Hỏi về hàm thay thế

Liên hệ QC

fall2008

Thành viên mới
Tham gia
20/3/08
Bài viết
1
Được thích
0
Em có vướng mắc như thế này, đề nghị các bác giúp đỡ. Em thường xuyên phải làm dữ liệu chứng khoán. những cổ phiếu không giao dịch trong ngày thì giá mở cửa, cao nhất thấp nhất, đóng cửa đều bằng giá tham chiếu. dữ liệu nhiều quá, em chỉnh bằng tay thì rất mất công. có cách nào làm cho các ô này nhận giá trị của cột giá tham chiếu không? Các bác xem giúp em trong file đính kèm. Em lấy ví dụ như thế này giá tham chiếu của L62 là 22.4, em muốn các giá còn lại của mã này đều nhận giá trị là 22.4. Có cách nào áp dụng cho toàn bộ bảng tính không?
 

File đính kèm

  • thaythe.xls
    19.5 KB · Đọc: 88
Bạn có thể dùng AutoFilter để lọc Cột Khối lượng = 0, sau đó Copy giá trị tham chiếu sang các cột khác là OK thôi bạn à.
 
Cho tôi hỏi một câu: giá mở cửa, cao nhất, thấp nhất, đóng cửa là bạn tự nhập bằng tay vào hay lấy dữ liệu từ một nguồn khác!?

Nếu nhập bằng tay, thì đối với những cổ phiếu không giao dịch, hãy bỏ trống (blank), rồi làm theo cách sau:

1. Chiếu sáng vùng dữ liệu, ấn Ctrl+G ---> chọn Special ---> chọn tiếp Blanks --> ấn OK
attachment.php


2. Giữ nguyên vị trí như thế, ấn dấu "=" sau đó ấn phím mũi tên qua trái 1 lần, sau đó ấn Ctrl+Enter

attachment.php


attachment.php


attachment.php
 

File đính kèm

  • pic1.jpg
    pic1.jpg
    106.5 KB · Đọc: 207
  • pic2.jpg
    pic2.jpg
    92 KB · Đọc: 207
  • pic3.jpg
    pic3.jpg
    89.7 KB · Đọc: 204
  • pic4.jpg
    pic4.jpg
    93.9 KB · Đọc: 203
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn ướm thử macro này vô xem thử có vừa lòng không?

PHP:
Option Explicit
Sub Add4Value()
 Dim Rng As Range, Clls As Range

 Set Rng = Sheet1.Range("G2:G" & Sheet1.[a65500].End(xlUp).Row)
 For Each Clls In Rng
    With Clls
        If .Value = 0 Then
            .Offset(, -4).Resize(, 4) = .Offset(, -5)
        End If
    End With
 Next Clls
End Sub
 
mình thấy cứ dùng auto filter lọc một cột giá bất kỳ chứa "--". Xong rồi cho một dòng đầu sau khi lọc bằng
với giá trị tham chiếu. Fill xuống là xòng.
mà khó hiểu là dữ liệu này bạn nhập tay ak, thế thì làm đến đâu chiến luôn chứ nhỉ?
 
Web KT
Back
Top Bottom