[Hỏi] Chọn ngẫu nhiên 1 số theo điều kiện của bảng tham chiếu

Liên hệ QC

d.khoa32

Thành viên mới
Tham gia
21/2/13
Bài viết
4
Được thích
3
Tôi có 1 cột tên Số như thế này.

Số
1
1
1
1
2
2
3
3
3
4
5
5

và có 1 bảng để tham chiếu như thế này (gồm 2 cột, cột "Số" và cột "Số lần chọn ngẫu nhiên")
Số Số lần chọn ngẫu nhiên
1 2
2 1
3 1
4 1
5 1

Tôi cần viết hàm như thế nào để dựa vào bảng tham chiếu này, để có thể xuất ra 1 Sheet là 1 bảng chọn ngẫu nhiên cột "Số" theo "Số lần chọn ngẫu nhiên"

Xin cám ơn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi có đính kèm file ví dụ mẫu.
Tôi có 2 sheet: Hóa đơn và Xử lý

Dựa vào sheet Xử lý

Mã nhân viên bán hàng Số lượng
NV01 2
NV02 1
NV03 2
NV04 0

Nghĩa là:
- Lấy 2 hóa đơn bất kỳ có mã NV01 từ sheet Hóa đơn
- Lấy 1 hóa đơn bất kỳ có mã NV02 từ sheet Hóa đơn
- Lấy 2 hóa đơn bất kỳ có mã NV03 từ sheet Hóa đơn
- Lấy 0 hóa đơn bất kỳ có mã NV04 từ sheet Hóa đơn


Sheet Kết quả mẫu:
2 table trong sheet này là giá trị kết quả có thể xuất ra.


Xin cám ơn
 

File đính kèm

  • Book1.rar
    3.8 KB · Đọc: 12
Lần chỉnh sửa cuối:
Bài này chắc phải giải quyết bằng VBA
Sao lại ra 2 bảng kết quả nhỉ ??? Ngẫu nhiên thì cứ chạy code nó lại có kếtt quả khác mà
Nếu số lượng hóa đơn xử lý lớn hơn số lượng hóa đơn ở sheet HoaDon code sẽ báo lỗi
Vào sheet "Kết Quả mẫu" bấm vào con mèo
Thân
 

File đính kèm

  • NgoQuaXa.xls
    50.5 KB · Đọc: 11
trời, anh cò già chơi hàng khủng quá....hì hì
em xin góp một đoạn code cò con.........hì hì

Sub test()

Application.ScreenUpdating = False
Sheet3.[b3:c1000].ClearContents

For i = 2 To Sheet2.[a5000].End(xlUp).Row
Count = 0
For j = 2 To Sheet1.[a5000].End(xlUp).Row
If Count < Sheet2.Range("B" & i) Then
If Sheet1.Range("b" & j) = Sheet2.Range("a" & i) Then
Sheet1.Range("a" & j).Resize(, 2).Copy Sheet3.[b5000].End(xlUp).Offset(1, 0)
Count = Count + 1
End If
End If
Next j

Next i

Application.ScreenUpdating = True


End Sub
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    40.5 KB · Đọc: 6
trời, anh cò già chơi hàng khủng quá....hì hì
em xin góp một đoạn code cò con.........hì hì
Hổng phải, hổng phải
Tại bạn í chơi câu
- Lấy 2 hóa đơn bất kỳ có mã NV01 từ sheet Hóa đơn
- Lấy 1 hóa đơn bất kỳ có mã NV02 từ sheet Hóa đơn
...............
thành ra mình phải tạo ngẫu nhiên chứ không tuần tự từ trên xuống ( cũng chẳng biết mục đích của bạn i là cái gì nữa )
Oan quá
Híc
Thân
 
Đúng là bài của concogia là đúng ý tôi rồi. Tks mấy bạn nhiều nha

concogia ơi, cho tôi hỏi nếu tôi muốn thêm 2 cột ở sheet Hóa đơn và khi xuất ra thì hiện 2 cột đó luôn. Tôi kô rành về code VBA này, mong bạn giúp tôi, tks bạn nhiều

 

File đính kèm

  • NgoQuaXa.rar
    18 KB · Đọc: 2
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
concogia vào giúp tôi với
concogia đọc rồi nhưng...............xỉn quá
Ba Tê hoặc Quang Hải có đọc thì giúp bạn í cho mình với
Nếu không ai giúp bạn thì ...........chờ Cò tỉnh nhé ( chắc ngày mốt, ngày mai rằm, Cò đi chùa gì đó ở Bình Dương)
(Ba Tê làm giúp đi, ngày 8 tháng 3, mình cùng với bác Sa & Ô_ Vờ_Ác xuống nhậu zí Ba Tê, hihi mới được rủ)
Thân
 
concogia đọc rồi nhưng...............xỉn quá
Ba Tê hoặc Quang Hải có đọc thì giúp bạn í cho mình với
Nếu không ai giúp bạn thì ...........chờ Cò tỉnh nhé ( chắc ngày mốt, ngày mai rằm, Cò đi chùa gì đó ở Bình Dương)
(Ba Tê làm giúp đi, ngày 8 tháng 3, mình cùng với bác Sa & Ô_ Vờ_Ác xuống nhậu zí Ba Tê, hihi mới được rủ)
Thân

Ok Cò. Tks Cò trước nhé
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom