Làm sao để Excel biết 1 số chia hết cho 1 số (không có dư)

Liên hệ QC

hieunguyenhr2010

Thành viên mới
Tham gia
19/11/10
Bài viết
9
Được thích
1
Hi cả nhà,
Bạn nào biết hổ trợ mình nhé, mình đang cần lập 1 công thức như sau, mình nói chi tiết nhé: Nếu A1 chia hết cho 8 thì ghi là "đúng", ngược lại ghi là "sai", chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mình không tìm ra cách.
Cám ơn cả nhà
 
Nếu A1 chia hết cho 8 thì số dư fép chia = 0
Nếu không chia hết thì số dư > 0
Bạn tiếp tục theo hướng này xem sao?
 
Hi cả nhà,
Bạn nào biết hổ trợ mình nhé, mình đang cần lập 1 công thức như sau, mình nói chi tiết nhé: Nếu A1 chia hết cho 8 thì ghi là "đúng", ngược lại ghi là "sai", chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mình không tìm ra cách.
Cám ơn cả nhà

Dùng hàm MOD để lấy số dư
Ví dụ =MOD(A1, 8) là để lấy số dư trong phép chia A1 với 8. Vậy nếu kết quả của công thức =0 thì nghĩa là chia hết
=IF(MOD(A1, 8), "Sai", "Đúng") ---> Chính là cái bạn cần
 
minh muon lap cong thuc tim mot so N khi biet N chia a du d1; N chia b du d2; N chia c du d3 voi d1 khac d2 khac d3.
vi du: trong tap hop Z co N, khi:
N - 1 chia het cho 3
N - 2 chia het cho 5
N - 4 chia het cho 7
tim N ?
theo cach giai cua minh thi:
so 11 chia 7 se du 4, de no chia cho 3 du 1 va chia 5 du 2
ta chi can cong dan 11 voi 7 cho den khi thỏa mãn điều kiện trên.
Các bạn giúp mình với
 
Viết tiếng Việt không có dấu là vừa bất lịch sự vừa phạm quy diễn đàn nhé!

Sub TimSo()
For n7 = 0 to 999999999999999 Step 7 ' trên số này là hết chính xác
N = n7 + 4
If (N-2) Mod 5 = 0 Then
If (N-1) Mod 3 = 0 Then
Exit For
End If
End If
Next n7
MsgBox IIF(N = n7 + 4, N, "khong co")
End Sub

(Đáp số là 67)
 
Hỏi anh M. Bing & được trả lời:
Đoạn mã VBA trên có chức năng tìm và hiển thị ra màn hình 9 số thoả mãn các điều kiện sau:

Số đó chia hết cho 7.
Số đó cộng 4 chia 5 dư 2.
Số đó cộng 4 chia 3 dư 1.

Đoạn mã này sử dụng vòng lặp For...Next để duyệt qua các số từ 0 đến 999999999999999, với bước nhảy là 7. Trong mỗi lần lặp, số N được gán giá trị bằng N7 + 4. Sau đó, điều kiện If kiểm tra xem N - 2 có chia hết cho 5 không và N - 1 có chia hết cho 3 không. Nếu cả hai điều kiện này đúng, biến W tăng lên 1 và chuỗi StrC được cập nhật bằng giá trị của Str(N). Khi W đạt giá trị là 9, một hộp thoại thông báo hiển thị chuỗi StrC và quá trình tìm kiếm kết thúc.

Đoạn mã này có thể giúp bạn tìm ra các số thoả mãn các điều kiện nêu trên trong phạm vi từ 0 đến 999999999999999. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm các số thoả mãn các điều kiện khác hoặc trong phạm vi khác, bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn tương ứng.

Nếu bạn muốn xem các công cụ phân tích mã VBA khác để cải thiện mã của mình, bạn có thể tham khảo các công cụ sau:
Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào khác, xin vui lòng cho tôi biết.
 
Hi cả nhà,
Bạn nào biết hổ trợ mình nhé, mình đang cần lập 1 công thức như sau, mình nói chi tiết nhé: Nếu A1 chia hết cho 8 thì ghi là "đúng", ngược lại ghi là "sai", chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mình không tìm ra cách.
Cám ơn cả nhà

1. Ví dụ, giả sử bạn muốn kiểm tra xem số A có chia hết cho số B hay không.
2. Trong một ô trống, nhập công thức "=MOD(A, B)". Ví dụ: "=MOD(10, 5)" sẽ trả về giá trị 0, vì 10 chia hết cho 5.
3.
Nếu kết quả trả về là 0, tức là số A chia hết cho số B mà không có phần dư. Nếu không, có phần dư tức là không chia hết.
 
minh muon lap cong thuc tim mot so N khi biet N chia a du d1; N chia b du d2; N chia c du d3 voi d1 khac d2 khac d3.
vi du: trong tap hop Z co N, khi:
N - 1 chia het cho 3
N - 2 chia het cho 5
N - 4 chia het cho 7
tim N ?
theo cach giai cua minh thi:
so 11 chia 7 se du 4, de no chia cho 3 du 1 va chia 5 du 2
ta chi can cong dan 11 voi 7 cho den khi thỏa mãn điều kiện trên.
Các bạn giúp mình với
Chỉ tìm trong giới hạn từ 1 tới 1000000
Mã:
=AGGREGATE(15,6,ROW(1:1000000)/(MOD(ROW(1:1000000),7)=4)/(MOD(ROW(1:1000000),5)=2)/(MOD(ROW(1:1000000),3)=1),1)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Từ macro của bác VietMini sửa lại, ta có kết quả macro sau hơi đặc biệt
PHP:
Sub TimSoNum()    
 Dim Num As LongLong, W As Integer   
 Dim StrC As String   
 For Num = 21 To 99999999999999# Step 17 
       If (Num - 1) Mod 11 = 0 And (Num - 2) Mod 13 = 0 Then 
           W = W + 1:                          StrC = StrC & Str(Num) 
           If W > 9 Then 
               MsgBox StrC:                    Exit Sub 
           End If 
       End If 
   Next Num    
MsgBox "Không Tìm Thây Sô Num Thoa Mãn."
End Sub

Điều thích thú là hàng đơn vị của các số được tìm thấy!
 
Hỏi anh M. Bing & được trả lời:
Đoạn mã VBA trên có chức năng tìm và hiển thị ra màn hình 9 số thoả mãn các điều kiện sau:

Số đó chia hết cho 7.
Số đó cộng 4 chia 5 dư 2.
Số đó cộng 4 chia 3 dư 1.

Đoạn mã này sử dụng vòng lặp For...Next để duyệt qua các số từ 0 đến 999999999999999, với bước nhảy là 7. Trong mỗi lần lặp, số N được gán giá trị bằng N7 + 4. Sau đó, điều kiện If kiểm tra xem N - 2 có chia hết cho 5 không và N - 1 có chia hết cho 3 không. Nếu cả hai điều kiện này đúng, biến W tăng lên 1 và chuỗi StrC được cập nhật bằng giá trị của Str(N). Khi W đạt giá trị là 9, một hộp thoại thông báo hiển thị chuỗi StrC và quá trình tìm kiếm kết thúc.

Đoạn mã này có thể giúp bạn tìm ra các số thoả mãn các điều kiện nêu trên trong phạm vi từ 0 đến 999999999999999. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm các số thoả mãn các điều kiện khác hoặc trong phạm vi khác, bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn tương ứng.

Nếu bạn muốn xem các công cụ phân tích mã VBA khác để cải thiện mã của mình, bạn có thể tham khảo các công cụ sau:
Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào khác, xin vui lòng cho tôi biết.
cũng bài toán trên, liệu co thể thực hiện trên worksheet được không ạ, cách lâp công thức bằng hàm gì, có thể lâp giúp mình bằng 1 hàm tổng quát????
 
các ban xem giup đoạn code cua minh bị sai chỗ nào mà nó không thực hiện đươc:
Sub timA()
Dim ranger(3, 3), ranger(5, 4) As Integer
For ncells(5, 3) = 0 To 999999 Step Cells(5, 3)
N = ncells(5, 3) + Cells(5, 4)
If (N - Cells(3, 4)) Mod Cells(3, 4) = 0 Then
If (N - Cells(4, 4)) Mod Cells(4, 4) = 0 Then
Exit For
End If
End If
Next ncells(5, 3)
timA = N
Cells(7, 5) = N(N = ncells(5, 3) + Cells(5, 4), N)
End Sub
 

File đính kèm

  • timso.xls
    40.5 KB · Đọc: 2
Web KT
Back
Top Bottom