Cần giúp lọc số điện thoại theo quy luật

Liên hệ QC

hackerchicken

Thành viên mới
Tham gia
13/10/07
Bài viết
8
Được thích
0
Trước hết rất xin lỗi member vì phiền các bạn nhiều quá
Thú thật excel mình ko biết nhiều, mình có 1 bài toán như sau, các bạn rảnh có thể hướng dẫn càng chi tiết càng tốt để mình có thể làm được ko
Cột A bao gồm 1 dãy các số điện thoại
0979783333
01648888444
0978878822
0966426642

Mình muốn phân loại các dạng số, ví dụ tam hoa kép (2 cặp giống nhau 01648888444), tứ quý (0979783333), aabb (0978878822) ... sang các cột B-C-D-E ...
Vậy mình muốn các bạn hướng dẫn giúp mình, để mình có thể chia các dạng theo như mình mong muốn (còn rất nhiều dạng ạ)
 
Trước hết rất xin lỗi member vì phiền các bạn nhiều quá
Thú thật excel mình ko biết nhiều, mình có 1 bài toán như sau, các bạn rảnh có thể hướng dẫn càng chi tiết càng tốt để mình có thể làm được ko
Cột A bao gồm 1 dãy các số điện thoại
0979783333
01648888444
0978878822
0966426642

Mình muốn phân loại các dạng số, ví dụ tam hoa kép (2 cặp giống nhau 01648888444), tứ quý (0979783333), aabb (0978878822) ... sang các cột B-C-D-E ...
Vậy mình muốn các bạn hướng dẫn giúp mình, để mình có thể chia các dạng theo như mình mong muốn (còn rất nhiều dạng ạ)

Ý tưởng đầu tiên, bạn tự xem có thể rút gọn được không.
Nếu đoán không đúng ý thì tôi cũng kết thúc ở đây.
Những khái niệm mà chỉ "người trong cuộc" mới biết thì phải định nghĩa.

Đoán chưa chắc đúng. Chẳng hạn: "tứ quý" là xét 4 chữ số cuối hay chỉ cần 4 chữ số liền nhau? vd. 0979733338 có là tứ quý. Tương tự 01648887444 có là tam hoa kép? aabb thì cho phép cả a = b?

Đừng đòi hỏi người khác cũng phải biết như mình. Hãy nhớ: khái niệm và định nghĩa.

1. Tam hoa kép
Công thức cho B1
Mã:
=IF(AND(MOD(RIGHT($A1;3);111)=0;MOD(MID($A1;LEN($A1)-5;3);111)=0);$A1;"")

hoặc

=IF(AND(MOD(RIGHT($A1;6);111)=0;MOD(RIGHT($A1;6)/111;1000)<10);$A1;"")

2. Tứ quý
Công thức cho C1
Mã:
=IF(MOD(RIGHT($A1;4);1111)=0;$A1;"")

3. aabb
Công thức cho D1
Mã:
=IF(AND(MOD(RIGHT($A1;2);11)=0;MOD(MID($A1;LEN($A1)-3;2);11)=0);$A1;"")

hoặc

=IF(AND(MOD(RIGHT($A1;4);11)=0;MOD(RIGHT($A1;4)/11;100)<10);$A1;"")

Nhìn các công thức cũng thấy thuật toán thế nào. Vậy nếu cần code VBA thì cứ thuật toán thế mà chơi.
 
Web KT
Back
Top Bottom