Vẽ mặt cắt dầm từ excel

Liên hệ QC

gpe.vn

Thành viên chính thức
Tham gia
4/1/15
Bài viết
70
Được thích
22
Gởi các bạn file Vẽ mặt cắt dầm từ excel, cho bạn nào cần
Các bạn copy file có tên "cadClick" bỏ vào ổ C
Rồi mở file excel, enable macro là sử dụng.
Nếu co bị trục trặc gì nói mình edit cho nhé các bạn
1718593446589.png
 

File đính kèm

  • MAT CAT DAM.rar
    408 KB · Đọc: 15
  • 1718593440700.png
    1718593440700.png
    19.9 KB · Đọc: 7
Cảm ơn chia sẻ của bạn.
Bạn xem bổ sung thêm:
Cho phép người dùng nhập vị trí mặt cắt.
Mã:
insertionPoint = Thisdrawing.Utility.GetPoint(, "Lua chon vi tri de mat cat:")
Bổ sung tên của dầm, chiều dài dầm, vẽ lúc nào cũng phải đi kèm tiêu đề;
Mình thử sửa số lượng thép thì code vẽ chưa chính xác ?
*** Nên vẽ một lúc cả mặt cắt gối, nhịp. Thống kê lượng cốt thép, bê tông, ván khuôn ...
 
@CHAOQUAY....chào bạn hiền
Gởi các bạn file Vẽ mặt cắt dầm từ excel, cho bạn nào cần
Các bạn copy file có tên "cadClick" bỏ vào ổ C
Rồi mở file excel, enable macro là sử dụng.
Nếu co bị trục trặc gì nói mình edit cho nhé các bạn
View attachment 301765

Cảm ơn chia sẻ của bạn.
Bạn xem bổ sung thêm:
Cho phép người dùng nhập vị trí mặt cắt.
Mã:
insertionPoint = Thisdrawing.Utility.GetPoint(, "Lua chon vi tri de mat cat:")
Bổ sung tên của dầm, chiều dài dầm, vẽ lúc nào cũng phải đi kèm tiêu đề;
Mình thử sửa số lượng thép thì code vẽ chưa chính xác ?
*** Nên vẽ một lúc cả mặt cắt gối, nhịp. Thống kê lượng cốt thép, bê tông, ván khuôn ...
Cảm ơn bạn để mình thêm mấy các thông số kia.
Còn bê tông với ván khuôn mình sẽ kèm trong phần vẽ shop dầm, khi đó đủ cả các vị trí gối nhịp và có bảng thống kê thép, BT, ván khuôn luôn bạn
 
Sao em chạy file thì báo lỗi như nà nhỉ?
View attachment 301769
Em mở file excel xong bấm ALT F11, rồi làm như 2 hình sau xem sao. Ví dụ em xài Cad 2018 đến 2022 thì tick vào .......2021....em nhé
Bài đã được tự động gộp:

Edit có nghĩa là sửa chữa.
Bạn hứa sửa chữa bài của người ta hay sửa chữa code?
Nếu edit code trong khả năng mình thì mình edit, còn ko có các bạn trên diễn đàn nữa mà^^
 

File đính kèm

  • s1.png
    s1.png
    17.4 KB · Đọc: 8
  • s2.png
    s2.png
    18 KB · Đọc: 8
...
Nếu edit code trong khả năng mình thì mình edit, còn ko có các bạn trên diễn đàn nữa mà^^

Vẫn không giải thích: ê đít trên code hay trên file?

1. Code sai mà chỉnh sửa thì là "correct"

2. Code chưa đúng chỗ thì là "readjust the interface"

3. Code không cần "correct", hay "readjust" mà chỉ cần sửa cho người nào đó chạy đúng trường hợp đặc thù của họ thì là "customize"
 
Vẫn không giải thích: ê đít trên code hay trên file?

1. Code sai mà chỉnh sửa thì là "correct"

2. Code chưa đúng chỗ thì là "readjust the interface"

3. Code không cần "correct", hay "readjust" mà chỉ cần sửa cho người nào đó chạy đúng trường hợp đặc thù của họ thì là "customize"
Vậy bạn cần edit trên code hay trên file?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Gởi các bạn file Vẽ mặt cắt dầm từ excel, cho bạn nào cần
Các bạn copy file có tên "cadClick" bỏ vào ổ C
Rồi mở file excel, enable macro là sử dụng.
Nếu co bị trục trặc gì nói mình edit cho nhé các bạn
View attachment 301765
Cái này mà nét thép dày = phi luôn thì đẹp hơn, và ký hiệu thanh là block xếp thẳng hàng thì đẹp, và thép màu layer riêng, ký hiệu layer riêng. Và sẽ còn rất nhiều thứ...
 
Mình update gồm:
-Bổ sung dim
-Gán các layer cho text, thép đai, thép chủ.....
-Các bạn cũng tải file về, chép đè file CadClick vào ổ C là ok nha các bạn
-Mình sẽ hoàn thiện 1 cái dầm đẩy đủ gồm cả thống kê cốt thép và chia sẻ cho các bạn nhé
s1.png
 

File đính kèm

  • matCatDam2Cad_v2.rar
    819.1 KB · Đọc: 3
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom