Office

Liên hệ QC

Mr Okebab

Ngon Ngất Ngây
Thành viên đã mất
Tham gia
6/8/06
Bài viết
3,260
Được thích
3,785
Đây là chuyên mục dành cho các bài viết về Office như : Font, In ấn, Các bộ gõ và Các phần liên quan đến Office và các phần khác nhau. Các bài viết khác có liên quan sẽ được cập nhật tại đây.

Mong các bạn hưởng ứng.
Thân!

--------------------------------------

1. Bộ Office 2003 : (nén nhỏ)

2.
Office 2003 Portable

3.
Office 2007 Portable

4. Office 2007 Portable (nén nhỏ)
 
Floppy_Office

Toàn bộ các phần mềm liên quan đến Office đều nằm trên 1 đĩa mềm 2Mb. Bạn tin không ?? Lại chạy Portable nữa chứ

Gồm có :
1. 100Ziper ..........: Phần mềm nén và giải nén
2. dscrypt ............: Phần mềm mã hóa và giải mã
3. eve ..................: Phần mềm để vẽ
4. iftp ...................: Kiểm tra, kiểm soát truền tải trong mạng
5. nPOP ................: Trình gửi và nhận thư theo phương thức POP
6. PDFproducer .....: Convert Text to PDF
7. Spread32 ..........: Phần mềm bảng tính, tương tự Excel
8. TedNPad :..........: Tường tự trình soạn thảo NotePad
9. kPad .................: Giống như Word
. . . . . .

Và còn nhiều nữa, bạn tìm hiểu nhé.
 

File đính kèm

  • Floppy_Office.part1.rar
    1.2 MB · Đọc: 279
  • Floppy_Office.part2.rar
    1.2 MB · Đọc: 198
Cài đặt Office 2007 từ đĩa CD hoặc DVD

Mã:
Xử lý lỗi xảy ra khi cố gắng cài đặt Office 2007 từ đĩa CD hoặc DVD             
     
 
                   Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các vấn đề có thể xảy ra khi cố gắng cài đặt chương trình Microsoft Office 2007 từ đĩa CD hoặc DVD chương trình. 
 Để hoàn thiện các bước xử lý lỗi trong bài này, bạn có thể cần đến một hoặc nhiều công cụ sau: [LIST]
[*]
[*]Một máy tính được trang bị nhiều hơn một ổ CD hoặc DVD
[*]Có quyền sử dụng một máy tính khác
[*]Một thiết bị của bên thứ ba sử dụng để lau các đĩa CD và DVD.
[*]Một thiết bị của bên thứ ba để lau sạch các đầu đọc của ổ CD và DVD trên máy tính của bạn.[/LIST]Bài này dành cho cả những người mới bắt đầu sử dụng máy tính. Vì vậy, kể cả đối với người chỉ biết một chút về máy tính thì cũng có thể dễ dàng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. 

Phương pháp 1: Xem xét kỹ và nhớ lau sạch đĩa CD 

Bạn hãy xem xét kỹ mặt sáng bóng (mặt chứa dữ liệu) của đĩa DVD hoặc CD chương trình xem nó có sạch hay không và phải đảm bảo nó không có vết xước hay bị lỗ chỗ. 

Rất nhiều công ty bên thứ ba có bán thiết bị cho phép làm sạch các đĩa CD và DVD. Nếu bạn có một thiết bị như vậy, hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn của hướng dẫn đi kèm với thiết bị để có thể làm sạch đĩa CD và DVD chương trình Office 2007. 

Nếu máy tính vẫn không thể đọc được đĩa CD hay DVD sau khi bạn đã làm sạch nó, hãy thực hiện theo phương pháp 2. 

Phương pháp 2: Cài đặt Office bằng cách sử dụng ổ CD hoặc DVD thứ hai 

Nếu máy tính của bạn có trang bị một ổ CD hoặc DVD thứ hai, hãy thử cài đặt Office trên ổ đó. Nếu có thể cài đặt Office trên ổ này thì có thể ổ CD hoặc DVD đầu tiên của bạn không thể đọc được đĩa chương trình. 

Nếu vẫn không cài đặt được Office bằng ổ thứ hai, hãy thực hiện theo phương pháp 3. 

Phương pháp 3: Kiểm tra lại đĩa CD hoặc DVD xem có hỏng không 

Để thực hiện việc kiểm tra này, sử dụng một hoặc cả hai cách thức sau 

[IMG]http://www.quantrimang.com/photos/image/062007/07/Office.jpg[/IMG]Cách 1: Thử cài đặt Office trên máy tính khác bằng chính đĩa CD hay DVD đó 

Thực hiện theo các bước sau: 

1. Máy tính thứ hai mà bạn sử dụng là máy chưa được cài đặt Office 2007 

2. Đưa đĩa CD hoặc DVD vào ổ đọc CD hoặc DVD. 

3. Quá trình cài đặt Office sẽ tự động chạy. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt Office vào máy. 

Nếu bạn có thể cài đặt đĩa Office này trên một máy tính khác thì có thể ổ đĩa CD hoặc DVD trên máy tính đầu tiên của bạn không đọc được đĩa này. Tiếp tục sử dụng các phương thức xử lý lỗi trong bài này để giải quyết vấn đề có thể xảy ra với ổ CD hoặc DVD trên máy tính ban đầu. Nếu bạn sử dụng toàn bộ các phương thức trong bài mà vẫn không giải quyết được vấn đề, thì hãy nghĩ đến việc liên hệ với bên kỹ thuật hoặc bảo hành của nhà dịch vụ đã cung cấp ổ CD hoặc DVD cho máy tính của bạn. 

Nếu bạn không thể cài đặt đĩa Office này trên một máy tính khác thì có thể đĩa CD hoặc DVD của bạn bị lỗi. Hãy thực hiện theo cách thứ 2. 

Cách 2: Copy đĩa CD hoặc DVD Office ra một máy tính khác 

Để thực hiện việc này, hãy thực hiện theo các bước sau tương ứng với từng phiên bản Windows đang chạy trên máy. 

Windows Vista 
 Bước 1: Tạo một thư mục chạy thử [INDENT] 1. Kích vào nút Start, chọn Documents 

2. Trên menu Organize, chọn New Folder. 

3. Nhập tên folder vừa tạo là Office Test 

4. Đóng cửa sổ Windows Explorer 
 [/INDENT]Bước 2: Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào [INDENT] 1. Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào ổ đọc CD hoặc DVD trên máy 

2. Kích chọn Open folder to view files 
 [/INDENT]Bước 3: Copy các file từ đĩa vào [INDENT] 1. Kích vào Start, chọn Computer. 

2. Kích đúp vào ổ CD hoặc DVD 

3. Trên menu Organize, kích Select All và sau đó chọn Copy 

4. Đóng cửa sổ Windows Explorer 
 [/INDENT]Bước 4: Dán (paste) các file đã copy vào ổ cứng [INDENT] 1. Kích vào Start, chọn Documents 

2. Mở thư mục Office Test 

3. Trên menu Organize chọn Paste. 
 [/INDENT]Microsoft Windows XP
 Bước 1: Tạo thư mục chạy thử [INDENT] 1. Kích vào Start, chọn My Documents 

2. Trên menu File, chọn New Folder. 

3. Nhập vào tên folder là Office Test 

4. Đóng cửa sổ Windows Explorer 
 [/INDENT]Bước 2: Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào [INDENT] 1. Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào ổ đọc CD hoặc DVD 

2. Kích Cancel để đóng chương trình cài đặt Office tự động 

3. Kích Yes để xác nhận rằng bạn muốn kết thúc quá trình cài đặt Office. 
 [/INDENT]Bước 3: Copy các file từ đĩa CD hoặc DVD [INDENT] 1. Kích vào Start, chọn My Computer 

2. Kích đúp vào ổ CD hoặc DVD 

3. Trên menu Edit chọn Select All và sau đó chọn Copy. 

4. Đóng Windows Explorer 
 [/INDENT]Bước 4: Dán (Paste) các file đã copy vào ổ cứng [INDENT] 1. Kích vào Start, chọn My Documents. 

2. Mở thư mục Office Test 

3. Trên menu Edit, kích vào Paste. 
 [/INDENT]Phương thức 4: Xác định rõ xem ổ CD hoặc DVD đã được Windows nhận hay chưa và sau đó thử xem một thư mục dữ liệu trên đĩa

Windows Vista [INDENT] 1. Đưa một đĩa dữ liệu CD hoặc DVD vào ổ đọc CD hay DVD. 

Quan trọng: Đĩa dữ liệu là bất kỳ đĩa CD hay DVD nào có chứa các file, thư mục hay chương trình. Không nên sử dụng đĩa Office, đĩa CD hay DVD ca nhạc. 

2. Kích vào Start, chọn Computer. 

3. Nếu đĩa dữ liệu CD hay DVD được nhận, tên đĩa sẽ hiển thị tại chính tên ổ CD hay DVD 

4. Kích đúp lên biểu tượng đĩa CD hay DVD 

5. Tìm đến và mở thử một thư mục trên đĩa dữ liệu đã đưa vào. 
 [/INDENT]Windows XP [INDENT] 1. Đưa đĩa dữ liệu CD hay DVD vào ổ đọc CD hoặc DVD 

Quan trọng: Đĩa dữ liệu là bất kỳ đĩa CD hay DVD nào có chứa các file, thư mục hay chương trình. Không nên sử dụng đĩa Office, đĩa CD hay DVD ca nhạc. 

2. Kích vào Start > All Programs > Accessories > Windows Explorer. 

3. Trong phần Folders, kích chọn My Computer. 

4. Nếu đĩa dữ liệu CD hay DVD được nhận, tên đĩa sẽ hiển thị tại chính tên ổ CD hay DVD 

5. Trong phần Folders, kích lên biểu tượng ổ CD hay DVD dưới My Computer 

6. Tìm đến và mở thử một thư mục trên đĩa CD hay DVD dữ liệu 
 [/INDENT]Nếu bạn có thể xem nội dung của thư mục trên đĩa thì Windows đã nhận ổ CD hay DVD rồi. 

Nếu không xem được nội dung trong thư mục hay nếu Windows không nhận ổ CD hay DVD, hãy thực hiện theo phương thức 5. 

Phương thức 5: Cài đặt phiên bản cập nhật Windows mới nhất 

Tùy thuộc vào bạn đang sử dụng Windows Vista hay Windows XP, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng công cụ cập nhật tự động hoặc bằng tay. 

Sau khi cập nhật xong hệ điều hành, hãy thử cài đặt lại các chương trình Office 2007. Nếu vẫn không thể cài đặt, hãy tiếp tục với phương thức 6. 

Phương thức 6: Thực hiện bảo dưỡng ổ cứng 

Bước 1: Quét lỗi ổ đĩa 

Đôi khi chính các lỗi trên ổ cứng máy tính cũng có thể ngăn chặn việc cài đặt chương trình Office 2007 của bạn. Để xác định xem ổ cứng có lỗi hay không, hãy thực hiện theo các bước sau tùy thuộc vào từng phiên bản Windows bạn đang sử dụng. 

Windows Vista 

1. Đóng toàn bộ các chương trình đang mở trên máy 

2. Kích vào Start chọn Computer. 

3. Kích chuột phải vào ổ cứng mà bạn đang cố cài đặt chương trình Office 

4. Chọn Properties, sau đó chọn tab Tools 

5. Trong phần Error-checking, kích vào Check Now. 

6. Tích vào lựa chọn Automatically fix file system errors 

7. Tích chọn lựa chọn Scan for and attempt recovery of bad sectors 

8. Kích vào Start 

Chú ý: Trong suốt quá trình quét lỗi, bạn có thể gặp phải lỗi sau: [INDENT] The disk check could not be performed because the disk check utility needs exclusive access to some Windows files on the disk. These files can be accessed by restarting Windows. Do you want to schedule the disk check to occur the next time you restart the computer? 
(Việc kiểm tra có thể không thực hiện được bởi tiện ích kiểm tra ổ cần được truy cập riêng tới một vài file của Windows trên ổ. Những file này có thể được truy cập thông qua việc khởi động lại Windows. Bạn muốn lập biểu kiểm tra ổ vào thời điểm tiếp theo khi khởi động lại máy?)
 [/INDENT]Nếu nhận được thông báo này, bạn hãy làm như sau: 

1. Kích Yes 

2. Vào Start, kích vào hình mũi tên bên cạnh nút Lock, chọn Restart. 
[LEFT] 
[B](Theo [I] Hồng Ngân : Quantrimang.com)

[/I][/B][I](còn  tiếp)[/I][B][/B][/LEFT]
 
Cài đặt Office 2007 từ đĩa CD hoặc DVD

Xử lý lỗi xảy ra khi cố gắng cài đặt Office 2007 từ đĩa CD hoặc DVD - 7/6/2007 13h:41


[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các vấn đề có thể xảy ra khi cố gắng cài đặt chương trình Microsoft Office 2007 từ đĩa CD hoặc DVD chương trình. [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Để hoàn thiện các bước xử lý lỗi trong bài này, bạn có thể cần đến một hoặc nhiều công cụ sau: [/FONT]
  • [FONT=Times New Roman, Times, serif][/FONT][FONT=Times New Roman, Times, serif]
    [*]Một máy tính được trang bị nhiều hơn một ổ CD hoặc DVD
    [*]Có quyền sử dụng một máy tính khác
    [*]Một thiết bị của bên thứ ba sử dụng để lau các đĩa CD và DVD.
    [*]Một thiết bị của bên thứ ba để lau sạch các đầu đọc của ổ CD và DVD trên máy tính của bạn.
    [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bài này dành cho cả những người mới bắt đầu sử dụng máy tính. Vì vậy, kể cả đối với người chỉ biết một chút về máy tính thì cũng có thể dễ dàng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Phương pháp 1: Xem xét kỹ và nhớ lau sạch đĩa CD

Bạn hãy xem xét kỹ mặt sáng bóng (mặt chứa dữ liệu) của đĩa DVD hoặc CD chương trình xem nó có sạch hay không và phải đảm bảo nó không có vết xước hay bị lỗ chỗ.

Rất nhiều công ty bên thứ ba có bán thiết bị cho phép làm sạch các đĩa CD và DVD. Nếu bạn có một thiết bị như vậy, hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn của hướng dẫn đi kèm với thiết bị để có thể làm sạch đĩa CD và DVD chương trình Office 2007.

Nếu máy tính vẫn không thể đọc được đĩa CD hay DVD sau khi bạn đã làm sạch nó, hãy thực hiện theo phương pháp 2.

Phương pháp 2: Cài đặt Office bằng cách sử dụng ổ CD hoặc DVD thứ hai

Nếu máy tính của bạn có trang bị một ổ CD hoặc DVD thứ hai, hãy thử cài đặt Office trên ổ đó. Nếu có thể cài đặt Office trên ổ này thì có thể ổ CD hoặc DVD đầu tiên của bạn không thể đọc được đĩa chương trình.

Nếu vẫn không cài đặt được Office bằng ổ thứ hai, hãy thực hiện theo phương pháp 3.

Phương pháp 3: Kiểm tra lại đĩa CD hoặc DVD xem có hỏng không

Để thực hiện việc kiểm tra này, sử dụng một hoặc cả hai cách thức sau

Office.jpg
Cách 1: Thử cài đặt Office trên máy tính khác bằng chính đĩa CD hay DVD đó


Thực hiện theo các bước sau:

1. Máy tính thứ hai mà bạn sử dụng là máy chưa được cài đặt Office 2007

2. Đưa đĩa CD hoặc DVD vào ổ đọc CD hoặc DVD.

3. Quá trình cài đặt Office sẽ tự động chạy. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn để cài đặt Office vào máy.

Nếu bạn có thể cài đặt đĩa Office này trên một máy tính khác thì có thể ổ đĩa CD hoặc DVD trên máy tính đầu tiên của bạn không đọc được đĩa này. Tiếp tục sử dụng các phương thức xử lý lỗi trong bài này để giải quyết vấn đề có thể xảy ra với ổ CD hoặc DVD trên máy tính ban đầu. Nếu bạn sử dụng toàn bộ các phương thức trong bài mà vẫn không giải quyết được vấn đề, thì hãy nghĩ đến việc liên hệ với bên kỹ thuật hoặc bảo hành của nhà dịch vụ đã cung cấp ổ CD hoặc DVD cho máy tính của bạn.

Nếu bạn không thể cài đặt đĩa Office này trên một máy tính khác thì có thể đĩa CD hoặc DVD của bạn bị lỗi. Hãy thực hiện theo cách thứ 2.

Cách 2: Copy đĩa CD hoặc DVD Office ra một máy tính khác

Để thực hiện việc này, hãy thực hiện theo các bước sau tương ứng với từng phiên bản Windows đang chạy trên máy.

Windows Vista
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 1: Tạo một thư mục chạy thử [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Kích vào nút Start, chọn Documents

2. Trên menu Organize, chọn New Folder.

3. Nhập tên folder vừa tạo là Office Test

4. Đóng cửa sổ Windows Explorer
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 2: Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào ổ đọc CD hoặc DVD trên máy

2. Kích chọn Open folder to view files
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 3: Copy các file từ đĩa vào [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Kích vào Start, chọn Computer.

2. Kích đúp vào ổ CD hoặc DVD

3. Trên menu Organize, kích Select All và sau đó chọn Copy

4. Đóng cửa sổ Windows Explorer
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 4: Dán (paste) các file đã copy vào ổ cứng [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Kích vào Start, chọn Documents

2. Mở thư mục Office Test

3. Trên menu Organize chọn Paste.
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Microsoft Windows XP[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 1: Tạo thư mục chạy thử [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Kích vào Start, chọn My Documents

2. Trên menu File, chọn New Folder.

3. Nhập vào tên folder là Office Test

4. Đóng cửa sổ Windows Explorer
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 2: Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Đưa đĩa CD hoặc DVD Office vào ổ đọc CD hoặc DVD

2. Kích Cancel để đóng chương trình cài đặt Office tự động

3. Kích Yes để xác nhận rằng bạn muốn kết thúc quá trình cài đặt Office.
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 3: Copy các file từ đĩa CD hoặc DVD [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Kích vào Start, chọn My Computer

2. Kích đúp vào ổ CD hoặc DVD

3. Trên menu Edit chọn Select All và sau đó chọn Copy.

4. Đóng Windows Explorer
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Bước 4: Dán (Paste) các file đã copy vào ổ cứng [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Kích vào Start, chọn My Documents.

2. Mở thư mục Office Test

3. Trên menu Edit, kích vào Paste.
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Phương thức 4: Xác định rõ xem ổ CD hoặc DVD đã được Windows nhận hay chưa và sau đó thử xem một thư mục dữ liệu trên đĩa

Windows Vista
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Đưa một đĩa dữ liệu CD hoặc DVD vào ổ đọc CD hay DVD.

Quan trọng: Đĩa dữ liệu là bất kỳ đĩa CD hay DVD nào có chứa các file, thư mục hay chương trình. Không nên sử dụng đĩa Office, đĩa CD hay DVD ca nhạc.

2. Kích vào Start, chọn Computer.

3. Nếu đĩa dữ liệu CD hay DVD được nhận, tên đĩa sẽ hiển thị tại chính tên ổ CD hay DVD

4. Kích đúp lên biểu tượng đĩa CD hay DVD

5. Tìm đến và mở thử một thư mục trên đĩa dữ liệu đã đưa vào.
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Windows XP [/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]1. Đưa đĩa dữ liệu CD hay DVD vào ổ đọc CD hoặc DVD

Quan trọng: Đĩa dữ liệu là bất kỳ đĩa CD hay DVD nào có chứa các file, thư mục hay chương trình. Không nên sử dụng đĩa Office, đĩa CD hay DVD ca nhạc.

2. Kích vào Start > All Programs > Accessories > Windows Explorer.

3. Trong phần Folders, kích chọn My Computer.

4. Nếu đĩa dữ liệu CD hay DVD được nhận, tên đĩa sẽ hiển thị tại chính tên ổ CD hay DVD

5. Trong phần Folders, kích lên biểu tượng ổ CD hay DVD dưới My Computer

6. Tìm đến và mở thử một thư mục trên đĩa CD hay DVD dữ liệu
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Nếu bạn có thể xem nội dung của thư mục trên đĩa thì Windows đã nhận ổ CD hay DVD rồi.

Nếu không xem được nội dung trong thư mục hay nếu Windows không nhận ổ CD hay DVD, hãy thực hiện theo phương thức 5.

Phương thức 5: Cài đặt phiên bản cập nhật Windows mới nhất

Tùy thuộc vào bạn đang sử dụng Windows Vista hay Windows XP, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng công cụ cập nhật tự động hoặc bằng tay.

Sau khi cập nhật xong hệ điều hành, hãy thử cài đặt lại các chương trình Office 2007. Nếu vẫn không thể cài đặt, hãy tiếp tục với phương thức 6.

[/FONT]


(Theo Hồng Ngân : Quantrimang.com)

(Còn tiếp)
 
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Phương thức 6: Thực hiện bảo dưỡng ổ cứng

Bước 1: Quét lỗi ổ đĩa

Đôi khi chính các lỗi trên ổ cứng máy tính cũng có thể ngăn chặn việc cài đặt chương trình Office 2007 của bạn. Để xác định xem ổ cứng có lỗi hay không, hãy thực hiện theo các bước sau tùy thuộc vào từng phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Windows Vista

1. Đóng toàn bộ các chương trình đang mở trên máy

2. Kích vào Start chọn Computer.

3. Kích chuột phải vào ổ cứng mà bạn đang cố cài đặt chương trình Office

4. Chọn Properties, sau đó chọn tab Tools

5. Trong phần Error-checking, kích vào Check Now.

6. Tích vào lựa chọn Automatically fix file system errors

7. Tích chọn lựa chọn Scan for and attempt recovery of bad sectors

8. Kích vào Start

Chú ý: Trong suốt quá trình quét lỗi, bạn có thể gặp phải lỗi sau:
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]The disk check could not be performed because the disk check utility needs exclusive access to some Windows files on the disk. These files can be accessed by restarting Windows. Do you want to schedule the disk check to occur the next time you restart the computer?
(Việc kiểm tra có thể không thực hiện được bởi tiện ích kiểm tra ổ cần được truy cập riêng tới một vài file của Windows trên ổ. Những file này có thể được truy cập thông qua việc khởi động lại Windows. Bạn muốn lập biểu kiểm tra ổ vào thời điểm tiếp theo khi khởi động lại máy?)
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Nếu nhận được thông báo này, bạn hãy làm như sau:

1. Kích Yes

2. Vào Start, kích vào hình mũi tên bên cạnh nút Lock, chọn Restart.

Windows XP

1. Kích vào Start, chọn My Computer.

2. Kích chuột phải vào ổ cứng mà bạn đang thử cài đặt Office 2007, sau đó chọn Properties.

3. Trong tab Tools, kích vào Check Now trong phần Error-checking.

4. Tích chọn phần Automatically fix file system errors

5. Tích chọn phần Scan for and attempt recovery of bad sectors

6. Kích vào Start.

Chú ý: Trong suốt quá trình quét lỗi, bạn có thể gặp phải lỗi sau:
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]The disk check could not be performed because the disk check utility needs exclusive access to some Windows files on the disk. These files can be accessed by restarting Windows. Do you want to schedule the disk check to occur the next time you restart the computer?
(Việc kiểm tra có thể không thực hiện được bởi tiện ích kiểm tra ổ cần được truy cập riêng tới một vài file của Windows trên ổ. Những file này có thể được truy cập thông qua việc khởi động lại Windows. Bạn muốn lập biểu kiểm tra ổ vào thời điểm tiếp theo khi khởi động lại máy?)
[/FONT]
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Nếu nhận được thông báo này, bạn hãy làm như sau:

1. Kích Yes

2. Vào Start, chọn Shut Down.

3. Trong danh sách What do you want the computer to do, kích Restart và sau đó kích OK.

Máy tính sẽ khởi động lại và sau đó sẽ quét lỗi ổ.

Bước 2: Chống phân mảnh ổ cứng

Khi một chương trình được cài đặt trên máy tính, các file của chương trình có thể được lưu trữ tại nhiều vị trí không liền kề nhau trên ổ. Trường hợp này được gọi là “sự phân mảnh”. Nếu ổ cứng bị phân mảnh nhiều, bạn có thể không cài đặt được chương trình Office 2007.

Công cụ Disk Defragmenter dùng để cải thiện tốc độ thực thi máy tính bằng cách tổ chức lại các file trong ổ cứng lên các khối liền kề nhau. Khi công cụ Disk Defragmenter kết thúc quá trình chống phân mảnh các file trên ổ cứng, nhiều chương trình của bạn có thể sẽ chạy nhanh hơn.

Để chống phân mảnh ổ cứng, hãy thực hiện theo các bước sau tùy thuộc vào từng phiên bản Windows đang chạy.

Windows Vista

Để giải quyết vấn đề này, hãy thực hiện theo các bước dưới đây trong phần thích hợp.

Máy tính có kết nối Internet

Hãy xem phần “Improve performance by defragmenting the hard disk” (Chống phân mảnh ổ cứng nhằm cải thiện tốc độ thực thi) trên website Hỗ trợ và trợ giúp trực tuyến Windows tại địa chỉ:

http://windowshelp.microsoft.com/Windows/en-US/Help/6065f372-90dd-44cd-bc8d-c89d17f0fdfd1033.mspx

Máy tính không kết nối Internet

Hãy xem phần “Improve performance by defragmenting the hard disk” (Chống phân mảnh ổ cứng nhằm cải thiện tốc độ thực thi) trong phần Hỗ trợ và trợ giúp Windows trên máy tính bằng cách làm theo các bước sau

1. Kích vào Start, chọn phần Help and Support.

2. Trong hộp Search Help hoặc trong phần Search online Help, nhập vào Improve performance by defragmenting the hard disk, sau đó kích Search Help.

3. Trong danh sách chủ đề tìm được, kích Improve performance by defragmenting the hard disk.

4. Kích vào kết nối mô tả chi tiết nhất về vấn đề mà bạn gặp phải.

5. Sau mỗi vấn đề là các đề xuất xử lý lỗi mà bạn gặp phải.

Windows XP

1. Kích vào Start, chọn All Programs.

2. Chọn phần Accessories > System Tools và chọn phần Disk Defragmenter.

3. Chọn ổ cứng mà bạn đang thử cài đặt chương trình Office, và sau đó kích Defragment.

Sau khi thực hiện xong quá trình bảo dưỡng ổ cứng máy tính, bạn hãy thử cài đặt chương trình Office 2007 lại. Nếu vẫn không cài đặt được, hãy tiếp tục với Phương thức 7

Phương thức 7: Khởi động Windows XP mà không chạy các chương trình không cần thiết trong nền sau

Chú ý: Phương thức này chỉ áp dụng cho các máy tính chạy Windows XP. Nếu bạn chạy Windows Vista, hãy xem tiếp phương thức 8.

Hãy xem bài “Thực hiện clean boot trong Windows XP” để biết chi tiết về việc bỏ chạy các chương trình không cần thiết trên máy tính.

Sau khi đã khởi động Windows XP trong chế độ khởi động “sạch”, hãy thử cài đặt Office 2007. Nếu vẫn không cài đặt được, hãy xem tiếp phương thức 8.

Phương thức 8: Liên hệ với nhà sản xuất hay cung cấp máy tính cho bạn để có được bản cập nhật phần mềm mới nhất cho ổ CD hay DVD

Ổ CD hay DVD của bạn có thể cần bản cập nhật firmware mời thì mới có thể đọc được đĩa CD hay DVD Office 2007. Hãy liên hệ với nhà sản xuất hay cung cấp ổ CD hoặc DVD trên máy để có được bản cập nhật cho loại thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Thay thế một đĩa CD hay DVD lỗi

Nếu địa CD hay DVD của bạn bị lỗi, hãy nghĩ đến việc thay đĩa CD hay DVD.

Nếu mới mua đĩa chương trình đó trong vòng 30 ngày, bạn có thể đổi lại một đĩa CD hay DVD khác tại chính cửa hàng đã mua. Liên hệ với địa chỉ mua đẻ có thêm thông tin về việc đổi này.
[/FONT]


[FONT=Times New Roman, Times, serif](Theo Hồng Ngân : Quantrimang.com)
[/FONT]
 
Sử dụng các phiên bản Office cũ để mở và lưu file tạo bởi Office 2007




[FONT=Times New Roman, Times, serif]Giới thiệu

Microsoft đã bổ sung thêm một số kiểu định dạng Office Open XML mới trong các chương trình Microsoft Office 2007:

• Microsoft Office Excel 2007
• Microsoft Office PowerPoint 2007
• Microsoft Office Word 2007

office_2007.jpg
Một gói tương thích phù hợp chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn khả năng mở và ghi định dạng Open XML trong các phiên bản trước của Microsoft Office. Bạn có thể cài đặt gói tương thích trên máy tính đang chạy các chương trình Microsoft Office 2003, Microsoft Office XP hoặc Microsoft Office 2000. Khi cài đặt gói tương thích, bạn có thể mở, ghi, chỉnh sửa và tạo file theo nhiều kiểu định dạng mạnh của Office Open XML.

Bài này sẽ thảo luận về một số vấn đề sau:

• Các bản update bạn phải cài đặt để chương trình trên phiên bản Office trước có thể dùng định dạng Office Open XML Format.

• Một số vấn đề bạn có thể gặp phải nếu máy tính không được update đầy đủ để tương thích với Office Open XML Format.

• Thực hiện một số thay đổi sau khi cài đặt gòi tương thích Microsoft Office Compatibility Pack.

Các bản update cần cho chương trình Office cũ

Dưới đây là danh sách các bản update cần phải cài đặt để mở và ghi file trong Office Open XML Format:

1, Bạn phải cài đặt các bản update sau:

Cho Office 2003
  • 923097 bản update cho Office 2003: cập nhật ngày 10/10/2006
  • 923272 bản update bảo mật Office 2003: ngày 10/10/2006
  • 923088 bản update bảo mật cho Excel 2003: ngày 10/10/2006
  • 923091 bản update bảo mật cho PowerPoint 2003: ngày 10/10/2006
  • 923094 bản update bảo mật cho Word 2003: ngày 10/10/2006
Cho Office XP
  • 918420 bản update bảo mật cho Microsoft Excel 2002: 11/7/2006
  • 917153 bản update cho PowerPoint 2002: 11/7/2006
  • 917347 bản update cho Word 2002: 11/7/2006
Office 2000, không đòi hỏi các bản update

2, Bạn phải cài gói tương thích Microsoft Office Compatibilitiy cho Office 2003, Office XP và Office 2000.

Các vấn đề bạn có thể gặp phải khi máy tính chưa được update đầy đủ để tương thích với các kiểu định dạng Office Open XML Format

Khi cố gắng mở một file được ghi theo một trong các kiểu định dạng Office Open XML trong phiên bản Office cũ, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau:

1, Nếu máy tính chưa được update và bạn chưa cài gói tương thích (Compatibility Pack), khi mở file, bạn sẽ nhận được một trong các thông báo lỗi sau, tuỳ thuộc vào chương trình đang sử dụng:

- Word

Khi sử dụng hộp thoại Open hoặc hình thức “kéo và thả” để chuyển file vào phiên bản Word đang dùng, bạn sẽ nhận được thông báo sau:
Select the endcoding that makes your document readable.
(Chọn hình thức mã hoá để văn bản của bạn có thể đọc được)
Khi kích đúp vào file trong Windows Explorer hoặc kích đúp vào file đính kèm trong thư điện tử, bạn nhận được thông báo lỗi:
Windows cannot open this file
(Windows không thể mở được file này).
- Excel

Khi dùng hộp thoại Open hoặc hình thức “kéo và thả” để chuyển file vào phiên bản Excel đang sử dụng, bạn nhận được thông báo lỗi sau:
The file is not in recognizable format.
(Không thể nhận ra được kiểu định dạng file)
Khi kích đúp vào file trong Windows Explorer hoặc kích đúp vào file đính kèm trong thư điện tử, bạn nhận được thông báo lỗi sau:
Windows cannot open this file.
(Windows không thể mở được file này)
- PowerPoint

Khi dùng hộp thoại Open hoặc hình thức “kéo và thả” để chuyển file vào phiên bản Excel đang sử dụng, bạn nhận được thông báo lỗi sau:
PowerPoint can’t open the type of file represented by filename.
(PowerPoint không thể mở được file thể hiện theo kiểu tên_file).
Khi kích đúp vào file trong Windows Explorer hoặc kích đúp vào file đính kèm trong thư điện tử, bạn nhận được thông báo lỗi sau:
Windows cannot open this file.
(Windows không thể mở được file này)
Để xử lý vấn đề này, cài đặt từng bản update theo từng phiên bản chương trình Office phù hợp. Sau đó, cài đặt gói tương thích Office Compatibility Pack.

2, Nếu máy tính chưa được update, nhưng gói tương thích Compatibility Pack đã được cài đặt, khi cố gắng mở file bạn sẽ nhận được một trong các thông báo sau, tuỳ thuộc vào chương trình đang sử dụng.

- Word

Khi sử dụng hộp thoại Open hoặc hình thức “kéo và thả” để chuyển file vào phiên bản Word đang dùng, file sẽ được mở một cách chính xác. Cũng tương tự như vậy khi kích đúp file trong Windows Explorer.

- Excel

Khi sử dụng hộp thoại Open hoặc hình thức “kéo và thả” để chuyển file vào phiên bản Excel đang dùng, bạn nhận được thông báo lỗi sau:
The file is not in a recognizable format.
(Không nhận dạng được kiểu định dạng file)
Còn nếu kích đúp lên file trong Windows Explorer, file sẽ được mở một cách chính xác.

- PowerPoint

Khi sử dụng hộp thoại Open hoặc hình thức “kéo và thả” để chuyển file vào phiên bản PowerPoint đang dùng, bạn nhận được thông báo lỗi sau:
PowerPoint can't read the outline from filename. No text converter is installed for this file type
(PowerPoint không thể đọc được file dựa trên tên_file. Không có bộ chuyển đổi văn bản cho kiểu file này)
Khi kích đúp lên file trong Windows Explorer, file được mở một cách chính xác.

Để xử lý vấn đề, cài đặt từng bản update cho các chương trình Office thích hợp.

3, Nếu máy tính đã được update, nhưng gói tương thích Compatibility Pack chưa được cài đặt, khi mở file bạn sẽ nhận được thông báo lỗi sau:

Cả trong Word, Excel, và PowerPoint
This file was created by a newer version of Microsoft program. Do you want to download a compatibility pack so that you can work with this file?
(File này được tạo bởi phiên bản chương trình mới hơn của Microsoft. Bạn có muốn download gói tương thích hỗ trợ kiểu file này?)
Để xử lý vấn đề, bạn chỉ cần cài đặt gói tương thích Office (Compatibility Pack) phù hợp.

[/FONT]


(Theo T.Thu : quantrimang.com)

(còn tiếp)
 
(tiếp theo)


Những thay đổi được thực hiện trên các chương trình Office sau khi cài đặt gói tương thích (Compatibility Pack)

Sau khi cài đặt các bản update theo yêu cầu để mở và ghi file đã được lưu trữ dưới dạng Office Open XML Format, một số thay đổi sau được thực hiện trên chương trình Office:

Excel 2003 và Excel 2002

Các kiểu định dạng file sau được thêm vào hộp thoại Save, Save AsOpen:
  • Excel Workbook (*.xlsx)
  • Excel Macro-Enabled Workbook (*.xlsm)
  • Excel Binary Workbook (*.xlsb)
  • Excel Template (*.xltx)
  • Excel Macro-Enabled Template (*.xltm)
  • Excel Add-In (*.xlam)
Ngoài ra bạn có thể dùng Windows Explorer để mở và ghi file có kiểu định dạng Office Open XML Format.

Excel 2000

Không có kiểu định dạng file nào được thêm vào hộp thoại Save, Save As hay Open.

Để mở một file Excel 2007 trong Microsoft Excel 2000, thực hiện theo các bước sau:
  • Xác định vị trí trong Windows Explorer.
  • Kích đúp vào file.
Chú ý: Microsoft Excel 2000 phải được cài đặt trên máy tính. Nếu các phiên bản khác cũng được cài đặt, file Excel có thể sẽ được mở theo phiên bản mới hơn.

Để ghi file Excel 2000 như một file Excel 2007, thực hiện theo các bước sau:

a. Xác định vị trí file trong Windows Explorer.

b. Kích phải chuột lên file, sau đó kích Save As.

c. Trong hộp thoại Save As, ở ô Save as type, bấm chọn một trong các kiểu định dạng file Excel 2007 sau, sau đó kích Save:
  • Microsoft Office Excel 2007 Macro-Enabled Workbook (*.xlsm)
  • Microsoft Office Excel 2007 Binary Workbook (*.xlsb)
  • Microsoft Office Excel 2007 Workbook (*.xlsx)
d. Sau khi quá trình ghi hoàn thành, kích vào OK.

PowerPoint 2002 và PowerPoint 2003

Các kiểu định dạng file sau được thêm vào hộp thoại Save, Save As và Open:
  • PowerPoint Presentation (*.pptx)
  • PowerPoint Macro-Enabled Presentation (*.pptm)
  • PowerPoint Template (*.potx)
  • PowerPoint Macro-Enabled Template (*.potm)
  • PowerPoint Show (*.ppsx)
  • PowerPoint Macro-Enabled Show (*.ppsm)
Ngoài ra bạn có thể dùng Windows Explorer để mở và ghi file có kiểu định dạng Office Open XML Format.

PowerPoint 2000

Không có kiểu định dạng file nào được thêm vào hộp thoại Save, Save AsOpen.

Để mở file PowerPoint 2007 trong Microsoft PowerPoint 2000, thực hiện theo các bước sau:
  • Xác định vị trí file trong Windows Explorer.
  • Kích đúp vào file.
Chú ý: Microsoft PowerPoint 2000 phải được cài đặt trên máy tính. Nếu các phiên bản khác cũng được cài đặt, file PowerPoint có thể sẽ được mở theo phiên bản mới hơn.

Để ghi file PowerPoint 2000 dưới dạng file PowerPoint 2007, thực hiện theo các bước sau:

a. Xác định vị trí file trong Windows Explorer.

b. Kích phải chuột lên file, sau đó chọn Save As.

c. Trong hộp thoại Save As, ở ô Save as type, bấm chọn một trong các kiểu định dạng file PowerPoint 2007 sau, sau đó kích vào Save:
  • Microsoft Office PowerPoint 2007 Presentation (*.pptx)
  • Microsoft Office PowerPoint 2007 Macro-Enabled Presentation (*.pptm)
d. Sau khi xong, kích OK.

Word 2003, Word 2002 và Word 2000

Các kiểu định dạng sau được thêm vào hộp thoại Save As, Save Open:
  • Word Document (*.docx)
  • Word Macro-Enabled Document (*.docm)
Ngoài ra, bạn có thể dùng Windows Explorer để mở và ghi file theo kiểu định dạng Office Open XML Format.

(Theo T.Thu : quantrimang.com)
 
Fon chữ nghệ thuật
----------------------

Các loại Font chữ đẹp là nhu cầu không thể thiếu cho mọi người. Nhưng có được Font ưng ý cho công việc của mình thì không phải ai cũng có.

Mời các bạn ghé thăm _www.webfxmall.com/font, đây thực sự là 1 kho Font đầy đủ để có thể "thổi bùng sự sáng tạo"

Thân!
 
Tạo CD trình chiếu độc lập - 6/11/2006 8h:43


[FONT=Times New Roman, Times, serif]Có bao giờ bạn lâm vào tình trạng đã đến giờ thuyết trình nhưng máy tính nơi đó không thể nào chạy tập tin trình chiếu (PPT)?

PowerPoint có một công cụ giúp bạn giải quyết những rắc rối kiểu này: Package for CD. Bạn đừng nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là một chương trình chép tập tin PPT ra CD. Với chức năng này, bạn có thể tạo một CD-ROM cho phép tự động bật chương trình slide khi mới đưa đĩa vào, tự động gọi tập tin trình chiếu của bạn, cho dù tại máy tính bạn sử dụng có cài đặt PowerPoint hay không.

PP.jpg
Ngoài ra, nó cũng đảm nhiệm việc kèm theo các tập tin font chữ, các tập tin tham chiếu, video, âm thanh vào CD cho bạn và thiết lập mật mã truy xuất cũng như chỉnh sửa. Nói cách khác, đây là chức năng tạo CD trình chiếu độc lập.

Bạn tạo một tập tin trình chiếu hoàn chỉnh và mở chức năng Package for CD... trong menu Files của PowerPoint. Cửa sổ Package for CD mở ra, yêu cầu bạn nhập vào tên của CD và một số tham số khác.

Trong phần Options, bạn sẽ thấy các mục như: PowerPoint Viewer (trình chiếu mà không cần dùng PowerPoint), Linked Files (kèm theo các tập tin media và các tập tin tham chiếu), Embedded TrueType Fonts (đính kèm các tập tin fonts TrueType), Password (mật mã để mở hoặc để sửa file).

Sau khi thiết lập các lựa chọn trong Options, bạn có hai chọn lựa: một là ghi ra 1 CD mới: Copy to CD (cần một CD trắng nằm sẵn trong ổ ghi), hai là chép ra một thư mục và để dùng trên máy hoặc cho những việc khác sau này: Copy to Folder.

(TRẦN HUY-quantrimang.com)
[/FONT]
 
Microsoft Office 2003 Service Pack 3

Được cho là bộ đôi hoàn hảo nhất của Bill cho đến thời điểm hiện tại, WinXP và Office 2003 luôn là tâm điểm chú ý cho mọi người quan tâm đến Bill.

Mới đây Win XP đã tuyển thêm một chàng vệ sĩ thứ 3 là Service Pack 3, thì cùng thời gian đó Offce 2003 cũng chẳng kém cạnh gì cả, đó chính là
Service Pack 3 for Office.
Hãy đọc qua mấy dòng tổng quát về nó :
Microsoft Office 2003 Service Pack 2 contains security enhancements, in addition to stability and performance improvements

Microsoft Office 2003 Service Pack 2 contains significant security enhancements, in addition to stability and performance improvements. Some of the fixes included with SP2 have been previously released as separate updates. This service pack combines them into one update.


Còn đây là Link :
HTML:
http://www.softpedia.com/get/Others/Signatures-Updates/Microsoft-Office-2003-Service-Pack.shtml
http://download.microsoft.com/download/7/7/8/778493c2-ace3-44c5-8bc3-d102da80e0f6/Office2003SP3-KB923618-FullFile-ENU.exe

Thân!
 
Dear Hiếu !.
Tôi thấy bạn sưu tầm khá nhiều kiến thức hay sao bạn không làm thành file CHM những bài viết của bạn (virut, win, office,......).
Như vậy dễ lưu trữ & học hỏi hơn.
Vài dòng gửi bạn.
Thân chào.
 
Thien đã viết:
Dear Hiếu !.
Tôi thấy bạn sưu tầm khá nhiều kiến thức hay sao bạn không làm thành file CHM những bài viết của bạn (virut, win, office,......).
Như vậy dễ lưu trữ & học hỏi hơn.
Vài dòng gửi bạn.
Thân chào.

Cảm ơn bạn nhiều.
Viết ra thì dễ, ngồi để tổng hợp lại thì lại là một . . . . cực hình với mình:=\+:=\+

Mắc cái bệnh lười khổ vậy đấy. Nhiều khi nghĩ, có khi mình là thằng "Sống để dạ, chết mang theo"--=0--=0

Thân!
 
Office 14 sẽ ra mắt trong năm 2009?
http://www.quantrimang.com đã viết:
[FONT=Times New Roman, Times, serif]Một website thuộc Microsoft đã vô tình để lộ thông tin liên quan đến phiên bản kế tiếp của bộ ứng dụng văn phòng Office, theo đó, Office 14 có thể sẽ phát hành ngay trong năm 2009.

Hôm qua, Microsoft đã tiết lộ một bộ công cụ podcast dành cho Office SharePoint Server, một phần mềm portal (cổng) thuộc họ Office.Kèm theo đó là một bài viết dưới dạng hỏi nhanh đáp gọn về SharePoint Server được đăng tải trên website Codeplex, vốn dành riêng cho cộng đồng phát triển.

Trong phần này, Codeplex đã vô tình nhắc đến Office SharePoint 2009. Tên gọi của sản phẩm khiến người ta không khỏi suy luận rằng phiên bản kế tiếp của gói ứng dụng Office sẽ được đặt tên là Office 2009 và phát hành cùng trong năm nay.

Trước đây, Microsoft chưa hề công bố khung thời gian và lịch trình chính thức của Office 14 (tên mã của phiên bản Office kế tiếp). Tuy nhiên, sau khi giới phần mềm xôn xao về thông tin rò rỉ nói trên, Microsoft đã nhanh chóng gỡ bỏ những dòng về SharePoint 2009 ra khỏi Codeplex.

Microsoft.jpg
Tác giả của bài post cũng gửi thư khẳng định: phần hỏi-đáp kia chỉ là "trích lại một đoạn trò chuyện với khách hàng" nên mang tính không chính thống.

"Nó cũng không nói lên điều gì chính xác về tên của Office mới cả", Ludo Forragem Giám đốc sản phẩm nhóm của Microsoft tuyên bố. "Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cảm ơn sự quan tâm mà các bạn đã dành cho PKS".

PKS là từ viết tắt của Bộ công cụ Podcast dành cho SharePoint, một sáng kiến nguồn mở giúp cho người dùng phát triển và triển khai các file podcast trên nền SharePoint.

Hiện tại, thông tin về Office 14 - Hậu duệ của Office 7, vẫn còn rất hiếm hoi. Tháng trước, Microsoft thông báo một cách "nhỏ giọt" là hãng sẽ hỗ trợ chuẩn định dạng XML mới nhất - Open Office XML trong Office 14.

Open Office XML là đối thủ của định dạng Open Document Format. Cả hai đều đã được ISO phê chuẩn, mặc dù con đường của Open Office XML có vẻ chông gai hơn.
[/FONT]

Chúng ta hãy chờ xem, hy vọng khi đó chúng ta sẽ có những công cụ mạnh hơn nhiều để phục vụ cho công việc của chúng ta.

Thân!
 
Nhưng lần này không biết chúng ta còn có được xài Free nữa không? Hay là móc hầu bao ra để chỉ xài cho biết như mọi người. Ha..ha. Nếu ai có nhớ gửi lên diễn đàn nha! (Đừng quên đó) Em chờ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
xin hỏi sao cái portable office của tớ sử dụng được mấy lần rồi ko vào đc. nữa là sao ?
 
hi ! các bạn ơi ! mình không rành exel lắm . vậy có vedeo clip nào để học không , chĩ giúp mình với. thank....
 
Web KT
Back
Top Bottom