Mẹ dạy con gái!

Liên hệ QC
Người ta nói thế này "Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh" → Bản năng là tự có còn bản lĩnh là phải học & học suốt cả đời. Em đã được dạy thế này "Nếu kẻ khác lăng mạ, mạt sát… con hoặc phán xét con mặc dù không biết gì về con. Đừng buồn, hãy nhớ kĩ một điều - Chó sủa khi gặp người lạ”.
Theo đánh giá chủ quan của tôi thì chả có lý do gì để Mộng Thường phải dùng từ "to tát" như thế, để rồi tới cơ sự này. Nhưng sự đã rồi, những gì muốn viết thì đã viết rồi. Nên dừng lại ở đây Tú Anh ạ.

Ít nhất thì cũng để lòng thanh thản.
 
Theo đánh giá chủ quan của tôi thì chả có lý do gì để Mộng Thường phải dùng từ "to tát" như thế, để rồi tới cơ sự này. Nhưng sự đã rồi, những gì muốn viết thì đã viết rồi. Nên dừng lại ở đây Tú Anh ạ.
Ít nhất thì cũng để lòng thanh thản.
Không theo dõi đầy đủ vụ này, chỉ mang máng thôi. Nhưng có lẽ bác nói đúng.
Buông bỏ cũng là một giải pháp giúp tăng chất lượng cuộc sống.
Người ta nói thế này "Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh"
Để sự nóng nảy bộc lộ ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến bản mặt.
Hậu quả sẽ làm ảnh hưởng đến bản làng.

P/S: Topic này bạn không đào lên thì mình cũng không nhớ là có nó. Lâu quả rồi nhể.
 
May mắn thay, em không nằm trong nhóm phụ nữ mà thầy đề cập vì em nấu ăn hơi bị ngon, chỉ sợ chồng em không có lòng mà ăn thôi vì đã ăn tới ngán lòi cả cái bản họng ra rồi.
Gì chứ vụ nấu ăn ngon là tui mê rồi đó nha!
 
Gì chứ vụ nấu ăn ngon là tui mê rồi đó nha!
Vậy là em hiểu lý do tại sao thầy rất là yêu vợ của thầy. Bí mật đã bị bật mí. Ha ha!!! --=0--=0--=0
Đơn giản, dễ hiễu thôi vì em đam mê ẩm thực mà.
Tuy nhiên, có 1 trục trặc sẽ xảy ra chính là cái bản họng của chồng em sau này sẽ bị lòi ra vì bị ăn quá nhiều. Ha ha!!! :D:D:D

Đùa tí thôi, nấu ăn thì em thích nhưng không biết là có hợp khẩu vị của chồng em không nữa, lỡ không hợp khẩu vị thì cũng như không, chả được cái trò trống tích sự gì cả, thầy ha!!! :(:(:(
Thầy ơi, thầy nói là cô nấu ăn rất ngon. Vậy thầy hỏi dùm em bí quyết làm sao kho cá để con cá nó cứng mình đi thầy, em loay hoay hoài mà chả tìm ra bí quyết. Em kho cá thì không tệ tuy nhiên có 1 nhược điểm là con cá nó không cứng như ở tiệm kho, thiệt là mất điểm cái nồi cá kho quá đi. :(:(:(
Thường thì em kho cá kèo với rau răm, cá lòng tong ruộng kho tiêu, có bống đục kho tiêu, có bống dừa kho tiêu... nói chung là em thích kho cá sông hơn cá biển, chỉ là sở thích thôi, chả có lý do đặc biệt gì hết. ;););)

Chúc thầy luôn vui.
 
làm sao kho cá để con cá nó cứng mình
Giờ lại chuyển sang thích "cứng", không thích "bún" nữa rồi. ;)
Khi xếp cá vào xoong thì xếp khít, đun nhỏ lửa lúc đã sôi.
Một cách đơn giản: Đổ nhiều muối vào (1 cá: 1 muối), lúc cạn nước thịt cá sẽ "cứng" thôi. Cá kho mà nhạt thì không đúng với từ "kho" rồi. :D
 
Thầy ơi, thầy nói là cô nấu ăn rất ngon. Vậy thầy hỏi dùm em bí quyết làm sao kho cá để con cá nó cứng mình đi thầy, em loay hoay hoài mà chả tìm ra bí quyết. Em kho cá thì không tệ tuy nhiên có 1 nhược điểm là con cá nó không cứng như ở tiệm kho, thiệt là mất điểm cái nồi cá kho quá đi. :(:(:(
Thường thì em kho cá kèo với rau răm, cá lòng tong ruộng kho tiêu, có bống đục kho tiêu, có bống dừa kho tiêu... nói chung là em thích kho cá sông hơn cá biển, chỉ là sở thích thôi, chả có lý do đặc biệt gì hết. ;););)

Chúc thầy luôn vui.
Tui không biết! Tui chỉ biết ăn thôi hà
Mà quan trọng gì chuyện nấu ngon hay dở, mình nấu cho 1 người ăn và miễn sao người ấy thấy ngon là được
 
Vậy thầy hỏi dùm em bí quyết làm sao kho cá để con cá nó cứng mình đi thầy, em loay hoay hoài mà chả tìm ra bí quyết. Em kho cá thì không tệ tuy nhiên có 1 nhược điểm là con cá nó không cứng như ở tiệm kho...
Muốn cá cứng thì làm theo các bước như sau:
1) Rửa sạch
2) Xếp lên bàn
3) Vuốt nhẹ 3 cái. (Nhẹ thôi, vừa phải)
4) Xếp vào nồi
5) Kho nhỏ lửa.
6) Thưởng thức.
 
Giờ lại chuyển sang thích "cứng", không thích "bún" nữa rồi. ;)
Khi xếp cá vào xoong thì xếp khít, đun nhỏ lửa lúc đã sôi.
Một cách đơn giản: Đổ nhiều muối vào (1 cá: 1 muối), lúc cạn nước thịt cá sẽ "cứng" thôi. Cá kho mà nhạt thì không đúng với từ "kho" rồi. :D
Kho cá thì phải cứng mình chứ không thôi thì mất điểm quá.
Mình không có kho cá bằng muối, mình kho bằng nước mắm & mình thấy kho bằng nước mắm ngon hơn vì vị của nước mắm không quá mặn như vị của muối nhưng vẫn đậm đà. Cứ trung bình nửa ký cá thì mình cho khoảng 6-7 muỗng ăn cơm nước mắm + 1-1.5 muỗng đường (gia giảm tùy khẩu vị), khuấy tan hỗn hợp này thì ướp vào cá sau khi đã rửa sạch sẽ với muối + tiêu + ớt + nước đường thắng thành màu nâu. Ướp độ khoảng 15-30 thì để lên bếp kho ở lửa riu riu, đến khi nước mắm cạn thì cho nước đun sôi vào xâm xấp mặt cá, để lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, thế là đã có nồi cá kho. Không mặn lắm, không nhạt lắm, không ngọt tí nào, nhưng vẫn đậm đà, màu nâu, hơi cay nhờ tiêu & ớt. Thế nhưng con cá của mình lại mềm, không có cứng. Chỉ cứng khi đã bỏ vô tủ lạnh & hâm đi hâm lại nhiều lần. Nhiều người chỉ mình chiên sơ cá trước khi kho nhưng mình không thích cách này, vẫn đang loay hoay tìm bí quyết. Cá kho mà mình không cứng thì ăn hơi chán.
Mình chỉ chiên sơ cá nếu là món cá sốt cà chua.
Cá kho mà nhạt thì không đúng với từ "kho" rồi. :D
Đúng thế, cá kho là phải mặm mòi vì để ăn với cơm mà nhưng không nên quá mặn vì sẽ gây ra bệnh cao huyết áp. Chỉ cần vừa đủ mặn mòi, đậm đà là được. Thường thì nồi cá kho của mình không có nhiều nước do nước đã bị rút hết trong quá trình kho, chỉ còn lại 1 ít thôi, hơi khác ở tiệm vì ở tiệm cá kho còn nhiều nước để chan vào cơm.

Đúng với câu "Muốn chồng yêu nhiều thì trước mắt hãy lo cho cái bụng của anh ấy."
Ha ha!!! Làm gì có chồng ở đây, em còn độc thân mà anh & chưa từng yêu ai cả, đang tìm rùa vàng để câu. --=0--=0--=0 Anh biết con rùa vàng nào hông, chỉ em đi để em nhào tới câu không thôi con nhỏ khác nó câu mất thì tức đến chết mất cho rồi. :D:D:D
Thật ra, em đang giả sử ấy mà. ;););)
Mà quan trọng gì chuyện nấu ngon hay dở, mình nấu cho 1 người ăn và miễn sao người ấy thấy ngon là được
Ừa, chắc thế. Với lại chồng mà thương vợ thì chắc không đến nỗi quá khó khăn đâu. Chả rõ nửa, tại em chưa có chồng nên không biết. +-+-+-++-+-+-++-+-+-+
Em còn nhiều món muốn học lắm thầy ạ mà chưa tìm ra người nấu đúng khẩu vị em thích để học hỏi ví dụ như Phá Lấu, Khô Bò Đen, Nem Chua, Chả, Nem Bì Thính, Dồi ăn Cháo Lòng, Tré... Chẳng hạn như món Phá Lấu, có quá nhiều kiểu nấu như rim với nước tương nhưng vị em thích vẫn là mấy ông đạp xe rong hay bán ở cổng trường học & Phá Lấu có màu cam cam đỏ đỏ, cứ loay hoay tìm kiếm mãi công thức mà chả ra. Hay là món Dồi, ngoài chợ cũng có bán nhưng không ngon, loại em muốn làm là trong Dồi nhét thịt + thính + xả... sau đó hấp chín rồi chiên tuy nhiên vẫn chưa tìm ra công thức chính xác cho món Dồi này. Ôi!!! Nhiều món quá!!! Đúng là tâm hồn ăn uống!!! Ha ha!!! --=0--=0--=0

Muốn cá cứng thì làm theo các bước như sau:
1) Rửa sạch
2) Xếp lên bàn
3) Vuốt nhẹ 3 cái. (Nhẹ thôi, vừa phải)
4) Xếp vào nồi
5) Kho nhỏ lửa.
6) Thưởng thức.
Sao thế anh, anh xếp cá lên bàn có phải là bẩn không??? Bẩn thì không phải là thói quen của em rồi. Dạy em gì cũng được nhưng đừng bao giờ dạy em bẩn, anh nha!!! ;););)
Sao phải vuốt thế??? Vuốt cá thì liên can gì tới chuyện làm cá cứng hay không, mà sao phải vuốt 3 cái, thế chứ lỡ vuốt 4 cái thì sao??? Chả hiểu gì luôn???
Này giống muối mắm chứ kho gì Anh ?:p
Chắc là mặn bà chằng lửa luôn??? Ăn xong nồi cá kho này chắc là thằng chồng lên tăng xông chết queo luôn cho rảnh nợ, khỏi phải chờ ăn cá kho đợt 2. :D:D:D
Thế là con vợ nó khỏe, hí hửng đi kiếm con rùa vàng khác để câu. Ha ha!!! --=0--=0--=0
Chúc mọi người 1 buổi chiều rực rỡ, sống động & hoành tráng
 
không có kho cá bằng muối, kho bằng nước mắm
befaint cứ thích nói đùa, cá mình kho từ đó tới giờ toàn kho bằng nước mắm không hà, chả kho bằng muối bao giờ. Còn vụ kho cá bằng muối thì hôm nay mới biết lần đầu, còn vụ có vài người không ăn thì cũng chả liên can gì tới mình vì mình đâu có kho cho họ ăn đâu, mình kho cho chồng mình ăn mà.
Chứ befaint có thử kho bằng nước mắm chưa mà đã chê bai món cá kho bằng nước mắm thế??? Cứ thử kho đi rồi so sánh mới biết là kho bằng muối ngon hơn hay nước mắm ngon hơn. Khẩu vị thôi, mình học cách kho cá này từ mẹ mình, mẹ mình nấu ăn cũng không tệ lắm.
 
Vậy mình tìm và đọc câu chuyện con dâu nấu ăn: cái gì cũng chặt làm đôi nhé. :)
Thôi khỏi, chưa làm dâu nên không cần đọc, đợi mai mốt làm dâu rồi đọc sau cũng không muộn. Với lại bây giờ mà đọc thì cũng trả lại bài cho người viết thôi, mất thời gian vô ích. :D:D:D
 
Quên ghi chú: Câu chuyện đó có vài dòng thôi. :D
 
Rau muống tháng 9 nhịn cho mẹ chồng
 
===\.
Thử rồi à? Nhanh thế. -0-0-0-
Tại em thấy befaint hớn hở hỏi nên em cũng hớn hở trả lời ấy mà chứ có thử cái giống gì đâu. Ha ha :D:D:D
Mà sao phải thử thế anh??? Có liên can gì tới cuộc đời em đâu mà phải thử??? Nếu phải thử thì chị anh yêu mới là người thử chứ không phải em anh nha vì người sau này là vợ anh là chị anh yêu, không phải em. Đừng quên, bà bebo021999 là chị, không phải em, anh nhé!!! ;););)

Em tưởng chỉ có em hỏi mấy câu dở hơi thôi bây giờ anh cũng bày đặt giống em dở hởi à??? Đúng là gần mực thì đen... Ha ha!!! --=0--=0--=0
Quên ghi chú: Câu chuyện đó có vài dòng thôi. :D
Không tìm ra câu chuyện đó, cho mình xin cái link đi. Thanks befaint!!! :):):)
Một buổi chiều rực rỡ & hoành tráng đang chờ đón tất cả mọi người.
 
Web KT
Back
Top Bottom