Tô màu khi trùng dữ liệu

Liên hệ QC

âmorouslook

Thành viên mới
Tham gia
5/8/08
Bài viết
5
Được thích
0
đề bài e có 2 cột
cột 1 cột2
1 2
1 3
1 1
1 2
2 1
2 2
2 1
3 3
3 2
3 3
3 4
4 1
4 2
4 3
e muốn hỏi tô màu dữ liệu trùng ở cột2 phải dựa vao côt1 không?(ví dụ cột 1 co 4 dong du lieu 1 minh kiem tra cot 2 co trung thi to mau, rùi xet tới cọt 1 du liệu 2 trung thi to màu rui cu xet tiep dến khi nao cọt 1 het). vi du to 2 dong 1 - 2,2-1,3-3
 

File đính kèm

  • vidu.xlsx
    95.7 KB · Đọc: 9
  • vidu.xlsx
    96.9 KB · Đọc: 11
Không biết ý bạn có phải thế này, Bôi đen vùng D2:E7499 sử dụng conditional Format
Mã:
=$D2=$E2
-> format mầu bạn muốn tô
 

File đính kèm

  • vidu (2).xlsx
    98.2 KB · Đọc: 14
không phải bạn! ý mình la tìm dữ liệu trùng o cột 2 ma chỉ xét những dòng dữ liệu cột 1 giông nhau.chứ không phải so sánh dữ liệu hai cột giống nhau. theo vi du trên thì cột một co 4 dong dữ liêu số 1 tìm trong 4 dòng đó ở cột 2 có cai nao trùng thi boi màu,rùi xet tiếp đến dữ liệu côt 1 la số 2 , nói chung la chi tìm dữ liệu trùng o cột 2 mà chỉ xét ở những dòng cột 1 giống nhau thôi.
 
không phải bạn! ý mình la tìm dữ liệu trùng o cột 2 ma chỉ xét những dòng dữ liệu cột 1 giông nhau.chứ không phải so sánh dữ liệu hai cột giống nhau. theo vi du trên thì cột một co 4 dong dữ liêu số 1 tìm trong 4 dòng đó ở cột 2 có cai nao trùng thi boi màu,rùi xet tiếp đến dữ liệu côt 1 la số 2 , nói chung la chi tìm dữ liệu trùng o cột 2 mà chỉ xét ở những dòng cột 1 giống nhau thôi.
Quay quay không hiểu gì luôn, tôi thấy 1 file bạn có tô mầu mà cũng ko tìm ra quy luật )(&&@@
 
không phải bạn! ý mình la tìm dữ liệu trùng o cột 2 ma chỉ xét những dòng dữ liệu cột 1 giông nhau.chứ không phải so sánh dữ liệu hai cột giống nhau. theo vi du trên thì cột một co 4 dong dữ liêu số 1 tìm trong 4 dòng đó ở cột 2 có cai nao trùng thi boi màu,rùi xet tiếp đến dữ liệu côt 1 la số 2 , nói chung la chi tìm dữ liệu trùng o cột 2 mà chỉ xét ở những dòng cột 1 giống nhau thôi.
tô màu ở cột 2, xem đúng ý chưa
 

File đính kèm

  • vidu (2).xlsx
    100.3 KB · Đọc: 22
Quay quay không hiểu gì luôn, tôi thấy 1 file bạn có tô mầu mà cũng ko tìm ra quy luật )(&&@@
Trong cột [D] có nhiều nhóm, thí dụ [D2:D4] nhóm mang giá trị 1, [D5:D13] mang giá trị 2, [D14:D16] mang giá trị 3......
Bi giờ tìm trong cột [E] tương đương từng nhóm, có giá trị trùng thì tô
Thí dụ:
[D2:D4] nhóm mang giá trị 1; tìm trong [E2:E4] có em nào trùng thì tô em đó ==> hông có
[D5:D13] nhóm mang giá trị 2, tìm trong [E5:E13] có em nào trùng thì tô em đó ==> [E7] & [E11] trùng giá trị 2 ( tô), [E8] & [E9] trùng giá trị 10 ( tô)
[D14:D16] mang giá trị 3 ==> hông có.......
Mình nghĩ là như thế
Thân
 
ví dụ nhu dày nhé. cột 1 chứa tờ bản đồ: 1 la tờ bản đồ số 1, 2 la tờ bản đồ số 2, 3 là tờ bản đồ số 3...... cột 2 chứa số thửa. mình muốn kiểm tra trong một tờ bản đồ có số thửa nào trùng nhau không. nếu có thì tô màu
số tờ BD Số Hiệu Thửa
1 2
1 3 dòng to màu
1 4
1 3 dong to màu
2 1 dong tô màu
2 2
2 3
2 1 dong tô mau
3 1
3 2
3 33 dong tô màu
3 33 dong tô màu
4 1
4 2
4 3
4 53 dong tô màu
4 53 dong tô màu
yeu cầu la mình phai tô mau 2 dong 1-3,2 dong 2-1,2 dong 3-3,2 dong 4-4
 

File đính kèm

  • vidu.xlsx
    11.7 KB · Đọc: 13
ví dụ nhu dày nhé. cột 1 chứa tờ bản đồ: 1 la tờ bản đồ số 1, 2 la tờ bản đồ số 2, 3 là tờ bản đồ số 3...... cột 2 chứa số thửa. mình muốn kiểm tra trong một tờ bản đồ có số thửa nào trùng nhau không. nếu có thì tô màu
..........
yeu cầu la mình phai tô mau 2 dong 1-3,2 dong 2-1,2 dong 3-3,2 dong 4-4

Nếu bạn biết Conditional Formatting, và chỉ tô màu dòng trùng (1 màu duy nhất), thì dùng cách sau

+ Đặt con trỏ ở dòng 2

+ Dùng công thức sau cho Conditional Formatting

=SUMPRODUCT(($D2=$D$2:$D$18)*($E2=$E$2:$E$18))>1

Định dạng màu ưa thích là đạt
 
thanks bạn zerothink nha, ok dung theo ý mình rùi. nhưng mình muốn nhờ mọi người viết macro vba cho mình được hem? mình có 1 đoạn code cua người ta ma mình không biết lập trình mình copy code lên cho ae tham khảo rui viết giùm mình nha, code nay no chỉ chay tren vung mình chọn cột D cùng giá trị thôi
Attribute VB_Name = "Module1"
Sub KiemtraDulieutrung()
Dim cell As Range, Str As String, count As Long
Str = "-"
For Each cell In Selection
If WorksheetFunction.CountIf(Selection, cell) > 1 Then cell.Interior.ColorIndex = 3
If WorksheetFunction.CountIf(Selection, cell) > 1 And InStr(1, Str, cell) = 0 Then
count = count + 1
Str = Str & cell & "-"
End If
Next
MsgBox "Co " & count & " so bi trung. Cac so do la :" & Chr(10) & Str
End Sub
 
Attribute VB_Name = "Module1"
Sub KiemtraDulieutrung()
Dim cell As Range, Str As String, count As Long
Str = "-"
For Each cell In Selection
If WorksheetFunction.CountIf(Selection, cell) > 1 Then cell.Interior.ColorIndex = 3
If WorksheetFunction.CountIf(Selection, cell) > 1 And InStr(1, Str, cell) = 0 Then
count = count + 1
Str = Str & cell & "-"
End If
Next
MsgBox "Co " & count & " so bi trung. Cac so do la :" & Chr(10) & Str
End Sub
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom