Tạo một đề thi trắc nghiệm

Liên hệ QC
f
View attachment 252076

View attachment 252077


View attachment 252078

View attachment 252079


đây như thế này ạ. đáp án thì không sai. nhưng em cứ ấn nút tiếp theo nó lại hiện lên đáp án của câu tiếp theo.

hiện tại e cũng đang muốn làm 1 bản để các bạn luyện tập để các bạn có thể biết được mình trả lời sai chỗ nào và học luôn.
còn bài kiểm tra e sẽ tắt hết các thông báo đi
file này là dùng file cũ rồi. file mới bỏ phần chấm điể đi rồi mà?
 
cho sub chamdiem vào sự kiện CommandButton3_Click() sẽ bị lệch kết quả
kết quả thì không lệch nhưng làm xong phải nhấn nộp bài thôi,chỉ sửa cái phần bé trong file của bạn để hiện kết quả gợi ý đáp án không bị lệch xuống dòng dưới như chủ thớt yêu cầu còn lấy kết quả trong file vẫn giữ nguyên không hề động tới
Thí sinh làm xong tắt file không lưu thì sao?
đây là file của bạn nguyenthuy13388 chứ không phải file mình làm,chỉ là kết quả gợi ý bị lệch một dòng nên sửa giúp vốn dĩ file gốc cũng không có lưu,nhưng vì là file người khác nên mình không có sửa hết và có nói rõ rằng ở bài trên là ngại sửa file người khác chỉ sửa 1 phần bé để hiện thông báo gợi ý kết quả đúng không bị lệch dòng chứ không sửa code khác
 
lệch ntn vậy bạn, mình test có thấy lệch đâu?
Bài đã được tự động gộp:


cho sub chamdiem vào sự kiện CommandButton3_Click() sẽ bị lệch kết quả bạn ạ
nút chuyển tiếp của anh tự động nộp bài chấm điểm khi hết câu
tuy nhiên câu cuối lại không chấm điểm và cũng không điền vào cột kết quả

a mặc định lại nút chuyển tiếp. khi hết câu thì dừng lại rồi phải ấn chữ nộp bài hoặc a goppj nộp bài vào chuyển tiếp đi ạ. tuy nhiên a xem lại câu cuối khi ấn chuyển tiếp ko lưu lại đáp án nhé
 

File đính kèm

  • làm 1 bài trắc nhiệm111.xlsm
    25 KB · Đọc: 6
Đi một vòng và rối như tờ vò ? cách tốt nhất giờ là bạn đưa nguyên cái file gốc mà bạn nguyenthuy1388 viết cho bạn,sau đó nêu ra những điểm còn thiếu cần sửa để bạn ấy sửa theo logic cốt luôn cho nhanh mỗi người sửa một tí nó rối lắm.làm theo logic nào thì theo một cái thôi bạn
 
nút chuyển tiếp của anh tự động nộp bài chấm điểm khi hết câu
tuy nhiên câu cuối lại không chấm điểm và cũng không điền vào cột kết quả

a mặc định lại nút chuyển tiếp. khi hết câu thì dừng lại rồi phải ấn chữ nộp bài hoặc a goppj nộp bài vào chuyển tiếp đi ạ. tuy nhiên a xem lại câu cuối khi ấn chuyển tiếp ko lưu lại đáp án nhé
Bạn mang file của tôi về sửa thì nó chả sai? Bạn xem lại file của tôi gửi ở bài #19, không có tình trạng không chấm điểm câu cuối, bản thích thêm hay bớt câu hỏi thì cứ vào đó tự ý thêm bớt, tuy nhiên cũng cần phải hiểu rõ sode thì mới chỉnh sửa tùy ý được.
 
Bạn mang file của tôi về sửa thì nó chả sai? Bạn xem lại file của tôi gửi ở bài #19, không có tình trạng không chấm điểm câu cuối, bản thích thêm hay bớt câu hỏi thì cứ vào đó tự ý thêm bớt, tuy nhiên cũng cần phải hiểu rõ sode thì mới chỉnh sửa tùy ý được.
dạ đúng anh ạ, đây là file 19
Lúc đầu em nhờ anh làm giúp e bản kiểm tra.
bản ấy ok rồi ạ.

rồi sau đó em muốn làm 1 bản luyện tập nữa
có nghĩa là làm tới câu nào thì báo câu ấy
đúng thì thôi, sai thì báo đáp ánđúng.
dẫn tới cái file trên.

chạy loanh quanh 1 vòng thì em không biết sửa kiểu gì ra thành không cop câu cuối nữa. e cố tìm nhưng hiện chưa ra lỗi ạ.
 
Bạn mang file của tôi về sửa thì nó chả sai? Bạn xem lại file của tôi gửi ở bài #19, không có tình trạng không chấm điểm câu cuối, bản thích thêm hay bớt câu hỏi thì cứ vào đó tự ý thêm bớt, tuy nhiên cũng cần phải hiểu rõ sode thì mới chỉnh sửa tùy ý được.
Vấn đề nó chả có gì lớn đâu,file ở bài 19 của bạn nếu như làm hết tất cả các câu thì đáp án có ghi hết đến câu cuối nhưng như bác HieuCD nói nếu như thí sinh nhấn X thoát form thì kết quả không lưu (nhưng cái này chưa nói tới)
ở bài sau bài 19 của bạn chủ thớt có kêu là đáp án bị lệch, (lệch là do khi bật msgbox trong sub chấm điểm lên .lúc đó thì trả lời xong câu 1 nhấn chuyển tiếp sang câu 2 thì tự động thông báo đáp án mặc dù chưa chọn (nên chủ thớt mới bảo đáp án bị lệch) cái này ban đâu tôi cũng không hiểu phải qua 2 bài có chụp màn hình của chủ thớt tôi mới hiểu vấn đề chủ thớt nói.Bạn tải file #19 về bật msgbox trong sub chấm điểm thì hiểu ý của thớt là sao lại bảo lệch ( thực ra nó là nhấn chuyển tiếp cái nó thông báo đáp án câu sau luôn)
 
Vấn đề nó chả có gì lớn đâu,file ở bài 19 của bạn nếu như làm hết tất cả các câu thì đáp án có ghi hết đến câu cuối nhưng như bác HieuCD nói nếu như thí sinh nhấn X thoát form thì kết quả không lưu (nhưng cái này chưa nói tới)
ở bài sau bài 19 của bạn chủ thớt có kêu là đáp án bị lệch, (lệch là do khi bật msgbox trong sub chấm điểm lên .lúc đó thì trả lời xong câu 1 nhấn chuyển tiếp sang câu 2 thì tự động thông báo đáp án mặc dù chưa chọn (nên chủ thớt mới bảo đáp án bị lệch) cái này ban đâu tôi cũng không hiểu phải qua 2 bài có chụp màn hình của chủ thớt tôi mới hiểu vấn đề chủ thớt nói.Bạn tải file #19 về bật msgbox trong sub chấm điểm thì hiểu ý của thớt là sao lại bảo lệch ( thực ra nó là nhấn chuyển tiếp cái nó thông báo đáp án câu sau luôn)
1. Tôi đồng ý là sẽ còn phải chỉnh sửa rất nhiều để hoàn thiện (hoàn thiện theo cách nghĩ của mỗi người, kể cả tôi), tuy nhiên với yêu cầu ban đầu của chủ thớt thì tôi nghĩ đã đáp ứng hết.
2. Tôi xem file chủ thớt gửi thấy xóa đoạn code dưới đây đi thì mới hiểu sai do đâu, còn vụ thông báo đúng hay sai sau mỗi lần trả lời tôi bỏ đi theo đúng yêu cầu bài #8 đến #10 của chủ thớt
3. Tôi cũng rất cảm ơn bạn đã xem code của tôi và hoàn thiện nó, chỉ là không đồng ý với việc chủ thớt sửa code không đúng rồi bảo nó sai, lệch vv...
Mã:
Private Sub OptionButton1_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Private Sub OptionButton2_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Private Sub OptionButton3_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Private Sub OptionButton4_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Bài đã được tự động gộp:

Thí sinh làm xong tắt file không lưu thì sao?
Cái này thì thêm 1 dòng code cho sự kiện before close woorkbook là giải quyết được, cảm ơn anh đã nhắc nhở ạ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
1. Tôi đồng ý là sẽ còn phải chỉnh sửa rất nhiều để hoàn thiện (hoàn thiện theo cách nghĩ của mỗi người, kể cả tôi), tuy nhiên với yêu cầu ban đầu của chủ thớt thì tôi nghĩ đã đáp ứng hết.
2. Tôi xem file chủ thớt gửi thấy xóa đoạn code dưới đây đi thì mới hiểu sai do đâu, còn vụ thông báo đúng hay sai sau mỗi lần trả lời tôi bỏ đi theo đúng yêu cầu bài #8 đến #10 của chủ thớt
3. Tôi cũng rất cảm ơn bạn đã xem code của tôi và hoàn thiện nó, chỉ là không đồng ý với việc chủ thớt sửa code không đúng rồi bảo nó sai, lệch vv...
Mã:
Private Sub OptionButton1_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Private Sub OptionButton2_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Private Sub OptionButton3_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Private Sub OptionButton4_BeforeUpdate(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
Call chamdiem
End Sub
Bài đã được tự động gộp:


Cái này thì thêm 1 dòng code cho sự kiện before close woorkbook là giải quyết được, cảm ơn anh đã nhắc nhở ạ
a ơi, tới bài 19 là xong file trắc nghiệm rồi ạ.
em chuyển sang làm file "luyện tập"

nó khác file cũ là khi trả lời sai nó sẽ hiện lên "đáp án đúng là ......"
tuy nhiên nếu thêm dòng code này vào thì mới ấn "chuyển tiếp" sang câu tiếp theo chưa chon đáp án nó đã hiện đáp án đúng lên rồi ạ.

nên mới phải xóa đi
tuy nhiên xóa xong thì câu cuối nó không copy. nữa nếu ấn chuyển tiếp
tuy nhiên ấn nộp bài thì nó lại copy bình thường

nhưng đang làm bài không để ý ấn chuyển tiếp nữa là tự động tắt, nộp bài,

nên e đang muốn nhờ anh làm chữ chuyển tiếp ấy tới cuối câu ấn tiếp cũng ko tự tắt nữa
bắt buộc phải ấn "nộp bài" thì mới tắt đi được ạ.

ý là thế thôi ạ.
 
a ơi, tới bài 19 là xong file trắc nghiệm rồi ạ.
em chuyển sang làm file "luyện tập"

nó khác file cũ là khi trả lời sai nó sẽ hiện lên "đáp án đúng là ......"
tuy nhiên nếu thêm dòng code này vào thì mới ấn "chuyển tiếp" sang câu tiếp theo chưa chon đáp án nó đã hiện đáp án đúng lên rồi ạ.

nên mới phải xóa đi
tuy nhiên xóa xong thì câu cuối nó không copy. nữa nếu ấn chuyển tiếp
tuy nhiên ấn nộp bài thì nó lại copy bình thường

nhưng đang làm bài không để ý ấn chuyển tiếp nữa là tự động tắt, nộp bài,

nên e đang muốn nhờ anh làm chữ chuyển tiếp ấy tới cuối câu ấn tiếp cũng ko tự tắt nữa
bắt buộc phải ấn "nộp bài" thì mới tắt đi được ạ.

ý là thế thôi ạ.
Nếu thích luyện tập dùng file này nhé
 

File đính kèm

  • làm 1 bài trắc nhiệm.xlsb
    38.8 KB · Đọc: 21
Đang làm bài thi bị sự cố tắt máy tính, bài thi chưa lưu phải làm lại từ đầu?
Hồi xưa, đường dẫn còn yếu, mấy trang quép điền đơn bị cái này hoài.
Bên chủ thường dùng IP làm token để giúp bên khách hồi phục lại. Cách này chỉ tạm chấp nhận thôi chứ không thực sự hoàn hảo.

Nếu không có khả năng dựng một website nội bộ để làm bài thi thì cái chuyện file bị sai trật, mất mát đành chịu thôi.
 
Hồi xưa, đường dẫn còn yếu, mấy trang quép điền đơn bị cái này hoài.
Bên chủ thường dùng IP làm token để giúp bên khách hồi phục lại. Cách này chỉ tạm chấp nhận thôi chứ không thực sự hoàn hảo.

Nếu không có khả năng dựng một website nội bộ để làm bài thi thì cái chuyện file bị sai trật, mất mát đành chịu thôi.
Với file Excel có thể làm tương tự file cơ sở dữ liệu, khi nhập dữ liệu mới sẽ lưu lại, tuy tốn thời gian lưu nhưng khi bị sự cố nếu mở file lại được, dữ liệu không bị mất
 
Web KT
Back
Top Bottom