Liệt kê đại diện của tên vật tư mà không làm thủ công - ( Help me )

Liên hệ QC

dmtdmtbb

Biệt danh: xDelx
Tham gia
24/5/07
Bài viết
306
Được thích
438
Liệt kê đại diện tên vật tư mà không làm thủ công - ( Help me )

Bác nèo có thể giúp em với !
- Liệt kê các tên đại diện trong một bảng danh sách gồm các tên được lập lại nhiều lần, nếu mà sắp = tay thì hoa cả mắt.
- Mỗi một tên trong bảng được đặt một số thứ tự gọi là danh pháp, dựa theo danh pháp sắp xếp tên và tính tổng của nó.
- Đây là file Excel gồm 2 Sheet phần vật tư và bảng liệt kê đã làm bằng tay mong các bác chỉ dùm cách dùng Macro để sắp xếp. View attachment 2183
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có bác nèo giúp em với, em đang đợi tin của các bác , thx trước.
 
Bạn xem qua File này nhé.
Nhớ đọc kỹ phần chú ý.

(Hình như mã HH của bạn còn bị trùng nhau, xem lại nhé)

Nên dùng Font Unicode thì tốt hơn bạn ạ
[FONT=&quot]Phần tính tổng thì chưa hiểu lắm, bạn có thể nói rõ hơn. (hệ số là cái gì vậy ??, lấy ở đâu ra ??)

[/FONT]
Thân!
 

File đính kèm

  • VatTu.rar
    19.7 KB · Đọc: 96
Tôi đã từng làm ngành điện lực và cũng từng đi công trình nên tên vật tư trong file này tôi cũng chẳng lạ gì! Thế nhưng nhìn hoài mà vẫn ko hiểu bạn ấy muốn làm cái gì trong file này nữa... Mấy số KHỐI LƯỢNG là thế nào nhỉ? Bạn ấy ghi 3.000, 4.000, 16.000 mà thực ra nó chỉ là 3, 4, 16 thôi (những số 0 vô nghĩa). Riêng ở Sheet VAT TU, tôi nghĩ chỉ cần ghi ở cột B, còn cột C và D thì dùng công thức cho nó tự điền vào (có thể dùng VLOOKUP chẳng hạn)
ANH TUẤN
 
Pác xem lại file VatTu này nhé, chắc là lần này dể hiểu hơn, còn phần khối lượng thì Pác có thể cho ra 3 thay vì 3.000 -> bỏ đi .000 dư
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tải file ở đâu? Bấm vào link có cái gì đâu mà tải nhỉ?
 
Pác xem lại dùm em link đã làm lại rồi hoặc tải cái này VatTu
 
1/ Có thể thêm Sh DMVT bao gồm Danh pháp, Tên VT, ĐVT hoặc lấy ngay Sh Bảng thống kê làm luôn cũng được
2/ Kết quả ở cột Làm mới hoặc SDlại dùng hàm SUMIF để tính dựa vào danhphap và cột làm mới hay SD lại bên Sh Vat tu
Thân
 
Thế thì xếp Sheet VatTu hay Sheet BangThongKe ??

Lấy dữ liệu từ VatTu tổng hợp sang BangThongKe hay ngược lại ??

Mình Vẫn chưa hiểu được ??

Bạn hãy thử làm một VD xem để mình tham khảo.

Thân!
 
Mr Okebab đã viết:
Thế thì xếp Sheet VatTu hay Sheet BangThongKe ??

Lấy dữ liệu từ VatTu tổng hợp sang BangThongKe hay ngược lại ??

Mình Vẫn chưa hiểu được ??

Bạn hãy thử làm một VD xem để mình tham khảo.

Thân!
Công việc như thế này nà :
- Từ bảng VatTu cho ra dữ liệu đã sắp xếp như BangThongKe và kết quả nằm ngay ở Sheet VatTu củng được không cần phải tạo thêm Sheet BangThongKe như trong file Excel đính kèm.
- Sory vì chú thích không rõ ràng làm bạn phải suy nghĩ lâu.
- Giống như ý kiến của ban anhphuong.
- Bạn làm và chỉ mình cách sử dụng luôn nhé vì mình không biết nhiều về Excel nhưng mình xẽ suy nghĩ thật kỹ những gì bạn chỉ. thx verymuch !:please:
 
Lần chỉnh sửa cuối:
dmtdmtbb đã viết:
Công việc như thế này nà :
- Từ bảng VatTu cho ra dữ liệu đã sắp xếp như BangThongKe và kết quả nằm ngay ở Sheet VatTu củng được không cần phải tạo thêm Sheet BangThongKe như trong file Excel đính kèm.
- Sory vì chú thích không rõ ràng làm bạn phải suy nghĩ lâu.
- Giống như ý kiến của ban anhphuong.
- Bạn làm và chỉ mình cách sử dụng luôn nhé vì mình không biết nhiều về Excel nhưng mình xẽ suy nghĩ thật kỹ những gì bạn chỉ. thx verymuch !:please:

Do bạn chứ biết nhiều về Excel (như giới thiệu) nên mình không dùng VBA mà chỉ dùng hàm (Sumproduct, Index, Match) cộng với đặt name cho gọn.

Chỉ bảo thì không dám, cũng chẳng biết từ đâu, vậy thì có gì không hiểu thì bạn hỏi nhé.

Mình chia thành 3 Sheet
--DanhMuc : Liệt kê các loại Vật tư (Mã, tên, ĐVT)
--Data : Chính là Sheet Vật tư của bạn : Liệt kê những phát sinh, không giới hạn
--Báo Cáo : Bảng thống kê : Lấy dữ liệu từ 2 sheet kia đưa sang.

Khi bạn nhập thêm hay xóa bớt trong Danh mục, tự nó sẽ sắp xếp lại cho bạn

Do mình không hiểu lắm về lĩnh vực của bạn, chỉ làm cho bạn tham khảo thôi. Có gì sai bạn cứ nói nhé

Chú ý :
1. Dùng font Unicode thì tốt hơn : Mình đã chuyển rồi
2. Nên gọi là mã Vật tư, gọi Danh pháp giống . . . nhà sư quá !!!???

Thân!
 

File đính kèm

  • VatTu.rar
    19.6 KB · Đọc: 46
dmtdmtbb đã viết:
Công việc như thế này nà :
- Từ bảng VatTu cho ra dữ liệu đã sắp xếp như BangThongKe và kết quả nằm ngay ở Sheet VatTu củng được không cần phải tạo thêm Sheet BangThongKe như trong file Excel đính kèm.
- Sory vì chú thích không rõ ràng làm bạn phải suy nghĩ lâu.
- Giống như ý kiến của ban anhphuong.
- Bạn làm và chỉ mình cách sử dụng luôn nhé vì mình không biết nhiều về Excel nhưng mình xẽ suy nghĩ thật kỹ những gì bạn chỉ. thx verymuch !:please:

Do bạn chứ biết nhiều về Excel (như giới thiệu) nên mình không dùng VBA mà chỉ dùng hàm (Sumproduct, Index, Match) cộng với đặt name cho gọn.

Chỉ bảo thì không dám, cũng chẳng biết từ đâu, vậy thì có gì không hiểu thì bạn hỏi nhé.

Mình chia thành 3 Sheet
--DanhMuc : Liệt kê các loại Vật tư (Mã, tên, ĐVT)
--Data : Chính là Sheet Vật tư của bạn : Liệt kê những phát sinh, không giới hạn
--Báo Cáo : Bảng thống kê : Lấy dữ liệu từ 2 sheet kia đưa sang.

Khi bạn nhập thêm hay xóa bớt trong Danh mục, tự nó sẽ sắp xếp lại cho bạn

Do mình không hiểu lắm về lĩnh vực của bạn, chỉ làm cho bạn tham khảo thôi. Có gì sai bạn cứ nói nhé

Chú ý :
1. Dùng font Unicode thì tốt hơn : Mình đã chuyển rồi
2. Nên gọi là mã Vật tư, gọi Danh pháp giống . . . nhà sư quá !!!???
3. Mã Vật tư nên là Text, tuyệt đối không dùng số. VD : VT0001, VT0002 . . .

Thân!
 

File đính kèm

  • VatTu.rar
    19.1 KB · Đọc: 42
- Mình đã hiểu cách làm của bạn, nhưng bảng VT thì nhiều bảng khác nhau, bạn có thể làm = Add-in để sử dụng cho bảng khác hay không vậy.

Ghi chú :
- Có thể bỏ Tổng Cộng ở dòng 5 và cột I,J trong bảng ThongKe
 
Lần chỉnh sửa cuối:
dmtdmtbb đã viết:
- Mình đã hiểu cách làm của bạn, nhưng bảng VT thì nhiều bảng khác nhau, bạn có thể làm = Add-in để sử dụng cho bảng khác hay không vậy.

Ghi chú :
- Có thể bỏ Tổng Cộng ở dòng 5 và cột I,J trong bảng ThongKe

Làm Add-In thì mình chưa đủ trình độ, chỉ có thể làm trực tiếp trên File thôi.

Bạn cứ post tất cả các bảng VT của bạn lên (hoặc hieu1563@gmail.com), mình sẽ tư vấn cho bạn.

Thân!
 
Bạn tham khảo thêm cách làm của tôi.




..
 

File đính kèm

  • VatTu_Tuan.zip
    25.9 KB · Đọc: 44
- Thx pác Tuấn, nhưng mà chỉ thêm dùm cách sài A-Tools, và bỏ đi phần LAPMOI1SDLAI2 chỉ lấy phần LAPMOI2 !!!

----------------------------------------------------------------

- Quà mọn tặng pác, nếu thấy được thì pác sài !!
Vietkebap.gif

- Còn pác Tuấn thì seo nhỉ, có cần 1 cái logo như vậy hong tui lèm cho !!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
dmtdmtbb đã viết:
- Thx pác Tuấn, nhưng mà chỉ thêm dùm cách sài A-Tools, và bỏ đi phần LAPMOI1SDLAI2 chỉ lấy phần LAPMOI2 !!!

Công thức cũ là:
=BS_SQL("SELECT DANHPHAP,TEN,DVT,SUM(LAPMOI1) AS LAPMOI1,SUM(SDLAI1) AS SDLAI11,SUM(LAPMOI2) AS LAPMOI2,SUM(LAPMOI1) AS SDLAI2
FROM VATTU
WHERE DANHPHAP IS NOT NULL
GROUP BY DANHPHAP,TEN,DVT
ORDER BY 1,2,3,4")

Nếu chỉ lấy LAPMOI2 thì công thức là:

=BS_SQL("SELECT DANHPHAP,TEN,DVT,SUM(LAPMOI2) AS LAPMOI2
FROM VATTU
WHERE DANHPHAP IS NOT NULL
GROUP BY DANHPHAP,TEN,DVT
ORDER BY 1,2,3,4")

Bạn chữa trực tiếp trên ô, kết thúc nhấn CTRL+SHIFT+ENTER nhé. Nếu hàm BS_SQL được tạo đầu tiên trên Cell thì chỉ cần ENTER

Để hiểu về cách dùng hàm BS_SQL, bạn vào đây.
http://www.bluesofts.net/Products/AddIns/A-Tools/Help/BS_SQL.htm
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi đoán và làm nhưng ko biết có đúng ý bạn ko? Bạn xem thử đi!
ANH TUẤN
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn pác nhé, đã làm được = A-Tool rồi
Thx tất cả pà con đã giúp đở !!!
Thân !!!
 
Web KT
Back
Top Bottom