Nhờ các bạn hướng dẫn chèn màu ô khi tìm kiếm dữ liệu

Liên hệ QC

julie26_6

Thành viên mới
Tham gia
11/7/10
Bài viết
3
Được thích
0
Xin chào các ACE trong GPE,
Các bạn giúp mình với, mình muốn tìm dữ liệu trong cột khi mình dùng Ctrl F enter thì dữ liệu có sẽ hiển thị màu của ô hoặc hàng cho dễ nhìn, phải làm cách nào?
Xin cám ơn
 
Sử dụng 1 ô tìm kiếm, ví dụ là A1 (Tại ô A1 bạn gõ từ khóa).
Quét chọn dữ liệu, ví dụ là A2:D100, vào Conditional Formatting > New Rule > Use a formula ...> Công thức: =COUNTIF(A2,"*"&$A$1&"*") > Format màu cần tô.
Trong Find thì chỉ có dùng VBA mới làm được nha bạn.
 

File đính kèm

  • GpeTest.xls
    17.5 KB · Đọc: 65
Cám ơn bạn Leonguyenz, nhưng ý của mình không phải vậy.
Như file của bạn là bạn cho màu sẵn trong file, nhưng mình là có cánh nào tìm bằng Ctrl F mà khi enter ra ô cần tìm mới hiển thị màu trong ô đó. Được không bạn? File aaa mình cần tìm dữ liệu trùng trong cột C mã số thẻ khách hàng, khi mình Ctrl F gõ số thẻ đã có mình muốn tại ô đã có số thẻ nhập rồi hiển thị màu lên.
Cám ơn bạn.
 

File đính kèm

  • aaa.xlsx
    60.9 KB · Đọc: 22
Cám ơn bạn Leonguyenz, nhưng ý của mình không phải vậy.
Như file của bạn là bạn cho màu sẵn trong file, nhưng mình là có cánh nào tìm bằng Ctrl F mà khi enter ra ô cần tìm mới hiển thị màu trong ô đó. Được không bạn? File aaa mình cần tìm dữ liệu trùng trong cột C mã số thẻ khách hàng, khi mình Ctrl F gõ số thẻ đã có mình muốn tại ô đã có số thẻ nhập rồi hiển thị màu lên.
Cám ơn bạn.
Đây là 1 ý tưởng cho bạn. Nhớ EnableMacros nha. Nếu không thì coi như .. tèo.
 

File đính kèm

  • aaa.xlsm
    18.3 KB · Đọc: 91
xin hỏi anh quanghai1969 là cách làm với file aaa như nào để được chọn ô có màu như vậy ạ. cảm ơn anh
 
dạ đã thấy rồi ko biết có áp dụng cách này cho mọi file khác được ko ạ, do tôi làm thiết kế đồ họa
nhưng về bên dữ liệu khá nhiều nên excel rất quan trọng mà kỹ năng excel còn yếu
anh có cách gì xin chỉ phương pháp ạ, Thanks anh
 

File đính kèm

  • ap dung.jpg
    ap dung.jpg
    171.1 KB · Đọc: 19
dạ đã thấy rồi ko biết có áp dụng cách này cho mọi file khác được ko ạ, do tôi làm thiết kế đồ họa
nhưng về bên dữ liệu khá nhiều nên excel rất quan trọng mà kỹ năng excel còn yếu
anh có cách gì xin chỉ phương pháp ạ, Cảm ơn anh
Nếu theo phương án trên thì sẽ:
- Không thể undo
- Mất màu nền gốc

Bạn nên cân nhắc.
 
dạ đã thấy rồi ko biết có áp dụng cách này cho mọi file khác được ko ạ, do tôi làm thiết kế đồ họa
nhưng về bên dữ liệu khá nhiều nên excel rất quan trọng mà kỹ năng excel còn yếu
anh có cách gì xin chỉ phương pháp ạ, Cảm ơn anh
Bạn muốn dùng Code của anh quanghai1969, thì bạn làm như sau:
1. Gõ Alt+F11
2. Chép Code của anh ấy và dán vào ThisWorkbook như hình:
2.jpg
 
dạ! chỉ file nào chép code của ảnh mới có ô màu xanh chứ ko áp dụng chung trên toàn excel đúng ko ạ
(cũng phải xem nó thế nào mới biết được hậu quả anh), xin cảm ơn anh nhiều nhé
 
Lần chỉnh sửa cuối:

File đính kèm

  • abc_HightLight.xls
    22.5 KB · Đọc: 43
Lần chỉnh sửa cuối:
hi anh
ở file a gửi chỉ thay đổi hệ số màu còn lại code thì giữ nguyên đúng ko ạ
Thanks Anh
 

File đính kèm

  • change.jpg
    change.jpg
    504.9 KB · Đọc: 25

File đính kèm

  • Hien mau Cell.xlsm
    14.6 KB · Đọc: 67
Thử File này, áp dụng cho tất cả các sheet.
Khi tìm nó chọn Cell và hiện màu.
Em có test code của anh thì khi tìm kiếm cell thì có hiển thì highlight như mong muốn nhưng những tab có màu thì bị mất màu ạ. Anh có code nào vẫn giữ nguyên màu khi tìm kiếm không ạ. Em cám ơn
 

File đính kèm

  • Tô màu khi Active.xlsm
    16.6 KB · Đọc: 71
Web KT
Back
Top Bottom