Ẩn ảnh sau chữ trong excel

Liên hệ QC

salam

Thành viên gắn bó
Tham gia
4/11/06
Bài viết
1,945
Được thích
1,896
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Accountant
Xin mọi người chỉ cho cách đưa ảnh về sau chữ ( Trong file em chèn một ảnh, em muốn các chữ trong vùng chèn ảnh hiện lên phía trước ảnh) Mong mọi người chỉ giúp em xin cảm ơn.
Em đã vào order/send to back ... nhưng không được.
 
Xin mọi người chỉ cho cách đưa ảnh về sau chữ ( Trong file em chèn một ảnh, em muốn các chữ trong vùng chèn ảnh hiện lên phía trước ảnh) Mong mọi người chỉ giúp em xin cảm ơn.
Em đã vào order/send to back ... nhưng không được.

Bạn vào menu Format >> Sheet >> Chọn Background.
 

File đính kèm

  • Anh.xls
    20 KB · Đọc: 348
Xin mọi người chỉ cho cách đưa ảnh về sau chữ ( Trong file em chèn một ảnh, em muốn các chữ trong vùng chèn ảnh hiện lên phía trước ảnh) Mong mọi người chỉ giúp em xin cảm ơn.
Em đã vào order/send to back ... nhưng không được.
Nếu là 1 object do ta tự vẽ (Shape) thì còn có thể làm được... bằng cách chỉnh Transparency... Còn nếu là Picture thì không có cách làm cho nó nằm dưới text đâu bạn ơi
 
Nếu là 1 object do ta tự vẽ (Shape) thì còn có thể làm được... bằng cách chỉnh Transparency... Còn nếu là Picture thì không có cách làm cho nó nằm dưới text đâu bạn ơi
Vậy có cách nào format/sheet/background cho một vùng mình chọn không Bác.
 
Vậy có cách nào format/sheet/background cho một vùng mình chọn không Bác.
Hình chọn làm backgroud thì đương nhiên nó phải nằm hết cả sheet chứ ---> Làm gì có chuyện chỉ nằm trong 1 vùng nào đó
Bạn ẩn cột, dòng tất cả, chừa lại vùng chọn thôi là được rồi
Ẹc... Ẹc...
Mà chưa biết mục đích bạn làm gì? ---> Sao không tìm cách khác, chẳng hạn viết chử vào 1 Object, Format Object này No Fill, No Line rồi kéo nó nằm trên Picture
???
 

File đính kèm

  • Anh.xls
    21.5 KB · Đọc: 286
Lần chỉnh sửa cuối:
Hình chọn làm backgroud thì đương nhiên nó phải nằm hết cả sheet chứ ---> Làm gì có chuyện chỉ nằm trong 1 vùng nào đó
Bạn ẩn cột, dòng tất cả, chừa lại vùng chọn thôi là được rồi
Ẹc... Ẹc...
Mà chưa biết mục đích bạn làm gì? ---> Sao không tìm cách khác, chẳng hạn viết chử vào 1 Object, Format Object này No Fill, No Line rồi kéo nó nằm trên Picture
???
Số là mình có một form chuẩn rồi nay sếp yêu cầu chèn logo sư tử vào làm background, khi mình chèn thì không cho nó ra sau chữ được. Đành phải dùng object vậy hì hì ... chỉnh hơi lâu đây.
Cám ơn mọi người.
 
Gửi Salam. Mỗi trang 1 con sư tử, được không?
Nếu thích mỗi trang có nhiều hơn 1 con, và muốn nằm chỗ nào, thì đánh dấu vào, mình làm cho.
 

File đính kèm

  • Vietmindo.rar
    24.6 KB · Đọc: 441
Gửi Salam. Mỗi trang 1 con sư tử, được không?
Nếu thích mỗi trang có nhiều hơn 1 con, và muốn nằm chỗ nào, thì đánh dấu vào, mình làm cho.
Hay quá rồi Cám ơn Bác nhiều, Bác Tường có thể chỉ cho em cách làm với.
 
Cách này của bác BNTT vẫn là BackGround của WorkSheet thôi, làm theo cách này hơi nhọc vì phải chỉnh tương đối phức tạp và khi thay đổi lại PageSetup thì lại phải chỉnh lại cái Picture làm BackGround.
Có 1 cách khác đơn giản hơn thế này, copy Macro sau vào code, khi nào cần lấy ảnh làm nền cho 1 vùng nào đó thì chỉnh lại hình ảnh cho vừa vùng đó, tạm thời bỏ ảnh đó ra khỏi vùng đó, chọn vùng đó và chạy macro này, sau đó lại đưa ảnh trở lại vùng là được.(Có thể sau khi đưa vào phải chọn Send To Back nếu vẫn chưa được)
Mã:
Sub MakePicture()
    Selection.CopyPicture xlScreen, xlPicture
    ActiveSheet.Paste Selection
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cách này của bác BNTT vẫn là BackGround của WorkSheet thôi, làm theo cách này hơi nhọc vì phải chỉnh tương đối phức tạp và khi thay đổi lại PageSetup thì lại phải chỉnh lại cái Picture làm BackGround.
Có 1 cách khác đơn giản hơn thế này, copy Macro sau vào code, khi nào cần lấy ảnh làm nền cho 1 vùng nào đó thì chỉnh lại hình ảnh cho vừa vùng đó, tạm thời bỏ ảnh đó ra khỏi vùng đó, chọn vùng đó và chạy macro này, sau đó lại đưa ảnh trở lại vùng là được.(Có thể sau khi đưa vào phải chọn Send To Back nếu vẫn chưa được)
Mã:
Sub MakePicture()
    Selection.CopyPicture xlScreen, xlPicture
    ActiveSheet.Paste Selection
End Sub

1. Chỉnh lại như thế nào vậy huynh
2. Chọn vùng đó và chạy macro??? em chưa hiểu cho lắm

Mong huynh nói cụ thể hơn được ko ạ
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom