Hàm nối chuỗi với định dạng font

Liên hệ QC

hungpecc1

Thành viên gắn bó
Tham gia
24/8/12
Bài viết
1,702
Được thích
2,300
Giới tính
Nam
Mình đang gặp vấn đề như sau :

Cell A1 : F12 (font symbol) = phi 12
Cell A2 : CIII (fon arial)

làm sao để kết hợp = A1 & A2 mà vẫn giữ được định dạng font ở 2 cell A1 và A2

Cảm ơn mọi người !
 
Mình đang gặp vấn đề như sau :

Cell A1 : F12 (font symbol) = phi 12
Cell A2 : CIII (fon arial)

làm sao để kết hợp = A1 & A2 mà vẫn giữ được định dạng font ở 2 cell A1 và A2

Cảm ơn mọi người !
PHP:
Sub Noi_Chuoi()
Dim LR As Range, I
Set LR = Sheet1.Range("A2:A" & Sheet1.[A10000].End(xlUp).Row)
For I = 2 To LR.Rows.Count
    Cells(I, 3) = Cells(I, 1) & Cells(I, 2)
    With Cells(I, 3).Characters(Start:=1, Length:=Len(Cells(I, 1))).Font
            .FontStyle = Cells(I, 1).Font.FontStyle
            .ColorIndex = Cells(I, 1).Font.ColorIndex
      End With
      With Cells(I, 3).Characters(Start:=Len(Cells(I, 1)) + 2, Length:=Len(Cells(I, 2))).Font
         .FontStyle = Cells(I, 2).Font.FontStyle
         .ColorIndex = Cells(I, 2).Font.ColorIndex
      End With
Next I
End Sub
Không biết ý anh Hùng có phải thế này ko? Nếu đúng, anh tìm bài của Bác NDU, chuyên nghiệp hơn nhiều anh ah.
 

File đính kèm

  • MergeStr.xls
    36.5 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình đang gặp vấn đề như sau :

Cell A1 : F12 (font symbol) = phi 12
Cell A2 : CIII (fon arial)

làm sao để kết hợp = A1 & A2 mà vẫn giữ được định dạng font ở 2 cell A1 và A2

Cảm ơn mọi người !
Hẳn là bạn biết rằng hàm không thể giải quyết được yêu cầu của bạn rồi.
Tôi đề xuất một cách sử dụng thủ tục như sau:
1. Công cụ:
[GPECODE=vb]Sub JoinText(Cll1 As Range, Cll2 As Range, Cll3 As Range)
Cll3 = Cll1 & Cll2
Cll3.Font.Name = Cll2.Font.Name
Cll3.Characters(1, Len(Cll1)).Font.Name = Cll1.Font.Name
End Sub[/GPECODE]
2. Sử dụng công cụ:
[GPECODE=vb]Sub Test()
JoinText [A1], [A2], [A3]
End Sub[/GPECODE]
Ở đây tôi chỉ giữ nguyên định dạng tên font của nguồn, bạn muốn thêm thuộc tính gì (màu, cỡ chữ,...) thì bạn cứ thêm vào.
 
Mình đang gặp vấn đề như sau :

Cell A1 : F12 (font symbol) = phi 12
Cell A2 : CIII (fon arial)

làm sao để kết hợp = A1 & A2 mà vẫn giữ được định dạng font ở 2 cell A1 và A2

Cảm ơn mọi người !
Hình như bạn là dân kỹ thuật ? Nhưng mình thắc mắc : Sao bạn không nhập thẳng vào 1 cell rồi dùng 2 loại font ? Hay yêu cầu phải vậy ?
 
Hình như bạn là dân kỹ thuật ? Nhưng mình thắc mắc : Sao bạn không nhập thẳng vào 1 cell rồi dùng 2 loại font ? Hay yêu cầu phải vậy ?

đây là 2 cell trên bảng tính
Cell 1 chứa công thức chọn tiết diện thép
Cell 2 chứa công thức chọn số lượng thép
Cell 3 sẽ là kết quả kết hợp giữa cell 1 và cell 2
 
Hẳn là bạn biết rằng hàm không thể giải quyết được yêu cầu của bạn rồi.
Tôi đề xuất một cách sử dụng thủ tục như sau:
1. Công cụ:
[GPECODE=vb]Sub JoinText(Cll1 As Range, Cll2 As Range, Cll3 As Range)
Cll3 = Cll1 & Cll2
Cll3.Font.Name = Cll2.Font.Name
Cll3.Characters(1, Len(Cll1)).Font.Name = Cll1.Font.Name
End Sub[/GPECODE]
2. Sử dụng công cụ:
[GPECODE=vb]Sub Test()
JoinText [A1], [A2], [A3]
End Sub[/GPECODE]
Ở đây tôi chỉ giữ nguyên định dạng tên font của nguồn, bạn muốn thêm thuộc tính gì (màu, cỡ chữ,...) thì bạn cứ thêm vào.

Tiếc rằng những vấn đề làm đẹp ( font, color,... ) đều phải viết theo kiểu Sub, không dùng Function được !
 
Chủ đề này mình từng hỏi.
Nhưng không khả thi.
Nên sửa tay.
 
Nếu mục đích lấy "Phi" hoặc một số symbol thì bạn sử dụng công thức Char cũng là 1 giải pháp, ví dụ như "Phi" là Char(216)
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom