Tạo ...links Cho File Pdf

Liên hệ QC

bangkd

Thành viên chính thức
Tham gia
16/3/08
Bài viết
76
Được thích
85
Tạo ra links cho file pdf (Ở phần mục lục, kích vào item nào là ra trang đó luôn) thì fải làm thế nào?
Xem file kèm theo.
Xin được chỉ giáo!

Thanks!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tạo bookmark và Link cho tập tin PDF

bangkd đã viết:
Tạo ra links cho file pdf (Ở phần mục lục, kích vào item nào là ra trang đó luôn) thì fải làm thế nào?
Xem file kèm theo.
Xin được chỉ giáo!

Thanks!

Để di chuyển trong tài liệu PDF, thì chúng ta thường dùng bookmark hoặc link. Để tạo ra bạn có thể tham khảo các cách sau:

1. Nếu tài liệu gốc là Word chuyển sang PDF thì bạn nên dùng chức năng Table of Content bên Word tạo mục lục cho tập tin rồi hãy chuyển sang PDF. Khi đó tập tin PDF sẽ có sẵn các Link rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các hạng mục trong tài liệu.

2. Nếu đã là tập tin PDF rồi, muốn tạo bookmark và Link cho tài liệu thì bạn cần phần mềm Adobe Acrobat Professional --> giúp bạn có thể hiệu chỉnh tập tin.

a. Tạo bookmark cho các hạng mục, bạn kiểm tra xem trên thanh công cụ có các thanh Advanced Editing và Basic chưa (View | Toolbars | gọi ra nếu chưa có), sau đó đến mục cần tạo bookmark, dùng Select Tool trên thanh Basic quét chọn dòng cần đưa vào bookmark, nhấp phải chuột và chọn Add bookmark | sau đó có thể chỉnh sửa tên lại.

b. Tạo Link (dùng cho mục lục), dùng Link Tool trên thanh Advanced Editing quét chọn dòng cần tạo Link --> một cửa sổ hiện lên | bạn có thể nhấn Next qua bước kế | chọn Set Link | nhấp phải chuột lên vùng vừa Set Link | chọn Properties | ... trong hộp bạn chọn Go to ... rồi chọn nút Edit và nhập số trang cần di chuyển đến vào | nhấn OK và Close hoàn tất.

Bạn làm tương tự cho đến khi hoàn tất. Nếu làm không được tôi sẽ gửi video hướng dẫn sau.

Chúc bạn thành công,

Thanh Phong
 
Cho mình hỏi cái này tí:
ttphong2007 đã viết:
...
a. Tạo bookmark cho các hạng mục, bạn kiểm tra xem trên thanh công cụ có các thanh Advanced Editing và Basic chưa (View | Toolbars | gọi ra nếu chưa có), sau đó đến mục cần tạo bookmark, dùng Select Tool trên thanh Basic quét chọn dòng cần đưa vào bookmark, nhấp phải chuột và chọn Add bookmark | sau đó có thể chỉnh sửa tên lại.
...
Hình như là không chơi tiếng Việt trong cái này được, ý mình là khi sửa lại í... Nếu mình Add Borkmark nguyên một cái tiếng Việt (Unicode) thì Acrobat để yên, nhưng sửa lại chút thì không tài nào gõ được tiếng Việt. Gõ vào nó cứ y như gõ Unicode trong VBA vậy ! Nhưng hơn VBA được cái là copy một cái text Unicode dán vào thì OK.
Có cách nào nhập tiếng Việt Unicode trực tiếp trong mấy cái Bookmark đó không ?
 
Các bạn có biết cách tạo link cho tập tin định dạng *chm không? Vui lòng hướng dẫn tôi.
 
tklshb đã viết:
Các bạn có biết cách tạo link cho tập tin định dạng *chm không? Vui lòng hướng dẫn tôi.
Bạn đọc bài #11 trong đề tài này nhé!
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=2744

Đại ý của việc tạo link cho các file chm là trước tiên bạn phải tạo các trang web và link chúng lại với nhau --> sau đó mới tạo file chm từ các trang web này --> khi đó file chm sẽ có link.

Thanh Phong
 
Xin làm phiền bác thêm

ttphong2007 đã viết:
1. Nếu tài liệu gốc là Word chuyển sang PDF thì bạn nên dùng chức năng Table of Content bên Word tạo mục lục cho tập tin rồi hãy chuyển sang PDF. Khi đó tập tin PDF sẽ có sẵn các Link rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các hạng mục trong tài liệu.

Nếu làm không được tôi sẽ gửi video hướng dẫn sau.
Tôi đã làm thử cách này, nhưng mà vẫn không được kết quả như mong muôn (không điều khiển nó như mình muốn). Tôi đang dùng Word 2003.

Vậy mong là bác gửi video cho mọi người cùng xem!


Thanks
 
bangkd đã viết:
Tôi đã làm thử cách này, nhưng mà vẫn không được kết quả như mong muôn (không điều khiển nó như mình muốn). Tôi đang dùng Word 2003.

Vậy mong là bác gửi video cho mọi người cùng xem!


Thanks

Xem phim trong file đính kèm nhé! Mình demo trên Word XP.
Nếu là Word 2007 thì chỉ cần cài bộ chuyển PDF tích hợp cho Word và dùng nó để chuyển sang PDF sẽ nhanh và tiện lợi hơn.

Thanh Phong
 

File đính kèm

  • Word2PdfwithLinkAndBookmarks.part1.rar
    1.4 MB · Đọc: 458
  • Word2PdfwithLinkAndBookmarks.part2.rar
    1.1 MB · Đọc: 367
Xem phim trong file đính kèm nhé! Mình demo trên Word XP.
Nếu là Word 2007 thì chỉ cần cài bộ chuyển PDF tích hợp cho Word và dùng nó để chuyển sang PDF sẽ nhanh và tiện lợi hơn.

Thanh Phong
Em chào thày Phong, thày dùng phần mềm gì trong đoạn Video để nó tích hợp thành menu trong Word đó ah, em đã thử phần mềm pdfFactory Pro do thày Phan Tự Hướng giới thiệu nhưng mà nó chẳng tự động Link phụ lục vào nội dung gì cả (hay do em không biết làm).
 
Em thực sự cần phần mềm biến DOC sang PDF mà vẫn giữ được Link với phụ lục

Thực sự em đang rất cần phần mềm biến từ Word2003 sang PDF, em đã tải một số phần mềm rồi nhưng khi chuyển file Word (là file nguồn có tạo phụ lục tự động) sang PDF thì giữa mục lục và nội dung mất liên kết (Link). Xin kính nhờ mọi người trên diễn đàn ai biết phần mềm nào có tính năng này cho em xin với. Em cảm ơn nhiều.
 
Có bác nào cách làm Link phụ lục cho file PDF xin hãy giúp em với, em đang rất cần.
 
Web KT
Back
Top Bottom