Làm sao xóa Name rác

Liên hệ QC

MinhKhai

Giải pháp Ếc-xào
Tham gia
16/4/08
Bài viết
934
Được thích
571
Em có file gửi kèm và muốn xử lý 2 vấn đề
1. Khi em copy sheet nó luôn báo có 1 cái Name nào đó đang có sẵn... Tất nhiên là em không tạo ra cái Name này. Trong Excel thì cũng không nhìn thấy nó. Em đã tải Name Manager tại http://www.jkp-ads.com/officemarketplacenm-en.asp để soi nó thì đã nhìn ra, tuy nhiên cũng không "điều trị" được thằng Name rác này. (hình trong file đính kèm)
2. Trong sheet em có sẵn 2 Nút để nhập nhanh dấu x, tuy nhiên em muốn xin code để khi nhấn nút, Excel chỉ nhập vào vùng không phải là CN (chủ nhật), khỏi phải xóa thủ công

Rất mong được giúp đỡ

Link tải file: https://dl.dropbox.com/s/l9mp7r3ettf8ck8/ChamCong 2013.xls?dl=1
 
Em có file gửi kèm và muốn xử lý 2 vấn đề
1. Khi em copy sheet nó luôn báo có 1 cái Name nào đó đang có sẵn... Tất nhiên là em không tạo ra cái Name này. Trong Excel thì cũng không nhìn thấy nó. Em đã tải Name Manager tại http://www.jkp-ads.com/officemarketplacenm-en.asp để soi nó thì đã nhìn ra, tuy nhiên cũng không "điều trị" được thằng Name rác này. (hình trong file đính kèm)
2. Trong sheet em có sẵn 2 Nút để nhập nhanh dấu x, tuy nhiên em muốn xin code để khi nhấn nút, Excel chỉ nhập vào vùng không phải là CN (chủ nhật), khỏi phải xóa thủ công

Rất mong được giúp đỡ

Link tải file: https://dl.dropbox.com/s/l9mp7r3ettf8ck8/ChamCong 2013.xls?dl=1

Đã xóa mấy 3 cái name rác giúp bạn. Bạn xem file nhé.
 

File đính kèm

  • Copy of ChamCong 2013.rar
    95.9 KB · Đọc: 7
Em có file gửi kèm và muốn xử lý 2 vấn đề
1. Khi em copy sheet nó luôn báo có 1 cái Name nào đó đang có sẵn... Tất nhiên là em không tạo ra cái Name này. Trong Excel thì cũng không nhìn thấy nó. Em đã tải Name Manager tại http://www.jkp-ads.com/officemarketplacenm-en.asp để soi nó thì đã nhìn ra, tuy nhiên cũng không "điều trị" được thằng Name rác này. (hình trong file đính kèm)
Vì các name ấy ẩn. Muốn nhìn thấy hãy chạy code này:
Mã:
Sub UnhideName()
  Dim N As Name
  On Error Resume Next
  For Each N In ThisWorkbook.Names
    N.Visible = True
  Next
End Sub
Thấy name rồi, cứ xóa bằng tay bình thường, cần gì phải phần mềm
 
Vì các name ấy ẩn. Muốn nhìn thấy hãy chạy code này:
Mã:
Sub UnhideName()
  Dim N As Name
  On Error Resume Next
  For Each N In ThisWorkbook.Names
    N.Visible = True
  Next
End Sub
Thấy name rồi, cứ xóa bằng tay bình thường, cần gì phải phần mềm

Em xin hỏi thêm 1 câu: Nếu muốn tạo 1 Name ẩn thì làm thế nào, cách dùng Name ẩn có giống Name thường không ạ?
 
Em xin hỏi thêm 1 câu: Nếu muốn tạo 1 Name ẩn thì làm thế nào, cách dùng Name ẩn có giống Name thường không ạ?

Cái code trên để hiện name (N.Visible = True). Vậy muốn ẩn thì sửa True thành False
Nhưng code trên là làm hết cho toàn bộ các name. Muốn ẩn cụ thể 1 name nào đó thì dòng lệnh này: Thisworkbook.Names("Tên của name").Visible = False
Name ẩn để người khác không nhìn thấy (rồi phá) thôi, còn dùng thì.. cứ bình thường, chẳng có gì khác cả
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom