Hướng dẫn đếm số lượng trong khoảng thời gian

Liên hệ QC

tuanhs710

Thành viên mới
Tham gia
15/10/12
Bài viết
23
Được thích
0
Xin chào các bạn:
minh đang gặp trường hợp này, mong các bạn giúp đỡ.
- ở cột date in là cột ngày tháng năm giờ phút
-cột container là cột số container
- cột type là chủng loại 20GP, 40GP, 40HQ...
vấn đề là em muốn đếm trong khoảng thời gian có bao nhiêu container theo chủng loại nhập bãi
ví dụ là từ 01/02/2013 11:46 đến 02/02/2013 11:46 có bao nhiêu container chủng loại là 20GP, bao nhiêu container 40Gp, và 40HQ.
cam ơn các bạn nhiều !
 

File đính kèm

  • Book1.xlsx
    24.9 KB · Đọc: 43
mình thử sử dụng công thức, bạn xem đúng ko,
 

File đính kèm

  • container.rar
    29.4 KB · Đọc: 106
Xin chào các bạn:
minh đang gặp trường hợp này, mong các bạn giúp đỡ.
- ở cột date in là cột ngày tháng năm giờ phút
-cột container là cột số container
- cột type là chủng loại 20GP, 40GP, 40HQ...
vấn đề là em muốn đếm trong khoảng thời gian có bao nhiêu container theo chủng loại nhập bãi
ví dụ là từ 01/02/2013 11:46 đến 02/02/2013 11:46 có bao nhiêu container chủng loại là 20GP, bao nhiêu container 40Gp, và 40HQ.
cam ơn các bạn nhiều !

chẳng biết có đúng ý bạn không,mình dùng macro:
Mã:
Sub CountConTainer()
    Dim Tmparr, Arr, Tmp
    Dim i As Long, n As Long, DateIn As Date
        Tmparr = Range(Range([C4], [C65536].End(3)), Range([E4], [E65536].End(3))).Value
        ReDim Arr(1 To UBound(Tmparr, 1), 1 To 2)
        With CreateObject("Scripting.Dictionary")
            For i = 1 To UBound(Tmparr, 1)
                If CDate([M4]) <= CDate(Tmparr(i, 1)) <= CDate([N4]) Then
                    Tmp = Trim(CStr(Tmparr(i, 3)))
                    If Not .exists(Tmp) Then
                        n = n + 1
                        .Add Tmp, n
                        Arr(n, 1) = Tmp: Arr(n, 2) = n
                    Else
                        Arr(.Item(Tmp), 2) = 1 + Arr(.Item(Tmp), 2)
                    End If
                End If
            Next
        End With
        If n Then
            [M5:N11000].Clear
            Range("M5").Resize(n, 2) = Arr
        End If
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
cám ơn bạn nhập môn.
nếu bây giờ mình thêm một điều kiện ràng buộc nửa là:
- user là A5
- location là A2
thì thêm thế nào hả bạn.
 
code rất hay, nhưng mình không biết phải thực hiện code thế nào, đang có gắng tìm hiểu.
cảm ơn bạn hungpacc1
 
cám ơn bạn nhập môn.
nếu bây giờ mình thêm một điều kiện ràng buộc nửa là:
- user là A5
- location là A2
thì thêm thế nào hả bạn.

thì cứ thêm điều kiện vào thêm thôi, hàm sumproduct là hàm tính nhiều điều kiện mà

=SUMPRODUCT((DateIn>=$N$5)*(DateIn<=$N$6)*(Type=O4)*(User=$N$7)*(Location=$N$8))
 

File đính kèm

  • container.rar
    29.9 KB · Đọc: 64
Hi Bạn Nhập Môn,
Mình cũng đã thử áp dụng theo code của bạn nhưng lại báo name?
=SUMPRODUCT((Ngày giờ giao xử lý hồ sơ>=$AE$2461)*(Ngày giờ giao trả hồ sơ về ĐVQL<=$AE$2462)*(Người thực hiện=$AG$2461)
Bạn có thể giúp mình dc k?
 

File đính kèm

  • báo cáo SLA.xlsx
    13.5 KB · Đọc: 10
Hi Bạn Nhập Môn,
Mình cũng đã thử áp dụng theo code của bạn nhưng lại báo name?
=SUMPRODUCT((Ngày giờ giao xử lý hồ sơ>=$AE$2461)*(Ngày giờ giao trả hồ sơ về ĐVQL<=$AE$2462)*(Người thực hiện=$AG$2461)
Bạn có thể giúp mình dc k?
..............
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi Bạn Nhập Môn,
Mình cũng đã thử áp dụng theo code của bạn nhưng lại báo name?
=SUMPRODUCT((Ngày giờ giao xử lý hồ sơ>=$AE$2461)*(Ngày giờ giao trả hồ sơ về ĐVQL<=$AE$2462)*(Người thực hiện=$AE$2462)
Bạn có thể giúp mình dc k?
Để làm được như bạn Nhập Môn thì bạn phải làm như sau :
Bước 1 : Bấm Ctrl+F3 \ Chọn New
Tạo 3 name :
1. Name : Ngaygio_XL_Hoso = Sheet1!$R$3:$R$8
2. Name : Ngaygio_GT_Hoso=Sheet1!$S$3:$S$8
3. Name : Nguoithuchien=Sheet1!$T$3:$T$8
Sau đó thực hiện công thức Sumproduct như trên.

Các điều kiện đặt tại ô $AE$2461, $AE$2462 và $AE$2462 tương ứng.
 
Nhờ bác nhap mon giai giúp em bài này. em muốn đếm số lượng cuộc gọi nhỡ hay cuộc gọi gặp trong các khoảng thời g ian nhất định.
VD : em muốn tính có bao cuốc gọi nhỡ trong khoảng từ 00:00:00 đến 01:00:00 ngày 28-07-2020. Cảm own bác.
 

File đính kèm

  • ExportData.xlsx
    12.3 KB · Đọc: 5
Nhờ bác nhap mon giai giúp em bài này. em muốn đếm số lượng cuộc gọi nhỡ hay cuộc gọi gặp trong các khoảng thời g ian nhất định.
VD : em muốn tính có bao cuốc gọi nhỡ trong khoảng từ 00:00:00 đến 01:00:00 ngày 28-07-2020. Cảm own bác.
Cách 1, bạn chuyển cách cột về dạng value
Cách 2 b làm như trong file
 

File đính kèm

  • ExportData dem cuoc goi nho.xlsx
    13.9 KB · Đọc: 15
Cách 1, bạn chuyển cách cột về dạng value
Cách 2 b làm như trong file
Bác giúp nốt vấn đề này với:
-VD ngày 2020-07-29 có dữ liệu mới( 10000 DÒNG )thì paste vào nhưng dữ liệu nhiều hơn ngày 2020-07-28 ( 85 DÒNG) như vậy phải chỉnh sửa bằng tay rất mất thời gian và bảng tổng hợp ( màu vàng) làm sao có thể thao tác ít nhất mà vẫn tính được dữ liệu các ngày khác sau khi cập nhật dữ liệu ngày mới. Thanks
 

File đính kèm

  • bao cao123.xlsx
    79.8 KB · Đọc: 3
Bác giúp nốt vấn đề này với:
-VD ngày 2020-07-29 có dữ liệu mới( 10000 DÒNG )thì paste vào nhưng dữ liệu nhiều hơn ngày 2020-07-28 ( 85 DÒNG) như vậy phải chỉnh sửa bằng tay rất mất thời gian và bảng tổng hợp ( màu vàng) làm sao có thể thao tác ít nhất mà vẫn tính được dữ liệu các ngày khác sau khi cập nhật dữ liệu ngày mới. Thanks
Bạn định dạng sheet dữ liệu dạng bảng. khi thêm dữ liệu mới thì bảng tổng hợp sẽ cập nhật
 

File đính kèm

  • bao cao123.xlsx
    76 KB · Đọc: 8
Web KT
Back
Top Bottom