Vấn đề nan giải trong Pass bảo vệ ô bảng tính

Liên hệ QC

taivu

Thành viên mới
Tham gia
8/2/09
Bài viết
13
Được thích
12
Em có một vấn đề rất rất nan giải muốn thỉnh giáo mọi người (em là dân không chuyên)
Trong file A em có 1 Sheet chứa các một số cột được bảo vệ bằng Pass (không cho sửa) tất cả công lao để bảo vệ những công thức, những sắp đặt, những ý đồ đó sẽ tan thành khói nếu bạn Copy chúng sang 1 file mới....|||||
Vậy có cách nào để vẫn bảo vệ được cột đó ngay cả khi copy nó sang 1 new file?
Có bác nào gặp vấn đề này không? Xin chỉ giáo:<>;;;;;;;;;;;
 
Em có một vấn đề rất rất nan giải muốn thỉnh giáo mọi người (em là dân không chuyên)
Trong file A em có 1 Sheet chứa các một số cột được bảo vệ bằng Pass (không cho sửa) tất cả công lao để bảo vệ những công thức, những sắp đặt, những ý đồ đó sẽ tan thành khói nếu bạn Copy chúng sang 1 file mới....|||||
Vậy có cách nào để vẫn bảo vệ được cột đó ngay cả khi copy nó sang 1 new file?
Có bác nào gặp vấn đề này không? Xin chỉ giáo:<>;;;;;;;;;;;
bấm vào sheet cân chọn-right click-chọn move or copy
 
bấm vào sheet cân chọn-right click-chọn move or copy
Em không hiểu lắm, xin bác chỉ rõ.
Khi em chuột phải vào Sheet chọn move or copy thì nó di chuyển sheet.
Ý em hỏi các bác là làm sao để mình vẫn bảo vệ được mật khẩu ngay cả khi copy dữ liệu tới một nơi khác (1 new file)
 
Vậy thì bạn chọn cột muốn bảo vệ, nhấn Ctrl+1, chọn tab Protection, chọn cả 2 tùy chọn là Lock và Hidden --> OK, sau đó Protect sheet này. Nếu người khác sao chép dữ liệu thì chỉ được giá trị mà không có công thức, còn nếu Move or Copy thì sheet vẫn được bảo vệ, người khác chỉ nhìn thấy kết quả đã tính toán mà không nhìn thấy công thức của cột này.
 
Thỉnh thoảng em phải làm nhiều biểu rất phức tạp về định dạng, em muốn bảo vệ sự nguyên vẹn định dạng ấy (cả về dòng, cột, nội dung) chứ không chỉ công thức.Còn nếu chỉ muốn cho họ thấy giá trị mà không hề có công thức thì em dùng lệnh Paste Special chọn Values
 
thỉnh thoảng em phải làm nhiều biểu rất phức tạp về định dạng, em muốn bảo vệ sự nguyên vẹn định dạng ấy (cả về dòng, cột, nội dung) chứ không chỉ công thức.còn nếu chỉ muốn cho họ thấy giá trị mà không hề có công thức thì em dùng lệnh paste special chọn values--làm thêm 1 lần thao tác paste special chọn formats
làm thêm 1 cái click chuột giống như bạn đã làm với values nhưng lần này chọn formats
 
Biết nói như thế nào nhỉ?(!) ý em là thế này cơ:
Em có sheet1 chứa toàn bộ dữ liệu về biểu bảng, công thức..v..v
Em muốn đặt 1 password bảo vệ để:
1. chỉ mở, xem, sửa những ô đã chỉ định trước (điều này em đã làm được)
2. không cho phép copy dữ liệu trong sheet sang 1 nơi khác.
Các bác giúp em với nhé!
 
Biết nói như thế nào nhỉ?(!) ý em là thế này cơ:
Em có sheet1 chứa toàn bộ dữ liệu về biểu bảng, công thức..v..v
Em muốn đặt 1 password bảo vệ để:
1. chỉ mở, xem, sửa những ô đã chỉ định trước (điều này em đã làm được)
2. không cho phép copy dữ liệu trong sheet sang 1 nơi khác.
Các bác giúp em với nhé!
Không biết cách này đã đúng ý của bạn chưa:
1. Chọn những ô mà bạn cho phép chỉnh sửa, nhấn Ctrl+1 và chọn Tab Protection, bỏ tùy chọn Lock --> OK.
2. Protect Sheet này lại và nhớ bỏ tùy chọn Select locked cells đi.
Khi đó, người khác chỉ có thể chọn các ô cho phép sửa, không chọn được các ô khác cũng gần như đồng nghĩa với không thể copy dữ liệu đi nơi khác, trừ trường hợp copy nguyên sheet này. Có lẽ VBA can thiệp được vụ này, nhưng hiện tại thì mình chưa biết phải dùng lệnh nào để làm việc này, nếu chỉ ẩn lệnh Move or Copy Sheet trong Menu Edit thì chỉ cần câu lệnh:
Application.CommandBars("Edit").FindControl(ID:=848).Enabled = False
Nhưng còn việc nháy phải chuột trên tên sheet và việc sử dụng phím tắt (nếu có) thì mình không biết can thiệp như thế nào.

P/S: Nếu bạn thực sự muốn thực hiện đúng như yêu cầu 1 thì bạn để những ô này sang 1 sheet khác và liên kết công thức sang sheet muốn bảo vệ (chứa công thức, bảng biểu,...). Riêng sheet muốn bảo vệ thì bạn cho ẩn đi, chỉ mình bạn biết thôi, bằng cách vào VBE, chọn sheet này và chọn thuộc tính Visible là xlSheetVeryHidden, sau đó khóa Project lại.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
http://www.mediafire.com/?21l5gvv8ijacwva đây là file ví dụ của em (các bác chỉ em cách đính kèm file trong diễn đàn với)
Thực sự mình vẫn không hiểu bạn muốn tự làm khó mình để làm gì, mình đã đề xuất 3 phương án:
1. Không cho chọn ô có chứa công thức --> Khỏi chép vùng này, nếu có chép cả sheet thì vẫn không sửa được.
2. Ẩn sheet có chứa công thức đi --> Không nhìn thấy sheet này thì miễn bàn.
3. Dấu công thức bằng cách chọn tuỳ chọn Hidden trong tab Protection của hộp thoại Format cells và khoá sheet lại --> Nếu có copy đi chỗ khác thì cũng chỉ là giá trị, không có công thức, nếu người khác cố tình sửa vùng này thì... kệ họ, có ảnh hưởng gì đến bạn đâu, bằng chứng là trong file gốc, tại những ô đó vẫn tính đúng cơ mà.
Đôi lời góp ý cùng bạn...
 
Thật ngại quá. Em chân thành cám ơn mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ.
Vì em làm việc tại 1 cơ sở dịch vụ tư nhân (chứ không làm kế toán)
nên chuyên môn về Excel rất kém, mong các bác vẫn nhiệt tình giúp đỡ em trong những câu hỏi sau.
Một lần nữa Em cám ơn cả nhà nhé!
 
Em có 1 bảng tính gồm 10 sheet chẳng hạn
Sheet 1 : không hề có công thức Nhưng cần khóa lại, khi cần mở ra để thay đổi
Các sheet còn lại: Có ô chứa công thức từ sheet 1, có ô không chứa công thức (vẫn cho nhập dữ liệu)

Yêu cầu: Khóa sheet 1 bằng 1 mật khẩu
Khóa các sheet còn lại ở những ô chứa công thức (cùng 1 mật khẩu khác mật khẩu sheet 1)

Mong các bác giúp đỡ
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom