Muốn giấu một Sheet trong excel thì làm thế nào ?

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Như đã hứa hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn Disable Security của Excel. Mình sẽ không hướng dẫn cụ thể trên đây vì các bạn chỉ cần mở file đính kèm xem mã nguồn thì hiểu.

+ Các bạn khi chạy Macro nếu để security ở mức high thì sẽ không chạy được và sẽ nhận được 1 thông báo phải không. Vậy có khi nào các bạn nghĩ tại sao khi chạy file mình không bắt thằng security tự chuyển về mức low ? Lúc đó file sẽ chạy được mà không gặp bắt cứ khó khăn nào.

* HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\10.0\Excel\Security\Level = 0 ======> setup security ở mức low

*HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\10.0\Excel\Security\Level = 1 ======> setup security ở mức high

nhìn ở trên chắc các bạn cũng hiểu phần nào phải không ?? mình chỉ có thể gợi ý cho các bạn đến đó thôi, còn lại các bạn tự tìm hiểu nhé. Vì nếu post lên hết các bạn dùng cái này để viết virus thì chết hehehe.

Thân !!
 
lachinhan đã viết:
* HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\10.0\Excel\Security\Level = 0 ======> setup security ở mức low

*HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\10.0\Excel\Security\Level = 1 ======> setup security ở mức high

Đối với Office 2003 thì đường dẫn là
* HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\11.0\Excel\Security
với các chỉ số tương ứng :
Low : 1
Medium : 2
High : 3
Very High : 4

Nhưng khi chỉnh lại trong Excel : Tools->Macro->Security->Level thì Regedit cũng thay đổi theo.
Nhìn chung phải làm sao cho không được chỉnh cả hai thằng ("Excel" và "Regedit") thì mới được.
Thân !
 
MrHieu đã viết:
Đối với Office 2003 thì đường dẫn là
* HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\11.0\Excel\Security
với các chỉ số tương ứng :
Low : 1
Medium : 2
High : 3
Very High : 4

Nhưng khi chỉnh lại trong Excel : Tools->Macro->Security->Level thì Regedit cũng thay đổi theo.
Nhìn chung phải làm sao cho không được chỉnh cả hai thằng ("Excel" và "Regedit") thì mới được.
Thân !

Hiếu ơi ! không chỉnh Excel thì mình disable security đi, còn regedit thì mình không chỉnh bằng tay, khi load file nó sẽ tự set security về low để không bị chặn. sau khi chạy xong sẽ set về high như củ. Cái này mình ko post lên được vì có thể các bạn sử dụng cái này để viết virus thì chết. Còn việc khóa luôn regedit thì lại là 1 lĩnh vực khác hehe... Nếu thích thì để nghiên cứu lại rồi post lên cho anh em trên 4R
 
Việc khóa Regedit thực ra cũng chẳng khó gì miễn là ta có quyền của Admin (hoặc được Admin cho), nhưng đúng như cậu nói, nó lại thuộc phần khác (Quản trị hệ thống Windows - Group Policy ) nên cũng không bàn nhiều sợ các "Vọc sĩ" lại lỡ tay sửa lại regedỉt .... thì chết. Chính vì vậy mình nghĩ rằng vấn đề bảo mật của excel khó có thể hoàn thiện như các CSDL khác được.
P/S : Cậu hỏi chạy safe mode trong excel là thật hay đùa đấy ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng vậy Excel mà bảo mật tốt thì cần gì đến Access, SQL, Orecal..... cho phức tạp :). Mà thật sự mình không biết chạy safe mode trong excel bằng cách nào, đúng hơn là mình có đọc ở đâu đó về điều này nhưng giờ thì thật sự không nhớ và không biết. Mình có thể biết VB6, VBA, ...... nhưng không có nghĩa là cái gì mình cũng biết đâu ông bạn, cũng có cái ngu để mà học chứ. Lên diễn đàn là để chia sẽ và học hỏi mà. Ông có cần chương trình phá pass để đọc source ko? nếu cần thì tui gửi cho, bảo đảm crack ngon lành hehe. http://www.cpearson.com/excel.htm vào trang này nè hay lắm và có rất nhiều thứ bạn sẽ học được từ đây.
Chúc Bác Hiếu vui và có nhiều đóng góp cho 4R của chúng ta khakhakha
 
MrHieu đã viết:
Việc khóa Regedit thực ra cũng chẳng khó gì miễn là ta có quyền của Admin (hoặc được Admin cho), nhưng đúng như cậu nói, nó lại thuộc phần khác (Quản trị hệ thống Windows - Group Policy ) nên cũng không bàn nhiều sợ các "Vọc sĩ" lại lỡ tay sửa lại regedỉt .... thì chết. Chính vì vậy mình nghĩ rằng vấn đề bảo mật của excel khó có thể hoàn thiện như các CSDL khác được.
P/S : Cậu hỏi chạy safe mode trong excel là thật hay đùa đấy ?

À mà có cách để khóa Regedit mà không cần sự can thiệp của group policy đấy, đây cũng chỉ là 1 thủ thuật nhỏ thôi, tuy nhỏ nhưng khá nhiều bác đã áp dụng để viết virus rồi khóa luôn không cho vào regedit. Có 1 cái nửa là không cho thay đổi dữ liệu trong regedit, tất cả mọi thay đổi điều không thể ( cài chương trình mới thì cũng phiền bạn nhỉ...?? ). Để mình nhớ lại rồi post lên --=--
 
Phá pass VBA để đọc thì có cực nhiều. Không biết Bác định gửi cho em (phá) cái gì đây ?. Nếu bác có (lòng tốt) thì cứ gửi cho em theo địa chỉ hieu1563@gmail.com. Cảm ơn bác he he he
Chạy safe mode trong excel : vào run gõ excel /s
bác thử xem, hay lắm đấy.

P/S : Quả thực em không biết 4R là ...là .. cái gì cả. Nó là cái gì vậy bác ?
 
lachinhan đã viết:
Be be be , quê quá.
Cảm ơn Bác nhiều về Advanced VBA Password Recovery 1.5
Em đã có bản Portable 1.6 rồi. Và hiện nay đâng có bản 1.8, bác có tham khảo không ?
 
Mở một Sheet bằng mật khẩu

Nếu bảo vệ một Sheet bằng cách này không biết có hợp lý không nhỉ, mong các bạn góp ý.
 

File đính kèm

  • PasswordToSheet.zip
    10 KB · Đọc: 415
148btx đã viết:
Nếu bảo vệ một Sheet bằng cách này không biết có hợp lý không nhỉ, mong các bạn góp ý.
Cảm ơn bạn. Đây cũng là một cách bạn ạ.
Thực ra đây là một biện pháp ẩn sheet = veryhidden. Nếu vào được VBA hoặc dùng công cụ ASAP Utilities thì vẫn thấy được sheet này.
Vậy thì ta lại phải nghĩ rằng để chống lại những biện pháp (Để sheet visible) thì sẽ như thế nào ??
Thân !
 
SheetVisible with password

Cảm ơn Mr. Hieu đã có vài chỉ dạy, tôi không rành về công cụ ASAP Utilities lắm, còn một khi đã làm như cách của tôi thì tất nhiên phải vào trong VBA và đặt mật khẩu bảo vệ cho VBA Project rồi. Ví dụ vừa rồi tôi không khóa VBA lại là để mọi người thấy Code. Mấy cách bảo mật như vậy cũng chỉ là cho đẹp và để phòng "người ngay" thôi chứ đối với mấy anh rành về tin học chắc chỉ làm trò cười phải không bạn. Mong được học hỏi thêm nhiều ở đây.
 
148btx đã viết:
Cảm ơn Mr. Hieu đã có vài chỉ dạy, tôi không rành về công cụ ASAP Utilities lắm, còn một khi đã làm như cách của tôi thì tất nhiên phải vào trong VBA và đặt mật khẩu bảo vệ cho VBA Project rồi. Ví dụ vừa rồi tôi không khóa VBA lại là để mọi người thấy Code. Mấy cách bảo mật như vậy cũng chỉ là cho đẹp và để phòng "người ngay" thôi chứ đối với mấy anh rành về tin học chắc chỉ làm trò cười phải không bạn. Mong được học hỏi thêm nhiều ở đây.

Chỉ dạy thì không dám. Đúng như bạn nói, chỉ phòng người ngay chứ không phòng kẻ gian được.
Vì mình thấy bảo vệ sheet bằng cách ẩn đi cũng là một biện pháp, nhưng nếu dùng các công cụ khác (VD như http://www.asap-utilities.com/) để cho hiện ra thì vẫn sử dụng bình thường. Vì vậy có 2 vấn đề đặt ra :

1. Vì có thể cho hiện ra sheet nên để bảo vệ, cứ khi sheet active thì sẽ bị khóa lại, hoặc như thế nào đấy để người dùng không sử dụng được ….(cái này GPE đã nói rất nhiều)
2. Dùng cách khóa khác như Protect Sheet, protect workbook, Allow Users to Edit Ranges ….

Đôi điều phân giải.
Thân !
 
Chuotdong đã viết:
Bạn Skyonline đâu rồi%#^#$ có làm được trong Excel không, mình chỉ cần "phòng người ngay thôi" %#^#$

Mình nghĩ với những kiến thức và file đã post trên diễn đàn điều này bạn có thể tự làm được rồi. Đâu cần người khác làm rồi post lên nữa. Bạn có thể tải cái này của bác duyệt nè , có 1 phần nhỏ như yêu cầu của bác chuotdong đó http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=1155 .
Muốn xin mã nguồn thì liên hệ bác duyệt luôn nha.
 
Dear all,
--------
Hic, mình đọc chủ đề này mà thấy tróng cả mặt. Không có bài viết hướng dẫn "Muốn giấu một Sheet trong excel thì làm thế nào?" trong Excel và những vấn đề chung cả!
Các bạn cần chú ý đến bài viết của mình bởi không chỉ các bạn mà còn rất nhiều thành viên khác quan tâm. Sẽ thật chán khi đọc chủ đề mà bạn rất quan tâm nhưng các bài viết đề cập đến vấn đề khác. Hãy nghĩ những người khác cũng như bạn!
Mong mọi người rút kinh nghiệm!
 
Đào Việt Cường đã viết:
Dear all,
--------
Hic, mình đọc chủ đề này mà thấy tróng cả mặt. Không có bài viết hướng dẫn "Muốn giấu một Sheet trong excel thì làm thế nào?" trong Excel và những vấn đề chung cả!
Các bạn cần chú ý đến bài viết của mình bởi không chỉ các bạn mà còn rất nhiều thành viên khác quan tâm. Sẽ thật chán khi đọc chủ đề mà bạn rất quan tâm nhưng các bài viết đề cập đến vấn đề khác. Hãy nghĩ những người khác cũng như bạn!
Mong mọi người rút kinh nghiệm!
Tôi cũng rất đồng tình với ý kiến của bạn Cường, tuy nhiên cũng phải thông cảm là hỏi cái nọ nó mới nảy sinh ra cái kia, mà cái nảy sinh ra thì nếu mở topic mới chưa chắc mọi người đã tham gia sôi nổi,v.v....

Theo tôi cách hạn chế duy nhất là các Mod gom lại,thấy vấn đề nào đã có bạn hỏi và trả lời đầy đủ tương đối trọn vẹn rồi, thì có 1 bài post ngắn tóm tắt lại ở cuối, sau này ai hỏi cứ trỏ vào đấy là xong.

Nếu cần Mod có thể lập Topic dạng "những vấn đề còn chưa có lời giải thảo đáng"; nói chung bản thân Mod cũng phải chịu khó hộ mọi người 1 tí, không biết nói vậy có làm Mod mếch lòng không*****

Còn chuyện làm thế nào để ẩn, bảo vệ Sheet, Workbook thì cũng đủ để tập hợp rồi đấy nhỉ @$@!^% , nhưng ai tập hợp đây, còn bản thân tôi rút ra được mỗi bài học quan trọng là: phòng người ngay chứ không phòng được kẻ gian, mà có bao nhiêu loại dùng cho "phòng người" ngay tôi cũng không thể nhớ trình tự được (cái này lại thông cảm ý kiến bạn Cường).
 
Dear Chuotdong,
----------------
Chuotdong đã viết:
hỏi cái nọ nó mới nảy sinh ra cái kia, mà cái nảy sinh ra thì nếu mở topic mới chưa chắc mọi người đã tham gia sôi nổi,v.v....
Đó là bạn chưa chắc thôi, cứ thử đi, thà lập một chủ đề mới (tất nhiên chủ đề đó cũng phải chưa được bàn đến) còn dễ chịu hơn cảm giác hoang mang khi lạc vào các chủ đề như thế này.
Chuotdong đã viết:
Theo tôi cách hạn chế duy nhất là các Mod gom lại,thấy vấn đề nào đã có bạn hỏi và trả lời đầy đủ tương đối trọn vẹn rồi, thì có 1 bài post ngắn tóm tắt lại ở cuối, sau này ai hỏi cứ trỏ vào đấy là xong.
Nếu cần Mod có thể lập Topic dạng "những vấn đề còn chưa có lời giải thảo đáng"; nói chung bản thân Mod cũng phải chịu khó hộ mọi người 1 tí, không biết nói vậy có làm Mod mếch lòng không*****
Công việc này hầu như chiếm hết thời gian online của mình. Bời vì chủ đề này đề cập đến kiến thức căn bản, các bạn có thể giúp NgocNam bằng 1 câu trả lời ngắn gọn:
"Bạn có thể làm điều này từ trình đơn Format/Sheet: rồi chọn Hide để ẩn Worksheet hiện hành hoặc Unhide để chọn mở Worksheet đang ẩn."
Chỉ có vậy thôi, minh nghĩ là ai cũng trả lời được nên không vào xem nữa. Nhưng khi thấy số lượng bài viết quá nhiều thì cảm thấy tò mò, khi vào xem rồi thì thấy rằng các vấn đề bảo mật quá xa rời đề tài. Khía cạnh này được đề cập trong lĩnh vực lập trình và các kỹ năng nâng cao (xlSheetVeryHidden) thì đúng hơn. Mình chắc rằng đối với các bạn mới làm quen với Excel (thường là những người hay quan tâm đến Excel với những vấn đề chung) sẽ không hiểu được các bạn đang bàn luận cái gì.
Có lẽ không cần bàn luận gì thêm nữa, hãy nghĩ tới làm sao để các thành viên của www.GiaiphapExcel.com (cũng là chính bản thân mình) truy cập vào diễn đàn và tìm kiếm thông tin mình cần một cách nhanh nhất.
Mình sẽ không chỉnh sửa gì trong chủ đề này và coi như một lỗi điển hình để các bạn rút kinh nghiệm!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi nghĩ rằng khi dùng macro để bảo vệ tập tin, bảo vệ sheet hoặc một số ô nào đó đều không có tác dụng. Tôi đã thử và dễ dàng vượt qua các bảo vệ đó tôi xin giới thiệu để các bạn tham khảo.
Cách 1: Dùng chương trình diệt vi rút BKAV 2006 để xoá tất cả các Macro vậy là các Macro vô tác dụng.
Cách 2: Bạn có thể dùng chương trình Excel 5.0 để mở các tập tin khi đó macro không thể hoạt động được.
Các 3: Xóa thư mục VBA và dùng Excel 97 mở tập tin một cách bình thường
Tôi mới tham gia diễn đàn mong các bạn chỉ giáo thêm.
 
edu8 đã viết:
Tôi nghĩ rằng khi dùng macro để bảo vệ tập tin, bảo vệ sheet hoặc một số ô nào đó đều không có tác dụng. Tôi đã thử và dễ dàng vượt qua các bảo vệ đó tôi xin giới thiệu để các bạn tham khảo.
Cách 1: Dùng chương trình diệt vi rút BKAV 2006 để xoá tất cả các Macro vậy là các Macro vô tác dụng.
Cách 2: Bạn có thể dùng chương trình Excel 5.0 để mở các tập tin khi đó macro không thể hoạt động được.
Các 3: Xóa thư mục VBA và dùng Excel 97 mở tập tin một cách bình thường
Tôi mới tham gia diễn đàn mong các bạn chỉ giáo thêm.

Nói như Bác thì tui cũng bó tay, mấy cái bảo vệ thường đi chung với 1 chương trình nào đấy, Bác quét hết marco thì lấy gì mà xài mấy cái tool tiện ích kia chứ. Excel đơn thuần chỉ là 1 bảng tính, Macro chỉ là những hàm để tự động hóa công việc của Excel, Excel không phải là 1 chương trình dùng để bảo mật cũng như có tính bảo mật cao.
 
Dear all,
--------
Dường như các bạn không chú ý đến vấn đề mà các bạn đang thảo luận trong chủ đề này.
Mình buộc phải khoá chủ đề này, mong mọi người thông cảm!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom