Hỏi:tách chuỗi có điều kiện

Liên hệ QC

rongem

Thành viên mới
Tham gia
13/1/11
Bài viết
5
Được thích
0
A1
c:\thumucA\vietnam.avi
c:\thumucA\abcddr.avi

xin hỏi dùng hàm gì để lấy tên vietnam.avi, abcddr.avi, điều kiện lấy tên bắt đầu từ ký tự "\" trở đi
xin cám ơn
 
A1
c:\thumucA\vietnam.avi
c:\thumucA\abcddr.avi

xin hỏi dùng hàm gì để lấy tên vietnam.avi, abcddr.avi, điều kiện lấy tên bắt đầu từ ký tự "\" trở đi
xin cám ơn

Cho chuỗi c:\thumucA\vietnam.avi trên tại A1,
Dùng:
PHP:
=TRIM(RIGHT(SUBSTITUTE(A1,"\",REPT(" ",LEN(A1))),LEN(A1)))
 
Cho chuỗi c:\thumucA\vietnam.avi trên tại A1,
Dùng:
PHP:
=TRIM(RIGHT(SUBSTITUTE(A1,"\",REPT(" ",LEN(A1))),LEN(A1)))
sao đại ca không dùng cái này cho gọn nhỉ
PHP:
=MID(A1,SEARCH("vietnam.avi",A1),11)
hoặc
PHP:
=SUBSTITUTE(MID(A1,SEARCH(".avi",A1)-7,11),"\","")
 
Lần chỉnh sửa cuối:
sao đại ca không dùng cái này cho gọn nhỉ
PHP:
=MID(A1,SEARCH("vietnam.avi",A1),11)

Thương không để ý ngoài cái trên còn có
hay đại loại những cái khác nữa.
Vẫn chưa rõ lắm cái này
c:\thumucA\vietnam.avi
c:\thumucA\abcddr.avi
nằm trong 1 Cell hay 2 Cell ?
 
NẰM Ở 2 CELL, ý mình là tách name ra khỏi chuỗi, name có nhiều dạng, ko nhất thiết là avi... đại khái thế đó
giống như mình check link rapidshare, thì nó ra name file đó
VD ta có link http://rapidshare.com/files/165513537/giaiphapexcel.part1.rar
thì ta tach lấy name là giaiphapexcel.part1.rar
 
Lần chỉnh sửa cuối:
NẰM Ở 2 CELL, ý mình là tách name ra khỏi chuỗi, name có nhiều dạng, ko nhất thiết là avi... đại khái thế đó
giống như mình check link rapidshare, thì nó ra name file đó
VD ta có link http://rapidshare.com/files/165513537/giaiphapexcel.part1.rar
thì ta tach lấy name là giaiphapexcel.part1.rar
Thế bạn đã đọc bài số #2 chưa? Với công thức ấy, bạn sửa dấu "\" thành "/" là được rồi
 
các bạn cho mình hỏi 1 chút. A 1 : Nộp BHYT; Ban Chấp Hành Huyện Đoàn; A 2 : Nộp BHYT; Trường mầm non Mường Tùng....
mình muốn chỉ lây "Ban Chấp Hành Huyện Đoàn" & "Trường mầm non Mường Tùng". Thì làm ntn ? thanks
 
Chào các bạn, nhờ các bạn giúp tách chuỗi ký tự A1 có thông tin sau: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM . Mình muốn tách dòng trên thành 4 dòng. Như sau:
A2: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi
A3: Khu phố 3
A4: Phường 1
A5: Quận Phú Nhuận
A6: TP.HCM
Mong các bạn giúp. Cảm ơn nhiều!!!
 
Chào các bạn, nhờ các bạn giúp tách chuỗi ký tự A1 có thông tin sau: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM . Mình muốn tách dòng trên thành 4 dòng. Như sau:
A2: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi
A3: Khu phố 3
A4: Phường 1
A5: Quận Phú Nhuận
A6: TP.HCM
Mong các bạn giúp. Cảm ơn nhiều!!!
Menu Ribbon, Data, Text to Columns.
 
Không tách thành 5 dòng phía dưới được bạn ơi!
 
Tại ô A1 có dòng địa chỉ như sau: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Mình muốn tách thanh kết quả như sau
A1 Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
A2: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi
A3: Khu phố 3
A4: Phường 1
A5: Quận Phú Nhuận
A6: TP.HCM
Các bạn giúp dùm ạ. Thanks!!!
 
Tại ô A1 có dòng địa chỉ như sau: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Mình muốn tách thanh kết quả như sau
A1 Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
A2: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi
A3: Khu phố 3
A4: Phường 1
A5: Quận Phú Nhuận
A6: TP.HCM
Các bạn giúp dùm ạ. Thanks!!!
A1= Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
A2=TRIM(MID(SUBSTITUTE($A$1,",",REPT(" ",100)),(ROW(A1)-1)*100+1,100))
Enter fill xuống.

Chúc bạn ngày vui.
 
Hi Hi... Nhờ bạn giúp mình đã làm đúng kết quả như trên rồi. Cảm ơn Bạn quocgiacan rất nhiều nha!
Chúc Bạn luôn vui khỏe, thành đạt trong cuộc sống nhé!!!
 
Mình có một mã scan cần lọc lấy chuỗi kí tự ở giữa.
Điều kiện là chuỗi kí tự đó ở giữa chữ @ số 4 đến chữ @ số 5 từ trái sang.
VD: 1234@5678@91010grm@6782sm@Locgiatrinay@98563@43254
1 2 3 4 5 6 (vị trí chữ @ trong chuỗi)
Lưu ý : các số từ trái và từ phải sang không cố định về số lượng ( nên dùng hàm MID bình thường không được :( )
Mong các pro giúp đỡ.
 
Mình có một mã scan cần lọc lấy chuỗi kí tự ở giữa.
Điều kiện là chuỗi kí tự đó ở giữa chữ @ số 4 đến chữ @ số 5 từ trái sang.
VD: 1234@5678@91010grm@6782sm@Locgiatrinay@98563@43254
1 2 3 4 5 6 (vị trí chữ @ trong chuỗi)
Lưu ý : các số từ trái và từ phải sang không cố định về số lượng ( nên dùng hàm MID bình thường không được :( )
Mong các pro giúp đỡ.
Bạn dùng tạm cái ni trong lúc chờ các "rồ" ra tay nhé
Mã:
=TRIM(MID(SUBSTITUTE(A1,"@",REPT(" ",100)),400,100))
 
Mình có một mã scan cần lọc lấy chuỗi kí tự ở giữa.
Điều kiện là chuỗi kí tự đó ở giữa chữ @ số 4 đến chữ @ số 5 từ trái sang.
VD: 1234@5678@91010grm@6782sm@Locgiatrinay@98563@43254
1 2 3 4 5 6 (vị trí chữ @ trong chuỗi)
Lưu ý : các số từ trái và từ phải sang không cố định về số lượng ( nên dùng hàm MID bình thường không được :( )
Mong các pro giúp đỡ.
bạn iu thử cách nè
 

File đính kèm

  • loc gia tri nay.xlsb
    14.8 KB · Đọc: 87
Thêm cho bạn 1 công cụ băm bèo nè:
PHP:
Function GPE45(sTrC As String) As String
 Dim J As Byte, VTr As Byte
 For J = 1 To 4
    VTr = InStr(sTrC, "@")
    If VTr Then
        sTrC = Replace(sTrC, Left(sTrC, VTr), "")
        If J = 4 Then
            VTr = InStr(sTrC, "@")
            GPE45 = Left(sTrC, VTr - 1)
        End If
    End If
 Next J
End Function
 
Tại ô A1 có dòng địa chỉ như sau: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Mình muốn tách thanh kết quả như sau
A1 Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi, Khu phố 3, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
A2: Số 4A Đường Nguyễn Văn Trỗi
A3: Khu phố 3
A4: Phường 1
A5: Quận Phú Nhuận
A6: TP.HCM
Các bạn giúp dùm ạ. Thanks!!!
Bài này có thể sử dụng data-text column được mà.
 
Mình có một mã scan cần lọc lấy chuỗi kí tự ở giữa.
Điều kiện là chuỗi kí tự đó ở giữa chữ @ số 4 đến chữ @ số 5 từ trái sang.
VD: 1234@5678@91010grm@6782sm@Locgiatrinay@98563@43254
1 2 3 4 5 6 (vị trí chữ @ trong chuỗi)
Lưu ý : các số từ trái và từ phải sang không cố định về số lượng ( nên dùng hàm MID bình thường không được :( )
Mong các pro giúp đỡ.
1 cách:
Giả sử A1 là chuỗi bạn cần tách, bạn dùng:
PHP:
Sub abc()
    Dim sp
    sp = Split(Range("A1"), "@")
    Cells(1, 3).Resize(, UBound(sp) + 1) = sp
End Sub
 
Mình có một mã scan cần lọc lấy chuỗi kí tự ở giữa.
Điều kiện là chuỗi kí tự đó ở giữa chữ @ số 4 đến chữ @ số 5 từ trái sang.
VD: 1234@5678@91010grm@6782sm@Locgiatrinay@98563@43254
1 2 3 4 5 6 (vị trí chữ @ trong chuỗi)
Lưu ý : các số từ trái và từ phải sang không cố định về số lượng ( nên dùng hàm MID bình thường không được :( )
Mong các pro giúp đỡ.
Cái này sử dung Text to Columns được !
 
Web KT
Back
Top Bottom