Backup Data tự động theo thời gian cài đặt

Liên hệ QC
Chép khúc dưới vào Notepad, lưu thành file.bat
PHP:
for /f "delims==" %%B in ('dir "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Nguon" /s /b') do xcopy "%%B" "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Dich" /Y

Chỉ áp dụng với đường dẫn là ký tự a-Z, 0-9

Dùng Task scheduler của Windows gọi file.bat kia chạy theo thời gian mong muốn là được.
 
1611130875240.png


Tình yêu nào có cách nào tắt giúp mình mấy cái kia với, mình đã làm mọi cách trong hiểu biết mà không được, tắt ứng dụng khởi động cùng windows, tắt trongTask Scheduler, nó cứ đơ ra, em vì thế mà giảm mất mấy cân thịt rồi.
 
View attachment 253234


Tình yêu nào có cách nào tắt giúp mình mấy cái kia với, mình đã làm mọi cách trong hiểu biết mà không được, tắt ứng dụng khởi động cùng windows, tắt trongTask Scheduler, nó cứ đơ ra, em vì thế mà giảm mất mấy cân thịt rồi.
Tắt trong thẻ Service của cửa sổ Thiết lập của system (vd. gõ msconfig trong tìm kiếm)?
 
Chép khúc dưới vào Notepad, lưu thành file.bat
PHP:
for /f "delims==" %%B in ('dir "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Nguon" /s /b') do xcopy "%%B" "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Dich" /Y

Chỉ áp dụng với đường dẫn là ký tự a-Z, 0-9

Dùng Task scheduler của Windows gọi file.bat kia chạy theo thời gian mong muốn là được.
Cho em hỏi code này nếu em thay đường dẫn nguồn là một địa chỉ server( \\107.114.172.222/data) thì code có copy được file và folder về folder đích không ạ
 
Cho em hỏi code này nếu em thay đường dẫn nguồn là một địa chỉ server( \\107.114.172.222/data) thì code có copy được file và folder về folder đích không ạ
Bạn tự mình làm thật luôn đi.
Nếu không được thì bạn map cái đó thành một ổ đĩa trên máy tính của bạn là được.
 
Chép khúc dưới vào Notepad, lưu thành file.bat
PHP:
for /f "delims==" %%B in ('dir "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Nguon" /s /b') do xcopy "%%B" "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Dich" /Y

Chỉ áp dụng với đường dẫn là ký tự a-Z, 0-9

Dùng Task scheduler của Windows gọi file.bat kia chạy theo thời gian mong muốn là được.

Chép khúc dưới vào Notepad, lưu thành file.bat
PHP:
for /f "delims==" %%B in ('dir "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Nguon" /s /b') do xcopy "%%B" "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Dich" /Y

Chỉ áp dụng với đường dẫn là ký tự a-Z, 0-9

Dùng Task scheduler của Windows gọi file.bat kia chạy theo thời gian mong muốn là được.
Em test code này thì chỉ chép các file trong folder đó nhưng không copy các file trong sub folder anh ạ, trong folder theo đường dẫn kia thì bài toán của em còn rất nhiều file trong các sub folder và em cần lấy hết anh ạ
 
Em test code này thì chỉ chép các file trong folder đó nhưng không copy các file trong sub folder anh ạ, trong folder theo đường dẫn kia thì bài toán của em còn rất nhiều file trong các sub folder và em cần lấy hết anh ạ
Bạn thử khác một chút xem có đúng yêu cầu không.

Toàn bộ nội dung tập tin BAT
-----------
xcopy "D:\cac loai\unikey" "d:\hic hic" /s /y
-----------

Ý nghĩa: Sao chép các thư mục con, cháu chắt và các tập tin trong thư mục unikey (D:\cac loai\unikey) vào thư mục "hic hic". Giả sử unikey có 5 tập tin và 3 thư mục thì sau khi copy trong "hic hic" có 5 tập tin và 3 thư mục.
 
Em test code này thì chỉ chép các file trong folder đó nhưng không copy các file trong sub folder anh ạ, trong folder theo đường dẫn kia thì bài toán của em còn rất nhiều file trong các sub folder và em cần lấy hết anh ạ
À, vậy liệt kê thêm các files trong subfolder(s) là được.
Các files mà trùng tên chỉ copy được 1 file thôi đó.

PHP:
for /f "delims==" %%B in ('dir "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Nguon" /s /b /A-D') do xcopy "%%B" "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Dich" /Y
 
Cháu đã làm theo, và không tài nào thấy con ma google nó trốn ở chỗ nào.

View attachment 253325
Hình chụp của bạn tôi thấy lạ quá.

Trong XP trong trường Run hoặc trong Windows 10 bên cạnh nút Start (trên hình là số 1) tôi gõ msconfig. Hoặc nhấn vào nút Start tr ong Windows 10-> trong nhóm system administration tools (dịch từ Ba Lan bằng google) tôi chọn system configuration (dịch từ Ba Lan bằng google). Cũng có thể nhận biết qua biểu tượng (icon). Trong cửa sổ nhẩy ra tôi chọn thẻ Service. Do có nhiều dịch vụ nên tôi chọn dấu tích ở 2 để ẩn các dịch vụ của Windows. Trong các dịch vụ còn lại tôi thấy trong system của tôi có 3 dịch vụ của google.

menu.jpg

config.jpg
 
Bạn thử khác một chút xem có đúng yêu cầu không.

Toàn bộ nội dung tập tin BAT
-----------
xcopy "D:\cac loai\unikey" "d:\hic hic" /s /y
-----------

Ý nghĩa: Sao chép các thư mục con, cháu chắt và các tập tin trong thư mục unikey (D:\cac loai\unikey) vào thư mục "hic hic". Giả sử unikey có 5 tập tin và 3 thư mục thì sau khi copy trong "hic hic" có 5 tập tin và 3 thư mục.

Bạn thử khác một chút xem có đúng yêu cầu không.

Toàn bộ nội dung tập tin BAT
-----------
xcopy "D:\cac loai\unikey" "d:\hic hic" /s /y
-----------

Ý nghĩa: Sao chép các thư mục con, cháu chắt và các tập tin trong thư mục unikey (D:\cac loai\unikey) vào thư mục "hic hic". Giả sử unikey có 5 tập tin và 3 thư mục thì sau khi copy trong "hic hic" có 5 tập tin và 3 thư mục.
em làm được rồi, em cảm ơn ạ
Bài đã được tự động gộp:

À, vậy liệt kê thêm các files trong subfolder(s) là được.
Các files mà trùng tên chỉ copy được 1 file thôi đó.

PHP:
for /f "delims==" %%B in ('dir "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Nguon" /s /b /A-D') do xcopy "%%B" "C:\Users\Administrator\Desktop\Folder_Dich" /Y
em test ok rồi anh ạ, cảm ơn anh
 
Em chào mọi người
Hàng ngày em cần backup data từ 1 server nguồn sang 1 server backup đề phòng server nguồn bị mất dữ liệu hoặc gặp vấn đề gì đó, hiện em đang thực hiện 1 cách thủ công như copy tay thông thường, lúc nhớ lúc quên
Nhờ anh chị giúp em tạo code có thể backup file tự động hàng ngày theo thời gian đặt trước(4h/lần hoặc 6h/lần sẽ run code), folder cần backup hàng ngày cố định, bên trong folder cần backup này sẽ có rất nhiều folder con chứa các file => Khi copy gặp các file đã tồn tại rồi thì bỏ qua không ghi đè, cũng tương tự như khi mình copy thông thường, chỉ lấy các file mới, bỏ qua file đã tồn tại
Trong file em sẽ có đường dẫn folder cần backup(Sever nguồn) và đường dẫn tới folder backup (Server Backup), sẽ hiển thị ngày backup folder và tình trạng backup để khi mở file excel ra em có thể biết được file ngày hôm đó có được backup hay không
Em xin cảm ơn

View attachment 253043

Bài toán của bạn tôi sẽ làm như sau:

1. Tạo file .bat có lệnh sau:

Mã:
Echo off
Mkdir %date:~6,4%.%date:~3,2%.%date:~0,2%-%time:~0,2%.%time:~3,2%
Xcopy \\192.168.1.123\MyData\QuanTrong D:\%date:~6,4%.%date:~3,2%.%date:~0,2%-%time:~0,2%.%time:~3,2% /E

2. Tạo 1 task trong Task Scheduler như trong bài #16 đã giới thiệu
3. Để xem log thì tạo 1 file Excel với code VBA để quét thư mục (với Tên file, dung lượng file, kiểu file, ngày sửa đổi cuối....)
4. Để tạo email báo cáo kết quả khi backup xong thì dùng 1 app mini là SendMail nữa. Nếu muốn xem kết quả chi tiết trực quan, chắc cú thì cho backup vào 1 thư mục nằm trong OneDrive/ Google Drive. Sau đó mở điện thoại xem từng file được backup (cài OneDrive/ Google Drive trên điện thoại)

Tóm lại có vài công cụ đơn giản, miễn phí mà vẫn hiệu quả. Hãy chọn phương pháp mà mình bảo trì, sửa chữa nó được.
 
Web KT
Back
Top Bottom