xTranslator - Hỗ trợ translate nhiều Cell cùng lúc

Liên hệ QC

baoegn

Thành viên mới
Tham gia
23/2/20
Bài viết
2
Được thích
0
Chào mọi người,
Mình viết add-in này cho bạn mình, cá nhân thấy nó cũng tiện lợi cho những ai hay dịch văn bản trên Excel. Những tính năng chính:

- Hỗ trợ chuyển đổi chữ & văn bản (hiện tại đang có các ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Trung Quốc (Simplified), Trung Quốc (Traditional), Korea, Japan)). Nếu cần mình sẽ update thêm.
- Sử dụng Google Translate engine
- Hỗ trợ Multi-thread nên tốc độ nhanh
- Hỗ trợ 10 lần Undo (các bạn phải Undo = nút Undo của Add-in)
- Không ảnh hưởng đến format của Text và Cell
- Không ảnh hưởng đến Formula

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng:

Hình ảnh Add-in:
thumbnail_image.png
 

File đính kèm

  • xtranslator_excel_add-in_1.0.8.zip
    297.9 KB · Đọc: 141
Add-in dung lượng 838 KB có phí một Add-in quá không. (VBA thượng thừa để làm được và rất nhẹ, rất nhanh)

Add-in của bạn đã tận dụng hết lần dịch là 5000 ký tự của Google Translate hay chưa, hay là phải nhờ đến Đa luồng để gửi và request thật nhiều lượt để đạt được tốc độ nhanh.

Nhược điểm của Add-in trên:

1. Đi đâu cũng phải mang theo và cài đặt. (Với VBA không có vụ này)
2. Không cho phép lựa chọn vùng cần dịch.
3. Không có lựa chọn Dịch sang cột bên phải. Không có lựa chọn Dịch sang một Trang tính mới
4. Không có lựa chọn Dịch giá trị trong công thức.
5. Undo phải sử dụng nút riêng thay vì nút chung của Excel.
6. Ngôn ngữ dịch giới hạn, trong khi Google Translate hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ.
7. Dung lượng của Add-in.

Phiên bản Google Translate engine sử dụng là gì (có nhiều phiên bản), có tận dụng API hay không?
 
Xin chào bạn HeSanbi,
Cảm ơn những góp ý của bạn. Sẽ cố gắng cải tiến hơn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sao mình cài đặt rồi mà không hiện trong tab addin nhỉ?
 
File nay sao xài ở Office 2019 không hoạt động nhỉ!
 
Web KT
Back
Top Bottom