Tạo dấu chấm phân cách

Liên hệ QC

sonktc

Thành viên chính thức
Tham gia
30/9/07
Bài viết
59
Được thích
3

Xin chỉ dủm làm sao mình khi gõ 1 số thì nó tự động phân cách hàng ngàn, hàng triệu ..
VD : 100.000 ; 1.000.000
Cám ơn.
 
Bạn chọn vùng cần làm như thế -> nhấn phải chuột chọn Format Cells -> thẻ Number -> chọn Custom -> trong mục Type: gõ vào #,##0 -> OK.
Thân.
 
Xin chỉ dủm làm sao mình khi gõ 1 số thì nó tự động phân cách hàng ngàn, hàng triệu ..
VD : 100.000 ; 1.000.000
Cám ơn.

Cách khác: Format Cells -> thẻ Number -> chọn Number -> Click chọn Use 1000 Separator.

Cách khác: Click nút Comma Style trên thanh Formatting.
 
Rất cám ơn các bạn nhiều, có cách nào mình có thể chỉnh mặc định được không? để không phải vào format cells.
Cám ơn nhiều.
 
Rất cám ơn các bạn nhiều, có cách nào mình có thể chỉnh mặc định được không? để không phải vào format cells.
Cám ơn nhiều.
Sao lại chỉnh mặc định nhỉ? Bạn cứ nhập dử liệu bình thường, đến lúc hoàn tất thì Format duy nhất 1 lần thôi
Chứ mặc định ấy à ---> Rồi sao bạn gõ ngày tháng năm ---> Thử xem! (gõ ngày 1/1/2008 nó ra 39,448)
Ẹc... Ẹc...
 
MÌnh muốn thay lệnh vào Icon "dấu phân cách số" để khi bấm vào đó ra format mình muốn (chẳng hạn #,##0) ,mà ko muốn dùng format ngầm định Acounting của Excel thì làm thế nào nhỉ ?
 
Ý bác là sao? Dùng Button để chỉnh hay sao?
Có thể xem cái cách giao diện mà bác muốn làm được không?
Bác nói gì mà chẳng thể hiểu nổi?
Thân.
 
MÌnh muốn thay lệnh vào Icon "dấu phân cách số" để khi bấm vào đó ra format mình muốn (chẳng hạn #,##0) ,mà ko muốn dùng format ngầm định Acounting của Excel thì làm thế nào nhỉ ?
Cái này dể mà:
- Tạo 1 macro có chức năng Format như bạn nói, ví dụ:
PHP:
Sub DD()
  Selection.NumberFormat = "#,##0"
End Sub
- Bấm Atl + F8, chọn Option gán cho nó 1 phím tắt (chẳng hạn là Ctrl + Shift + D)
- Lưu nó thành file .xla (chẳng hạn là Dinhdang.xla)
- Vào menu Tools\Add-Ins và kích hoạt Add-In này
vậy là từ giờ, mổi khi bạn quét chọn 1 vùng và bấm Ctrl + Shift + D là nó sẽ định dạng như ý bạn rồi
 
vao control panel => date, time ... => change format number chinh các thông số trong này thì có thể thay đổi cả tất cả các tập tin của excel
 
Cho mình hỏi chút với, nếu mình muốn đổi dấu phân cách "#,##0" thành "#.##0" liệu có được không ? ý mình là muốn dấu phân cách là dấu "." chứ không phải là dấu ",".
Các bạn chỉ giúp mình với ! Cảm ơn rất nhiều.
 
Em thấy câu hỏi cũng hay, thực ra chính xác mà nói,hệ kế toán của VN lấy phân chia ngàn, triệu, tỉ là dấu chấm (.) tuy nhiều do tính dễ dãi nên một số kế toán thấy xuất hóa đơn vẫn lấy dấu phẩy (,) làm ngăn cách, sai hoàn toàn.
Nếu bạn nào không muốn dùng dấu phẩy, mà lại không muốn đổi trong Control panel thì dùng cách sau:
Format Cells -> thẻ Number -> chọn Custom -> trong mục Type: gõ vào # ### ### ### -> OK. Cách này phân cách khoảng trắng giữa các đơn vị ngàn, triệu... dù sao cũng dễ nhìn.
 
Có một cách sử dụng dấu phân cách . (dấu chấm) thay cho dấu , (dấu phẩy) khi gõ định dạng số trong excel rất nhanh:

Mở file ecxel, trên thanh công cụ của file excel chọn Tools > Options > thẻ International bỏ (không chọn) dấu check tại box Use system separator. Tại box Thousands separator gõ dấu . (dấu chấm). Bấm OK là xong. Từ bây giờ, gõ định dạng số trong excel sẽ có dấu phân cách là . (dấu chấm).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu bạn dùng Excel 2007 thì trong thẻ Home, trong phần Number, bạn có thể chỉnh thêm hoặc bớt dấu chấm hoặc dấu phẩy một cách nhanh chóng, bằng cách nhấp vào phần tăng hay giảm Decimal.
ss.jpg
 
Có một cách sử dụng dấu phân cách . (dấu chấm) thay cho dấu , (dấu phẩy) khi gõ định dạng số trong excel rất nhanh:

Mở file ecxel, trên thanh công cụ của file excel chọn Tools > Options > thẻ International bỏ (không chọn) dấu check tại box Use system separator. Tại box Thousands separator gõ dấu . (dấu chấm). Bấm OK là xong. Từ bây giờ, gõ định dạng số trong excel sẽ có dấu phân cách là . (dấu chấm).

Cách của bạn rất nhanh và hiệu quả. Cảm ơn nhiều
 
1. Cách chuyển định dạng , sang . của bạn xphong01 là hay nhất rồi. Chứ chỉnh control panel mà khi muốn in trên máy khác mà sơ ý không chỉnh lại thì công cốc

2. Nói về định dạng số ta còn có một cách rất hay mà ít người để ý như sau:
"Trong 1 cột nếu ta gõ 1 số đúng định dạng hàng nghìn, triệu,... 3 lần liền (ví dụ: 1,123 enter, nhập cái này 3 lần liền) thì từ lần thứ 4 ta chỉ cần gõ phần số, thì máy (cụ thể là excel) tự thêm dấu phân cách hàng nghìn, triệu ... cho ta (ví dụ: 1123 enter ta sẽ được 1,123, hoặc 12345 enter ta được ngay 12,345). Không những thế mà khi ta nhập đúng định dạng ở 3 cột liền nhau thì sang cột thứ 4 excel cũng tự format cho ta". Muốn nhớ chiêu này thì hãy nhớ câu "Quá tam ba bận", còn rất điều tuân theo quy luật quá tam 3 bận này trong excel, mỗi khi làm việc mà có tính lặp đi lặp lại thì nên nhớ đến câu này :D

3. Còn 1 chiêu nữa cho các bác hay nhập tiền VN, nếu muốn tự thêm 3 số 0 vào cuối (ví như chỉ cần gõ 123 enter sẽ được luôn 123,000) thì có cách như sau:
A) Đầu tiên vào menu Tool, chọn Option, trong cửa sổ hiện ra chọn tab Edit
B) Tick chọn 'Fixed decimal', và trong ô 'Places' ta thay thành số -3 (âm 3 nhé), click OK
C) Như vậy khi ta gõ bất kì số nào nhấn enter xong sẽ có ngay 3 số 0 ở cuối

Nếu ko hiều mà khá English thì đọc original version đây:
"
  1. On the Tools menu, click Options, and then click the Edit tab.
  2. Select the Fixed decimal check box.
  3. In the Places box, enter a positive number for digits to the right of the decimal point or a negative number for digits to the left of the decimal point. For example, if you enter 3 in the Places box and then type 2834 in a cell, the value will be 2.834. If you enter -3 in the Places box and then type 283, the value will be 283000.
  4. On the worksheet, click a cell, and then enter the number that you want. Note Data that you entered before selecting the Fixed decimal option is not affected.
"
Hy vọng nhận được nhiều lần kick 'cảm ơn' của members vô đọc. Hehe
 
Lần chỉnh sửa cuối:
mình cũng cần định dạng phần nghìn là dấu . chứ không phải dấu , thì làm thế nào, khó quá ah

giả sử mình có số 12345 mình muốn định dạng là 12.345 thì làm sao
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
mình cũng cần định dạng phần nghìn là dấu . chứ không phải dấu , thì làm thế nào, khó quá ah

giả sử mình có số 12345 mình muốn định dạng là 12.345 thì làm sao

Bạn vào trong Control Panel của máy tính, phần Region and Language, sửa cái định dạng số lại, chọn dấu chấm là dấu phân cách, dấu phẩy là dấu thập phân.

Sửa trong control panel chứ không phải trong Excel đâu nhá.
 
Bạn vào trong Control Panel của máy tính, phần Region and Language, sửa cái định dạng số lại, chọn dấu chấm là dấu phân cách, dấu phẩy là dấu thập phân.
Sửa trong control panel chứ không phải trong Excel đâu nhá.
Bổ sung: phải chỉnh dấu separator từ dấu "," thành dấu ";", kẻo Excel la làng. (Dấu ";" dùng phân cách các tham số hàm)
 
chào các bạn! Tôi bị lỗi như sau: đã vào fomat cel đặt dáu đầy đủ nhưng khi ra màn hình: 1000000 lại thành: 100000.0
Nếu cóp từ một file khác 1.000.000 vào ô đó lại bình thường< xin các bạn chỉ xem lý do tại sao: truongkh70@yahoo.com
Xin trân trọng cảm ơn
 
Các tiền bối cho em hỏi với, định dạng thế nào để trên bảng của mình nó hiển thị cả dấu phân cách hàng nghìn và cả số thập phân sau dấu phẩy nữa ah! ví dụ như 1000,25 là 1.000,25 và 100000,365 là 10.000,365 , em làm nếu hiển thị đủ số sau dấu "," thì lại mất dấu phân cách phần nghìn, có dấu phân cách phần nghìn thì số sau dấu "," hiển thị không đúng, tức là bị bớt đi hoặc thêm số 0 vào.
 
Web KT
Back
Top Bottom