Các câu hỏi về Form trong Excel VBA

Liên hệ QC

Tường_Vi

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
19/4/10
Bài viết
482
Được thích
121
Nghề nghiệp
Luôn tìm kiếm một vị trí tốt hơn
Private Sub UserForm_Initialize()
.......................
.......................
.......................
End Sub


Em xin hỏi, sự kiện khí nào mình dùng sự kiện này Initialize

Cám ơn
 
Nhờ các ace GPE cho em xin code cho userform của em với, em lên giao diện rồi,
mục đích form lấy dữ liệu sheet định mức chèn vào sheet dự toán
em mới tập tành với vba nên còn gà lắm
em cám ơn mọi người trước
:D:D:D:D:D
 

File đính kèm

  • dt.xlsm
    109.9 KB · Đọc: 15
Upvote 0
Nhờ các ace GPE cho em xin code cho userform của em với, em lên giao diện rồi,
mục đích form lấy dữ liệu sheet định mức chèn vào sheet dự toán
em mới tập tành với vba nên còn gà lắm
em cám ơn mọi người trước
:D:D:D:D:D
Đang tìm cách giải quyết bài của mình, tình cờ em gặp được bài này http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/giúp-code-phân-tích-vật-tư.79499/ , và sữa theo bài em thì có 1 vấn đề là chỉ chèn được 18 cột vào bản TLuong DT (trong khi em muốn, chèn 22 cột) thì sữa code thế nào mấy ACE giúp em với
 

File đính kèm

  • LACUIBAP.xlsm
    3.3 MB · Đọc: 22
Upvote 0
Hi cả nhà
Mình đã tào thành công form. Nhưng phần optionbutton mình cần viết code nếu chọn Nợ thì sẽ tô màu dòng đó,,, và khi cập nhập Ok thì sẽ trắng lại bt
Với phần chọn lịch, trên userform của mình hiện không có, Anh chị nào có thể giúp em giải quyết vấn đề được không ạ
Thanks cả nhà ạ
 
Upvote 0
Mình có đoạn code sau:

Private Sub CommandButton1_Click()
ListBox1.AddItem
ListBox1.List(ListBox1.ListCount - 1, 0) = 1
ListBox1.List(ListBox1.ListCount - 1, 1) = 2
n = UBound(ListBox1.List, 2)
MsgBox "UBound(ListBox1.List, 2) = " & n
End Sub

Các bạn cho mình hỏi:
- Với câu lệnh trên thì list chỉ có 2 cột, thì khi đó UBound(ListBox1.List, 2) = 1 nhưng Msgbox lại hiển thị n = 9. Ai đó giải thích dùm
- Với câu lệnh Listbox1.List = Range("A1:B1") thì UBound(ListBox1.List, 2) = 1 là đúng
 

File đính kèm

  • Book1.xlsm
    18.5 KB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Em chào cả nhà. Các bác bớt chút thời gian giúp em cái Form sửa và nhập dữ liệu này với ah. Em có gửi File kèm theo
 

File đính kèm

  • Nhap_lich_xe_2018.rar
    54 KB · Đọc: 9
Upvote 0
Nhờ mọi người gỡ rối cho mình đoạn code này với:
Sub Macro1()
For x = 1 To 2
Selection.EntireRow.Insert
Selection.EntireRow.Insert
SendKeys "{down}"
SendKeys "{down}"
SendKeys "{down}"
Next x
End Sub

Mình muốn thế này: Khi mình đặt chuột ở cell A2 rồi RUN: tự động insert thêm 2 hàng, sau đó tự động trỏ chuột xuống 3 hàng và thực hiện lại như thế 2 lần hết vòng lặp FOR
Nhưng khi mình dùng code trên thì xẩy ra lỗi: Selection.EntireRow.Insert lệnh insert thực hiện 2 lần (insert 2x2 thành 4 hàng) sau đó lệnh SendKeys "{down}" mới thực hiện 2 lần (chuột tự động nhảy xuống 3x2 thành 6 hàng)
Mình có gửi kèm file
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ, CẢM ƠN NHIỀU NHÉ!!!!!!!!!!!
 

File đính kèm

  • INSERTBRANCH.xlsm
    16.6 KB · Đọc: 5
Upvote 0
Em chào cả nhà. Các bác bớt chút thời gian giúp em cái Form sửa và nhập dữ liệu này với ah. Em có gửi File kèm theo
Em muốn ở Form khi gõ ở textBoxt trên cùng sẽ lọc ra các dữ liệu cần tìm ở vùng từ cột B đến cột AL mà không cần fải Click vào Button ALL

Bạn gõ vô TextBox những gì vậy?
1./ Đừng nói là xài thước (kẻ) gỏ (đâu đó trên màn hình) thì TextBox trên cùng sẽ lọc ra dữ liệu cần tìm . . . đó nha
2./ Bạn cần tìm thứ gì, tìm ở trường (cột) nào & kết quả hiện ở đâu cho bạn?

Nên viết để người khác hiểu, chứ không nên viết những gì mình hiểu.
 
Upvote 0
Chào mọi người và muốn nhờ mọi người viết hộ mình code copy dữ lệu.
1. file nguồn copy dữ liệu cột U,AC,AK,AS,BA,BI,BQ,BY,CG
2. file đích pate dữ liệu từ file nguồn vào các cột I->Q.
3. Khi có file nguồn mới thì ấn macro sẽ chuyển giữ liệu mới xuống dưới dữ liệu cũ.
** Trân thành cảm ơn!!!
 

File đính kèm

  • file dich.xlsx
    316.9 KB · Đọc: 8
  • file nguon.xls
    31 KB · Đọc: 7
Upvote 0
Chào mọi người và muốn nhờ mọi người viết hộ mình code copy dữ lệu.
1. file nguồn copy dữ liệu cột U,AC,AK,AS,BA,BI,BQ,BY,CG
2. file đích pate dữ liệu từ file nguồn vào các cột I->Q.
3. Khi có file nguồn mới thì ấn macro sẽ chuyển giữ liệu mới xuống dưới dữ liệu cũ.
** Trân thành cảm ơn!!!
Tại sao phải tự làm khó mình như thế, sao ta không thiết kế nó chung 1 File (nguồn) cho thuận tiện.
- Với 1 sheet nhập liệu và 1 sheet theo dõi (thì sẽ dễ dàng hơn).
- Hoặc ở sheet nhập liệu của File (nguồn) khi nhập liệu vào sheet theo dõi xong thì nó cũng lưu vào 1 sheet nào đó của File (đích).
 
Upvote 0
Chào mọi người và muốn nhờ mọi người viết hộ mình code copy dữ lệu.
1. file nguồn copy dữ liệu cột U,AC,AK,AS,BA,BI,BQ,BY,CG
2. file đích pate dữ liệu từ file nguồn vào các cột I->Q.
3. Khi có file nguồn mới thì ấn macro sẽ chuyển giữ liệu mới xuống dưới dữ liệu cũ.
** Trân thành cảm ơn!!!
File của bạn có cái form nào đâu mà hỏi ở đây?
 
Upvote 0
Làm sao mà biết được là "nguồn mới".
À tức là có nhiều file mỗi ngày
Bài đã được tự động gộp:

Tại sao phải tự làm khó mình như thế, sao ta không thiết kế nó chung 1 File (nguồn) cho thuận tiện.
- Với 1 sheet nhập liệu và 1 sheet theo dõi (thì sẽ dễ dàng hơn).
- Hoặc ở sheet nhập liệu của File (nguồn) khi nhập liệu vào sheet theo dõi xong thì nó cũng lưu vào 1 sheet nào đó của File (đích).
À vì mỗi ngày có nhiều file nguồn. Mình quản lý riêng 1 data để nhập tất cả dữ liệu đó gửi sếp
 
Upvote 0
Tôi có tạo 1 Add in trong đó UserForm co de che độ UserForm.Show vbModeless nhung trong Excel 2003-2010 khi di chuyen qua các Worbook khác Form vẫn hiện nhưng trong Excel 2016 thì lại không được. Niếu được mong các anh chị trong diễn đàn hướng dẫn giúp với ah.
Cám ơn mọi người rất nhiều.
Tôi có cách này bạn tham khảo
 

File đính kèm

  • Book1.xlsm
    17.3 KB · Đọc: 14
Upvote 0
Các anh/chị cho hỏi có cách nào vừa hiện UserForm vừa nhập liệu trên bảng tính của excel không ạ? Vì thông thường khi UserForm.show thì ko thao tác trên bảng tính dc nữa
 
Upvote 0
Upvote 0
là như vầy phải không anh @befaint
 

File đính kèm

  • Book1.xlsb
    15.6 KB · Đọc: 12
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom