- Tham gia
- 8/6/06
- Bài viết
- 14,525
- Được thích
- 22,785
- Nghề nghiệp
- U80
Ngoài món Xào nó với cật heo?
Bông chỉ nở trong một đêm để cho ta thưởng thức sắc hương!;
Để nó mãi trong tâm khảm, cách nào tốt hơn bằng cách cho nó vô trong lòng!!!)
Hãy đăng ký, nếu muốn thưởng thức hương vị của nó!
Cách chế biến:
* Vật liệu
- 7 bông quỳnh (Cho 2-3 người ăn)
- 0! cật heo loại lớn (Có tại siêu thị hay chợ)
- Các vật liệu phụ trơ như hành, tỏi, nước nắm, . . . .
- Rượu 0,65 - 1 lít (tùy tửu lượng của các thành viên)
* Chuẩn bị:
- Bổ đôi dọc theo cật heo,rữa sạch; Cạo bỏ lớp bợn trắng vách trong của cật;
- Bông quỳnh cũng được rữa sạch, sắc khúc đoạn cuống, phần bông cắt đôi, đoạn giữa cuống với bông cũng cưa đôi;
- Xắc cật heo miếng 2 lóng tay; Ngâm nắm đường cho vừa ăn;
* Tiến hành chế biến:
- Bắt chão lên bếp lữa, làm nóng với dầu hay mỡ;
- Cho phần cuống bông vô đảo to lữa đến gần chín, ta cho tiếp phần giữa của bông;
Khi sôi lại, ta chuyển chúng sang đĩa có lót phần còn lại của bông phía dưới;
- Làm sạch chão & cho dầu / mỡ làm thật nóng mới cho cật heo vô với lữa lớn;
Khi vừa chín tới, ta chuyển đĩa bông vô chão đảo đều & xong chuyện
* Cách dùng:
- Dùng lúc đang nóng & quan trọng, phải có C2H5OH đi kèm
Bông chỉ nở trong một đêm để cho ta thưởng thức sắc hương!;
Để nó mãi trong tâm khảm, cách nào tốt hơn bằng cách cho nó vô trong lòng!!!)
Hãy đăng ký, nếu muốn thưởng thức hương vị của nó!
Cách chế biến:
* Vật liệu
- 7 bông quỳnh (Cho 2-3 người ăn)
- 0! cật heo loại lớn (Có tại siêu thị hay chợ)
- Các vật liệu phụ trơ như hành, tỏi, nước nắm, . . . .
- Rượu 0,65 - 1 lít (tùy tửu lượng của các thành viên)
* Chuẩn bị:
- Bổ đôi dọc theo cật heo,rữa sạch; Cạo bỏ lớp bợn trắng vách trong của cật;
- Bông quỳnh cũng được rữa sạch, sắc khúc đoạn cuống, phần bông cắt đôi, đoạn giữa cuống với bông cũng cưa đôi;
- Xắc cật heo miếng 2 lóng tay; Ngâm nắm đường cho vừa ăn;
* Tiến hành chế biến:
- Bắt chão lên bếp lữa, làm nóng với dầu hay mỡ;
- Cho phần cuống bông vô đảo to lữa đến gần chín, ta cho tiếp phần giữa của bông;
Khi sôi lại, ta chuyển chúng sang đĩa có lót phần còn lại của bông phía dưới;
- Làm sạch chão & cho dầu / mỡ làm thật nóng mới cho cật heo vô với lữa lớn;
Khi vừa chín tới, ta chuyển đĩa bông vô chão đảo đều & xong chuyện
* Cách dùng:
- Dùng lúc đang nóng & quan trọng, phải có C2H5OH đi kèm
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên: