Game In Excel

Liên hệ QC

handung107

Thành viên gắn bó
Thành viên danh dự
Tham gia
30/5/06
Bài viết
1,630
Được thích
17,436
Nghề nghiệp
Bác sĩ
Space Invaders (Những kẻ xâm lược từ không gian)

Nếu yêu thích những trò chơi cổ điển, bạn sẽ vô cùng mãn nguyện khi khám phá rằng bạn hoàn toàn có thể chơi trò Space Invaders (Những kẻ xâm lược từ không gian - ở VN ta trước kia thường gọi trò chơi này là "bắn ruồi") trong Excel. Tác giả của chượng trình, Nobuya Chikada, sử dụng các ô riêng biệt làm điểm ảnh bằng cách thu nhỏ hết cỡ tỉ lệ phóng hiển thị xuống còn 10% và làm cho các ô nhỏ hết mức có thể. Thử đổi tỉ lệ phóng đại thành 25% trong khi trò chơi đang chạy là bạn có thể kiểm chứng điều đó

Bạn hãy tải chương trình trò chơi miễn phí này tại :

www.xl-logic.com/xl_files/games/cellcader_e.zip

Để chơi trò này, bạn chỉ việc giải nén tập tin và chạy bảng tính Excel. Các phím mũi tên sang phải, trái dùng để di chuyển con tàu của bạn, nhấn phím Z sẽ khai hỏa khẩu súng năng lượng
 
Ngũ Long

Ngũ Long & Excel : Một sự kết hợp tự nhiên

Ngũ Long là một trong những trò chơi được nhiều người ưa thích. Bạn phải tung 5 viên xúc xắc và cố gắng đạt được những điểm số như đôi lớn, đôi nhỏ, "sảnh" (5 điểm liên tiếp nhau), "tam vương" (bộ ba điểm giống nhau), và "ngũ long" (bộ 5 điểm giống nhau) - bên cạnh may mắn bạn cũng cần đến một ít chiến thuật. Phải biết khi nào cần ghi điểm, khi nào cần lùi bước để giảm thiểu thiệt hại trong một lần tung không may mắn

Tải chương trình trò chơi này mang tên Triple Yahtzee (hay "ngũ long" ba - trong - một) của Scott Roman xuống từ địa chỉ :

http://www.xl-logic.com/xl_files/games/yahtzee.zip

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng mẫu biểu hiệu quả. Tập tin nén chứa một bảng tính đơn lẻ. Để chơi trò chơi này, bạn chỉ cần mở tài liệu ra và cho phép các Macro chạy. Bạn sẽ hình dung ra phần còn lại cũng nhanh thôi
 
Excel dành cho người thích chơi Golf

Sưu tầm​

DJI đã phát hành phiên bản đầu tiên của chương trình Handicap Manager (Quản lý thi đấu golf) dành cho Excel vào tháng 5 năm 1997, và vẫn đang tiếp tục bổ sung tính năng cho nó. Chương trình này có thể theo dõi điểm số và các cuộc thi tài của nhiều người dùng và nhiều giải chuyên nghiệp khác nhau, tạo báo cáo (bao gồm định dạng HTML), kết hợp điểm số của nội dung 9 lỗ với nội dung 18 lỗ...

Ba phiên bản của chương trình hiện đang có trên thị trường là :
- Phiên bản cá nhân (hỗ trợ lên đến 10 tay Golf)
- Phiên bản nhà nghề (hỗ trợ lên đến 100 tay Golf)
- Phiên bản tranh cúp (không giới hạn số tay Golf)

Bạn có thể tải về một phiên bản dùng thử 30 ngày với đầy đủ tính năng tại :

http://www.djicomputer.com/HandicapManager.htm

Sau thời hạn đó, bạn cần mua một mã số đăng ký để kích hoạt chươgn trình. DJI cung cấp các bản nâng cao miễn phí hoặc giảm giá giữa các phiên bản, tùy vào tuổi đời của phiên bản đăng ký gần đây nhất của bạn
 
Sodoku In Excel (a game)

Sodoku In Excel

Không biết game này là gì, nhưng chỉ biết nó làm trên Excel nên gửi mọi người tham khảo xem nó là gì nhé.

Cheers

Dowload:click here

(Trích bài của anh hai2hai)​
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bejeweled in Excel

Bejeweled - Kim cương

Bạn có tin rằng Excel có thể thiết kế chương trình Bejeweled không ? Nếu không tin, bạn xem thử File này nhé
 

File đính kèm

  • Bejeweled.rar
    151.2 KB · Đọc: 882
Minesweeper In Excel

Còn đây là trò chơi gỡ mìn, thường được viết bằng Visual Basic, một trò chơi rất quen thuộc của Windows. Chúng ta sẽ thử xem Excel đã làm gì để thiết kế nó ???
 

File đính kèm

  • Mines.rar
    20.3 KB · Đọc: 360
Sokoban​


Xin giới thiệu thêm một trò chơi khá quen thuộc - trò chơi Sokoban - Gọi là đẩy thùng hay xếp thùng nhỉ ???
 

File đính kèm

  • Sokoban.rar
    47.5 KB · Đọc: 450
(Thấy chị Dung đưa cả game trong VB vào nên nhân tiện post thêm mấy game trên VB)

Game đây!!! Dành cho các bạn thích chơi game.
(Copyright (c) from PSC)

1. Connect 4

Screenshot:
attachment.php


Download tại đây

2. Cờ vua
Download tại đây

3. Chinese Chess (Cái này 2 người phải chung....chuột mới chơi được :p)
4. Multi-Players Chinese Chess (Món này 2 người có thể chơi qua mạng được, nếu muốn chơi qua Internet thì cài cái Hamachi lên)

5. Sodoku In Excel (game này có trên báo Tuổi trẻ)

6. Checkers w/ AI
(Click vào link ở trên và đợi 10 giây cho đến khi hiện nút Download ở phía dưới thì bấm vào nút đó để download về)

Hoặc download tại đây

7. 3D Snooker

(Click vào link ở trên và đợi 10 giây cho đến khi hiện nút Download ở phía dưới thì bấm vào nút đó để download về)

Hoặc download tại đây

8. Tetris 2005

Các bạn đã từng chơi xếp hình với chương trình Tetris hay Multris? Đây là 1 sự lựa chọn mới cho các bạn yêu thích trò chơi này.

9. Phần mềm vẽ cây ra hoa, ra quả theo thuật toán Fractal. Các bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với phần mềm này đấy.

PS: Some games here required VB runtime Dlls (But no need in Windows XP)
 
Cũng là Excel, xem Excel thiết kế 7 trò chơi này ra sao, các bạn nhé

1/ Snaker
2/ Tetris
3/ Connect 4
4/ Attax
5/ Minesweeper
6/ Guess
7/ Video Poker
 

File đính kèm

  • seven.zip
    495.3 KB · Đọc: 566
Mình thấy game này nhưng chưa chơi thử
 

File đính kèm

  • pacelle.zip
    290.7 KB · Đọc: 348
Chà chà, cậu excel này đa tài thật!!
 
Trong Excel 97 có Game Lái máy bay, Excel 2000 có game Đua xe.
Không biết trong Excel 2003 có game gì không?
 
Thêm một trang Web cung cấp rất nhiều về Game trong Excel
Xem tại đây
 
Thêm cái cho sinh động
 

File đính kèm

  • EXCEL.rar
    721.7 KB · Đọc: 216
Chào a :-=:-=
Em đang tìm kiếm một số thông tin về chuyên đề game excel. Tình cờ thấy bài của a đăng ở trong này.Anh có thể giải đáp giúp em -0-/.-0-/.-0-/. về cái cơ chế, cũng như cái cách thức để làm ra game excel thì cần vận dụng những chức năng gì trong phần mềm excel không ạ. Mong anh chỉ giúp e. Em thực sự đang rất bí tài liệu ạ !$@!!!$@!!!$@!!!$@!!
Nếu được em mong anh gửi mail cho em chỉ cho em ạ, Em cảm ơn anh rất nhiều
Gmail em là mrtamduc@gmail.com
 
Làm game bằng excel có dễ hơn làm trên java không mọi người?
 
Web KT
Back
Top Bottom