(I33),SUM(MONTH(I33),C42:K42),DAY(I33)) thì công thức tính thời gian còn lại sẽ ngắn hơn khá nhiều: =DATEDIF(I34,D38,"y")&" năm "&DATEDIF(I34,D38,"ym")&" tháng "&DATEDIF(I34,D38,"md")&" ngày"
 

File đính kèm

  • xin giup do.rar
    5 KB · Đọc: 18
Lần chỉnh sửa cuối:
tính hiệu số ngày giữa hai tháng??

trong một khách sạn, biết ngày khách thuê phòng và ngày khách trả phòng, tính số ngày khách ở.
em dùng"day" nhưng vì ngày thuê và ngày ở không cùng một tháng nên em.......hihihi.
anh chị giúp em với. Cảm ơn nhiều!
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    14 KB · Đọc: 8
Làm phép "trừ" bình thường
Lấy ngày đi - ngày đến
 
Hỏi về hàm tìm ngày

Em chào các Bác,
Các Bác giúp em tìm hàm tính ngày theo bảng em đính kèm nhé.Em vô cùng cảm ơn , mấy Bác giúp em sớm nhé để em còn nhập nữa, làm tay hoài sai hoài chết em.Cảm ơn các Bác nhiều
 

File đính kèm

  • Tim ham ngay.xls
    87 KB · Đọc: 26
Em chào các Bác,
Các Bác giúp em tìm hàm tính ngày theo bảng em đính kèm nhé.Em vô cùng cảm ơn , mấy Bác giúp em sớm nhé để em còn nhập nữa, làm tay hoài sai hoài chết em.Cảm ơn các Bác nhiều

- Ô J19:
PHP:
=MIN(IF($R$7:$R$105=$E19,$T$7:$T$105,""))
- Ô L19:
PHP:
=MAX(IF($R$7:$R$105=$E19,$U$7:$U$105,""))
Kết thúc 2 công thức trên với Ctrl+Shift+Enter
 
Căn cứ vào bố trí dữ liệu cột U và T theo thứ tự tăng dần,
Căn cứ vào cột U luôn lớn hơn cột T,

Công thức thường, không cần Ctrl Shift Enter:

J19 =INDEX($T$7:$T$105;MATCH(E19;$R$7:$R$105;0)) hoặc
J19 =VLOOKUP(E19;$R$7:$T$105;3;0)

L19 =INDEX($U$7:$U$105;MATCH(E19&" ";$R$7:$R$105;1)) hoặc
L19 =LOOKUP(E19;$R$7:$R$105;$U$7:$U$105) hoặc
L19 =VLOOKUP(E19;$R$7:$U$105;4;1)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn xem trong file kèm theo bài nha

Em chào các Bác,
Các Bác giúp em tìm hàm tính ngày theo bảng em đính kèm nhé.Em vô cùng cảm ơn , mấy Bác giúp em sớm nhé để em còn nhập nữa, làm tay hoài sai hoài chết em.Cảm ơn các Bác nhiều

Cách dùng:
Chọn 1 ô nào bất kỳ trong hàng mà tại cột 'E' có chứa mã cần tìm, sau đó bấm tổ hợp fím {CTRL}+{SHIFT}+T để macro thực hiện việc tiếp theo cho bạn
 

File đính kèm

  • gpeVatTu.rar
    56.2 KB · Đọc: 16
Anh Phúc ơi! Em quên nói với anh Cột D38=I33+D35! Kiểm tra lại em mới phát hiện ra mình quên! Ngày kết thúc em muốn tính là ngày bao nhiêu từ thời gian còn lại (tính từ hôm nay)! Không biết khả năng diễn đạt của em có tốt không nữa!Em xin gửi file đính kèm, nhờ anh giúp đỡ dùm em!
choáng với cái công thức
bạn thử cái này xem đúng không nhé
=DATE(YEAR($I$33)+--LEFT($D$35,2),MONTH($I$33)+--MID($D$35,SEARCH("m",$D35)+2,2),DAY($I$33)+--MID($D35,SEARCH("g",$D35)+2,2))
hoặc
=DATE(YEAR(today())+--LEFT($D$35,2),MONTH(
today())+--MID($D$35,SEARCH("m",$D35)+2,2),DAY(today())+--MID($D35,SEARCH("g",$D35)+2,2))
 
Cộng số giờ

Nhờ các bác chỉ giùm.
Giả sử ô A1 là 7:45, A2 là 15:55.
Sao mình cộng 2 ô lại nó lại ra là : 22:100. Đáng lẽ phải là 23:40
Mong các bác chỉ giúp. Thanks
 
Đâu được đâu bạn. Giả sử 9:30 và 19:55 thì nó phải là 29:25, chứ không phải là 5:25. Mong bạn chỉ giúp
 
Bạn định dạng lại Custom [hh]:mm
 
Mấy anh trong diễn đàn cho em hỏi về cách tính phút!

Đầu tiên năm mới xin chúc sức khỏe các anh.
Như thế này ở ô C2 là "7:07" và ở ô C3 là "9:08". Vậy mấy anh cho em hỏi công thức nào mà lấy C3-C2 kết quả ra là ra bao nhiêu phút không mấy anh!
Thank các anh nhiều.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đầu tiên năm mới xin chúc sức khỏe các anh.
Như thế này ở ô C2 là "7:07" và ở ô C3 là "9:08". Vậy mấy anh cho em hỏi công thức nào mà lấy C3-C2 kết quả ra là ra bao nhiêu phút không mấy anh!
Thank các anh nhiều.
Bạn format C2, C3 có định dạng h:mm, rồi trừ bình thường
 
Đầu tiên năm mới xin chúc sức khỏe các anh.
Như thế này ở ô C2 là "7:07" và ở ô C3 là "9:08". Vậy mấy anh cho em hỏi công thức nào mà lấy C3-C2 kết quả ra là ra bao nhiêu phút không mấy anh!
Thank các anh nhiều.
Tính số phút thì dùng công thức này: =(C3-C2)*1440
 
Thank các anh nha em làm được rồi, nhưng mà anh cho em hỏi tại sao phải nhân với 1440 vậy anh
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom